พิก

Alpha Arbutin . สารสกัดอัลฟ่าอาร์บูติน . ขาวเร็ว ลดฝ้า ลดรอยด่างดำ

ชื่อทางเครื่องสำอาง INCI Name
Alpha-Arbutin

ส่วนที่ใช้
ผล

อาร์บูตินทำหน้าที่เป็นตัวกระตุ้นเซลล์ผิว ให้ทำการยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานินในระดับเซลล์ รวมถึงทำหน้าที่ในการยับยั้งเอ็นไซม์ Tyrosine และ DOPA ในกระบวนการสร้างอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวกระจ่างใสและขาวเนียนยิ่งขึ้นในระยะเวลาที่เร็ว ได้ผลด้านการยับยั้งการแก่ตัวของผิวพรรณในระยะยาว ทั้งนี้กระบวนการของอัลฟ่าอาร์บูตินนั้นไม่เกี่ยวข้องกับการผลัดเซลล์ผิว จึงไม่มีผลทำให้ผิวบางเหมือนการใช้กรดผลไม้อย่าง AHAและ Retin-A

  • ถ้าใส่เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางในปริมาณที่เยอะเกินไป อาจเกิดการระคายเคือง หาได้ยากต้นทุนมีราคาสูง ทำให้เครื่องสำอางมีราคาสูงขึ้นไปด้วย

ผิวแข็งแรง ลดสิว

รักษาสิวทุกชนิด ช่วยให้ผิวแข็งแรงเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แม้หยุดใช้ก็ไม่ทำให้เกิดการแพ้

ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น

หน้าขาวออร่า ด้วยสารสกัดจากแบร์เบอร์รี่ ให้ผิวขาวแรงมาก แต่ก็ปลอดภัยด้วยยับยั้งการผลิตเมลานินซึ่งเป็นตัวการทำให้ผิวดำคล้ำ ลดรอยด่างดำให้จางหายลงไป ผิวขาวได้เร็วอย่างมีประสิทธิภาพ

อยากมีผิวขาว แต่ไม่รู้จะใช้อะไรดี? ใช้แล้วปลอดภัยไหม เห็นผลจริงไหม อยากมีผิวขาวไสอย่างปลอดภัยต้องอัลฟ่าอาร์บูติน

อัลฟ่าอาร์บูติน สารจากธรรมชาติ 100%

สกัดมาจากผล เปลือก ใบ และส่วนต่างๆของพืชหลายชนิด ซึ่งพืชเหล่านี้ส่วนมากพบในเมืองหนาว เช่น

  • Bearberry, Blueberry
  • Cranberry, Mulberry
  • ลูกแพร์
  • ผลไม้สดของรัฐ California อย่าง Buckeye และ Aesculus Californica

อัลฟ่าอาร์บูติน เป็น Active Agent ใช้ในเครื่องสำอางมีฤทธิ์แรงกว่า เบต้าอาร์บูติน (Beta Arbutin) อัลฟาอาร์บูตินทำหน้าที่ในการปรับผิวให้ขาว และทำให้สีผิวมีโทนเดียวกัน โดยเหมาะสำหรับผิวทุกประเภท มีความปลอดภัยสูง ไม่มีผลข้างเคียงเหมือนสารไฮโดรคิวโนน

อัลฟาอาร์บูตินให้ผิวขาว

อัลฟาอาร์บูตินสามารถลดการสร้างเม็ดสีเมลานินที่เซลล์ผิวหนังได้ด้วยการไปยับยั้งเอนไซม์ Tyrosinase ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่สำคัญที่สุดและมีบทบาทมากที่สุดในการสังเคราะห์เมลานิน จากรายงานการวิจัยที่ทำการทดลองกับคนจำนวน 80 คน โดยทาครีมที่ใส่ Alpha-arbutin 1% เปรียบเทียบกับสารที่นิยมใช้กันบ่อย คือ Kojic-acid, Beta-arbutin และHydroquinone ใช้ระยะเวลาในการทดสอบ 1 เดือน และทำการวัดความเข้มข้นของสีด้วยเครื่องโครโมมิเตอร์ พบว่า Alpha-arbutin สามารถทำให้สีผิวจางลงอย่างชัดเจนและมีประสิทธิภาพสูงสุด เมื่อเทียบกับ Kojic-acid, Beta-arbutin และ Hydroquinone

ฟื้นฟูผิว ลดริ้วรอย

ยับยั้งการแก่ตัวของผิวพรรณในระยะยาว ช่วยให้ผิวดูเด็ก

เราจะเห็นได้ว่าอัลฟ่าอาร์บูตินเป็นสิ่งที่ช่วยเรื่องผิวกระจ่างใส ที่ให้ความปลอดภัยที่สุด จึงถูกนำมาใช้ในทางด้านความงามหลากหลายในปัจจุบัน อย่างพิก โบทานิค เซรั่ม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับทุกๆคนที่อยากหน้าขาวใสไร้สิว ไร้สารอันตราย ส่วนผสมมาจากสารสกัดจากธรรมชาติ อ่อนโยนสุด เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว อีกทั้งยังสามารถรักษาสิวทุกชนิดได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ผิวแข็งแรง ตอบโจทย์ให้กับการดูแลผิว