วิธีกำจัดสิวเสี้ยนเห็นผล . ด้วยการกระชับรูขุมขน

สิวเสี้ยนเป็นสิวที่ไม่มีวิธีรักษาหายขาด และมาพร้อมกับรูขุมขนกว้าง และหน้ามัน ถึงแม้จะไปคลินิคดูดออก สิวเสี้ยนก็กลับมาเหมือนเดิม วิธีที่ดีที่สุดในการแก้ คือทำให้รูขุมขนเล็กลง เพื่อแก้ปัญหาสิวเสี้ยนที่สาเหตุ เป็นวิธีแก้ง่ายๆ และเห็นผล โดยการดูแลผิวหน้าให้ถูกวิธี จะทำให้สิวเสี้ยนหายได้

การกระชับรูขุมขน ทำให้สิวเสี้ยนหาย

วิธีแรกที่จะแนะนำ คือการกระชับรูขุมขนด้วยน้ำเย็นจัด และเป็นวิธีที่ดีสุด เมื่อรูขุมขนเล็กลง สิวเสี้ยนก็ไม่เกิดขึ้น ซึ่งนอกจากรูขุมขนเล็กลง หน้ายังเรียบเนียน และดูเด็กขึ้นด้วย อย่างไรก็ตามเพราะสิวเสี้ยนเป็นสิวที่ไม่มีทางหายขาด ดังนั้น เราก็ต้องกระชับรูขุมขนบ่อยๆ

ล้างหน้าลดสิวเสี้ยน

เมื่อเรากระชับรูขุมขนด้วยน้ำเย็นจัดแล้ว วิธีที่ 2 เราต้องล้างหน้าเพื่อล้างสิ่งงสกปรกออก อาจล้างก่อนเอาหน้าแช่น้ำเย็นก่อนทีหนึ่ง แล้วเมื่อแช่น้ำเย็นแล้วก็กลับมาล้างหน้าอีกทีหนึ่ง หน้าจะเรียบเริดมาก และ ขั้นตอนการล้างหน้าก้สำคัญ เพราะล้างหน้าหลายครั้ง ล้างหน้าที่ใช้ก็จะต้องอ่อนโยน แต่ทำความสะอาดได้ดี

เช่น PIX Botanic Clean ที่เป็นเซรั่มล้างหน้า จะล้างเฉพาะสิ่งสกปรก ผิวชุ่มชื้นสุดและผิวกระจ่างใส ไม่มีสารที่ยิ่งล้างยิ่งแย่ จึงช่วยลดสิวเสี้ยนให้หายได้

เลือกเซรั่มแก้สิวเสี้ยน

เมื่อแช่น้ำเย็นจัด และล้างหน้าเสร็จแล้ว ก็ต้องทาไฮยารูลอนทันที เพราะเป็นสารตัวเดียวที่กระชับรูขุมขนได้

ใช้ PIX Botanic Super Serum ด้วยสูตรบำรุงที่มีโซเดียวไฮยารูลอนเนตเข้มข้น จึงทำให้ผิวกระชับสุดๆ สิวเสี้ยนก็จะลดลงจนไม่มีเลย นอกจากสิวเสี้ยนจะหายแล้ว ยังให้ผิวขาวใส หน้าดูเด็กลงมาก

แชมพูลดสิวเสี้ยน

จากที่บอกว่า สิวเสี้ยนเกิดเพราะซิลิโคนทำให้รูขุมขนกว้างขึ้น และจึงเกิดสิวเสี้ยนตามมา นอกจากครีมที่มีซิลิโคนแล้ว แชมพูก็มีซิลิโคนเยอะยิ่งกว่า ถึงแม้เราไม่ได้ทาแชมพูที่หน้า แต่ตอนสระผม ซิลิโคนก็ไหลมาโดนหน้าอยู่ดี ต้องใช้แชมพูสุตรไม่มีซิลิโคน แต่ก็หายากมากๆ และยังทำให้ผมไม่ลื่นสวยเพราะขาดซิลิโคน

ใช้ PIX Botanic Shampoo เพราะเป็นสูตรเดียวที่ไม่มีซิลิโคน น้ำมันที่เป็นสาเหตุหนึ่งของสิวเสี้ยนเช่นกัน นอกจากนี้ใช้แล้วผมไม่แข็งจ้า แต่ลื่นเว่อมากๆ และสวยมากๆ และนอกจากเส้นผมดีแล้ว สารนั้นเมื่อไหลผ่านหน้า ผ่านผิวก็ปรับสภาพให้ดีขึ้น หน้าเรียบขึ้นด้วย

ลอกสิวเสี้ยนด้วยไข่ขาว

เป็นวิธีที่เก๋าแอบเก๋ แต่ก็ช่วยให้สิวเสี้ยนลอกตัวออกมาได้มาก โดยการทาไข่ขาวบาง ๆ บริเวณที่มีสิวเสี้ยน แล้วนำกระดาษซับหน้าแค่ชั้นเดียว หรือกระดาษทิชชูคลี่ให้บาง แปะทับลงไป ปล่อยให้แห้ง แล้วดึงออกจะมีสิวเสี้ยนหลุดติดออกมาด้วย

การอบไอน้ำให้ผิว

เหมาะกับคนผิวมัน แนะนำทำสัปดาห์ละครั้ง โดยนาบผ้าขนหนูอุ่น ๆ ลงบนใบหน้า 5- 10 นาที จะเป็นการเปิดรูขุมขน เพื่อง่ายต่อการกำจัดสิวเสี้ยนและลดสิ่งตกค้าง แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด แต่การให้น้ำร้อนให้กับ จะทำให้รูขุมขนกว้าง