Sodium Hyaluronate . โซเดียมไฮยาลูรอเนต

Sodium Hyaluronate หรือ Hyaluronate เป็นเกลือของไฮยา ตัวนี้ราคาแพง ทำออกมามีโมเลกุลเล็กกว่า และให้ผิวดีกว่า

8,000Da
โซเดียมไฮยาลูรอเนต โมเลกุลเล็กพิเศษ
Super Low Molecular Weight Sodium Hyaluronate

หน้าเด้งเริด
โมเลกุลเล็กสุด 8,000 ดาลตัน ที่ซึมเข้าผิวชั้นในได้ ให้ผิวเด้งชุ่มชื้นตั้งแต่ชั้นในผิว ตึงภายในผิวทันทีที่ใช้ และ​พา​ส่วน​ผสมอื่น​ซึม​ลึกเข้าในผิว ให้ผิวเรียบเนียนกว่าหลายเท่าตัว

ใครเคยใช้เซรั่มไฮยาลูรอนบ้าง เพราะสิวและริ้วรอยแก้ได้ด้วยไฮยารูลอน สารนี้คือดีที่สุดเรื่องให้ความชุ่มชื้น ผิวแข็งแรงจากภายใน

แบรนด์ทั่วไปใช้ 0.5% แบบโมเลกุลใหญ่
โซเดียมไฮยาลูรอเนต คือเกลือของโฮยาลูรอน ซึ่งมีราคาแพงกว่ากรดไฮยาลูรอนิค และกักเก็บความชุ่มชื้นได้มากและนานกว่า

ซึ่งไฮยาลูรอนหรือไฮยาลูรอนิคเอซิต หรือกรดไฮยาลูรอนิค ปกติจะใช้แบบโมเลกุลใหญ่ 1.5 ล้านดาลตัน หรือบางแบรนด์พรีเมี่ยมใช้เล็กสุด 5,000 ดาลตัน แต่เป็นการผสมของหลายโมเลกุลที่ 0.5% ซึ่งเข้มข้นน้อยกว่าของพิกมาก ซึ่งพิกโบทานิค ซุปเปอร์ เซรั่มใช้ 8,000 ดาลตัน มากถึง 7% แบบโมเลกุลเล็กพิเศษ โดยไม่มีการผสมโมเลกุลใหญ่เพื่อลดต้นทุน

และบางแบรนด์ใช้แบบ 4D Solution ซึ่งสามารถเคลม % สูงๆ ได้ อาจเคลม 5% แต่แท้จริงแล้ว Breakdown มา ได้ไม่ถึง 0.5% เพราะที่เหลือเป็นน้ำ

ซึบซาบล้ำลึก บางเบาแต่ชุ่มชื้นสูง

ไฮยาลูรอน หรือ Sodium Hyaluronate หรือ Hyaluronate หรือ Hyaluronic Acid

เป็นสารธรรมชาติที่ร่างกายสร้างขึ้นได้เอง ลักษณะเหมือนเจลแทรกอยู่ระหว่างเซลล์ผิว โดยทำหน้าที่กักเก็บน้ำแก่เซลล์ จึงจัดเป็น Moisturizer ที่ดีที่สุด อุ้มน้ำได้ดี ทำหน้าที่เป็น Hemectant คือช่วยดึงน้ำจากบรรยากาศเข้าหาตัวเอง และช่วยป้องกันไม่ให้น้ำระเหยออกจากผิว เมื่อเราอายุมากขึ้น มลภาวะ ความเครียด แสงแดด จะปัจจัยให้ ปริมาณ Hyaluronic acid ลดลง ทำให้ผิวขาดน้ำ และเกิดริ้วรอยขึ้น ซึ่งมีอนุภาคเล็กมากระดับนาโนสามารถซึมซาบถึงผิวชั้นใน ได้ง่าย และเร็ว สกัดมาจากพืชแล้วนำมาผ่านขบวนการหมักทางชีวภาพ ส่งผลให้ผิวตึงกระชับ ร่องรอยตีนกาจางลง หน้าจึงเด้ง เนียนใส

โมเลกุลเล็กระดับนาโน มีคุณสมบัติพิเศษช่วยในการโอบอุ้มน้ำให้กับผิว ช่วยรักษาสมดุลผิวเสริมความชุ่มชื้น และเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวอย่างต่อเนื่อง ยาวนานตลอด 24 ชั่วโมง มีคุณสมบัติโดดเด่นหลังการใช้ นั่นคือช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวพรรณ และช่วยนำพาสารอาหารต่างๆ ซึมซาบลงสู่ชั้นผิวได้เป็นอย่างดีพร้อม ทำให้ผิวพรรณนุ่มน่าสัมผัส ปรับผิวแห้งหรือหยาบกร้านให้นุ่มขึ้น เรียบขึ้น และยังฟื้นฟูผิวที่เหนื่อยล้าให้กลับมาเปล่งปลั่งสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยให้ผิวหนังสามารถเก็บกักความชุ่มชื่นได้มากกว่าปกติหลายเท่า โดยที่ไม่เพิ่มความมันแบบที่ไม่ดี sebum บนผิวชั้นนอก ดังนั้นคนที่มีผิวมันก็สบายใจได้ เมื่อผิวมีความชุ่มชื่นที่ดีเพียงพอ ผิวหน้าก็จะดูอ่อนเยาว์ เนียนเรียบขึ้น ริ้วรอยลดลง มีความยืดหยุ่น นุ่มนวล และดูมีชีวิตชีวา Hyaluronic Acid ยังสามารถช่วยรักษาอาการบาดเจ็บของเซลล์ผิวหนังได้เร็วกว่าเดิม 80% นั่นหมายความว่าผิวสามารถที่จะสมานและฟื้นฟูตัวเองได้เร็วขึ้น ผลดีอีกข้อนั่นก็คือการช่วยทำให้ผิวดูเต่งตึง ซ่อมแซมเซลล์ผิวที่ถูกทำลาย และเร่งขบวนการหายของแผล นอกจากนี้ยังช่วยลดการสร้างอนุมูลอิสระและช่วยกรองรังสี UV ได้อีกด้วย