พิก อโล แอลกอฮอล์

พิกแจกสูตรทำเจล
สำหรับทำแอลกอฮอล์เจลใช้เองที่บ้านในช่วงโควิดนี้ สูตรพื้นฐาน % โดยประมาณ ต้องลองปรับเอาให้ได้สิ่งที่เราต้องการ เพราะพิกจะออกเป็นเซรั่มมากกว่า และสารอาจจะแตกต่างกันตามที่เรามี ไม่จำเป็นต้องครบได้

Aqua 15
Carbopol 940 0.6
Aloe Vera Liquid 10
PG 5
ETHYL ALCOHOL – DEB 100 70
Triethanolamine 0.5

แบรนด์แรกและแบรนด์เดียวที่กล้าลงทุนใช้แอลกอฮอล์ บริสุทธิ์ถึง 99.9%นำเข้าจากอังกฤษ ที่เป็นสารต้นต้นของการผลิตน้ำหอมเคาร์เตอร์แบรนด์ฆ่าเชื้อ COVID-19 ได้ถึง 99.99% กลิ่นแอลกอฮอล์จางมาก แม้คนแพ้แอลกอฮอล์ก็ใช้ได้ จึงมั่นใจว่าไม่แพ้

ดีที่สุดของการป้องกัน COVID-19 กับแอลกอฮอล์คุณภาพพรีเมี่ยม มาใน 3รูปแบบ เพื่อให้สะดวกทุกการใช้งาน พิกลงทุนใช้แอลกอฮอล์ บริสุทธิ์ถึง 99.9% นำเข้าจากอังกฤษ อ่อนโยนสุด แม้คนผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้

โรงงานมาเอง แอกอฮอล์ดีสุดในตอนนี้
พร้อมส่งทันที ไม่ต้องรอของ เนื่องจากสารมีราคาถูกลง และเพื่อตัวแทนให้ขายได้ง่ายขึ้น ขอตัดราคาทุกแบรนด์ ปรับราคาส่ง และราคาปลีกใหม่ตามนี้นะครับ ถูกที่สุด

ข่าวจุดจบสายตุนแอลกอฮอล์!
แบบนี้ก็เอาลงเพื่อเรทติ้ง ข่าวมั่วมากไม่กรอง
มาฟังความจริงจากแพมได้เลย
ข่าวไม่กรองอ่านละปวดตับ ไม่มีความรู้ทางด้านนี้กะหาว่าตุนขายแพง ไปหมักเอาโลดอยากได้ถึกๆ น่ะ
มา​ถาม​เจ้า​ของ​โรงงาน​เจลแอลกอฮอล์​อย่างผมนี่ แอลกอฮอล์​เขา​ไม่​ตุน​ มัน​แค่​ออก​มา​ชน​กัน ส่วน​ลูกค้า​ที่​เขา​มี​ของ​ตอนนี้ เพราะ​เขา​ของสั่ง​ไป​นาน​แล้ว เพิ่ง​มา​ได้
แอลกอฮอล์​ผมไม่เคยตุน​ แต่​ตอนนี้​มี​เต็ม​โรง​งาน บอก​เลย​ว่า​ขาดทุน จะ​ไป​ตุน​ทำไม มัน​ติด​ไฟ​ได้อันตราย
มัน​ไม่​เกี่ยว​กับ​ไทย แอลกอฮอล์​อังกฤษ​ก็​สั่ง​มา​ไม่ได้ เพราะ​มัน​ไม่มี​ของ​ตอนนั้น โรงงานที่​อัง​กฤษของก็หมด แล้ว​เรา​ก็​ต้อง​พรีออเดอร์​ล่วงหน้า และ​พอ​ของ​มา​มัน​ก็​แค่​มา​พร้อมกัน ชนกันกับแอลกอฮอล์​จาก​โรงกลั่น​ปิโตรเลียม​ หรือ​สุราสามทับแปลงสภาพ​ ที่​สั่ง​ไป​โอนเงิ​นไป ต้อง​รอ​โรงกลั่น​แจ้ง​วัน​ที่​ไป​เอา​ได้ ต่อ​คิว​กัน ของ​เรา​สั่ง​เตรียมไปก่อนที่เขาจะประกาศ​ใช้​สุราสามทับแปลงสภาพ​ได้ เพราะ​พี่​สาว​รู้​ข่าว​ก่อน เป็น​วิศวกร​โรงกลั่น​ ผม​ก็​จบวิศวกรรม​เคมี​ เรา​ก็​เลย​ต้อง​ช้า​ไป​อีก แต่​พอ​เรา​ได้​ของ​ปุ๊บ มัน​ก็​ล้น​ตลาด​เลย อยาก​รู้​อะไร​ถาม​ได้ เตรียม​ต​อ​บครับ
แม่ค้า ก็​ไม่ได้​ตุน ของ​สั่ง​ล่วงหน้า​โอนเงิ​นไปแล้ว พอ​ของมา เป็น​ล็อตหลังพอดีมันจอด มัน​ก็​เลย​กอง​อย่าง​ที่​เห็น แต่​ก็​ต้อง​เห็น​ใจ​เขา​นะ เขา​ไม่ได้​กำไร​เยอะ เพราะ​ของ​มัน​ก็​มี​หลาย​แบรนด์​ ราคา​มัน​ก็​ต้อง​ขาย​ตาม​คน​อื่น​ที่​เขา​ขาย​ถูก​อยู่​แล้ว แต่​มัน​ก็​ขาย​ได้​จึง​สั่ง​ของ​มา​เก็บ​ไว้ อาจ​จะ​ไม่​เยอะ แต่​ตอนนี้​คือ มัน​จอด​สนิท แบบ​ไม่​ออก​จริง​ๆ เลย​ค้าง​แบบ​นั้น ถ้า​มัน​ขาย​ได้​เรื่อย​ๆ มัน​ก็​จะ​ไม่​เป็น​แบบ​นี้ แล้ว​เจล แอลกอฮอล์​ก็​เหมือน​สกินแคร์​ที่​มี​หลาย​เกรด หลาย​คุณภาพ​ แต่​พอ​เจอ​เกรดแบบถูกกกกกกเลย แบบ​ทำ​เอง​ยัง​ขาด​ทุน ผสมแอลกอฮอล์​สุราสาบทับแปลงสภาพ​ กับ​อีก​อัน​แอลกอฮอล์​จาก​ข้าว จากโมลาสดีๆ ก็​เลย​ขาย​ไม่​ออก เพราะ​คน​คิด​ว่า​มัน​คือ​อัน​เดียว​กัน และ​สี​ฟ้า​คิด​ว่า​คือ​ดี ใช้ในทางการแพทย์​ ซึ่ง​มัน​ไม่​ถูก​เลย จริง​แล้ว​ตัว​แพง​คือ แบบ​ใส​ไม่มีสีจ๊ะ
ข่าว​แอลกอฮอล์​เจล มั่วมาก แอลกอฮอล์​เขา​ส่ง​กัน​ก็​ราคา​เดิม​ๆ ขึ้น​มา​นิด​หน่อย ใน​ตอน​ของ​ขาด มัน​จะ​ไป​สู้​แอลกอฮอล์​สุราสาบทับแปลงสภาพ ลิตรละ 36 บาท ใน​ตอนนี้​ได้​ยังไง เพราะ​เขา​เพิ่ง​ประกาศ​ให้​เอา​มา​ขาย​ได้​ใน​ช่วง​นี้ ซึ่ง​ปกติ​เขา​ไม่​ใช้​กัน เพราะ​มัน​ไม่​สะอาด​เท่า food grade เขา​ไป​เอา​ผสม​น้ำมัน​โน่น เขา​เอา​ไป​ผสม​นํ้ามัน เขา​ห้าม​ใช้​กับ​ผิว​กาย แต่​ตอนนี้​มัน​ไม่​พอ​เลย​อนุโลม

จุดเด่น

 • ฆ่าเชื้อด้วย บำรุงมือและเล็บด้วย
 • Food Grade ใส ไม่มีสี หยิบจับอาหารได้ ปลอดภัย ไม่มีน้ำหอม
 • แอลกอฮอล์ 70.001 w/w หรือเท่ากับ 74% v/v นำเข้าจากอังกฤษ กลิ่นแอลกอฮอล์จาง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
 • 9% อโลเวร่าบริสุทธิ์ บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น แบบไม่เหนียว ผิวชุ่มชื้นและดีขึ้นทุกครั้งที่ใช้
 • ราคานี้ถูกมาก สำหรับคุณภาพแบบนี้ แม้เทียบกับเจ้าอื่น ยังถูกกว่าที่คุณภาพยังไม่เป็นแบบนี้ครับ

ดีกว่า

74% v/v แอลกอฮอล์

70.001 w/w หรือเท่ากับ 74% v/v
แอลกอฮอล์ที่ความเข้มข้นสูงๆ ไม่สามารถฆ่าเชื้อได้ดีเท่าที่ 70-75 % เพราะจะระเหยหายไปก่อน และยังทำให้น้ำในสูตรน้อยลง จึงไม่มีน้ำเพียงพอที่จะพาแอลกอฮอล์ซึมเข้าสู่ผนังเซลล์ที่จะทำให้เชื้อตายได้ ซึ่งเยื้อหุ้มเซลล์ของแบคทีเรียจะไม่เปิดออกเพื่อให้แอลกอฮอล์ออกฤทธิ์ได้

และยังมีกลิ่นแรงกว่า เสี่ยงต่อการแพ้ ระคายเคือง ทำให้มือแห้งกร้าน

 • โควิด-19 สามารถฆ่าให้ตายได้ด้วยแอลกอฮอล์เข้มข้น 70% ขึ้นไป

แอลกอฮอล์ที่ปลอดภัย ผิวแพ้ง่ายแค่ไหนก็ใช้ได้ ต้องเกรดสูงๆ เท่านั้น พิกจึงนำเข้าจากอังกฤษ เกรดเดียวกับน้ำหอมเคาเตอร์แบรนด์ จึงแทบไม่มีกลิ่นแอลกอฮอล์เลย

แอลกอฮอล์มี 2 แบบ

 • ใส ไม่มีสี
  จะเป็นตัวแพง เพราะเป็น Food Grade ปลอดภัย หยิบจับอาหารทานได้ ซึ่งของพิกจะเป็นแบบนี้ และยังเป็นแอลกอฮอล์นำเข้าจากอังกฤษ
 • สีฟ้า
  จะเป็นแอลกอฮอล์ราคาถูก เกรดอุตสาหกรรม ที่ถูกใส่สี เพื่อแยกแอลกอฮอล์ว่าห้ามนำไปรับประทาน และจะมีการเติมสารให้แอลกอฮอล์เป็นพิษอีกด้วย ซึ่งถูกบังคับโดยกรมสรรพสามิตร

แอลกอฮอล์​ที่​ขาย​ถูก​ต่าง​กัน​ยังไง​

แอลกอฮอล์​ก็​เหมือน​สกินแคร์​ที่​มี​หลาย​เกรด หลาย​คุณภาพ​ แต่​พอ​เจอ​เกรดแบบถูกเลย แบบ​ทำ​เอง​ยัง​ขาด​ทุน ผสมแอลกอฮอล์​สุราสาบทับแปลงสภาพ​ กับ​อีก​อัน​แอลกอฮอล์​จาก​ข้าว จากโมลาสดีๆ ก็​เลย​ขาย​ไม่​ออก เพราะ​คน​คิด​ว่า​มัน​คือ​อัน​เดียว​กัน และ​สี​ฟ้า​คิด​ว่า​คือ​ดี ใช้ในทางการแพทย์​ ซึ่ง​มัน​ไม่​ถูก​เลย จริง​แล้ว​ตัว​แพง​คือ แบบ​ใส​ไม่มีสีจ๊ะ

 • และบางทีที่ว่ากินได้ก็เป็นสีฟ้า ปกติเป็นสีใส บางคนอยากมีสีก็ไปใส่สี แต่บางทีโฆษณาจกตาว่ากินได้ เห็นเขาว่ากินได้ ก็กินได้ไปหมด ยังไม่ได้ดูแหล่งแอลกอฮอล์เลยจ้า

ถูกกฏหมาย 100%

ซึ่งวิธีการเลือกซื้อที่วางขายทั่วไปจะต้องมีเลขจดแจ้ง เช็คออกมาแล้วชื่อต้องตรงกัน

 • แอลกอฮอล์ต้องมากกว่า 70% w/w
 • ต้องอยู่ ประเภทของเครื่องสําอาง : แอลกอฮอล์เพื่อสุขอนามัยสําหรับมือ เท่านั้น
 • ฉลากห้ามให้แสดงชื่อโรค หรือชื่อเชื้อโรคชนิดต่าง ๆ หรือข้อความที่สื่อให้เข้าใจว่าปลอดภัยจากเชื้อโรค เช่น COVID-19, Coronavirus, Escherichia coli, Pseudomonas aeruginosa, ฆ่ำ/Kill และ ปลอดภัย/Safe เป็นต้น
 • จะขายอะไร ก็ต้องถูกกฎหมาย ถึงจะขายได้สบายใจ พิกมีเอกสารรองรับทั้งหมด

ในล็อตต่อไป เร็วๆ นี้ จะใช้เป็นแอลกอฮอล์ในประเทศ สีฟ้าแทน แอลกอฮอล์ Food Grade ที่นำเข้าเนื่องจากมีราคาสูง ซึ่งในตอนนี้ยังใช้เป็นแบบใส ไม่มีสีอยู่ และเมื่อสีฟ้ามาถึงจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

เลขที่ใบรับแจ้ง 13-1-6300010459

เลขที่ใบรับแจ้ง 13-1-6300010899

9% อโลเวร่า

สกัดบริสุทธิ์จากส่วนที่ดีสุด ไม่มีเนื้อว่านหางจระเข้ ช่วยเติมความชุ่มชื้น ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น หลายคนเข้าใจผิด สารสกัดไม่ได้เป็นเจล แต่เจลว่านหางจระเข้ทั่วไปคือเจลทางเคมีที่เติมสารสกัด ซึ่งอาจมีน้อยมาก

อ่อนโยนสุด

ไม่มีสารเคมี ผิวแพ้ง่ายแค่ไหนก็ใช้ มั่นใจได้เลยไม่แพ้แน่นอน ในบางแอลกอฮอล์บางคนใช้แล้วก็เกิดการระคายเคือง เพราะอาจมีสารเคมีเจือปนอยู่ ดังนั้นต้องเลือกและตรวจสอบให้ดีก่อนใช้

 • ไม่มีกลีเซอรีน
  อ่อนโยนกว่า จึงมั่นใจว่าไม่แพ้ ฆ่าเชื้อ COVID-19 ได้ถึง 99% พร้อมบำรุงให้ชุ่มชื้นด้วยอโลเวร่า ผิวจึงนุ่มทุกครั้งที่ใช้

ตอนนี้แอลกอฮอล์ทำความสะอาด จัดเป็นของอีกหนึ่งอย่างที่ต้องพกพา เพราะเราอาจไม่สะดวกล้างมือที่ห้องน้ำตลอดเวลา ตอนนี้แอลกอฮอล์เจลปลอมก็มีนะ เพราะแอลกอฮอล์ขาดตลาดหนักมากๆ ใครมาเสนอขายให้ถามดังนี้ ถ้าตอบไม่ได้ไม่ต้องซื้อครับ

 • ใช้แอลกอฮอล์กี่เปอเซนต์แสดงวิธีคำนวนกำหนดเป็น %v/v
 • แอลกอฮอล์ต้องแห้งไว ระเหยไว ใช้แล้วเย็น บางเจ้าใส่สารให้ความเย็นมาเพื่อให้ความรู้สึกคล้ายๆ แอลกอฮอล์
 • ต้องได้กลิ่นของแอลกอฮอล์ แต่ของพิกจะจางกว่า เพราะเป็นเกรดน้ำหอม ถูกดึงกลิ่นออก นำเข้าจากอังกฤษ บางเจ้าไม่มีกลิ่นแอลกอฮอล์ แต่ใส่กลิ่นน้ำหอมคล้ายๆ กลิ่นแอลกอฮอล์ หรือใส่มากลบกลิ่น ทำให้แยกไม่ออก

และระวังด้วยนะครับ น้ำยาล้างเล็บ หรือ Isopropyl Alcohol หรือ IPA ก็เป็น ใส ไม่มีสี ตัวนี้อันตรายกว่า Ethanol ครับ ไม่ได้เป็น Food Grade เพราะใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม

และใครที่เลือกใช้ Ethanol บริสุทธิ์ แบรนด์ที่ไม่มีการวิเคราะห์สัดส่วนแอลกอฮอล์ ที่ไม่สามารถตอบคำถามว่า 75% v/v มายังไง หลายโรงงานตอบไม่ได้เชื่อเลย เพราะใช้แอลกอฮอล์ 69.4% w/w คำนวณยังไงก็ไม่ได้ 75% %v/v แต่โฆษณาว่า 75% หรืออาจเจอโรงงานมักง่ายไม่ผสมในสัดส่วนที่พอเหมาะก็จะดึงน้ำมันออกจากผิว ทำให้แห้งแตก หลักการเดียวกับสบู่ การใช้สบู่ทั่วไป ที่พิกแนะนำใช้

แอลกอฮอล์ทั้งหมด

พิก อโล แอลกอฮอล์

แอลกอฮอล์​โซลูชัน เนื้อเหลวใส​ ที่​ใช้​ง่าย​มาก และทำให้ผิวชุ่มชื้นแบบเว่อๆ คุ้มค่ามากสุด

พิก อโล แอลกอฮอล์ เจล

แอลกอฮอล์เจลเกรดพรีเมี่ยม เนื้อเจลสวย ไม่มีฟอง หัวปั๊มใช้ง่าย พกพาสะดวก เพื่อใช้ฆ่าเชื้อโรค 99.99% บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น แบบไม่เหนียว ผิวชุ่มชื้นและดีขึ้นทุกครั้งที่ใช้

เจลแอลกอฮอล์สูตรใหม่ 80L ได้เนื้อสวยมากๆ ต่อไปผลิตด้วยหัวปั่นกำลังสูงถึง 200L 3 แรงม้า

เนื้อเจลสวยมาก

เกลี่ยทดสอบ ให้ผิวฉ่ำน้ำและชุ่มชื้นขึ้นมากๆ ไม่เพียงแต่ฆ่าเชื้อได้ดีกว่าด้วยเปอร์เซ็นที่ไม่สูงมากเกินไป แอลกอฮอล์จึงไม่ระเหยไปเร็วเกินไป ทำให้ฆ่าเชื้อได้ดีกว่าสูตรทั่วไป

พิก อโล แอลกอฮอล์ สเปรย์

 • สเปรย์แอลกอฮอล์คุณภาพสูง ไม่มีกลิ่นฉุน หัวสเปรย์ฉีดแล้วฟุ้งกระจายได้ทั่วถึง

เพราะล้างมืออย่างเดียวอาจป้องกันไม่พอ เพราะเชื้อโรคยังอยู่บนที่ต่างๆ ที่เราต้องใช้มือสัมผัส ซึ่งเชื้อไวรัสนี้อยู่ได้นานกว่า 24 ชั่วโมง บนสิ่งของที่หยิบจับประจำ ทั้งโทรศัพท์ แบงค์ เหรียญ กระเป๋า กุญแจ และพื้นผิวต่างๆ โดยเฉพาะสถานที่สาธารณะ

ใช้ พิก อโล แอลกอฮอล์ สเปรย์ ฉีดทำความสะอาดของใช้และมือทุกครั้งหลังจับในพื้นที่หลักๆ ดังนี้

 • ลูกบิดประตู ปุ่มลิฟต์ตามพื้นที่สาธารณะ
 • ATM หรือ เครื่องซื้อของอัตโนมัติ 
 • ราวบันได ในอาคาร รถไฟใต้ดิน ห้างสรรพสินค้า และสถานที่ต่างๆ
 • ห้องน้ำสาธารณะ
 • พื้นที่ของโรงพยาบาล

รับผลิต

เราเป็นโรงงานผลิตเจลล้างมือ รับผลิตเพียง ลิตรละ 140.- (รวม vat 7%แล้ว)

รับตัวแทน

ทำงาน​อยู่​บ้าน ขายของออนไลน์ ไม่กลัวติด COVID-19
ไม่มีตกงาน ขายได้ตลอด อยู่บ้านก็ขายได้ แม้ห้าง-ตลาด-สปา-เสริมความงาม-โรงหนัง ปิด

โปร