ครีมรักษาสิว

ดูแลผิวสวยกว่าเคย > ผิวสวย > วิธีลดสิว > ครีมรักษาสิว

สกินแคร์พิกจะไม่มีครีม หรือครีมเจลแต้มลดสิว แต่จะเป็นเซรั่มทั้งหมด เพราะครีมคืออิมัลชั่นของน้ำและน้ำมัน ซึ่งน้ำมันจะทำให้เกิดสิวอุดตัน ผิวไม่เกิดการระบายอากาศได้ดี

ครีมลดสิวทั่วไป

ในท้องตลาดนอกจากครีมที่เป็นอิมัลชั่น เซรั่มก็มีสูตรเป็นอิมัลชั่นเช่นกัน หากเราเป็นสิว เราควรเลี่ยงครีมที่มีส่วนประกอบของน้ำมัน สั่งเกตุได้ง่ายๆ คือ อิมัลชั่นจะไม่ใส เป็นสีขาวทึบ เช่น ครีม โลชั่นที่เราใช้ทั่วไป และเซรั่มที่เป็นเนื้อนม หรือ milky ซึ่งหากหน้าติดสาร เป็นสิว ให้เลี่ยง

นอกจากอิมัลชั่น น้ำและน้ำมัน ก็ยังมีแบบ น้ำและซิลิโคน ซึ่งหลายแบรนด์ชอบใช้เพราะซิลิโคนทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น แต่แน่นอนว่า อุดตันยิ่งกว่าน้ำมันอีก เพราะมันล้างออกยากมาก หรือแทบล้างไม่ออกเลยก็ว่าได้

ครีมลดสิว

แต่เพราะหน้าเป็นสิว เราก็อยากได้ความชุ่มชื้นมากกว่าเซรั่ม พิกจึงคิดค้นสูตรครีมเจล ที่ใช้ความชุ่มชื้นสูง แต่ไม่มีส่วนประกอบของน้ำมัน ซิลิโคน

หากต้องการใช้ครีม เราแนะนำครีมลดสิว พิก โบทานิค ครีม จะเป็นเนื้อเจลไม่เหนียวเหนอะหนะ พิกเน้นให้ความชุมชื่น ให้ผิวแข็งแรง จึงทำให้สิวหาย

  • ดังนั้นการบำรุงผิวด้วยเซรั่ม จะดีกว่าครีมมาก และเซรั่มพิก ยังไม่มีสารทำให้แพ้ทุกชนิด ใช้เซรั่มพิกสูตรไหนก็ได้ และล้างหน้าร่วมด้วย

6 thoughts on “ครีมรักษาสิว”

Leave a Comment

ครีมทาหน้าขาว | สิว