สิวขึ้นระหว่างคิ้ว . สาเหตุ วิธีรักษา

เป็นสิวอักเสบขึ้นระหว่างคิ้ว พอบีบออกแล้ว สิวก็เกิดขึ้นใหม่บริเวณเดิม ต้องสังเกตุพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันเรา สาเหตุก็เหมือนสิวทั่วๆไป หากมีสิวขึ้นที่คิ้วเราควรรู้ถึงสาเหตุที่ทำให้เกิด และวิธีรักษาอย่างถูกต้อง เพื่อให้สิวที่คิ้วหาย ไม่เป็นซ้ำอีก

แพ้แชมพู

หลายคนรักษาสิว แต่ลืมนึกถึงว่าแชมพูที่ใช้อยู่ทำให้ผิวหน้าแย่ลงกว่าเดิม แล้วแชมพูเกี่ยวอะไรกับสิว เพราะไม่ว่าเราจะสระผม ล้างแชมพู หรือเอามือขยี้ๆ เส้นผม ทุกอย่างล้วนมาสัมผัสหน้า และแชมพูทั่วไปเป็นตัวสำคัญที่มีซิลิโคนสูงมาก และน้ำหอมน้ำมันต่างๆ เพื่อให้ผมลื่นและหอมสุด แต่สารเหล่านี้ทำให้ผิวระคายเคืองได้ง่าย และล้างออกได้ยากมากๆ

ล้างหน้าไม่สะอาด

การล้างหน้าที่ไม่สะอาด ทำให้สิ่งสกปรกอุดตันผิว เป็นสิวได้ง่าย และยิ่งบริเวณคิ้วที่มีขนคิ้วทำให้การล้างหน้าให้สะอาดนั้นยากกว่าบริเวณอื่น

ความเครียด

ความเครียดเป็นอีกปัญหาที่ทำให้เกิดสิวต่างๆ

รักษาสิวระหว่างคิ้ว

วิธีการรักษก็เหมือนการรักษาสิวทั่วๆ เพราะคิ้วเป็นที่ มีขนคิ้วอยู่ทำให้สิ่งสกปรกตกค้าง ทำความสะอาดยากกว่าบริเวณอื่นด้วย

เลือกใช้แชมพู

เลือกใช้แชมพูให้ความอ่อนโยนสูงสุด แชมพูสูตรไม่มีซิลิโคน น้ำหอม SLS SLES น้ำมัน เหมือนแชมพูทั่วไปที่ระคายเคืองสูง เมื่อสระผมสารเหล่านี้สัมผัสกับหน้าทำให้เป็นสิว อุดตันสะสมเรื่อยๆ ซึ่งทำให้เกิดระคายเคืองต่อผิว

ล้างหน้าให้สะอาด

ล้างหน้าให้สะอาด ไม่ทิ้งสิ่งอุดตัน ลดการสะสมสิ่งสกปร

ใช้ PIX Botanic Clean เซรั่มล้างหน้าอ่อนโยน ลดการอักเสบผิว ฟื้นฟูเซลล์ผิวถูกทำร้าย บำรุงให้ผิวแข็งแรง เนื้อสัมผัสลื่นเป็นพิเศษ เพื่อลดการบาดผิว โดยเฉพาะผิวอ่อนแอมากๆ

เลือกครีมบำรุง

ทุกครั้งที่เลือกครีมบำรุงหน้า ควรเช็คให้ดีก่อน และเลือกใช้ที่ไม่มีสารระคายเคือง

ใช้ PIX Botanic ทุกตัวช่วยลดสิวที่สาเหตุ ลดการอุดตันระหว่างคิ้ว ฟื้นฟูผิวอ่อนแอ รูขุมขนกระชับ มีสารบำรุงพืชธรรมชาติ ให้ผิวแข็งแรงขึ้น แม้หยุดใช้สิวก็ไม่กล้าขึ้น

ใช้เซต Pix รักษาสิว

เมื่อทุกสิ่งที่สัมผัสผิวเป็นพิก สิวจะหายเร็ว