Pix ลดริ้วรอย ผิวเหี่ยวย่นกลับมาชุ่มชื้นตึงกระชับ

ลดริ้วรอยจริง แค่ใช้พิกสูตรลดริ้วรอยที่ไม่มีแบรนด์ไหนเหมือน เข้มข้น โมเลกุลเล็ก ฟื้นฟูผิวแห้ง กระตุ้นผิวมีน้ำมีนวล ให้คุณดูเด็กยิ่งกว่าที่คุณเคยใช้มาทุกครีม จนใครก็ทัก

วิธีลดริ้วรอยทั่วไป ที่ไม่เห็นผล

ครีมลดริ้วรอยทั่วไป
ครีมลดริ้วรอยส่วนใหญ่ที่ว่าดี แถมมีรีวิวเยอะๆ จนคนแห่ซื้อใช้กัน โดยไม่รู้เลยว่า ใช้ไปนานๆ หน้าจะพังแบบกู้ไม่ได้ เพราะ ครีมเหล่านั้นมีส่วนผสมอันตราย เพราะแพมเคยผ่านจุดนั้นมาก่อน และอยู่ในวงการเครื่องสำอางมากว่า 10 ปี จึงพูดได้

เช่น คอลลาเจน ให้​ความ​ชุ่มชื้น ​ลด​ริ้ว​รอย​​ หน้าเด็กลง ซึ่งความจริงคือเป็นไปไม่ได้ เพราะผิวจะต้องถูกกระตุ้นให้สร้างคอลลาเจน ไม่ใช่เติมเข้าไปจากภายนอก ต้อง​โซเดียม​ไฮยาลูรอ​นเนต

 • ผิวบวม
  เพื่อลดรอยเหี่ยวย่น แต่ให้ผลชั่วคราวเท่านั้น
 • ผิวตึง
  เพราะหลังจากที่ทา พอลิเมอร์ช่วยดึงผิวให้รู้สึกตึง แต่จะหายไปหลังล้างหน้า
 • เบลอผิว
  สารที่สะท้อนแสง SiO2 ลดริ้วรอยด้วยการกระเจิงแสง

สาร​สเตียรอยด์
ครีมที่มีสารนี้จะทำให้ผิวฉ่ำน้ำ แถมเคลมว่าใช้แล้วหน้าเด็ก แต่ความจริงคือต่อมไขมันที่เสียหาย ขับน้ำมันออกมามาก แต่พอหยุดใช้แล้ว ผิวบางไวต่อแสง อ่อนแอ ริ้วรอยกลับมาได้อีก

เลเซอร์
หรือด้วยการใช้แสงในความยาวคลื่นที่เหมาะสม กระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน แต่มีผลข้างเคียง ผิวลอก ผิวบาง ทั้งนี้ยังใช้เวลา ทนกับความเจ็บและค่าใช้จ่ายสูง

โบทอกซ์
ทำให้กล้ามเนื้อตรงนั้นเหมือนตายไป ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ แต่เมื่อเริ่มฉีด ก็จะต้องไปฉีดซ้ำทุกครั้งที่โบทอกซ์หมด เมื่อฉีดแล้วก็จะดูเหมือนว่า หน้าไม่มีชีวิตชีวา

ร้อยไหม
ถ้าเข้าคลินิกฉีดผิวกระชับอันนี้เห็นผลทันที แต่คือการลดริ้วรอยแบบไม่เป็นธรรมชาติ แถมยังต้องแลกกับความเสี่ยงหลายๆ อย่าง เช่น มาตรฐานของคลีนิกที่ไม่ปลอดภัย สารที่ฉีดเข้าไปก็อาจส่งผลข้างเคียงต่อร่างกาย บางคนที่แพ้อาจเกิดอันตรายสูงมาก

สาเหตุริ้วรอย

อายุเพิ่มขึ้น
เมื่อสารที่ให้ผิวชุ่มชื้น ผิวกระชับ ซึ่งเป็นสารที่ร่างกายผลิตได้เองลดลง สวนทางกับอายุผิวที่เพิ่มมากขึ้น การทำงานของผิวเริ่มช้าลง ทำให้ผิวดูแก่ขึ้น

ความชุ่มชื้น หรือไฮยาลูรอน
เมื่อสารตัวนี้ลดลง ทำให้โครงสร้างผิวทำงานผิดปกติ ไม่สามารถกักน้ำ ผิวแห้ง ผลัดเซลล์ผิวช้าลง ทำให้ผิวเกิดร่องลึก มีรอยเหี่ยวย่น

คอลลาเจนและอีลาสตินลดลง
จะทำให้ผิวเหี่ยวย่น ไม่ยืดหยุ่น เกิดริ้วรอย

ดูแลผิวไม่ดี
นอกจากเรื่องของอายุแล้ว ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่กระตุ้นให้เกิดริ้วรอย แม้บางคนที่อายุไม่เยอะ แต่ปัจจัยเหล่านี้ก็ทำให้เกิดริ้วรอยได้ เราเรียกว่า ริ้วรอยก่อนวัย นั่นเอง

ไม่ทากันแดด
แสงแดง นับเป็นสาเหตุหลักๆ ทำให้ผิวแห้งเหี่ยว เกิดริ้วรอย และจะเป็นหนักขึ้นเมื่อไม่ทาครีมกันแดด เพิ่มโอกาสให้รังสียูวี ทำลายคอลลาเจน อีลาสตินและความชุ่มชื้นได้ง่ายๆ ผิวจึงแห้งหย่อนคล้อย แก่ตัวเร็วขึ้น

ครีมบำรุงทั่วไป
เมื่อใช้สะสมเรื่อยๆ จะทำให้ผิวขาดสมดุล สูญเสียความชุ่มชื้น จนเกิดริ้วรอยได้ง่าย

ล้างหน้า ทำร้ายผิว
การล้างหน้าย้อนรูขุมขน รวมถึงโฟมล้างหน้า หรือสบู่ล้างหน้า ทำลายความชุ่มชื้น จนผิวแห้ง ซึ่งนำไปสู่การเกิดริ้วรอยได้ง่าย

ปล่อยผิวแห้ง
ทำให้ผิวนั้นดูไม่กระชับ ผิวแห้งทำให้เกิดริ้วรอยร่องลึกตามบริเวณต่างๆ ของผิว ขาดความยืดหยุ่น ทั้งการที่ไม่บำรุงผิว ดื่มน้ำเปล่าน้อย ละเลยการดูแลผิวไปทำให้เกิดปัญหานี้ได้

วิธีลดริ้วรอย

เมื่อการทำงานของผิวเริ่มช้าลง ผิวแก่ขึ้น บางคนอายุยังไม่ถึง30 ผิวดูแก่ ริ้วรอยก็มา ตีนกาก็ขึ้น ดังนั้นเรามาปกป้องการเกิดริ้วรอยก่อนวัยด้วยวิธีดังนี้

ล้างหน้าลดริ้วรอย
ขจัดความมัน สิ่งสกปรกบนผิว และไม่ควรถูหรือขัดผิวแรงๆ เพราะจะทำให้ผิวระคายเคืองง่าย ก่อให้เกิดริ้วรอย ควรเลือกล้างหน้าที่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง คงความชุ่มชื้นไว้

เช็คเมคอัพ
หากแต่งหน้า ต้องเช็ดเมคอัพออกให้หมดก่อน และไม่ควรเช็คแรงจะทำให้ผิวเกิดริ้วรอย เพราะเมคอัพจะอุดตันรูขุมขน

บำรุงผิวลดริ้วรอย
เลือกครีมบำรุงที่เน้นเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ไม่มีสารระคายเคือง เพราะทำให้ผิวไม่แข็งแรง แพ้ง่าย

สารอันตราย ในครีมลดริ้วรอยที่ถูกนำมาใช้เยอะมาก เช่น สาร​สเตียรอยด์ ครีมนี้จะทำให้ผิวฉ่ำน้ำ แถมเคลมว่าใช้แล้วหน้าเด็ก แต่ยิ่งใช้หน้ายิ่งพัง

ทาครีมกันแดดทุกครั้ง
ยังคงมีบางคนที่มองข้ามกันไป ออกไปข้างนอกแปปเดียว หรือแดดไม่แรงก็เลยเลือกไม่ทา ซึ่งยูวีมีอยู่ได้ตลอด ไม่จำเป็นต้องแสงแดดเเรงๆ อย่างเดียว

ดูแลผิวอยู่เสมอ
ไม่ว่าคุณจะมีปัญหาริ้วรอยหรือไม่ แต่การดูแลผิวก็เป็นเรื่องสำคัญ หากปล่อยผิวให้แห้งขึ้นเรื่อยๆ นั่นหมายความว่า ริ้วรอยก็มาได้ง่ายเหมือนกัน

พิกลดริ้วรอย ไผ่ หน้าเด้งสุด

หลายคนอาจคิดว่าริ้วรอยเป็นอะไรที่รักษาหายยาก ใช้ครีมแพงๆ หรือไปฉีดหน้าเท่านั้น แต่ความจริงแล้วไม่ได้ยากอย่างที่คิด ซึ่งเริ่มต้นป้องกันที่สาเหตุการเกิดริ้วรอย

ซึมลึกสุด ผิวกระชับขึ้นเร็ว

ด้วยโมเลกุลเล็กพิเศษสุด 8,000 Da ใน Super Serum เน้น​บำรุง​ที่​ผิว​ภายใน ซึมลึกเข้าไปในผิวที่แห้งกร้าน และแก่ตัวแล้ว ฟื้นฟูผิวข้างในให้กลับมาสวย ขณะ​ที่​ผิว​ภายนอก​หายใจ​ได้ ​ด้วยไฮยาแท้ เติมความชุ่มชื้น ฟื้นฟูร่องผิวให้เต็ม พร้อมกระตุ้นผิวสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ให้ผิวเรียบเนียนหลายเท่า

และพลังไผ่ กักเก็บน้ำทนแล้ง เคลือบผิว เติมน้ำให้ผิว ลดริ้วรอย เพิ่มความยืดหยุ่น  กระตุ้นผิวแข็งแรง ฟื้นฟูผิวอ่อนแอให้สมดุล ผิวดีขึ้นเร็วมาก หน้าเด็กน่าทึ่ง ผิวกระชับและชุ่มชื้น

เน้นผิวชุ่มชื้น

หลายแบรนด์ที่ทำครีมลดริ้วรอย ส่วนใหญ่เน้นผิวชุ่มชื้นก็จริง แต่ใช้สารอันตราย ใช้แรกๆ มันก็ได้ผลดี แต่หารู้ไม่ว่า มันคือสเตียรอยด์ สุดท้ายพอหยุดใช้หน้าพัง สิวขึ้นเต็มหน้า ต้องหาวิธีรักษาสิวอีก และเซรั่มทั่วไปเพียงแค่ให้ความชุ่มชื้น เหนอะหนะ เมื่อผิวชุ่มชื้นแล้ว ผิวก็ยิ่งลดการสร้างน้ำหล่อเลี้ยงผิวลง ทำให้แห้งลงไปอีก และเซรั่มทั่วไปเพียงแค่ให้ความชุ่มชื้นที่ชั้นหนังกำพร้าด้านนอก และไม่ได้ช่วยให้ผิวดีขึ้นในระยะยาว

แต่พิกในช่วงแรกที่ใช้ผิวจะแห้งลงเล็กน้อย เป็นการกระตุ้นให้ผิวรู้ว่าแห้ง ผิวก็จะผลิตน้ำหล่อเลี้ยงผิวออกมา และกักเก็บไว้ในชั้นของเซรั่มที่ผิว ผิวที่แก่และแห้งกร้านจึงค่อยๆ ชุ่มชื้นขึ้นทุกครั้งที่ใช้

เข้มข้น

ผิวที่แก่และแห้งกร้าน จะรับการบำรุงได้น้อยกว่าปกติ ซึ่งพิกชดเชยด้วยสูตรที่เข้มข้นสุด เพื่อให้ผิวรับการบำรุงได้เยอะสุดเท่าที่ทำได้ เมื่อผิวกลับมาชุ่มชื้นดีแล้ว ก็จะค่อยๆ รับกับครีมที่เราบำรุงเข้าไปมากขึ้น

รูขุมขนเล็กลง

พิก โบทานิค จึงไม่มีน้ำมันและซิลิโคน และยังมีไฮยารูรอนที่กระชับรูขุมขนให้เล็กลงเรื่อย

ทาเยอะได้ ไม่แพง ถูกมาก

ครีมลดริ้วรอยส่วนใหญ่ ทั้งตามตลาด หรือที่ขายกันในเน็ต ก็เริ่มต้นที่ราคาเกือบพันแล้ว แต่พอมาดูส่วนประกอบและสัดส่วนที่ใช้ก็ดูงั้นๆ แต่ครีม Collagen Serum ซึ่งยังดีกว่าครีมราคาแพงๆ จึงไม่ต้องแปลกใจเลยที่หลายคนใช้ แล้วซื้อซ้ำแล้วประทับใจมาก พร้อมผิวสวยยั่งยืน ปลอดภัย

กี่วันเห็นผล

ระยะเวลาขึ้นอยู่แต่ละบุคคล พิกจะเห็นผลมากที่สุดด้านการลดริ้วรอย ซึ่งจะเห็นผลได้ใน 1 ขวด ถ้าอยากเห็นผลเร็ว

ใช้ Super Serum ซึ่งจะทำให้ผิวตึงขึ้นในทันที ริ้วรอยลดลงเรื่อยๆ เห็นผลชัดเมื่อใช้ 1 สัปดาห์ ขึ้นไป

เมื่อต้องการเห็นผลเร็ว แนะนำใช้คู่กับเซรั่มล้างหน้า เพราะล้างหน้ามีส่วนสำคัญมาก หากเราบำรุงด้วยเซรั่มดีๆ แล้วแต่มาพังเพราะล้างหน้า การลดริ้วรอยก็จะไม่เห็นผล

เซตลดริ้วรอย จากพืชธรรมชาติ

อายุที่มากขึ้นริ้วรอยมักจะถามหา แต่เมื่อทุกสิ่งที่สัมผัสหน้าเป็นพิก ริ้วรอยจางเร็ว ผิวเรียบเนียนขึ้น ดูเด็ก

ล้างหน้า

 • Botanic Clean
  เซรั่มล้างหน้าที่เป็นสารชนิดเดียวกันกับผิว จะไม่ทำให้ผิวแห้ง และแก่กว่าวัยเหมือนล้างหน้าทั่วไป แต่จะให้ความชุ่มชื้นและให้ผิวเด้งขึ้น

เซรั่มบำรุง

 • Super Serum
  หน้าดีเด็กสุด ด้วย Sodium Hyaluronate โมเลกุลเล็กสุด 8,000Da ถึง 7% ซึมลึก ให้ริ้วรอยตื้นเร็ว
 • Serum
  แปะก๊วยให้ผิวอ่อนแอกลับมาแข็งแรง ไฮยาลูรอน 8,000Da ผิวชุ่มชื้นทั้งภายในและภายนอก และอัลฟ่าอาร์บูติน ผิวแลดูกระจ่างใส ลดรอยสิว
 • Night
  กล้วยไม้สีม่วง ชุ่มชื้นสุดหลังทาทันทีแบบไม่เหนอะหนะ ผิวสวยแข็งแรง ขาวใส สิวหาย ฝ้าจางลง ทุกครั้งที่ตื่น
 • Sun
  กันแดดสูตรน้ำ บางเบา ป้องกันแสงแดดที่เป็นสาเหตุหลักของริ้วรอย พร้อมบำรุงในตัว

เซรั่มผิวกาย

 • Body Cean
  อ่อนโยนสุดใช้ได้แม้ผิวเด็ก เนื้อเซรั่มลื่นไม่รบกวนผิว อาบน้ำสดชื่น ผิวไบร์ทเนียนนุ่ม ผิวชุ่มชื้น ลดคัน
 • Aloe Body Serum
  ชุ่มชื้นสูง ขาวกระจ่างใส เบาเหมือนไม่ได้ทา ผิวขาวเนียนไม่มีสิวโดยเฉพาะหน้าอก หลัง และก้น และลดผิวไหม้แดด