วิธีรักษาสิวที่หลังให้เห็นผล

นอกจากผิวหน้าที่ต้องเจอสิวแล้ว ผิวกายเองก็เป็นสิวได้ โดยเฉพาะบริเวณหลังและหน้าอก ใครที่เป็นแล้วอยากรักษาให้หาย ต้องฟังทางนี้ กับวิธีจัดการสิวที่ต้นเหตุ ให้สิวหายจริง ไม่เป็นซ้ำๆ

เลือกโลชั่นให้เหมาะ

เพราะเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดสิว ควรหลีกเลี่ยงสูตรที่มีสารระคายเคือง โลชั่นทั่วไปมักมีสารระคายเคืองทำให้อุดตันผิวเป็นสาเหตุหลักๆของการเกิดสิว แนะนำ บอดี้ เซรั่ม พิก โบทานิค ดีที่สุดในการลดสิว

อาบน้ำหลังออกกำลังกาย

ควรอาบให้เร็วที่สุด เพื่อกำจัดต้นเหตุสิว ลดการสะสมของเหงื่อและแบคทีเรียควรเลือกครีมอาบน้ำที่อ่อนโยนแนะนำใช้ พิก โบทานิค บอดี้คลีน เซรั่มอาบน้ำดีกว่าครีมอาบน้ำทั่วไปเพราะไม่มีสารระคายเคือง อ่อนโยนด้วยหมุ่อะมิโม ทำความสะอาดได้ดี พร้อมบำรุงผิวให้แข็งแรงขึ้น เมื่อผิวชุ่มชื้นผิวจึงไม่ระคายเคืองและสิวจึงหายขาด

ไม่กดหรือบีบสิว

โดยเฉพาะที่หลัง จะยิ่งทำให้เชื้อแบคทีเรียกระจายตัว สิวอาจเพิ่มขึ้น แถมยังทิ้งรอยไว้อีก

เลือกเสื้อหลวมๆ

ไม่รัดแน่นจนเกินไป เพื่อให้ผิวระบายอากาศได้ดี และลดการเสียดสีของผิวหนัง

บำรุงผิวให้แข็งแรง

เลือกใช้ครีมทาผิวที่ไม่มีน้ำมันและซิลิโคน อ่อนโยนต่อผิว บำรุงให้ผิวชุ่มชื้น เมื่อผิวชุ่มชื้นจึงไม่ระคายเคืองและสิวลดหาย แนะนำใช้ พิก อโล บอดี้เซรั่ม ไม่มีสารระคายเคืองผิว อ่อนโยน ฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรง พร้อมเติมความชุ่มชื้น ลดสิวหายเร็ว ผิวสวยขึ้น

แลือกแชมพูที่ไม่ก่อให้เกิดสิว

เลือกแชมพูที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันและซิลิโคน เพราะแชมพูทั่วไปมักมีส่วนประกอบของน้ำมันและซิลิโคนเมื่อล้างแชมพูออกไม่หมด จะทำให้อุดตันผิวที่แผ่นหลังก่อให้เกิดสิว แนะนำใช้ แชมพู พิก ไม่มีสารระคายเคือง อ่อนโยนด้วยหมู่อะมิโน พิก อโล แชมพู สูตรไม่มีน้ำและซิลิโคน ช่วยให้สิวหายเร็ว ไม่ทำให้เกิดสิวใหม่

พิกลดสิวที่หลัง

  • ลดสิวที่ต้นเหตุ
    เปิดทางออกน้ำเลี้ยงผิว เติมความชุ่มชื้น เพื่อฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ลดการอุดตัน ผิวได้หายใจ พร้อมปรับสมดุลผิว ลดความมันส่วนเกิน
  • ป้องกันสิวใหม่
    เพราะลดที่ต้นเหตุ สิวจึงหายขาด ผิวชั้นนอกสุดแข็งแรง ป้องกันสิ่งแปลกปลอมและแบคทีเรีย
  • สูตรออลอินวัน
    ลดสิวแล้วผิวยังสวยขึ้น ดีขึ้นกว่าทุกครีมที่เคยใช้ ให้ผิวขาวใส มีความยืดหยุ่น กระชับขึ้น

คลิปแนะนำ

Leave a Comment

สิว | อาบน้ำ | โลชั่นผิวขาว