สาเหตุ และวิธีรักษาสิวสำหรับผิวแพ้ง่าย

อยากสิวหายแบบผิวแข็งแรงทำยังไง
หลายคนรักษาสิวโดยเข้าคลินิค ถามว่าคลินิก​ไหน รักษา​สิว​หาย ไม่​เลี้ยง​ไข้ บอกได้เลยว่า แทบเป็นไปไม่ได้ สิวจะหายได้ยั่งยืนต้องใช้เวลา ดังนั้นใช้สกินแคร์ที่เราเลือกจะมั่นใจที่สุด และยังประหยัดกว่า

ส่วนผู้ที่เน้นรักษาสิวด้วยตัวเอง เพราะกลัวครีมแรงๆ กลัวคลินิค ก็จะไปหาข้อมูลตามเน็ตต่างๆ ซื้อครีมมาใช้เอง หรือหาวิธีรักษาสิวอื่นๆ ตามที่ Youtuber หรือ นักรีวิวครีมต่างๆ เห็นเขาบอกว่าอันไหนดี ก็ซื้ออันนั้นมาใช้ แต่พอทำตามแล้ว สิวยิ่งขึ้นเยอะ หน้าแหกยิ่งกว่าเดิม ซึ่งบางทีผู้มารีวิวใช้เป็นสิบเป็บร้อยครีม ใช้วิธีต่างๆ นาๆ ผิวของเขาเองยังไม่สามารถหายจากสิวได้เลย ดังนั้น เพื่อให้เข้าใจอย่างถูกต้อง ควรทำตามผู้ที่เขาเคยเป็นสิวหนัก และสามารถหายแล้วจริงๆ โดยไม่ต้องเข้าคลินิค และไม่เคยรักษาสิวด้วยวิธีใดๆ เลยอย่างน้องแพมครับ

สาเหตุสิว

ประเภทสิว

สิวเกิดขึ้นได้ยังไง

 1. ผิวผลิตน้ำมันมากเกิน เนื่องจากต่อมไขมันเสียหาย จากหลายๆ สาเหตุภายนอก เช่น ครีมสเตียรอยด์ ฮอร์โมน
 2. เซลล์ผิวเก่าที่อยู่ชั้นนอกสุด ก่อตัวหน้าขึ้นเรื่อยๆ เพราะกระบวนการผลัดเซลล์ผิวเกิดผิดปกติ ทำให้เกิดการอุดตันตรงท่อของต่อมไขมัน
 3. ขนอ่อน เติบโตอยู่ตามรูขุมขน แต่เมื่อรูขุมขนอุดตัน ทั้งจากน้ำมันส่วนเกินหรือผิวเก่า จึงทำให้ขนอ่อนงอกตามปกติไม่ได้ ต้องขดตัวเป็นกระจุก ทำให้สิ่งอุดตันเพิ่มหนาขึ้น
 4. เชื้อแบคทีเรีย ที่ส่งผลกระบวนการอักเสบ ทำให้สิวเกิดบวมแดง ในกรณีเกิดการอักเสบรุนแรงหรือเป็นสิวหนอง จะทำให้เชื้อการอักเสบขยายลึกลง รักษายากกว่าเดิม

สาเหตุที่กระตุ้นให้เกิดสิว

ปัจจัยเหล่านี้มีผลต่อการอุดตันคอมีโดน ซึ่งการรู้ที่มาของสิวนั้นมีประโยชน์มาก ทำให้เราเช็คได้ว่าสิ่งที่ใช้อยู่เข้าข่ายไหม จะช่วยให้หลีกเลี่ยงได้ถูกต้อง และช่วยให้การรักษาสิวได้ผลดีขึ้นอีกด้วย

 • ฮอร์โมน
  ส่งผลมากในช่วงวัยรุ่น เพราะฮอร์โมนแอนโดรเจนที่เพิ่มขึ้น จะส่งผลให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันเยอะขึ้น และสิวยังเกิดได้ง่ายในช่วงรอบเดือน หรือระหว่างตั้งครรภ์ เพราะฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนสูง ไปส่งผลต่อรูขุมขนให้บวมและอักเสบได้ง่าย
 • สกินแคร์ที่ไม่เหมาะกับผิว
  ส่วนมากจะมีสารระคายเคืองผสมอยู่ จึงทำให้ผิวอุดตัน รูขุมขนขยายกว้าง นอกจากนี้ก็เกิดจากแชมพูที่มีน้ำมันหรือพาราเบน ก็ส่งผลได้เช่นเดียวกัน
 • เครื่องสำอาง
  เลือกไม่เหมาะกับสภาพผิว หรือผ่านการใช้เมคอัพที่มีซิลิโคนและสารเคมีผสมอยู่มากๆ ก็จะยิ่งทำให้เกิดสิว
 • ใช้ครีมอันตราย
  โดยเฉพาะสเตียรอยด์และปรอท ที่ทำให้ต่อมไขมันเสียหาย ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น ขณะเดียวกันผิวก็ผลัดเซลล์ไวผิดปกติ ทำให้หน้าบาง พอยุดใช้สิวกลับมาเห่อ หนักมากก็เป็นสิวอักเสบด้วย
 • ทำความสะอาดผิวไม่ดีพอ
  ปล่อยให้สิ่งสกปรก มลภาวะ เมคอัพค้างสะสมอยู่ที่ผิวบ่อยๆ รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ไม่ถูกกับผิว ไม่ว่าเป็นจะสารซัลเฟต สารชำระล้างที่รุนแรง
 • ดูแลผิวผิดวิธี
  ใช้ผ้าเช็ดตัวซับหน้า ที่จริงแล้วหากซักประจำ ก็ไม่ค่อยเป็นปัญหา แต่ถ้าไม่ซัก อันนี้แหล่ะที่จะทำให้สิวขึ้น นอกจากนี้ยังมีของใช้ส่วนตัว ที่สัมผัสหน้าอยู่บ่อยๆ ถ้าไม่ทำความสะอาด ก็มีโอกาสที่สิวจะขึ้น

วิธีรักษาสิว

วิธีรักษาสิวที่หลายคนใช้ เป็นความเข้าใจผิด เน้นให้สิวลดที่ปลายเหตุแต่ลืมต้นเหตุ คิดว่าใช้ครีมรักษาสิวเดี๋ยวก็หาย แต่สุดท้ายเป็นหนักกว่าเดิม หรือสิวหายแค่ตอนรักษากับหมอ เราจึงรวบรวมการรักษาสิวทั้งแบบผิดวิธีและถูกวิธีมาให้กับทุกคน

วิธีรักษาสิวแบบผิดวิธี หน้าแหกไปตลอดชาติ อยากรู้ความจริงต้องฟังทางนี้

สิวไม่ได้มีตั้งแต่เกิด แต่ที่รักษาไม่หายสักที เพราะมัวเน้นรักษาสิวที่ปลายเหตุ อย่างการใช้เวชสำอางที่ไม่สามารถบำรุงประจำต่อเนื่อง เพราะมีผลข้างเคียงสูง บางตัวก็มียารักษาสิวแบบรุนแรง

ต้องดู! รักษาสิวแบบผิดๆ หลุมสิว สิวเสี้ยน พักหน้า

ดูแลสิวผิดๆ

 • พักหน้า
  โดยเฉพาะคนที่ใช้ครีมขาวใสมา จะชอบพักหน้าไม่ทาอะไรเลย แต่ความจริงแล้วผิวอ่อนแอยิ่งต้องบำรุง การพักหน้าทำให้ขาดการบำรุง ผิวเลยแห้งอ่อนแอกว่าเดิม
 • ใช้สบู่และโฟม
  ยิ่งด่างสูงเชื้อสิวชอบ แม้จะทำให้หน้าสะอาดแค่ช่วงแรก แต่ยิ่งใช้นานๆ ไปผิวแห้งเสียสมดุล เป็นสิวเพิ่มอีก
 • ใช้น้ำเปล่าล้างหน้า
  แต่หน้ายังสกปรก ตกค้างตามรูขุมขน ผิวมัน ไม่สดชื่น
 • น้ำเกลือ
  เหมือนล้างด้วยน้ำเปล่า แต่ไม่ได้รักษา เก็บไว้ใช้นานๆ อาจปนเปื้อน เพราะไม่มีสารกันเสีย
 • อาหาร
  เช่น ส้มตำ ช็อกโกแลต อาหารมัน ทำให้เป็นสิวเพราะความมันเพิ่มที่หน้า ซึ่งไม่จริงเพราะอาหารจะย่อยเป็นโมเลกุลเดี่ยว เป็นสารอาหารให้กับเซลล์ แต่กินแล้วไม่ทำความสะอาดรอบปาก เลยเป็นสิว หรืออะไรที่กินแล้วคิดว่าไม่ดี เช่น เหล้า เบียร์ โยงมาเรื่องสิวหมด คิดว่าทำให้เกิดสิว ซึ่งไม่เกี่ยวกัน สังเกตุหลายคนกิน ไม่เห็นเป็นไร หน้าใส แต่แพมไม่กินเพราะกินไม่เป็นอยู่แล้วครับ แหะๆ
 • น้ำมันและซิลิโคน
  ครีมทั่วไปมีน้ำมันและซิลิโคนแทบทั้งหมด แค่ให้ความชุ่มชื้นช่วงแรก ไม่ได้ช่วยรักษาสิว ทำให้ผิวแห้งเพราะละลายชั้นไขมันของผิวไป รูขุมขนกว้าง ดึงดูดแบคทีเรียอุดตันง่าย เป็นสิวไม่หาย แถมเสี่ยงที่จะเห่อกว่าเดิม

รักษาสิวผิดๆ

 • กดสิว
  การทำให้หัวสิวหลุดออกไปโดยเร็วที่สุด เป็นสิ่งไม่ถูกต้อง ยิ่งทำให้เป็นสิวเรื้อรัง ผุดขึ้นมาใหม่ เกิดหลุมสิวรอย แผลเป็นตามมาเพียบ
  • สิวไม่ได้อยู่ใต้ผิวแต่อยู่ตามรูขุมขน
   ที่กดแล้วไม่ออกหรือกดแล้วไม่มีอะไรออกมา เพราะรูขุมขนปิดหรือเป็นสิวสเตียรอยด์ สิวไม่ได้สะสมรอที่จะผุด สิวมีอายุ 10 วัน ที่เป็นสิวหลังหยุดครีมสาร เพราะต่อมไขมันเสียหายไม่มีครีมสารไปกดการทำงาน จึงผลิตน้ำมันมาก
 • เลเซอร์
  ฆ่าเชื้อสิวด้วยพลังงานแสง แต่ทำให้ผิวแดง ไวต่อการแพ้แสง ผิวอ่อนแอ และทำให้สิวกลับมาได้อีก
 • ยาคุม
  ทำให้ปวดหัว คลื่นไส้ ปวดหน้าอก น้ำหนักเพิ่ม มีเลือดไหลก่อนประจำเดือน เสี่ยงลิ่มเลือดอุดตัน แถมสิวก็ไม่ได้หายขาด แค่ปรับฮอร์โมนให้ปกติเท่านั้น
 • คลินดามัยซิน
  เป็นยาฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ที่สะสมในร่างกาย แต่ใช้แล้วอาจระคายเคืองผิว ผิวลอก แดง แสบร้อน สิวไม่หายขาด
 • สเตียรอยด์
  ปกติหมอจ่ายเท่านั้น เพื่อต้านอาการแพ้ สิวยุบ แต่ทำให้ผิวบาง แห้งกร้าน ไวต่อการระคายเคือง รบกวนโครงสร้างการระบายน้ำมัน ผิวตอบสนองโดยแบ่งตัวมากขึ้น
  • สเตียร์รอยไม่ได้ค้างที่ผิว
   สเตียร์รอยกดสิวอยู่ชั้นนอกผิว หลุดไปเมื่อล้างหน้า จึงไม่มีเหตุผลที่ต้องดีท็อกซ์ บางส่วนถูกดูดซึมเข้าร่างกาย เมื่อหยุดครีมสารสเตียร์รอยที่ผิวไม่มีแล้ว ที่เป็นสิวเพราะต่อมไขมันทำงานผิดปกติสะสม จนสูญเสียหน้าที่ทำงาน
 • เบนโซอิลเพอร์ออกไซด์
  เป็นยาทาภายนอกชนิดครีมหรือเจล ที่มีความเข้มข้นตั้งแต่ 2.5% ไปจนถึง 10% มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อและลดอาการอักเสบของสิว ลดสิว แต่ทำให้ผิวแห้ง รักษาไม่หายขาด เกิดสิวซ้ำๆ แถมยังทำให้ผิวไวต่อแสงแดด คล้ำเสียง่าย
 • ซิงค์
  มาทั้งแบบกินและแบบทา ทำให้ผิวแห้ง บางคนใช้แล้วสิวเยอะขึ้น อาจเป็นเพราะผิวแห้งมาก
 • วิตเอ
  ปกติหมอจ่ายเพื่อรักษาสิว แต่นิยมใช้ในครีมหน้าใสผิดกฏหมาย ยาในกลุ่มนี้ ได้แก่ เทรติโนอิน ไอโซเทรติโนอิน ซึ่งจะกดต่อมไขมันลดหน้ามัน สลายหัวสิวที่อุดตัน ผิวแห้งลอก ตาปากแห้ง ระคายเคืองรุนแรง มักสิวเห่อช่วงแรก แสบร้อนอักเสบสิว ผิวไหม้แดง ตับทำงานผิดปกติ คนท้องใช้ไม่ได้ เพราะมีผลกับการสร้างอวัยวะเด็ก

สารสกัดจากธรรมชาติรักษาสิว

ในส่วนของการรักษาสิวโดยในสารสกัดจากธรรมชาตินั้น เป็นวิธีการรักษาที่ได้รับความนิยมสูงมากเช่นกัน เนื่องจากมีความปลอดภัยและไม่มีผลข้างเคียง ซึ่งสารสกัดที่ได้รับความนิยม ได้แก่

 • Tea Tree Oil
  ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ผิวหนัง ลดการเกิดสิวใหม่
 • วิตามินบี3
  ช่วยลดความมันบนใบหน้าและลดอาการระคายเคืองของผิว
 • Methylsulfonylmethane
  ช่วยควบคุมความมัน ลดการผลิตน้ำมันในต่อมไขมัน
 • Licochalcone A
  จากชะเอมเทศ ช่วยควบคุมความมัน ลดการอักเสบของผิว ลดรอยแดง รอยดำสิว
 • BHA
  เร่งขจัดเซลล์ผิว สลายสิวอุดตัน
 • AHA
  เร่งการผลัดเซลล์ผิว ขจัดเซลล์ผิวเก่า ลดการระคายเคือง
 • Natural PHA (Gluconolactone)
  จากข้าวโพด ลดการระคายเคืองและสาเหตุของการเกิดสิว

วิธีรักษาสิวแบบพิก

รักษาสิวกับแพม

จากหน้าสิวๆ เต็มหน้าไปหมด ไปไหนมาไหนอายคนไปหมด 🥺
ในตอนนี้แพมผลิตครีม และทำแบรนด์ที่ปลอดภัยจริงๆ เข้าใจว่าทุกคนกลัวที่จะเปลี่ยนมาใช้ แต่วางใจได้ถึงความปลอดภัย และแพมใช้ทุกวัน ผลลัพธ์ลูกค้าทุกคนคือ สวย เพียงแค่ใช้ พิก อโล คลีน ก็รู้เลยตั้งแต่วันแรกว่าดีจริงๆ

30 แต่หน้าเหมือน 18
ใครหลายคนก็นึกว่าแพมอายุ 18 หน้าดีขึ้นทุกๆ ด้าน จึงอยากให้ทุกคน มาลดสิวกับคนที่เคยเป็น กับแพมที่ใช้พิกเท่านั้น ผลิตใช้เองเพราะดีสุด มั่นใจไม่มีสารอันตราย ไม่ต้องเสี่ยงลองเป็นสิบแบรนด์ ไม่หาหมอ ไม่เข้าคลินิค ไม่กินอาหารเสริมให้เสียตัง

ก่อนใช้พิก

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ PIX_PAM90733.jpg

หลังใช้พิก

เที่ยวไหนก็โชว์หน้าสวย ไร้สิว

ดีกว่ายังไง?

 • ลดสิวที่ต้นเหตุ
  เน้นให้ผิวได้หายใจเต็มที่ กระชับรูขุมขน จัดการคอมีโดนที่อุดตัน เปิดทางออกน้ำเลี้ยงผิว พร้อมเติมความชุ่มชื้น ให้ผิวสมดุลและลดความมันส่วนเกิน ฟื้นฟูผิวอ่อนแอให้แข็งแรงขึ้น
 • ป้องกันไม่ให้เกิดสิวใหม่
  เมื่อผิวชั้นนอกสุดแข็งแรง ก็ยากที่สิ่งแปลกปลอมหรือแบคทีเรียจะเข้ามาทำร้ายได้อีก
 • สูตรลดสิวออลอินวัน
  ลดสิวพร้อมผิวดีขึ้นทุกด้าน ไม่​ใช่​แค่​สิว​หาย แต่​ผิว​จะ​ดี​ขึ้น​กว่า​ทุก​ครีม​ที่​เคย​ใช้ ดูแลผิวสวยครบจบที่พิก
  • ลดริ้วรอย
   ลดสิวแล้ว ยังทำให้ผิวหน้าดูเด็กกว่าเดิมแบบสุดๆ
  • กระจ่างใส
   ผิวขาวใสมีออร่า ขาวแบบปลอดภัย

รักษาสิวได้ทุกรูปแบบ

 • สิวฮอร์โมน
  ฮอร์โมนวัยรุ่นที่มากให้ผิวผลิตน้ำมันมาก จนเกิดเป็นสิวอุดตัน แต่จะลดลงและหายง่ายเมื่อผิวแข็งแรงขึ้น
 • สิวเสี้ยน
  รักษาหายยาก ไม่มีวิธีไหนที่ได้ผลแน่นอน สิ่งที่ทำได้คือกระชับรูขุมขน ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น แล้วทาพิกซึ่งมีไฮยาลูรอเนตเข้มข้น เพื่อให้รูขุมขนเล็กลง ผิวเรียบเนียน
 • สิวผด
  อากาศร้อน เหงื่อเยอะ ต่อมเหงื่อตัน ต่อมไขมันผลิตน้ำมันมากเป็นอาหารยีสต์ P. ovale ให้แบ่งตัวเร็ว เป็นสิวผด คัน หน้าไม่เรียบ สิวผดจึงหายตอนอากาศเย็น แต่พอร้อนก็มาอีก บีบออกไม่ได้ เป็นๆ หายๆ ถ้าไม่จ้องก็แทบไม่เห็น บางคนกดสิวบ่อยเช้าเย็น จนผิวบวมแดง ไม่นานขึ้นมาใหม่แถมเยอะกว่าเดิม อาจทำให้อักเสบ เกิดสิวเรื้อรัง
 • สิวอักเสบ
  เพราะสิวอุดตันเกิดติดเชื้อ p.acne ผนังรูขุมขนแตกรั่วจากการบีบสิว หรือรั่วจากโคมีโดนที่ใหญ่เกินรูขุมขนทนแรงดันได้ ร่างกายพยายามกำจัดเชื้อและซากโคมีโดน โดยเซลล์เม็ดเลือดขาวมาต่อสู้ เข้าสู่กระบวนการอักเสบ เวลากดจะรู้สึกเจ็บ สิวบวมแดง สำคัญมากคือ ห้ามกดสิวในช่วงอักเสบหรือ fermented

นานไหมกว่าสิวจะหาย

พิก​ใช้ได้ดีขึ้นเรื่อยๆ สำหรับ​สิว​ปกติ แต่​สำหรับ​สิวสเตียรอยด์​ จะต้องใช้เวลา ขึ้นอยู่ผิวเจอสารสเตียรอยด์มาเท่าไหร่ และรวมถึงปัจจัยต่างๆ

ใช้ตัวไหนของพิกบ้าง

พิกมีตั้งแต่ขั้นตอนทำความสะอาดจนถึงบำรุง แม้ใช้ตัวเดียวก็เห็นผล แต่เพื่อการลดสิวดีที่สุด แนะนำใช้ขั้นตอนละ 1 ตัว ตามวิธีใช้ของพิกได้เลยครับ

เริ่มต้นใช้ พิก อโล คลีน
เพียง 250.- ถูกสุดๆ ใช้ตัวนี้ตัวเดียวได้เลย รักษาสิวได้เห็นผล ล้างเฉพาะสิ่งสกปรก ยังให้ผิวชุ่มชื้นทุกครั้ง ผิวสดชื่นมีชีวิตชีวา ขาวใสขึ้น

 • หลังใช้คลีนเสร็จ ก็บำรุงต่อด้วยเซรั่มขั้นตอนเดียว ใช้ง่ายมากๆ

เซรั่มแนะนำสำหรับผิวเป็นสิว
อ่อนโยนที่สุด ผิวแพ้ง่ายมากแค่ไหน หรือติดสารสเตียรอยด์หนักแค่ไหนก็ใช้ได้

หากใช้แล้วพอใจจึงขยับเป็นตัวแพงและดีขึ้นเรื่อยๆ
ทุกสูตรของพิกอ่อนโยนและลดสิวได้หมด สำหรับเซรั่มบำรุงผิวหน้าและรอบดวงตา เลือกใช้เพียง 1 ตัวตามที่ต้องการ

เพื่อให้สิวหายเร็วขึ้น
แนะนำให้ทุกอย่างที่สัมผัสควรเป็นพิก โดยสระผมด้วย พิก อโล แชมพู สูตรอ่อนโยนสุด ไม่มีน้ำมันและซิลิโคน จึงทำให้สิวหายได้ไวขึ้น

คลินิคสิวเลือกใช้

 • พิกยังถูกนำไปใช้ในคลินิคเพื่อดูแลผิวหลังทำเสร็จ เพื่อผิวที่ฟื้นฟูได้เร็วขึ้น
 • ทั้งนี้หากรักษาสิวกับคลินิค จะไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลวิธีการรักษาได้ ด้วยเหตุผลที่ว่าเป็นความลับ แต่การลดสิวด้วยพิก เราพร้อมที่จะให้ข้อมูลทุกอย่างอย่างละเอียด ครบถ้วน

137 thoughts on “สาเหตุ และวิธีรักษาสิวสำหรับผิวแพ้ง่าย”

 1. พี่มารีวิว ให้ด้วยคนนะคะ
  ตอนนี้สิวที่เคยมี หลายไปเกือบหมดค่ะ

  ใช้แค่ ชุดแรกเท่านั้นค่ะ
  ซื้อตอนกลางเดือนตุลาคม จนถึงวันนี้แค่ชุดเดียวค่ะ ยังไม่หมด
  ใครที่ลังเลอยู่ รีบเลยค่ะ หายจริง

 2. ยืนยันอีกเสียงค่ะ เมื่อก่อนเปนสิวเห่อเต็มหน้า ทั้งรอยดำรอยแดงจากสิว ทั้งฝ้า พอได้มาลองใช้พิกประมาณ 1 เดือนรู้สึกได้เลยค่ำว่าผิวดีขึ้นมาก คนที่ทำงานก้ต่างทักว่าทำไมหน้าดีขึ้น คุณภาพสมราคามากๆค่ะ รีบตำาาคร้าาา

 3. ใช้แล้วชอบมากๆคะ สิวผดที่เคยเป็นหนักๆค่อยๆแห้งลง ต้องใช้เวลาสักหน่อยแต่ไม่ทำร้ายผิวเหมือนที่เคยมา

 4. ใช้ดีจริงหรือป่าวค่ะ ตอนนี้หน้าเป็นสิว และสิวผดขึ้นมาบนหน้า

 5. ใช้ดีจริงหรือป่าวค่ะ ตอนนี้หน้าเป็นสิว และสิวผดขึ้นมาบนหน้า กลัวจะใช้แล้วหน้าจะพัง ปรึกษา ขอคำแนะนำค่ะ

 6. ราคาชุดเท่าไรค่ะอยากลองใช้ค่ะใช้อะไรก้อไม่ดีขึ้นเลย

 7. เป็นสิวอุด และสิวผด รูขุดขนกว้างแนะนำตัวไหนได้บ้างค่ะ

 8. สนใจ แนะนำหน่อยค่ะ ลองมาหลายตัวละ หน้าไม่ดีขึ้นเลย
  เป็นสิวพอแห้งก็ทิ้งรอยดำค่ะ อยากหาย

 9. เป็นสิวอักเสบและคันมากๆ พี่ไม่มีมดลูกและรังไข่แล้วต้องทานยาฮอร์โมนทดแทน เป็นไปได้ไหมเกิดจากฮอร์โมน แล้วใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะได้ไหม และปลอดภัยจริงไหม เพราะผิวหน้าตอนนี้แพ้ง่ายมากๆ

 10. ใช้พิกได้ครับไม่มีสารอันตรายปลอดภัยแน่นนอนครับ เหมาะกับผิวแพ้ง่ายครับ
  pixbotanic.com/pix

 11. เป็นสิวอุดตันทำยังงัยก็ไม่หายอันไหนที่ว่าดีก็ใช้หมดไม่หายสักทีตอนนี้ท้อใจมากค่ะ

 12. ลูกเป็นสิวระหว่างคิ้ว ทั้ง อุดต้น อักเสบ ไม่ทราบว่าต้องใช้ผลิตภัณฑ์ตัวไหนดีคะ

 13. Pix ดีต่อใจมากใช้มาเยอะไม่หาย ใช้pixเซทเดียว เกลี้ยง

 14. แล้วถ้าเป็นสิวที่เกิดจากการฉีดคุมล่ะคะใช้แล้วจะหายไหม

 15. ช่วยได้ครับ แต่ต้องใช้เวลา เพราะสินค้าเราเน้นผิวแข็งแรงและปลอดภัยครับ

 16. หน้าเป็นสิวมานานค่ะ แนะนำตัวไหนดีค่ะ อยากหายค่ะ

 17. น้องอายุ 11 ปีเป็นสิววัยรุ่นควรใช้แบบไหนดียังไม่ได้ใช้เครื่องสำอางอะไรใช้แต่ประเภทครีมล้างหน้าและครีมแต้มสิว

 18. น้องอายุ 11 ปีเป็นสิววัยรุ่นควรใช้แบบไหนดียังไม่ได้ใช้เครื่องสำอางอะไรใช้แต่ประเภทครีมล้างหน้าและครีมแต้มสิว

 19. หนูอายุ15ปี สิวเป็นรอบขอบปากตอนแรกไม่มีเพราะใช้ครีมตัวนึงอยู่แต่พอเลิกใช้สิวขึ้นมาเยอะมากควรใช้ตัวไหนดีคะ

 20. หนูอายุ15ปี สิวเป็นรอบขอบปากตอนแรกไม่มีเพราะใช้ครีมตัวนึงอยู่แต่พอเลิกใช้สิวขึ้นมาเยอะมากควรใช้ตัวไหนดีคะ

 21. ตอนนี้น่าเปนสิว พอสิวหายมีรอยดำแดงจากสิว แนะนำหน่อยคะ

 22. คือปัญหาผิวหน้าตอนนี้ รูขุมขนกว้าง หน้ามันง่าย มีสิวอุตัน สิวผดเล็กน้อย สิวเสี้ยนที่จมูก กับใต้คางอ่ะคะ มีผลิตภัณฑ์ตัวไหนแนะนำไหมคะ อิอิ้

 23. หนูมีสิวเยอะมากเลยค่ะ ใช้อะไรก็ไม่หาย ขึ้นมาเลื่อยๆ หนูอยากสิวหายขาดอะคะ แถมหน้าหนุรูขุมขนกว้างด้วยคะ

 24. เป็นสิวจนอายุจะสี่สิบแล้ว แยากให้หน้าไม่มีสิว

Comments are closed.