ใช้พิกแล้ว ทำไมสิวยังขึ้น ?

การที่สิวขึ้น เกิดจากหลายปัจจัย แต่ส่วนมากเกิดจากครีมที่เราเคยใช้มา เช่น สเตียรอยด์ มีทั้งแบบกินแบบทา แบบฉีด ถ้าหยุด มันจะทำให้ผิวแพ้ง่ายมาก แต่พิกไม่มีสารนี้แน่นอน

ดังนั้นหากใช้แล้วสิวขึ้น ลองเช็คดูว่าครีมเดิมปลอดภัยจริงไหม และแนะนำให้พักหน้าประมาณ 1เดือน รอดูผลที่เปลี่ยนเเปลง หรือถ้าใช้พิกแล้วมีสิวขึ้น ให้ใช้คู่กับครีมเดิม จากนั้นจึงลดการใช้ลงเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้หยุดครีมสารฉับพลัน และทำให้ผิวปรับสภาพกับครีมใหม่ได้

สารสเตียรอยด์ปกติหมอหรือเภสัชจะเป็นคนจ่ายยาเพื่อรักษาสิว แต่ในครีมทั่วไปถือเป็นสารอันตราย บางกรณีที่ใช้ครีมเหล่านี้แล้วไม่แพ้ เลยคิดว่าใช้ดี แต่ที่จริงเป็นเพราะสเตียรอยด์กดสิวไว้ เมื่อเลิกใช้หรือเปลี่ยนครีมอื่นที่ไม่มีสารสเตียรอยด์ จึงทำให้สิวเห่อขึ้น หลายคนคิดว่าแพ้พิก แต่ที่จริงคือเป็นผลเสียจากครีมตัวเดิม

สำหรับผิวแพ้ง่าย

สำหรับลูกค้าที่เป็นสิว และผิวไม่แข็งแรง การที่สิวขึ้นเป็นเรื่องปกติสำหรับสิวที่ยังขึ้นอยู่ แต่เมื่อผิวแข็งแรงแล้ว สิวจะขึ้นน้อยลง พิกไม่ได้ช่วยให้สิวหายทันทีที่ใช้ แต่จะเคลือบผิวให้มีชั้นที่ปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ และบำรุงให้ผิวแข็งแรงขึ้นด้วย เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องจนผิวแข็งแรงก็จะไม่เป็นสิว แต่อาจเกิดขึ้นได้บางครั้ง ซึ่งเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว

สำหรับผิวปกติ

สำหรับลูกค้าที่ไม่ได้ใช้ครีมมีสารอันตราย เนื่องจากพิก ไม่ใช้น้ำเปล่า การใช้ครั้งแรกๆ ต้องรอให้ผิวปรับสภาพก่อน แนะนำใช้ต่อเนื่องอย่างน้อย 7 วัน

นานไหมสิวหาย

นานไหมสิวถึงจะหาย เราไม่สามารถกำหนดระยะเวลาได้ ซึ่งระยะเวลาเห็นผล ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของลูกค้า การดูแลผิว วิธีใช้สินค้า และอีกหลายอย่างขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วย