สูตรมาส์กหน้าว่านหางจระเข้

สมุนไพรฤทธิ์เย็นอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่ดีร่างกายทั้งภายในและภายนอก ว่านหางจระเข้ถูกนำมาสกัดเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุหลายชนิด มีส่วนชวยในการต้านอนุมูลอิสระ ในส่วนของการนำมาใช้ประโยชน์ภายนอกที่เห็นได้ชัดเจนเลยก็คือ ใช้ในการสมานแผลสดและเกี่ยวกับความงาม ด้วยการถูกนำไปเป็นส่วนประกอบของสกินแคร์ ว่านหางจระข้ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้น ช่วยรักษาอาการผิวไหม้จากแสงแดด ทั้งนี้ว่านหางจระเข้ยังถูกนิยมนำมาเป้นที่มาส์กหน้าบำรุงผิวได้ดีอีกด้วย

ว่านหางจระเข้กับไข่ขาว

สูตรนี้ช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ประกอบกับการลดรอยดำ รอยแดงจากการกดสิว ส่วนไข่ขาวจะช่วยสร้างคอลลาเจนให้ผิวหน้าด้วยการเพิ่มโปรตีน จึงทำให้ผิวมีความเต่งตึงและกระชับขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่ผิวไม่กระชับ เกิดริ้วรอยบนใบหน้า ส่วนประกอบของมาส์กหน้าสูตรนี้ก็คือ นำไข่ขาวหนึ่งฟองกับว่านหางจระเข้ 1 ถ้วยผสมและตีให้ไขขาวเกิดฟองสีขาว จึงนำมามาส์กหน้าไว้ใช้เวลา 20-30 นาที

ว่านหางจระเข้กับน้ำผึ้ง

น้ำผึ้งและว่านหางจระเข้จะช่วยประสานประสิทธิภาพในการทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ทำให้ผิวเนียนกระจ่างใส ซึ่งว่านหางจระเข้ก็ยังมีส่วนช่วยในการลดรอยแดง รอยดำ รวมไปถึงช่วยให้สุขภาพของผิวหน้ามีคามแข็งแรงขึ้น วิธีการทำคือนำว่านหางจระเข้ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ใช้เวลาในการมาส์กประมาณ 30 นาทีจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ว่านหางจระเข้กับมะละกอ

เป็นสูตรที่เหมาะกับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวแพ้ง่าย เนื่องด้วยมะละกออุดมไปด้วยวิตามินเอและเอนไซม์ที่เป็นประโยชน์ต่อผิว ช่วยบำรุงให้ผิวเนียน ลดจุดด่างดำได้ประสานกับความชุ่มชื้นของว่านหางจระเข้จึงบำรุงให้ผิวอิ่มน้ำมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ผิวที่แพ้ง่ายค่อยๆ กลับมาแข็งแรง นำมะละกอมะละบด 1 ถ้วยมาผสมกับว่านหางจระเข้แล้วมาส์กหน้าไว้ประาณ 30 นาที

ว่านหางจระเข้ โยเกิร์ต และมะเขือเทศ

เริ่มต้นต้องนำมะเขือเทศไปบดให้ละเอียด แล้วนำมาผสมกับว่านหางจระเข้กับโยเกิร์ต ใช้เวลาในการมาส์กหน้า 20-30 นาที สูตรนี้จะช่วยบำรุงผิวให้สว่างกระจ่างใสพร้อมกับช่วยเติมน้ำให้ผิวชุ่มชื้น โยเกิร์ตจะช่วยลดความมันส่วนเกิน ลดปัญหารูขุมขนกว้าง มะเขือเทศมีคุณสมบัติช่วยลดสิวเนื่องจากอุดมไปด้วยวิตามินเอและวิตามินซี ช่วยชะลอผิวให้มีความอ่อนเยาว์เพิ่มขึ้น ส่วนว่านหางจระเข้จะช่วยให้ความชุ่มชื้น ลดรอยต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

สดชื่นเพราะดื่มน้ำว่านหาง

ไม่หมดเพียงเท่านั้น ทางเรายังได้นำข้อมูลดีๆ ของว่านหางจระเข้ที่เป็นได้มากกว่าที่มาส์กหน้า นั่นก็คือประโยชน์ต่อร่างกายด้วยเครื่องดื่มน่าลองมาฝากทุกคนกัน

สรรพคุณจากเครื่องดื่มว่านหางจระเข้

ช่วยปรับระบบย่อยอาหารให้ทำงานเป็นปกติ ช่วยการระบาย แก้ปัญหาท้องผูกได้เป็นอย่างดี
ลดอาการกรดไหลย้อน เนื่องจากว่านหางจระเข้มีฤทธิ์เย็น จึงทำให้จัดการปัญหากรดไหลย้อนได้ดี
ลดระดับน้ำตาลซึ่งว่านหางจระเข้นั้นเต็มไปด้วยแร่ธาตุที่ดีต่อเลือด และยังช่วยลดคอเลสเตอรอล ป้องกันไขมันในเส้นเลือด สุขภาพร่างกายนั้นแข็งแรง
ผลจากการการช่วยละระดับน้ำตาล ว่านหางจระเข้จึงช่วยลดความอ้วน หากใครกำลังคุมอาหาร ลดน้ำหนักอยู่แนะนำให้ลองทานเครื่องดื่มจากว่านหางจระเข้กันเลย

ว่านหางจระเข้ดื่มคู่กับอะไรดีนะ?

รสชาติของว่านหางจระเข้เอง อาจจะเฝื่อนๆ บางคนอาจจะไม่ถูกใจ แต่เราสามารถนำมาผสมกับเครื่องดื่มอื่นๆ เพื่อเพิ่มรสชาติให้น่าดื่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการนำมาผสมกับน้ำอัญชัน ผสมกับน้ำใบเตยเพิ่มความหอมหวานธรรมชาติ หรือจะเอาน้ำผึ้งมาผสมกันเล็กน้อย หากทำสูตรลดน้ำหนักก็สามารถเพิ่มมะนาวลงไปในสูตรน้ำผึ้ง เพื่อทำการดีท็อกซ์ได้เลย

สกินแคร์ลดสิว

ว่านหางจระเข้จัดได้ว่าเป็นคุณประโยชน์รอบด้าน นอกจากจะเป็นสมุนไพรฤทธิ์เย็นช่วยบรรเทาแผล ดื่มเพื่อสุขภาพแล้วยังเป็นสารสกัดสำคัญต่อด้านความงาม เพราะช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้น ลดการอักเสบของผิว รักษาสิวต่างๆ ได้อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของรอยแดง จึงถูกนำมาเป็นส่วนประกอบของสกินแคร์ลหากหลายอย่าง รวมถึงผลิตภัณฑ์พิกซึ่งคัดสรรมาเป็นอย่างดีเพื่อทุกๆ คน

เซรั่มบำรุงลดสิว

ด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้ในรูปแบบมอยส์เจอไรเซอร์ธรรมชาติ ช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ผสานนวัตกรรมการเซทตัวคลุมผิวให้คงความชุ่มชื้น ลดรอยดำรอยแดง ลดสิวที่ต้นเหตุและสร้างเกราะป้องกันให้ผิวแข็งแรง พร้อมเผยความอ่อนเยาว์ กระจ่างใส

ล้างหน้าสูตรเฉพาะ

ด้วยความตั้งใจเพื่อการดูแลผิวอย่างแท้จริง กับการล้างหน้าที่พร้อมด้วยการถนอมผิว ปราศจากสารทำลายผิว พิก โบทานิกคลีน เป็นเซรั่มล้างหน้าที่มีสารสกัดคุณประโยชน์อย่างว่านหางจระเข้ แตงกวาและทับทิมถูกรวบรวมออกมาเป็นสูตรหนึ่งเดียว พร้อมการทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน ยังคงกักเก็บน้ำให้ผิวเบาสบายผิว ช่วยลดการอุดตันของสิ่งสกปรกและเมคอัพของสาวๆ มีความลื่นเป็นพิเศษจึงช่วยลดการเสียดสีได้

ครีมลดสิว

ครีมบำรุงเพื่อผิวแห้ง

เนื้อสัมผัส พิก โบทานิก ครีมเป็นเนื้อกึ่งเจล หมดกังวลเรื่องความเหนอะหนะ ทั้งยังซึมไวบำรุงผิวได้อย่างลำลึก มีไผ่ที่ช่วยซ่อมแซมผิวให้กลับมาแข็งแรง ว่านหางจระเข้บำรุงให้ผิวมีความชุ่มชื้นลดการอักเสบของผิวจากการโดนแสงแดด บวกกับสารสกัดคุณค่าอื่นๆ อย่างองุ่น กระบองเพชร และใบบัวบกเพื่อการดูแลผิวอย่างเต็มที่

night skincare

ก่อนนอนต้องไม่ลืมบำรุงผิว เพื่อฟื้นฟูยามที่ร่างกายและผิวได้รับการพักผ่อน พิก โบทานิก ไนท์มีส่วนช่วยในการดูแลผิวให้กระจ่างใส ลดสิวและผิวอุดตัน หยุดใช้ก็ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ เนื้อเซรั่มเข้มข้นเห็นผลลัพธ์อย่างแน่นอน ไนท์เซรั่มจากพิกมีสารสกัดจากดอกกล้วยไม้ ทำงานร่วมกับว่างหางจระเข้ กระบองเพชร แตงกวา จึงให้การดูแลผิวอย่างครบครัน

1 thought on “สูตรมาส์กหน้าว่านหางจระเข้”

Leave a Comment