เซรั่มกลางคืนลดสิว

เซรั่มกลางคืน สำหรับฟื้นบำรุงกลางคืน และผิวแห้งมากพิเศษโดยเฉพาะ เป็นไม่ใช้เซรั่มกลางคืนธรรมดา ให้ความชุ่มชื้นมากกว่าเซรั่มทั่วไป ด้วยสารสกัดจากดอกกล้วยไม้เข้มข้น ให้ความชุ่มชื้นสูงสุด

ปัญหาสิว

สิวสเตียร์รอยด์

เกิดจากการใช้สารสเตียรอยด์ในการรักษา โดยปกติแล้วแพทย์จะเป็นคนจ่ายยาให้ และจะพบได้ในครีมหน้าขาวเมื่อใช้เริ่มแรกจะให้หน้าขาวทันที สิวยุบลงแต่แท้จริงแล้วเป็นผลจากการผลัดเซลล์ผิวอย่างรวดเร็ว สิวที่หายไม่ใช่การหายขาดแต่สารสเตียรอยด์ได้กดสิวเอาไว้ทำให้ดูเหมือนสิวหาย เมื่อเลิกใช้จะเกิดการแพ้มีตั้งแต่ระดับเล็กน้อยไปจนถึงรุนแรง สิวมีลักษณะเป็นทั้งสิวผดขึ้นเป็นปื้นๆ ทั่วใบหน้าและสิวอักเสบเห่อขึ้นมา ผิวแห้ง หมองคล้ำ ขาดความชุ่มชื้น

สิวอักเสบ

สิวอักเสบมีลักษณะเป็นสิวนูนสีแดง มักเกิดบริเวณผิวที่มีต่อมไขมันจำนวนมาก ยิ่งอักเสบมากเท่าไหร่เราจะรู้เจ็บทุกครั้งมีทั้งแบบสิวหัวหนองและสิวที่เป็นตุ่มแข็ง สิวอักเสบมีสาเหตุอยู่หลายปัจจัยทั้งการแพ้เครื่องสำอาง สกินแคร์ การอุดตันจากต่อมไขมันอุดตันผลจากการดูแลรักษาความสะอาดไม่เพียงพอ และผลจากพฤติกรรมในการละเลยดูแลตนเอง

สิวอุดตัน

แม้จะไม่ให้ความเจ็บปวดเหมือนสิวอักเสบ แต่ก็ไม่ใช่ผลดีเมื่อเป็นสิวอุดตัน ลักษณะเป็นเม็ดตุ่มไม่มีหัวสิว เป็นสิวขนาดเล็กทีไม่ส่งผลให้อักเสบ พบได้มากบริเวณคางและหน้าผาก เราสามารถแบ่งสิวอุดตันออกเป็น 2ชนิดคือสิวอุดตันหัวเปิดเป็นสิวหัวดำสามารถกดหรือบีบออก ส่วนอีกหนึ่งปรเภทคือสิวหัวปิดเป็นสิวหัวสีขาว

สิวเสี้ยน

มีลักษณะคล้ายสิวอุดตัน แต่บริเวณที่เป็นสิวเสี้ยนนั้นจะมีขนรวมตัวอยู่กับไขมัน สิวเสี้ยนที่เกิดจะเป็นจุดเล็กๆทั้งสีดำและขาว มักพบที่จมูกและหน้าผากอาจจะเกิดที่หลังด้วย สิวเสี้ยนก็จะเกิดจากการผิดปกติของรูขุมขน ไม่ทำให้เกิดการอักเสบแต่ก็ยังคงความก่อกวนใจให้เราได้

สาเหตุการเกิดสิว

เกิดได้จากหลายปัจจัยตั้งแต่กรรมพันธุ์ พฤติกรรมการใช้ชีวิต การดูแลผิวไม่เพียงพอ ฮอร์โมนช่วงการเปลี่ยนแปลง การอุดตันบริเวณผิว รวมไปถึงการเลือกใช้วิธีรักษาตามความเชื่อผิดๆ แต่อย่างไรก็ตามหากรักษาด้วยเวชสำอางทั่วไปโดยไม่บำรุงด้วยวิธีที่ถูกต้อง สุดท้ายก็จะทำให้กลับมาเป็นสิวอยู่ดี
“สารเคมีก็คือสารเคมีอยู่วันยันค่ำ” เพราะนั่นคือการรักษาจนลืมต้นเหตุที่แท้จริง ทำให้สิวนั้นไม่หายขาด

รักษาทุกปัญหาสิว

เลือกไอเท็มลดสิว

เมื่อสิวเริ่มมาก่อกวนใจเราก็จะต้องหาไอเท็มช่วยลดสิวกัน แนะนำให้เป็นสูตรอ่อนโยนไร้สารเคมี แอลกอฮอลล์หรือพาราเบน เพื่อป้องการระคายเคืองผิวเพิ่ม ยิ่งเป็นสิวอักเสบจะทำให้รู้ว่าผิวหน้านั้นอ่อนแอมาก ใช้สกินแคร์ลดสิวที่อ่อนโยนนั้นดีที่สุดอย่าง พิก โบทานิก ไนท์ เซรั่มสูตรที่ดีต่อผิว เน้นให้ความชุ่มชื้น ลดสิวที่ต้นเหตุ ให้ผิวแข็งแรงยิ่งขึ้น

ลดสิวอย่างไร

พิก โบทานิก ไนท์เป็นเซรั่มลดสิวได้ด้วยการให้ความชุ่มชื้นของผิวอย่างสูงสุด เพราะผิวสุขภาพดีต้องไม่มีความแห้งกร้านหรือมันจนเกินไป ไนท์เซรั่มจะช่วยปรับสภาพผิวให้เป็นผิวธรรมดาด้วยสารสกัดอันเข้มข้นแต่ยังคงความอ่อนโยนเพื่อผิวของทุกคน ลดการอักเสบของผิวพร้อมการเซ็ทตัวของเซรั่มเพื่อปกป้องผิวจากแบคทีเรียสิ่งสกปรก หลุมสิวตื้นขึ้น ผิวกระชับไม่อุดตัน

ผิวต้องคลีน

แม้ผิวธรรมดาเราก็ต้องทำความสะอาดผิวให้หมดอยู่ ช่วงที่สิวเกิดขึ้นเรายิ่งต้องให้ความละเอียดต่อการดูแลผิว เลี่ยงการล้างหน้าที่ทำร้ายผิวเพิ่ม มีส่วผสมของน้ำหอมหรือสารเคมี เมื่อล้างไปแล้วสิวอาจจะเห่อเพราะแพ้ จึงควรเน้นสูตรอ่อนโยน เลือกเป็นเจลหรือเซรั่มล้างหน้าแทนการใช้โฟม เพื่อหลีกเลี่ยงการเสียดสีและบาดผิวเพิ่ม

ผิวได้หายใจ

ใครที่เป็นสิวเล็กน้อยก็ยังคงแต่งหน้าได้แต่ว่าต้องเช็คทำความสะอาดอย่างดี ไม่ให้มีสิ่งตกค้างแต่สำหรับผิวที่เป็นสิวเห่อ สิวขึ้นมาหนักเรื่อยๆ แนะนำให้พักการแต่งหน้า หรือหากจะต้องแต่งก็เน้นให้ความบางเบาลงเมคอัพเพียงเลเยอร์เดียว เพื่อเปิดการระบายของช่องผิว ไม่ให้อุดตันเพิ่มและช่วยลดการแพ้ในเครื่องสำอางลงได้

พืชพรรณธรรมชาติ

สารออกฤทธิ์ชีวภาพที่พืชผลิตขึ้นต่อสู้กับความกดดันสภาพแวดล้อม มาเป็นสารสกัดทรงประสิทธิภาพ ในเซรั่มกลางคืน พิก โบทานิค ไนท์ ทำงานร่วมกันเพื่อผิวแข็งแรงสุขภาพดี อ่อนโยนปลอดภัย ต่างจากรักษาสิวทั่วไ

ใช้ก่อนนอน

ปกป้องผิวจากสารอนุมูลอิสระก่อนนอน พร้อมเติมความชุ่มชื้น ประสานการทำงานกับกระบวนการฟื้นฟูสภาพผิวธรรมชาติในขณะที่คุณนอนหลับ ผิวชุ่มชื้นและเนียนละเอียดขึ้นในเช้ารุ่งขึ้น