วิธีรักษาสิวผด หายขาด

สิวผดเป็นสิวที่ขึ้นง่ายมาก และไม่มีทางรักษาหายขาด บางครั้งก็ขึ้นเต็มหน้าเหมือนกับผื่นแพ้อะไรมาสักอย่าง บางครั้งก็ยุบหายเอง ซึ่งบางครั้งมองเผินๆ ก็ไม่เห็น แต่เมื่อเห็นแล้วบีบก็ไม่ออก แถมยังอาจเกิดการอักเสบหรือช้ำมากกว่าเดิม

เป็นปัญหาที่กวนใจมาก ทำให้ผิวไม่เรียบเนียน ซึ่งผิวเราทุกคนมีโอกาสเกิดสิวผดได้ ถ้าผิวแข็งแรงถึงแม้จะโดนแดดหนักขนาดไหน หรือไปเที่ยวเล่นนน้ำทะเล ก็ไม่เกิดสิวผด

เพื่อรู้วิธีแก้หายขาด

สิวที่เป็นอยู่ใช่สิวผดไหม

ไม่ให้เกิดสิวผด

วิธีรักษาสิวผด

ต้องให้ผิวชุ่มชื้น

การรักษาสิวผด ต้องเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว และความใจเย็นจนกว่าหน้าจะแข็งแรง สามารถ​ใช้ยาได้ แต่​อาจ​จะ​ไม่​หาย​ขาด และ​อาจ​​มี​ผล​ข้างเคียง

เลือกแชมพูสำคัญสุด

ถึงแชมพูไม่ได้เอามาทาหน้าโดนตรง แต่แชมพูที่คุณใช้อยู่มีซิลิโคนเยอะมาก ซึ่งจะสะสมที่หน้าได้เมื่อตอนสระผม และจากมือที่สัมผัสแชมพู

รักษาสิวผดด้วยยา

ขึ้นชื่อว่ายา หลายคนก็อยากเลี่ยง ยาแก้แพ้ ลดการแพ้ให้สิวผดหายทันที แต่ผิวไม่ได้แข็งแรงขึ้น สิวผดจึงกลับมาอีก นอกจากเสียเงินซื้อยาแล้ว หน้ายังอาจพังหนักกว่าเดิมเมื่อยาหมดฤทธิ์ การใช้ยากดภูมิคุ้มกันบ่อยๆ อย่างยาสเตียรอยด์ ก็ทำให้ผิวเสียหาย ผิวไม่สามารถทำงานได้ตามปกติ ใช้พิก โบทานิค ผิวแข็งแรงขึ้น สิวผดจึงหายขาด

เปลี่ยนวิธีดูแลผิว

จากที่เราเคยดูแลผิวแบบเดิมๆ ปรับวิธีดูแลผิวใหม่ เพื่อไม่ให้เกิดสิวผด และยังเป็นการป้องกันสิวชนิดด้วย

รักษาสิวผดด้วยธรรมชาติ

ด้วยการนำพืชธรรมชาติสดๆ ที่เน้นให้ผิวชุ่มชื้นมาปั่นรวมกันแล้วเอามาพอกหน้า วิธีนี้นอกจากจะเสียเวลาแล้ว ยังสิ้นเปลือง แพงด้วย แนะนำใช้พิก ลดสิว ง่ายสุดและยังประหยัด

มาร์หน้าธรรมชาติ

สูตรมาร์คหน้าธรรมชาติถือว่าปลอดภัยกว่าการใช้ยารักษา แต่เพื่อให้เห็นผลชัดเจนและไวกว่า ต้องพิกที่ปลอดภัยและให้สิวผดหายเร็ว

ต้องใช้เซรั่มล้างหน้า

ซึ่งจะล้างสิ่งสกปรกหมดจด แต่ยังความชุ่มชื้น กระชับรูขุมขน ลดความมัน ไม่มีสารยิ่งล้างยิ่งแย่ ให้ผิวแข็งแรง ควบคุมสมดุลผิว และลดสิวผดให้หายจริง

เลือกเซรั่มบำรุง

ใช้พิกตัวไหนก็ได้

ทุกสูตรของพิกจะช่วยลดสิว โดยจัดการที่สาเหตุ ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ด้วยการเติมความชุ่มชื้น กระชับรูขุมขน ปรับสภาพผิวให้สมดุล สิวจึงหายขาดและปลอดภัยสุด ลดสิวเห็นผลจริง แต่เพราะพิกเป็นสูตรออลอินวัน นอกจากสิวหายแล้ว คุณยังมีผิวขาวใสและหน้าเด็กลงอีกด้วย หากเริ่มต้นใช้ เราจะแนะนำ พิก โบทานิค เซนซิทีฟ ซึ่งอ่อนโยนมากสุด

สูตรสิวผดหายเร็ว

ดีที่สุดเลยก็คือ พิก โบทานิค ไนท์ ซึ่งจะให้ผิวชุ่มชื้นเยอะสุด

คลิปแนะนำ