สูตรมาร์คลดสิว

สูตรมาร์คธรรมชาติที่ปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียง แต่ว่าต้องใช้เวลา บางคนอยากให้สิวยุบเร็วๆ เผลอใช้ครีมอันตราย แต่สุดท้ายหน้าพัง สิวเห่อกว่าเดิมก็มี

 • ดีที่สุดในการลดสิว กับ พิก โบทานิค ที่แบรนด์แรกและแบรนด์เดียวที่กล้าลงทุนทำครีมคุณภาพสูงสุด เพื่อให้ปัญหาสิวที่ใครหลายคนรักษามานานสิบปีก็ไม่หาย แต่ใช้พิกสิวหายแน่นอน

สูตรมาร์คหน้าจากธรรมชาติ

เห็นผลจริงจากธรรมชาติ ปลอดภัย ไร้สารเคมี ลดการอักเสบสิว บำรุงให้ผิวแข็งแรง ตามสภาพผิวของแต่ละคน

สูตรลดสิวเสี้ยน

สิวเสี้ยนและสิวอุดตันเม็ดเล็กๆ เป็นสิวที่ไม่อักเสบ แต่มักจะเห่อขึ้นมาเป็นกลุ่ม โดยเฉพาะที่หน้าผาก จมูก และคาง ทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียน

 • สูตรไข่ขาว
  เป็นการดีท็อกซ์ผิว รูขุมขนกระชับขึ้น ลดความมันส่วนเกิน ทำได้ง่าย เพียงไข่ขาวอย่างเดียว นำมาตีให้เกิดฟอง แล้วมาร์คให้ทั่วใช้เวลา15 นาทีจึงล้างออกด้วยน้ำเย็นหรือน้ำอุณหภูมิปกติ จะไม่ทำให้รูขุมขนกว้าง

สูตรสิวอักเสบ

บริเวณที่อักเสบจะเกิดตรงรูขุมขนและต่อมใต้ผิวหนัง มีลักษณะทั้งแบบตุ่มแดง แบบที่มีหนอง ยิ่งมีขนาดใหญ่และอักเสบมากๆ จะทำให้รู้สึกเจ็บอีกด้วย เกิดจากการอุดตันสิ่งสกปรก การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน และการเเพ้ครีมอันตราย

 • สูตรหอมแดง
  สิวอักเสบต้องยกให้กับหอมแดง เพราะมีสารยับยั้งแบคทีเรีย ลดการอักเสบของสิว ปลอบประโลมให้ผิวแข็งแรง วิธีการคือ หั่นหอมแดงเป็นแผ่นบาง ให้มีน้ำของหอมออกมาหรือจะนำมาปั่นก็ได้ จึงนำมามาร์คหน้าไว้ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
 • สูตรลดการอักเสบ
  สูตรนี้มีส่วนผสมอยู่ 3 อย่าง เพื่อลดการอักเสบของสิวที่เห่อ ให้ค่อยๆ ยุบลง ผิวกระจ่างใส ปรับสมดุลให้ผิวแข็งแรง วิธีการทำคือเตรียมน้ำผึ้ง น้ำมะนาว และขมิ้นชัน ผสมทั้งสามให้เข้ากัน ใช้เวลามาร์คประมาณ 15 นาที

สูตรลดสิวผด

เป็นสิวที่มีลักษณะเป็นตุ่มเล็กๆ ขึ้นเห่อเป็นกลุ่มจำนวนมาก และมักจะมีอาการคันร่วมด้วย เมื่อเราเกาบ่อยๆ จะทำให้หน้าบริเวณนั้นเป็นสีแดง หากถูกกระตุ้นมาก จะเกิดการอักเสบได้

 • สูตรแตงกวาโยเกิร์ต
  แตงกวาจะบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น และควบคุมความมัน ลดการอักเสบ เหมาะกับคนเป็นสิว ส่วนโยเกิร์ตทำให้ผิวเนียนนุ่ม เพียงนำแตงกวามาหั่น และโยเกิร์ต1ถ้วย ปั่นส่วนผสมทั้งสองให้เข้ากัน ใช้เวลามาร์ค 15 นาที
 • สูตรเติมน้ำให้ผิว
  เน้นให้ความชุ่มชื้น เพราะสิวผดมักเกิดจากผิวแห้ง จนระคายเคือง โยเกิร์ตจะยับยั้งแบคทีเรีย ผิวแข็งแรงขึ้น ใช้โยเกิร์ต 1ถ้วย ผสมกับเนื้อว่านหางจระเข้แบบสดให้เข้ากัน มาร์คไว้ประมาณ20นาที จึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด
 • สูตรผิวเนียนไร้รอย
  เป็นพืชพรรณที่ลดอาการช้ำในได้ดี ใบบัวบกช่วยลดรอยสิว จุดด่างดำ ปรับให้ผิวเรียบเนียน ลดการอักเสบ ผสมกับน้ำผึ้ง ที่ทำให้ผิวชุ่มชื้น วิธีการคือ นำใบบัวบกมาปั่นกับน้ำผึ้งให้ละเอียด ใช้เวลามาร์คประมาณ 20 นาที
 • สูตรลดรอย
  ในมะละกอมีวิตามินอี วิตามินซี และเอนไซม์ เพื่อการลดรอยสิว รอยดำ ปรับให้สีผิวสม่ำเสมอ ด้วยการนำมะกอสุกมาบดละเอียด แล้วมาร์คให้ทั่วใบหน้าใช้เวลา 20 นาที จึงล้างออก

ไอเท็มลดสิว

สูตรมาร์คหน้าเหล่านี้อาจต้องใช้เวลากว่าจะเห็นผล และมีขั้นตอนที่เยอะไป ให้ใช้ พิก โบทานิค ที่ให้ผลลัพธ์ที่เร็วกว่า สามารถใช้แทนการมาร์คได้

 • ทุกตัวของพิก สามารถลดสิวได้อย่างปลอดภัย อ่อนโยนสุด เน้นให้ผิวแข็งแรงขึ้น แล้วสิวก็จะหายไปในที่สุด ช่วยเติมความชุ่มชื้น กระชับรูขุมขน เพื่อไม่ให้ผิวอุดตัน และทำให้ผิวขาวใสขึ้น

พิก โบทานิค เซนซิทีฟ

สูตรสำหรับผิวแพ้ง่ายมากเหมือนกัน แต่ พิก โบทานิค เซนซิทีฟ จะให้ความชุ่มชื้นและสมานผิวได้ดีกว่า

รอยสิว หลุมสิว

นอกจากลดสิวแล้ว พิก โบทานิค ก็ยังช่วยลดรอยต่างๆ ที่มาจากการกดสิว หรือหลุมสิวจากการอักเสบ พิกก็รักษาให้หายได้ ฟื้นฟูให้ผิวสวยเนียนขึ้นอย่างน่าตกใจ ซึ่งการลดรอยสิวและหลุมสิว อยู่ในวิธีการของการลดริ้วรอยและเพิ่มความขาวใสของผิว

 • โดยเฉพาะ พิก โบทานิค ซุปเปอร์เซรั่ม ที่เป็นสูตรที่ดีสุด ซึมลึกลงผิว เป็นสูตรเข้มข้น ช่วยเติมความชุ่มชื้น ให้หน้าดูเด็กลงและขาวใสขึ้น

วิธีรักษาสิว