รักษาหลุมสิว รอยสิว ให้ผิวเรียบเนียน

หลุมสิวมีหลายระดับ ถ้าเพิ่งเป็นหรือผิวที่ถูกทำลายใหม่ๆ พิกช่วยได้แน่นอน ถ้าเป็นหลุมลึกแล้วเป็นหลุมมานานหลายปี อย่าเรียกว่าหลุมสิวเลย เขาจะเรียกว่า แผลเป็น ซึ่งจะไม่มีทางรักษาหายด้วยครีม

รักษาด้วยยา

การทายาร่วมกับการกินวิตามิน วิธีนี้ใช้เวลาค่อนข้างนาน แม้จะช่วยรักษา แต่ก็ต้องระวัง เพราะมีผลกระทบข้างเคียงตามมาด้วย เช่น วิตามินซี B5 และ Zinc แต่จะมีข้างเคียงคือ ริมฝีปากแห้ง ผิวแห้ง และถ้าใช้ต่อเนื่องนานก็จะส่งผลต่อตับ รวมถึงถ้าทายาติดต่อกันนานๆ ภูมิคุ้มกันของผิวจะลดลง ผิวบาง แสบ ระคายเคืองง่าย แล้วก็อาจทำให้ผิวติดสเตียรอยด์ได้อีกด้วย

ดูแลด้วยวิธีธรรมชาติ

จะมีความปลอดภัยแต่ใช้เวลานาน ในการรักษา

  • ว่านหางจระเข้ เอามาล้างปอกเปลือกให้สะอาด แล้วนำมาพอกทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แนะนำให้ทำวันเว้นวันช่วงเป็นหลุมสิว
  • ใบบัวบก เอามาคั้นเพื่อให้ได้น้ำมาแล้วพอกไว้ 20 นาที
  • มะเขือเทศสีดา นำมาปั่นผสมน้ำมะนาวเล็กน้อย นำมามาร์คหน้าไว้ประมาณ 15 นาที
  • มะละกอสุก บดให้ละเอียด แล้วพอกทิ้งไประมาณ 10 – 15 นาที ล้างออก

รักษาหลุมสิวด้วยเคมีบำบัด

เป็นวิธีที่ใช้เงินค่อนข้างสูง และเห้นผลได้เร็ว

  • การทำเลเซอร์หลุมสิว การฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มหลุมสิว รวมถึงการศัลยกรรมให้หลุมสิวตื้น แต่ผิวบางคนอาจต้องใช้เวลาพักฟื้นผิวซักระยะนึง อาจมีผลข้างเคียง เช่น แพ้ง่าย ผิวบาง ไวต่อแดด จึงจะต้องระวังให้ดี

รักษาหลุมสิวกับพิก

แนะนำใช้ PIX Botanic Super Serum รักษาหลุมสิวหายได้ มันไม่ได้เป็นการพูดเกินจริงเลย ทั้งบิวตี้บล็อกเกอร์ ยูทูปเบอร์หลายคนรวมถึงหมอก็บอกว่ารอยสิวไม่มีทางรักษาได้ ต้องใช้เลเซอร์ทำลายผิวเดิม หรือใช้เข็มเพื่อกระตุ้นการสร้างผิว แต่มันก็ไม่เสมอไป ด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ เพราะพิกแตกต่างจากครีมทั่วไป

  • พิกซึมลึกถึงผิวได้มากกว่าครีมไหนๆ การใช้ต่อเนื่อง จะทำให้ผิวฟื้นตัวและหลุมสิวตื้นขึ้นเรื่อยๆ ยกตัวอย่างง่ายๆ หลุมสิวของลูกค้าและของแพมก็หายได้ ทุกคนเป็นสิวก็ต้องเป็นรอยสิว หลุมสิวหรืออะไรก็ว่าไป ยังกลับมามีผิวเนียนได้ถ้าใช้ครีมที่ได้ผลจริงในช่วงเวลาที่รักษาได้