ผิวสวยด้วยเบอร์รี่

จากการค้นพบคุณค่าอันมหาศาลจากพวกผลไม้ลูกเล็กๆนี้ ทำให้เป็นที่นิยมสำหรับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ทั้งสกินแคร์ ความอาหารเสริม เพื่อความสวยความงาม

อาไซอิเบอร์รี่

ด้วยสาร “แอนโทไซยานินส์” (Anthocyanins) พบได้ในผลไม้เพียงไม่กี่ชนิด โดยมีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระในระดับสูงสุด หรือ Super Anti-oxidants และมีประสิทธิภาพสูงในการต้านความเสื่อมของร่างกายและความชรา ยับยั้งและต่อสู้กับเนื้องอก และเซลล์มะเร็ง เพิ่มความแข็งแรงขับสารพิษได้ในระดับเซลล์ ต่อต้านเชื้อแบคทีเรียและไวรัส

มะขามป้อม

อุดมไปด้วยวิตามินซี (Vitamin C) จากธรรมชาติ และโพลีฟีนอล (Polyphenol) ช่วย ต่อต้านอนุมูลอิสระ ยับยังการทำงานของเอนไซม์ไทรอกซิเนส (เอนไซม์ผลิตเม็ดสีผิวเข้ม) และคอลลาจิเนส (เอนไซม์ทำลายคอลลาเจน) จึงช่วยปกป้องผิวจากการเสื่อมสลาย ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และบำรุงผิวพรรณให้ขาว สว่าง กระจ่างใสขึ้น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

นอกจากนี้มะขามป้อมยังมีคุณสมบัติในการต้านเชื้อแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว จึงนำมาใช้เป็นส่วนหนึ่งของสูตรตำรับทางอายุรเวชที่ช่วยในการบรรเทาสิว ฤทธิ์ฝาดสมาน (Astringent) และฤทธิ์ต้านอักเสบ ช่วยให้สิวยุบตัวเร็วขึ้น

อัลเดอร์เบอร์รี่

อัลเดอร์เบอรี่ ประกอบด้วย สารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่แตกต่างกัน 60 ชนิด เนื่องจากการมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์สูง ทำให้มีผลในการรักษาสุขภาพของหัวใจและหลอดเลือดหัวใจได้อย่างดี และกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน และมีสารอาหารที่จำเป็นต่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย โดยมีวิตามินซี กรดผลไม้และน้ำมันที่มีประโยชน์ และแอนโธไซยานิน นอกจากนี้ยังเชื่อกันว่า เฟวานอยด์และเคอร์เซติน เป็นสารอันทรงคุณค่าที่มีอยู่ในเอลเดอร์เบอร์รี่ มีสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) จึงช่วยลดความเสื่อมของเซลล์และอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย

บลูเบอร์รี่

สาร anthocyanins ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถล้างสารพิษในร่างกาย เช่น สารพิษในเลือดและลำไส้ ต่อต้านริ้วรอยหรือชะลอวัย ระบบการทำงานหมุนเวยนเซลล์ได้ดี และยังมีสารแอนติออกซิแดนท์เป็นสารที่ช่วยป้องกันการเสื่อมของร่างกายช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ

ราสเบอร์รี่

ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย ให้ความชุ่มชื้น และต่อต้านอาการอักเสบของเซลล์ผิว ทำให้ผิวนุ่มนวลเปล่งปลั่ง อุดมไปด้วยวิตามินซี ช่วยให้เซลล์ผิวสดใส แข็งแรง และช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ตัวการที่ทำให้ผิวหมองคล้ำและเกิดริ้วรอย และยังมีวิตามินเอ วิตามินอี ที่ช่วยในการชะลอการเกิดริ้วรอย บำรุงผิวพรรณ และช่วยสมานผิวหรือแผลต่างๆ ให้หายเร็วขึ้น

แบล็กเบอร์รี่

สารสกัดแบล็คเบอร์รี่ อุดมไปด้วย วิตามินซี, Flavonoid, วิตามิน เอ, วิตามิน อี, วิตามิน เค, และ Anthocyanins. สารที่ชื่อว่า Anthocyanins เป็นสารต้านอนุมูลอิสระอย่างดีเยี่ยม จึงช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยจากสารอนุมูลอิสระ และช่วยทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส ดูสุขภาพดี พร้อมทั้งช่วยลดการอักเสบของผิวหนัง

ทับทิม

มีวิตามินซีสูงมาก และสารกลุ่มโพลีฟีนอล ซึ่งเป็น Anti-Oxidant ที่ดีมากต่อผิว โดยพบว่ามีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระหลายชนิดที่มีประสิทธิภาพสูงมาก ผลทับทิมให้ปริมาณสารต่อต้านอนุมูลอิสระ มากกว่าไวน์แดงและชาเขียว ถึง 3 เท่า มีประสิทธิภาพในการลดเลือนริ้วรอย รอยด่างดำ ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิว กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ช่วยสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ทำให้หน้ากระชับขึ้นและชะลอริ้วรอย ช่วยชะลอความชรา ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ซึ่งจะมีประสิทธิภาพในการช่วยเรื่องผิวพรรณ ช่วยทำให้ผิวพรรณสดใส ลดการผลิตเม็ดสี ช่วยลบเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำบนใบหน้า ทำให้ผิวขาวขึ้น ช่วยรักษาผิวแห้ง แตกลายงา ผิวไหม้เกรียมจากแดด คงความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่ม และเร่งซ่อมแซมผิวที่เสื่อมโทรม สร้างเซลล์ผิวใหม่ให้นุ่มและสดชื่น กระชับรูขุมขนให้มีขนาดเล็กลง