สิวขึ้นระหว่างคิ้ว . สาเหตุ วิธีรักษา

เป็นสิวอักเสบขึ้นระหว่างคิ้ว พอบีบออกแล้ว สิวก็เกิดขึ้นใหม่บริเวณเดิม ต้องสังเกตุพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันเรา สาเหตุการเกิดก็เหมือนสิวทั่วๆไป

ล้างหน้าไม่สะอาด

ทำให้สิ่งสกปรกอุดตันผิว ยิ่งบริเวณคิ้วที่มีขนคิ้วทำให้การล้างหน้าให้สะอาดนั้นยากกว่าบริเวณอื่น และล้างหน้าทั่วไปมักทำให้ผิวแห้ง มีสารระคายเคือง ทำให้ผิวระคายเคือง เกิดเป็นสิวขึ้น ล้างหน้าที่ดีต้องคงความชุ่มชื้นผิวไว้ ไม่แห้งตึง และเมื่อผิวไม่แห้งแล้ว ผิวก็จะไม่ระคายเคือง ไม่เป็นสิว ใช้ Botanic clean ล้างสะอาด ผิวชุ่มชื้นขึ้น ลดการอักเสบผิว

เลือกครีมบำรุง

ใช้เซรั่มหรือครีมที่ให้ความชุ่มชื้นผิว และไม่อุดตันผิว จะทำให้ผิวแข็งแรงเร็วขึ้น ไม่เป็นสิวอีก ใช้ Pix botanic ทุกตัวช่วยลดสิวที่สาเหตุ ลดการอุดตันระหว่างคิ้ว รูขุมขนกระชับ มีสารบำรุงพืชธรรมชาติ ให้ผิวแข็งแรงขึ้น แม้หยุดใช้สิวก็ไม่กล้าขึ้น

แพ้แชมพู

เพราะไม่ว่าเราจะสระผม ล้างแชมพู หรือเอามือขยี้ๆ เส้นผม ทุกอย่างล้วนมาสัมผัสหน้า และแชมพูทั่วไปเป็นตัวสำคัญที่มีซิลิโคนสูงมาก และน้ำหอมน้ำมันต่างๆ เพื่อให้ผมลื่นและหอมสุด แต่สารเหล่านี้ทำให้ผิวระคายเคืองได้ง่าย และล้างออกได้ยากมากๆ ทำให้ตกค้างบนใบหน้า เกิดเป็นสิวต่อมา ต้องใช้แชมพูที่อ่อนโยน ใช้แชมพูพิก ลดสิว เพราะไม่มีสารระคายเคือง นอกจากนี้แล้วยังให้ผมสวยตรงด้วย