วิธีรักษาสิวที่หลังให้เห็นผล – ผิวชุ่มชื้น แข็งแรง ไม่เป็นสิวอีก - พิก | ผิวสวยกว่า เพราะปัญหาผิวไม่ได้มีแต่เกิด

วิธีรักษาสิวที่หลังให้เห็นผล – ผิวชุ่มชื้น แข็งแรง ไม่เป็นสิวอีก

นอกจากผิวหน้าเป็นสิว ผิวกายก็เป็นสิวได้ โดยเฉพาะหลังและหน้าอก ถ้าอยากรักษาให้หายขาด ต้องจัดการสิวที่ต้นเหตุ กับพิกลดสิวที่หลังที่ให้สิวหายจริง ไม่ให้เป็นๆ หายๆ

  • ลดสิวที่ต้นเหตุ
    เปิดทางออกน้ำเลี้ยงผิว ลดการอุดตัน ผิวได้หายใจ พร้อมปรับสมดุลผิว ลดผิวมัน เพราะลดที่ต้นเหตุ สิวจึงหายขาด ผิวแข็งแรง ป้องกันแบคทีเรีย ป้องกันสิวใหม่
  • สูตรออลอินวัน
    นอกจากลดสิวแล้ว ยังให้ผิวขาวใส และชุ่มชื้น เรียบเนียน

และแนะนำดังนี้

เลือกโลชั่นสูตรไม่มีน้ำมัน

โลชั่นเป็นอิมัลชั่นของน้ำและน้ำมัน เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดสิว ซึ่งน้ำมันถึงแม้จะให้ผิวชุ่มชื้น แต่จะอุดตันผิวได้เป็นสาเหตุหลักๆของการเกิดสิว แนะนำใช้ บอดี้ เซรั่ม พิก โบทานิค ซึ่งไม่อุดตัน

อาบน้ำหลังออกกำลังกาย

ควรอาบให้เร็วที่สุด เพื่อกำจัดต้นเหตุสิว ลดการสะสมของเหงื่อและแบคทีเรียควรเลือกครีมอาบน้ำที่อ่อนโยนแนะนำใช้ พิก โบทานิค บอดี้คลีน เซรั่มอาบน้ำดีกว่าครีมอาบน้ำทั่วไปเพราะไม่มีสารระคายเคือง อ่อนโยนด้วยหมุ่อะมิโม ทำความสะอาดได้ดี พร้อมบำรุงผิวให้แข็งแรงขึ้น เมื่อผิวชุ่มชื้นผิวจึงไม่ระคายเคืองและสิวจึงหายขาด

ไม่กดหรือบีบสิว

โดยเฉพาะที่หลัง จะยิ่งทำให้เชื้อแบคทีเรียกระจายตัว สิวอาจเพิ่มขึ้น แถมยังทิ้งรอยไว้อีก ให้ปล่อยทิ้งไว้ให้สิวหายเอง เน้นทาพิก อโล บอดี้ เซรั่ม เพื่อให้ความชุ่มชื้น

ใส่เสื้อหลวมๆ

ไม่รัดแน่นจนเกินไป เพื่อให้ผิวระบายอากาศได้ดี และลดการเสียดสีของผิวหนัง

บำรุงผิวให้แข็งแรง

เลือกใช้ครีมทาผิวที่ไม่มีน้ำมันและซิลิโคน อ่อนโยนต่อผิว บำรุงให้ผิวชุ่มชื้น เมื่อผิวชุ่มชื้นจึงไม่ระคายเคืองและสิวลดหาย แนะนำใช้ พิก อโล บอดี้เซรั่ม ไม่มีสารระคายเคืองผิว อ่อนโยน ฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรง พร้อมเติมความชุ่มชื้น ลดสิวหายเร็ว ผิวสวยขึ้น

ใช้แชมพูที่ไม่ให้เกิดสิว

แบบที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันและซิลิโคน เพราะแชมพูทั่วไปมีส่วนประกอบของน้ำมันและซิลิโคนเมื่อล้างแชมพูออกไม่หมด จะทำให้อุดตันผิวที่หลัง ทำให้เกิดสิว แนะนำใช้แชมพูพิก ไม่มีสารระคายเคือง อ่อนโยนด้วยหมู่อะมิโน สูตรไม่มีน้ำและซิลิโคน ช่วยให้สิวหายเร็ว ไม่ทำให้เกิดสิวใหม่

Leave a Comment