รีวิวรักษาสิว ด้วยว่านหางจระเข้ 60% กับพิก อโล เซรั่ม

โพสนี้ อยากจะขอแนะนำสกินแคร์ที่มีส่วนประกอบของว่านหางจระเข้ ซึ่งเป็นพืชอวบน้ำ สารสกัดนี้เน้นให้ความชุ่มชื้นเยอะมาก เมื่อเราใช้สารสกัดว่านหางจระเข้มาช่วยก็จะลดการระคายเคือง ทำให้ผิวชุ่มชื้น สิวก็จะหายไป

ว่านหางจระเข้ 100%

แน่นอนว่าแทบทุกคนเคยใช้เว่านหางจระเข้มาทุกยี่ห้อ ทั้งแบบ 100% ก็เคยใช้ และราคาไม่แพง

แพมจะบอกว่า การที่เขาว่า 100% จริงๆ แล้วผิดกฏหมาย เพราะไม่มีสกินแคร์ไหนมาจากธรรมชาติทั้งหมด หรืออาจจะมีแต่มันจะมีข้อจำกัดเยอะมากๆ ที่จะเป็น 100% ได้ แต่บางทีเราก็อาจเลี่ยงว่าสารสกัด Active ใช้แบบ 100% หรืออะไรสักอย่าง แต่อยากให้เราเข้าใจว่า ไม่ใช่ 100% ทั้งหมด จะเป็นแบบที่เขาเขียน

แล้วเจลว่านหางจระเข้ 95% 100% ล่ะ คืออะไร ?

ชื่อเขาก็บอกอยู่ว่า เจล ดังนั้น ว่านหางจระเข้ ก็เหมือนคำ adjective ที่เอามาเติม หรือเข้าใจง่ายๆ เจล + ว่านหางจระเข้ รวมกันได้ 100% ซึ่งอาจเป็นเจล 99.999% และว่านหางจระเข้ 0.001% ซึ่งสารสกัดแน่นอนว่าต้องแพงอยู่แล้ว แพงกว่าสารอันตราย และต้องใช้ความเข้มข้นสูง แต่การที่จะเคลมอะไรสักอย่าง อย. ไม่ได้กำหนด % ดังนั้น เราอาจใส่ว่านหางจระเข้ 0.00001% ก็เรียกว่าเจลว่านหางจระเข้ได้เหมือนกัน

อีกอย่างที่ต้องสังเกตุคือ หน้ากระปุกบอกเจลว่านหางจระเข้ 100% หรืออาจจะ 95% พอไปดูส่วนผสม มีเยอะกว่าแค่ว่านหางจระเข้ แถม Aqua หรือ Water ขึ้นมาก่อนหน้าอีก 55+

พิก อโล เซรั่ม

เซรั่มว่านหางจระเข้ 60%

แพมขอแนะนำ เซรั่มว่านหางจระเข้ จากพิก อโล เซรั่ม ซึ่งนอกจากมีว่านหางจระเข้สูงถึง 60% แล้ว เขายังไม่มีสารที่ทำให้แพ้ทุกชนิด บางคนอาจจะนึกถึงพาราเบน แอลกอฮอล์ แต่ขอโทษค่ะ สารนั้นโบราณมาก ปัจจุบันเขาแทบไม่ใช้กันเลย ยกเว้นครีมที่ต้นทุนต่ำๆ จริงๆ

ดังนั้นสิ่งที่ต้องดู ไม่ต้องไปสนใจที่เขาเคลมว่าไม่มีพาราเบน เพราะแบรนด์ไหนๆ เขาก็ไม่มี และแอลกอฮอล์ เขาเขาจะเอาไปใส่ทาหน้า อันนี้งงมาก ใครรู้มาบอกหน่อย การตลาดแบบนี้ แพมงงมานานมาก 55+

สิ่งที่ต้องดูคือ สารกันเสียแบบที่นิยมในตอนนี้ และราคาไม่แพง คือ 2 ตัวนี้เลย DMDM Hydantoin และ Phenoxyethanol แน่นอนว่าตัวที่ 2 ในพิก อโล มีเพราะมันมาพร้อมสารสกัด ตัวนี้เลยติดมาด้วย เป็นสารกันเสียแบบอ่อนโยน แต่ถ้าไม่มีเลยจะมีดีมาก ซึ่งสูตรไม่ปราศจากกันเสียก็มีในท้องตลาด เช่น พิก โบทานิค

เนื้อสัมผัส

เนื้อเซรั่มที่เหลวมาก แต่ซึมไว และด้วยที่โมเลกุลเล็กจึงซึมเข้าผิวไว เพื่อให้เห็นผลได้เร็ว ซึ่งเราทาจะรู้สึกในแวบแรกว่าเย็นๆ หน่อย และสดชื่นมากๆ ไม่มีกลิ่นนะ

ใช้แล้วเป็นไงบ้าง

เซรั่มให้ความชุ่มชื้นดีมาก และทาง่ายเพราะสูตรที่เหลวกว่าปกติ และยังซึมเข้าผิวเร็ว ใส่เสื้อได้ทันทีโดยไม่ติดเสื้อ

แน่นอนว่าโพสนี้ก็ไม่มีว่า ก่อนใช้หลังใช้ใน 7 วัน เราต้องให้เวลากับครีมที่เราใช้ เมื่อเราใช้ไปถึงจุดๆ หนึ่ง เมื่อผิวชั้นในแข็งแรงขึ้น ก็จะเห็นว่าผิวดีขึ้นมาก จากการที่ผิวเกิดการผลัดเปลี่ยนเซลล์ แพมเลยจะขอรีวิวหน้าตัวเองเหมือนเดิม ก่อนใช้ คือตอนหน้าเป็นสิว ตอนนั้นก็อายมาก หน้าเป็นสิวก็ไม่ค่อยได้ถ่ายรูปเนอะ

หลังใช้ก็หน้าสวย อิอิ ไปเที่ยวยังไงก็ถ่ายรูปมั่นใจ เพื่อนถ่ายทีเผลอก็สวย หน้าเด้ง จะบอกว่าตอนนี้อายุ 32 ล่ะนะ

ไปเที่ยวทะเล ลงแดดจัดๆ หน้าไม่เป็นไรเลย ไมทากันแดดด้วย มีความสุขกับชีวิตที่สุด