วิธีทา Pix ครีม เซรั่ม

วิธีใช้บำรุงผิวหน้าและรอบดวงตา

หลังล้างหน้าเสร็จ ทาเซรั่มเพิ่มความชุ่มชื้นทันที ด้วยเซรั่มพิกที่ใช้อยู่ หากใช้หลายตัวลงตัวที่แพงก่อน กด 1-2 ปั๊ม ทาตามแนวรูขุมขน ทุกสูตรที่ทาหน้าจะทารอบดวงตาได้ อ่อนโยนมาก ใช้เป็นอายครีม ทาขอบตาให้กระชับ สดชื่นได้ ต้องทาต่อเนื่อง วันไหนไม่ทาจะเห็นว่าตาโทรมง่าย หรือใช้พิกหลังผ่าตัด ศัลกรรม เลเซอร์ เดอม่ารอลเลอร์ หรือการรักษาผิวจากคลินิค

เซรั่มแต่ละสูตรมีความเข้มข้นแตกต่างกัน ดูวิธีใช้ที่สินค้าแต่ละตัว ทาซ้ำได้ หากต้องการเห็นผลมากขึ้น หลังทาเซรั่มแล้ว หากต้องการทาซ้ำ แนะนำล้างหน้าใหม่ อาจล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า และทาเซรั่มบางๆ เพื่อเคลือบผิว หน้าจะดูสดชื่นขึ้นด้วย

ทากลางวัน

ใช้บำรุงได้ทุกตัว ลงบางๆ ใช้นิดเดียวแล้วเกลี่ยได้ทั่วหน้าและรอบดวงตา ทาทันทีขณะที่หน้าเปียกหมาด ไม่ทาตอนหน้าแห้ง เนื่องจากพิกมีโมเลกุลเล็ก และซึมไว ความรู้สึกเหมือนไม่ได้ทา แต่จะเห็นว่าเซรั่มเคลือบผิวบางๆ อยู่

แต้มครีม 5 จุด แล้วใช้นิ้วกลางและนิ้วนางในการทาครีม เกลี่ยครีมเริ่มจากที่หน้าผาก แก้มทางซ้ายให้ทาออกด้านซ้าย แล้วทางขวาให้ทาออกด้านขวาจ้า แล้วก็ไล่ลงมาที่สันจมูก แล้วก็ปลายคาง โดยเว้นบริเวรรอบดวงตาไว้จ้า จากนั้นใช้อายทรีตเม้น ทารอบดวงตา โดยให้ทาไปทางเดียวกัน เริ่มจากหัวตา ไปหางตา และทาครีมที่คอ โดยให้ทาย้อนขึ้นไปด้านบน ห้ามทาลงเด็ดขาด ไม่อย่างนั้น ผิวที่คอจะย่อนคล้อยได้
ต่อด้วยครีมกันแดด ถ้าออกกลางแจ้ง แนะนำให้ใช้ SPF 50 PA+++ ขึ้นไป และอยู่ในออฟฟิศก็ต้องใช้ครีมกันแดดเช่นกัน เพราะแสงจากไฟก็สามารถทำอันตรายต่อผิวของเราได้

ทากลางคืน

ใช้ครีมที่ชุ่มชื้นมากเท่าไร่ก็ได้ เพราะเป็นตอนที่เรานอนหลับ ใช้ Night ตัวเดียว ซึ่งจะแห้งช้ากว่าตัวอื่น แต่ไม่ทำให้ผิวเหนอะหนะ ส่วนตัวอื่นที่มีเก็บไว้ใช้ในเวลากลางวัน สำหรับใครที่ไม่มีไนท์ ก็ทาตัวที่มีอยู่ได้เลย เพราะทุกตัวใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

ให้ลงครีมบำรุงที่เป็นเจลใสๆก่อน อย่างเซรั่ม แต้ม 5 จุด แล้วนวดวนเบาๆเริ่มจากหน้าผาก ลงมาโหนกแก้ม ปลายจมูก แล้วก็คาง หลังจากนั้นตามด้วยครีมบำรุงสำหรับกลางคืน หากใช้ครีมบำรุงหลายตัว ควรทาให้ห่างกันประมาณ 5-10 นาที สุดท้ายคือการทารอบดวงตา

วิธีใช้ Super Serum

ใช้หลังล้างหน้าทุกครั้ง อย่างน้อยเช้าและเย็น ไม่ต้องทาหลายตัว ตัวเดียวก็ให้ผิวดี ใช้เพียงตัวเดียวก็มีผิวสวย เพราะเป็นสูตรออลอินวัน

ปริมาณที่ทา

กดครึ่งปั้มพอ เพราะโมเลกุลเล็กซึมไว จะดูเหมือนไม่ได้ทา แต่จริงแล้วทั่วหน้าแล้ว จะสังเกตุได้จากผิวบริเวณทากับที่ทาจะมีฟิล์มบางๆ เงาๆ เคลือบอยู่ในระหว่างเกลี่ย สามารถทาเยอะขึ้นได้ หากมีคราบขาวเกิดขึ้นแสดงว่าทามากเกินไป เพราะเซรั่มซึมเข้าผิวไม่หมด ให้ลดปริมาณลง

ทาบางๆ ด้วยเซรั่มที่ซึมเข้าผิวเร็วมาก อาจดูเหมือนไม่ได้ทา ถ้าเอาหน้าส่องใส่ไฟ จะเห็นว่าผิวถูกเซรั่มเคลือบไวบางๆ สามารถทาเยอะได้ เพื่อให้เห็นผลมากขึ้น แต่อาจจะเปลือง

สูตรนี้เข้มข้นมาก ใช้ได้นานกว่าปกติ ซุปเปอร์เซรั่มไม่ได้แพง ในด้านส่วนผสม แต่ถือว่าถูกกว่ามากๆ เมื่อเทียบกับแบรนด์อื่น และยังไม่มีแบรนด์ไหนเหมือนของเรา

  • 12g
    ใช้นาน 1-2 เดือน
  • 30g
    ใช้นาน 4 เดือน

ใช้ได้ทุกสภาพผิว

เพราะอ่อนโยน แต่อาจเป็นปกติสำหรับ ช่วง 2 ชั่วโมงแรกที่ผิวจะแดงและคันเป็นจุดโดยเฉพาะผิวแห้ง เพราะด้วยความเข้มข้นสูงมาก แต่สักพักจะหายไปเอง และจะดีขึ้นเมื่อใช้ครั้งถัดไปหลังจากที่ผิวปรับสภาพได้แล้ว ซึ่งจะเน้นให้ความชุ่มชื้นภายใน แต่ถ้าผิวแพ้ง่ายมากๆ อาจคิดว่าแพ้ เพราะมันจะรู้สึกว่าตึงอยู่ชั้นในผิวเลย จริงแล้วไม่ใช่การแพ้ ถ้าใช้ตัวนี้ได้ต่อเนื่องจะดีต่อผิวแน่นอน แนะนำให้ทดสอบที่หลังมือ เพราะซึมลงผิวไวมาก

วิธีใช้บำรุงตัวเซรั่มผิวกาย

ทาเซรั่มหลังอาบน้ำ ตอนที่ผิวหมาดๆ เพื่อการดูดซึมที่ดีสุด บำรุงผิวทดแทนโลชั่นแบบเดิม ด้วย Aloe Body Serum หลังอาบน้ำทันที เหมือนเซรั่มทาหน้า เพราะมีส่วนประกอบเดียวกัน

พิกมีตัวเซรั่มบำรุงผิวกายให้ชุ่มชื้นแล้ว ยังมี Flower Body Spray บำรุงผิวกายพร้อมกลิ่นกระจายอย่างสม่ำเสมอ ใช้ง่ายแค่ฉีดตามผิว บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ

นอกจากนี้ยังใช้ร่วมกับสินค้าตัวอื่นๆ เพื่อให้ผิวแข็งแรง ขาวใสเร็วขึ้น