สาเหตุการเกิดริ้วรอย . พิกลดริ้วรอย กี่วันเห็นผล

หลายคนอาจคิดว่าริ้วรอยเป็นอะไรที่รักษาหายยาก ใช้ครีมแพงๆ หรือไปฉีดหน้าเท่านั้น แต่ความจริงแล้วไม่ได้ยากอย่างที่คิด ซึ่งเริ่มต้นป้องกันที่สาเหตุการเกิดริ้วรอย

อายุเพิ่มขึ้น

เมื่อสารที่ให้ผิวชุ่มชื้น ผิวกระชับ ซึ่งเป็นสารที่ร่างกายผลิตได้เองลดลง สวนทางกับอายุผิวที่เพิ่มมากขึ้น การทำงานของผิวเริ่มช้าลง ทำให้ผิวดูแก่ขึ้น

ความชุ่มชื้น หรือไฮยาลูรอน
เมื่อสารตัวนี้ลดลง ทำให้โครงสร้างผิวทำงานผิดปกติ ไม่สามารถกักน้ำ ผิวแห้ง ผลัดเซลล์ผิวช้าลง ทำให้ผิวเกิดร่องลึก มีรอยเหี่ยวย่น

เมื่อคอลลาเจนและอีลาสตินลดลง
จะทำให้ผิวเหี่ยวย่น ไม่ยืดหยุ่น เกิดริ้วรอย

ดูแลผิวไม่ดี

นอกจากเรื่องของอายุแล้ว ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่กระตุ้นให้เกิดริ้วรอย แม้บางคนที่อายุไม่เยอะ แต่ปัจจัยเหล่านี้ก็ทำให้เกิดริ้วรอยได้ เราเรียกว่า ริ้วรอยก่อนวัย นั่นเอง

ไม่ทากันแดด

แสงแดง นับเป็นสาเหตุหลักๆ ทำให้ผิวแห้งเหี่ยว เกิดริ้วรอย และจะเป็นหนักขึ้นเมื่อไม่ทาครีมกันแดด ซึ่งเพิ่มโอกาสให้รังสียูวี เข้ามาทำลายคอลลาเจน อีลาสตินและความชุ่มชื้นได้ง่ายๆ ผิวจึงแห้งหย่อนคล้อย แก่ตัวเร็วขึ้น

ครีมบำรุงทั่วไป

เมื่อใช้สะสมเรื่อยๆ จะทำให้ผิวขาดสมดุล สูญเสียความชุ่มชื้น จนเกิดริ้วรอยได้ง่าย

ล้างหน้า ทำร้ายผิว

การล้างหน้าย้อนรูขุมขน รวมถึงโฟมล้างหน้า หรือสบู่ล้างหน้า ทำลายความชุ่มชื้น จนผิวแห้ง ซึ่งนำไปสู่การเกิดริ้วรอยได้ง่าย

กี่วันเห็นผล

ระยะเวลาขึ้นอยู่แต่ละบุคคล พิกจะเห็นผลมากที่สุดด้านการลดริ้วรอย ซึ่งจะเห็นผลได้ใน 1 ขวด ถ้าอยากเห็นผลเร็วใช้ Super Serum ซึ่งจะทำให้ผิวตึงขึ้นในทันที และริ้วรอยจะลดลงเรื่อยๆ เห็นผลชัดเมื่อใช้ 1 สัปดาห์ ขึ้นไป

เมื่อต้องการเห็นผลเร็ว แนะนำใช้คู่กับเซรั่มล้างหน้า เพราะล้างหน้ามีส่วนสำคัญมาก หากเราบำรุงด้วยเซรั่มดีๆ แล้วแต่มาพังเพราะล้างหน้า การลดริ้วรอยก็จะไม่เห็นผล

ใช้เซต Pix ลดริ้วรอย

เมื่อทุกสิ่งที่สัมผัสหน้าเป็นพิก ริ้วรอยจางเร็ว ผิวเรียบเนียนขึ้น ดูเด็ก