วิธีรักษาสิวผด . หายขาด ผิวแข็งแรง

สิวผดเป็นสิวที่ขึ้นง่ายมาก และไม่มีทางรักษาหายขาด ลักษณะของสิวผด บางครั้งก็ขึ้นเต็มหน้าเหมือนกับผื่นแพ้อะไรมาสักอย่าง บางครั้งก็ยุบหายเอง มองเผินๆก็ไม่เห็น แต่เมื่อเห็นแล้วบีบก็ไม่ออก แถมยังอาจเกิดการอักเสบหรือช้ำมากกว่าเดิม และสิวผดยังทำให้ผิวไม่เรียบเนียน ซึ่งผิวเราทุกคนมีโอกาสเกิดสิวผดได้ ถ้าผิวแข็งแรงถึงแม้จะโดนแดดหนักขนาดไหน หรือไปเที่ยวเล่นน้ำทะเล ก็ไม่เกิดสิวผด การรักษาสิวผดต้องรักษาที่สาเหตุ จะทำให้เห็นผลดีที่สุด ด้วยวิธีต่อไปนี้

ต้องให้ผิวชุ่มชื้น

การรักษาสิวผด ต้องเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว และความใจเย็นจนกว่าหน้าจะแข็งแรง

การเลือกแชมพูสำคัญสุด

ถึงแชมพูไม่ได้เอามาทาหน้าโดนตรง แต่แชมพูที่คุณใช้อยู่มีซิลิโคนเยอะมาก ซึ่งจะสะสมที่หน้าได้เมื่อตอนสระผม และจากมือที่สัมผัสแชมพู

การเลือกเซรั่มล้างหน้า

เช่น โบทานิค คลีน ช่วยล้างสิ่งสกปรกหมดจด ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้ง กระชับรูขุมขน ลดความมัน ไม่มีสารยิ่งล้างยิ่งแย่ ให้ผิวแข็งแรง ควบคุมสมดุลผิว และลดสิวผดให้หายจริง

เลือกเซรั่มบำรุง

ใช้พิกตัวไหนก็ได้ ทุกสูตรของพิกจะช่วยลดสิว โดยจัดการที่สาเหตุ ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ด้วยการเติมความชุ่มชื้น กระชับรูขุมขน ไม่มีสารระคายเคืองผิว ปลอดภัยสุด ลดสิวเห็นผลจริง นอกจากสิวหายแล้ว คุณยังมีผิวขาวใสและหน้าเด็กลงอีกด้วย เช่น พิก โบทานิค เซนซิทีฟ ซึ่งอ่อนโยนมากสุด เน้นให้ความชุ่มชื้นผิว

พิกแนะนำสูตรสิวผดหายเร็ว

ดีที่สุดเลยก็คือ พิก โบทานิค ไนท์ ซึ่งจะให้ผิวชุ่มชื้นเยอะสุด

รักษาสิวผดด้วยยา

ขึ้นชื่อว่ายา หลายคนก็อยากเลี่ยง ยาแก้แพ้ ลดการแพ้ให้สิวผดหายทันที แต่ผิวไม่ได้แข็งแรงขึ้น สิวผดจึงกลับมาอีก นอกจากเสียเงินซื้อยาแล้ว หน้ายังอาจพังหนักกว่าเดิมเมื่อยาหมดฤทธิ์ การใช้ยากดภูมิคุ้มกันบ่อยๆ อย่างยาสเตียรอยด์ ก็ทำให้ผิวเสียหาย ผิวไม่สามารถทำงานได้ตามปกติ

รักษาสิวผดด้วยธรรมชาติ

ด้วยการนำพืชธรรมชาติสดๆ ที่เน้นให้ผิวชุ่มชื้นมาปั่นรวมกันแล้วเอามาพอกหน้า ถือว่าปลอดภัยกว่าการใช้ยารักษา วิธีนี้นอกจากจะเสียเวลาแล้ว ยังสิ้นเปลือง แพงด้วย

เปลี่ยนวิธีดูแลผิว

จากที่เราเคยดูแลผิวแบบเดิมๆ ปรับวิธีดูแลผิวใหม่ เพื่อไม่ให้เกิดสิวผด และยังเป็นการป้องกันสิวชนิดอื่นด้วย