วิธีดูแลผิวแพ้ง่าย

ผิวของเรามีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอด เมื่อผิวได้รับการบำรุงที่ดี ก็แข็งแรง แต่ในบางช่วงผิวก็เกิดการแพ้ง่าย มีอาการต่างๆ เช่น เป็นสิวง่ายมาก มีผดผื่นขึ้นมา ใช้อะไรก็แพ้ไปหมด

ถ้าดูแลผิวให้ถูกวิธี จากที่อ่อนแอแพ้ง่าย ก็กลับมาแข็งแรงได้ง่ายๆ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ผิวแพ้ง่ายเกิดได้จากหลายปัจจัยที่ส่งผลต่อผิวแพ้ง่าย ส่วนหนึ่งเป็นเรื่องกรรมพันธุ์ และอาการเเพ้ของแต่ละคน จะไม่เหมือนกัน หากอยากรู้ว่าใช้ครีมนี้จะแพ้ไหม ต้องทดลองด้วยตัวเอง

ลือกเซรั่มบำรุง

บำรุงกับ พิก โบทานิค เซนซิทีฟ อ่อนโยนสุด บางเบาใกล้เคียงกับน้ำเปล่า แต่ยังคงบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น ลดความแห้งกร้าน ไม่มีสารระคายเคือง ลดการอักเสบ ปรับผิวให้กระจ่างใส ดูเรียบเนียนอย่างสม่ำเสมอ ลดสิวที่ต้นเหตุ ต้านริ้วรอย ให้หน้าดูเด็ก ปลอบประโลมให้ผิวแข็งแรง

ดูแลความสะอาด

ผิวต้องสะอาดอยู่เสมอ เพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกต่างๆ มาอุดตัน จนทำให้ผิวอ่อนแอเรื้อรัง

  • ใช้พิก โบทานิค คลีน เซรั่มล้างหน้า สูตรอ่อนโยนไม่มีสารทำลายผิว เนื้อลื่นลดการบาดผิว หลังล้างหน้าผิวยังคงชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง ผิวสดชื่น รูขุมขนกระชับ
  • ล้างหน้าตามแนวรูขุมขน ไม่ถูหน้าแรง
  • ไม่บีบสิว หลีกเลี่ยงการนำมือสัมผัสกับผิวหน้า ไม่ให้แบคทีเรียกระจายเพิ่ม

ครีมกันแดดสำคัญมาก

จำเป็นมากที่ต้องปกป้องผิว ใช้สูตรอ่อนโยนอย่าง พิก โบทานิค ซัน กันแดดสูตรน้ำบางเบา ล้างออกง่าย ลดการสะสม ไม่ทำให้ผิวโทรม เหมาะกับผิวแพ้ง่าย กันแดดได้สูง ไม่เสื่อมสภาพระหว่างวัน ป้องกันUv ไม่ให้ทำร้ายผิว มีสารสกัดธรรมชาติบำรุงผิวให้แข็งแรง ลดการอักเสบ ลดริ้วรอย ผิวกระจ่างใสขึ้น

เลี่ยงครีมอันตราย

เลี่ยงสารอันตรายไม่ให้ทำร้ายผิวมากกว่าเดิม ตรวจสอบส่วนประกอบก่อน สำหรับผิวแพ้ง่าย ใช้เป็นสูตรธรรมชาติ พักการแต่งหน้า เพื่อลดการอุดตัน ลดการแพ้เครื่องสำอาง อย่าลืมเช็คสภาพผิวการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ

ลดความเครียด

แม้ไม่ได้ส่งผลต่อผิวโดยตรง แต่ความเครียดก็ทำให้ระบบของร่างกายทำงานได้ไม่ดี และยังทำให้เราพักผ่อนน้อย ขาดการดูแลผิว หากขจัดความเครียดออกไป ดีต่อทั้งร่างกายและสุขภาพผิว ด้วยการทำกิจกรรมที่ผ่อนคลาย สนุก ออกกำลังกาย ช่วยให้ร่างกายเผาผลาญ ผิวพรรณดูสดใสขึ้น

งดสครับผิว

การสครับผิวจะขจัดเซลล์ผิวเก่าให้ออกไป ถ้าเป็นช่วงที่ผิวอ่อนแอ จะถูกทำร้ายหนักกว่าเดิม บำรุงให้ผิวแข็งแรงขึ้นก่อน ส่วนการมาร์คหน้ายังคงทำได้ แนะนำเป็นสูตรธรรมชาติ แต่ต้องระวังส่วนผสมให้ดี เว้นบางสูตร เช่น น้ำมะนาวเพราะมีฤทธิ์เป็นกรด อาจระคายเคืองมากกว่าเดิม