สิวขึ้นไม่หายขาด เพราะแชมพูที่ใช้

หลายคนคงสังสัยว่าแชมพูเกี่ยวกับสิวอย่างไร ช่วยลดสิวได้อย่างไร วันนี้มีคำตอบให้นะครับ

เคยสงสัยไหม ว่าแชมพูกับสิวเกี่ยวกันยังไง เป็นไปได้ไหมที่สิวขึ้นหน้าเพราะแพ้แชมพู? เวลาสิวขึ้นจะเป็นตอนสระผมกับแชมพูตัวนี้ตลอด แบบสิวอักเสบขึ้นมาบนหน้า ก็เข้าใจว่าจะแพ้ครีม แล้วก็เปลี่ยนครีมเปลี่ยนโฟมสำหรับผิวแพ้ง่าย แต่สิวยังขึ้นอยู่เลย

  • หลายคนรักษาสิว แต่ลืมนึกถึงว่าแชมพูที่ใช้อยู่ทำให้ผิวหน้าแย่ลงกว่าเดิม แล้วแชมพูเกี่ยวอะไรกับสิว ก็เพราะไม่ว่าเราจะสระผม จะล้างแชมพู หรือเอามือขยี้ๆ เส้นผม ทุกอย่างล้วนมาสัมผัสหน้า และแชมพูทั่วไปเป็นตัวสำคัญที่มีซิลิโคนสูงมาก และน้ำหอมน้ำมันต่างๆ เพื่อให้ผมลื่นและหอมสุด

ซิลิโคนในแชมพู

ซิลิโคนเมื่อติดผิวแล้ว ไม่สามารถล้างออกได้ง่ายๆ ก็เหมือนมันมาติดผม ทำให้ผมลื่นนั่นแหละ ซิลิโคนไม่เข้ากับน้ำ ไม่เข้ากับน้ำมัน ดังนั้นการล้างออกจึงยากมาก เราไม่เห็นหรอกว่ามีซิลิโคนอยู่มันไม่มีสี ยิ่งเราใช้เท่าไร่ หน้าเราก็ยิ่งสัมผัสกับซิลิโคนมากขึ้น ทำให้ผิวสะสมซิลิโคนและรูขุมขนไม่ได้หายใจ

แชมพูในตลาด

ไม่มีสูตรไหนไม่มีซิลิโคนและน้ำมัน แพมจึงทำแชมพูสูตรนี้ขึ้นมาซึ่งไม่มีใครทำเพราะนอกจากกลิ่นที่หืนเหมือนยาแล้ว ยังมีต้นทุนสูงมาก และอาจจะขายไม่ดีเพราะไม่มีกลิ่นหอม แต่เชื่อไหมว่าใครใช้แล้วก็ต้องว้าวกับความลื่นของผมสูงสุด และหน้าที่ค่อยๆ เรียบเนียนขึ้น

ตอนนี้ก็หายสงสัยกันแล้วใช่ไหมค่ะว่าสิวเกิดขึ้นเพราะแชมพูอย่างไร ดังนั้นการรักษาสิวที่ดีและหายขาดควรเลือกแชมพูที่ไม่มีส่วนประกอบของ ซิลิโคนและน้ำมัน น้ำหอม และสารทำให้แพ้ตัวอื่นๆ

แชมพูทั่วไปมีซิลิโคนสูงมาก และน้ำหอมน้ำมันต่างๆ ทำให้ตกค้างบนผิวหน้าเป็นสิวไม่หาย

เมื่อสระผมเสร็จต้องต่อด้วยครีมนวดอีก โดยครีมนวดทำให้แพ้ได้ เมื่อใช้ต่อเนื่องจะสะสมจนอุดตัน ทำให้เซลล์ผมทำงานผิดปกติ จนผมร่วงและดูดซึมอาหารไปเลี้ยงเส้นผมได้น้อยลง ทำให้ผมเสีย แข็ง ไม่ตรงสวย

แชมพูพิกทั้ง 2 สูตรของเรา ใช้สารทำความสะอาดประจุลบกรดอะมิโนที่อ่อนโยนสุด พร้อมแอมโฟเทอริก ที่สกัดจากมะพร้าว ช่วยปิดเกล็ดเส้นผมเป็นอย่างดี แก้ทุกปัญหาผม ล็อคความชุ่มชื้น ป้องกันไม่ให้ถูกทำร้าย


และด้วยเทคนิคประจุกับเส้นผม แทนการใช้ซิลิโคนเคลือบ เพื่อไม่ให้เกิดสารตกค้าง และประหยัดเวลา ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ไม่พันกัน ขวดเดียวผมลื่นสวยยิ่งกว่าใช้ทรีทเม้น ดูแลทุกปัญหาผม และสิวหายเร็ว