7 อาหารทำลายผิว

มาเช็คอาหารทำลายผิวกัน ว่ามีอันไหนบ้างที่เรากินไปแล้วมีผลต่อผิวเรา หลายๆคนที่ทราบโทษ อาหารที่ทำลายผิวหน้าแล้ว อย่าลืมหลีกเลี่ยง หรือทางที่ดีก็ควรทานให้น้อยลง

ประเภทอาหารทำให้ผิวเสีย

อาหารรมควันทุกชนิด

ใส้กรอกรมควัน ปลารมควัน หากกินบ่อยๆหรือเยอะเกินไป จะทำให้เกิดริ้วรอย ผิวเหี่ยวย่น อาหารประเภทรมควันจะนำไปสู่สารอนุมูลอิสระ อาหารประเภทนี้ทำลายผิวพรรณ หากรับประทานบ่อยๆหรือจำนวนมากแล้วจะส่งผลให้เกิดเป็นริ้วรอย หากสาวๆท่านไหนที่ไม่อยากให้ผิวหน้าเหี่ยวย่นมีริ้วรอยก็ควรเลิกทานเพร่าะนอกจากจะส่งผลต่อผิวหน้ายังส่งผลให้ร่างกายต่อ

อาหารทอด

อาหารขยะ เช่น เฟรนฟรายทอด มันฝรั่งทอด อาหารพวกนี้เป็นอาหารที่หาซื้อง่ายสะดวก แต่ส่งผลเสียต่อร่างกายทำให้เราอ้วน และมีไขมันอุดตันตามผิวหน้าร่างกาย ส่งผลให้หน้ามีสิวอุดตัน หน้ามัน

กาแฟ

เครื่องดื่มประเภทนี้เชื่อเลยว่าหลายๆคนปฏิเสธไม่ได้ที่จะต้องดื่มมันทุกวัน หลายๆคนติดเป็นนิสัยทานกาแฟขนมปังออกจากบ้านได้เลยโดยที่ไม่ต้องทานอาหารเช้า หารู้ไม่ว่ากาแฟหรือการแฟอีนนี้ เป็นตัวที่ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื่น หากเราดื่มมากๆผิวก็จะแห้ง เหมือนผิวขาดน้ำ ผิวจะลอกเป็นขลุย หน้าตาไม่สดใส ท่านใดที่รู้สึกว่าติดกาแฟลองเปลี่ยนจากทานบ่อยๆ แล้วลดลงเหลือวันละ 1 แก้วดูก่อนนะคะ

อาหารรสเค็ม

อาหารรสเค็มนอกจากจะทำลายสุขภาพร่างกายภายในแล้วยังทำให้เกิดอาการบวมน้ำ หน้าตาไม่สดใส แห้งเหี่ยว

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

การดื่มเครื่องดืมแอลกอฮอล์ส่งผลให้ใบหน้าซีด ไม่มีความสดใส แห้งเหี่ยว รวมทั้งส่งผลเสียต่อสุขภาพ

อาหารรสหวาน

ขนมหวาน การทานอาหารรสหวานหรือขนมหวานมากเกินไป ส่งผลให้ผิวหน้ามีริ้วรอย รอยแดง การอักเสบของสิว หลายคนอาจจะมีสิวขึ้นในปริมาณมากๆเลยก็เป็นได้

อาหารทะเล

เราปฏิเสธไม่ได้ว่าอาหารทะเลเป็นอาหารที่อร่อย น่าลิ้มลอง แต่รู้หรือไม่ว่าหากทานเข้าไปบ่อยๆในปริมาณที่มากๆ อาหารทะเลเหล่านี้ก็ย่อมส่งผลให้ผิวหน้า ผิวหน้าย่อมเกิดเป็นรูขุมขนกว้าง มีสิวอุดตันบนใบหน้าได้เช่นกัน