ริ้วรอยหาย หน้าชุ่มชื้นสุด ไม่เหี่ยว

พิกลดริ้วรอยได้เห็นผลชัด ที่ไม่มีแบรนด์ไหนเหมือน เข้มข้น โมเลกุลเล็ก ฟื้นฟูผิวแห้ง เติมความชุ่มชื้น ให้ผิวมีน้ำมีนวล ให้คุณดูเด็กยิ่งกว่าที่คุณเคยใช้มาทุกครีม จนใครก็ทัก

ผิวแห้งทำให้เกิดริ้วรอย

ผิวแห้งทำให้ผิวไม่กระชับ เกิดริ้วรอยร่องลึกตามบริเวณต่างๆ ของผิว ผิวขาดความยืดหยุ่น จากการดื่มน้ำเปล่าน้อย และการดูแลผิวผิดวิธี แม้บางคนที่อายุไม่เยอะ แต่เป็นเพราะปัจจัยเหล่านี้ก็ทำให้เกิดริ้วรอย เราเรียกว่า ริ้วรอยก่อนวัย นั่นเอง

ล้างหน้า ทำให้หน้าเหี่ยว

ล้างหน้าย้อนรูขุมขน ด้วยสบู่หรือโฟมล้างหน้า ล้างบ่อยๆ เป็นการทำลายความชุ่มชื้นของผิว ทำให้ผิวแห้ง เกิดริ้วรอย เปลี่ยนใช้ล้างหน้ากรดอะมิโนของพิก ที่เป็นสารชนิดเดียวกันกับผิว ไม่ทำให้ผิวแห้ง และแก่กว่าวัยเหมือนล้างหน้าทั่วไป เพิ่มความชุ่มชื้นและให้ผิวเด้งขึ้น

อายุเพิ่มขึ้น
เมื่อสารที่ให้ผิวชุ่มชื้น หรือไฮยาลูรอน และคอลลาเจน อีลาสติน ซึ่งเป็นสารที่ร่างกายผลิตได้เองลดลง สวนทางกับอายุผิวที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้โครงสร้างผิวทำงานผิดปกติ ไม่สามารถกักน้ำได้ ผิวแห้ง ผลัดเซลล์ผิวช้าลง ทำให้ผิวเกิดร่องลึก มีรอยเหี่ยวย่น

เลเซอร์
หรือด้วยการใช้แสงในความยาวคลื่นที่เหมาะสม กระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน แต่มีผลข้างเคียง ผิวลอก ผิวบาง ทั้งนี้ยังใช้เวลา ทนกับความเจ็บและค่าใช้จ่ายสูง

โบทอกซ์
ทำให้กล้ามเนื้อตรงนั้นเหมือนตายไป ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ แต่เมื่อเริ่มฉีด ก็จะต้องไปฉีดซ้ำทุกครั้งที่โบทอกซ์หมด เมื่อฉีดแล้วก็จะดูเหมือนว่า หน้าไม่มีชีวิตชีวา

ร้อยไหม
ถึงเห็นผลทันที แต่ลดริ้วรอยแบบไม่เป็นธรรมชาติ แถมยังต้องแลกกับความเสี่ยงหลายๆ อย่าง เช่น มาตรฐานของคลีนิกที่ไม่ปลอดภัย สารที่ฉีดเข้าไปก็อาจส่งผลข้างเคียงต่อร่างกาย บางคนที่แพ้อาจเกิดอันตรายสูงมาก

ครีมทำให้ผิวแห้ง

ใช้ครีม​สเตียรอยด์
ครีมที่มีสารนี้จะทำให้ผิวฉ่ำน้ำ แถมเคลมว่าใช้แล้วหน้าเด็ก แต่ความจริงคือต่อมไขมันที่เสียหาย ขับน้ำมันออกมามาก แต่พอหยุดใช้แล้ว ผิวบางไวต่อแสง ริ้วรอยกลับมา

ครีมลดริ้วรอยทั่วไป
เซรั่มทั่วไปที่ให้ความชุ่มชื้นแบบมีน้ำมันและซิลิโคน เพียงแค่ให้ความชุ่มชื้นที่ชั้นหนังกำพร้าด้านนอก และไม่ได้ช่วยให้ผิวดีขึ้นในระยะยาว เหนอะหนะ เมื่อผิวชุ่มชื้นอีก ผิวก็ยิ่งลดการสร้างน้ำหล่อเลี้ยงผิวลง ทำให้ผิวแห้ง และยังมีครีมส่วนใหญ่ที่ว่าดี เช่น คอลลาเจน ให้​ความ​ชุ่มชื้น ​ลด​ริ้ว​รอย​​ หน้าเด็กลง ซึ่งความจริงคือเป็นไปไม่ได้ เพราะผิวจะต้องถูกกระตุ้นให้สร้างคอลลาเจน ไม่ใช่เติมเข้าไปจากภายนอก

ต้องใช้ Super serum เซรั่มซึมลึกเข้าไปในผิวที่แห้งกร้าน และแก่ตัวแล้ว ฟื้นฟูผิวข้างในให้กลับมาสวย ขณะ​ที่​ผิว​ภายนอก​หายใจ​ได้ ​ด้วยไฮยาโมเลกุลเล็กสุด 8000Da เติมความชุ่มชื้น ฟื้นฟูร่องผิวให้เต็ม พร้อมกระตุ้นผิวสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ให้ผิวเรียบเนียนหลายเท่า

เช็คเมคอัพ
หากแต่งหน้า ต้องเช็ดเมคอัพออกให้หมดก่อน และไม่ควรเช็คแรงจะเกิดริ้วรอย เพราะเมคอัพจะอุดตันรูขุมขน

ไม่ทากันแดด
แสงแดง นับเป็นสาเหตุหลักๆ ทำให้ผิวแห้งเหี่ยว เกิดริ้วรอย เพิ่มโอกาสให้รังสียูวี ทำลายคอลลาเจน อีลาสตินและความชุ่มชื้นได้ง่ายๆ ผิวจึงแห้งหย่อนคล้อย แก่ตัวเร็วขึ้น ต้องใช้กันแดด Sun สูตรน้ำ บางเบา นุ่มและลื่น SPF 20PA+++ กันแดดธรรมชาติล้วน ผิวจึงไม่โทรม สดชื่นทุกวัน ฟื้นฟูเซลล์ผิว ผิวดูอ่อนเยาว์

พิกลดริ้วรอย ไผ่ หน้าเด้งสุด

หลายคนอาจคิดว่าริ้วรอยเป็นอะไรที่รักษาหายยาก ต้องใช้ครีมแพงๆ หรือไปฉีดหน้าเท่านั้น แต่ความจริงแล้วไม่ได้ยากอย่างที่คิด วิธีที่ดีที่สุดคือป้องกันที่สาเหตุการเกิดริ้วรอย ในช่วงแรกพิกจะทำให้ผิวแห้งลงเล็กน้อย เป็นการกระตุ้นให้ผิวรู้ว่าแห้ง ผิวก็จะผลิตน้ำหล่อเลี้ยงผิวออกมา และกักเก็บไว้ในชั้นของเซรั่มที่ผิว ทำให้ผิวที่แก่และแห้งกร้านค่อยๆ ชุ่มชื้นขึ้นทุกครั้งที่ใช้

รูขุมขนเล็กลง

พิก โบทานิค ไม่มีน้ำมันและซิลิโคน และยังมีไฮยารูรอนที่กระชับรูขุมขนให้เล็กลงเรื่อย ทำให้ผิวเนียนขึ้น ไม่ดูแก่

กู้หน้าโทรม จากการนอนดึก

ช่วงเที่ยงคืน ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนออกมามากที่สุด เพื่อซ่อมแซมเซลล์ผิวให้แข็งแรง ชุ่มชื้น และถ้าเราอดนอนกระบวนการนี้จะไม่เกิดขึ้น ทำให้ตื่นมาผิวแห้งไม่สดใส แต่งหน้าไม่ติดเป็นคราบ มีวิธีกู้หน้าโทรมง่ายๆ ด้วยเซรั่มกลางคืนตัวเดียวจบ ใช้ Night หลังล้างหน้า เติมความชุ่มชื้นนานสุด กู้ผิวโทรม ผิวกระชับขึ้น เช้าวันรุ่งขึ้น​จะรู้สึกว่าผิวกระจ่าง​ใสขึ้น

ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น ผิวกาย

อายุที่มากขึ้นริ้วรอยมักจะถามหา เพื่อการลดริ้วรอย ให้ผิวสวยเรียบเนียน ต้องบำรุงด้วยเซรั่มผิวกาย เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ลดริ้วรอย ผิวเรียบเนียนขึ้น

อาบน้ำทำให้ผิวแห้ง
หากใช้สบู่หรือครีมอาบน้ำ เป็นการทำลายความชุ่มชื้น ผิวแห้ง เกิดริ้วรอย เปลี่ยนใช้เจลอาบน้ำกรดอะมิโนของพิก ที่เป็นสารชนิดเดียวกันกับผิว ไม่ทำให้ผิวแห้ง และแก่กว่าวัยเหมือนอาบน้ำทั่วไป เพิ่มความชุ่มชื้นและให้ผิวเด้งขึ้น

ครีมทำให้ผิวแห้ง
โลชั่นและครีมบำรุงผิวทั่วไป ให้ความชุ่มชื้นแบบมีน้ำมันและซิลิโคน เพียงแค่ให้ความชุ่มชื้นที่ชั้นหนังกำพร้าด้านนอก และไม่ได้ช่วยให้ผิวดีขึ้นในระยะยาว เหนอะหนะ เมื่อผิวชุ่มชื้นอีก ผิวก็ยิ่งลดการสร้างน้ำหล่อเลี้ยงผิวลง ทำให้แห้ง ใช้ Aloe body serum เพื่อเข้าฟื้นฟูผิวให้กลับมาสวยเปล่งปลั่งด้วยว่านหางจระเข้เข้มข้น ช่วยเติมความชุ่มชื้น ลดรอยเหี่ยวย่น เผยผิวอ่อนเยาว์และสุขภาพดียิ่งขึ้น

สูตรมาร์คลดริ้วรอย อยู่บ้านก็ทำได้

แครรอท+โยเกิร์ต
แครรอทอุดมด้วยสารเบต้าแคโรทีน ช่วยให้ผิวเต่งตึง เพิ่มความชุ่มชื้นด้วยโยเกิร์ต ให้ผิวดูอ่อนเยาว์สุขภาพดี นำแครอทปั่นให้เข้ากับโยเกิร์ต นำมามาร์คให้ทั่วผิวหน้า 20 นาที

สับปะรด+แตงกวา
ผลไม้ที่อุดมด้วย AHA และวิตามินซี ผิวกระจ่างใส อีกทั้งยังเป็นสูตรความชุ่มชื้น เพื่อลดริ้วรอย ผิวอิ่มฟูอย่างสุขภาพดี นำสับปะรดและแตงกวาให้ละเอียด ผสมน้ำผึ้งให้เข้ากัน นำมามาร์คไว้15แล้วล้างออกได้เลย

ใบบัวบก
นำใบบัวบกและว่านหางจระเข้มาปั่นให้เข้ากัน นำมาทาให้ทั่วหน้าไว้ 15นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาดได้ ให้ความชุ่มชื้น เพื่อลดผิวแห้งกร้าน สาเหตุของการเกิดริ้วรอย รวมถึงลดฝ้า กระ จุดด่างดำได้อีกด้วย