เปลี่ยนหน้าหมอง เป็นหน้าใส . พิกให้ผิวขาวกระจ่างเร็ว ผิวขาวสุขภาพดี ลดรอยสิว จุดด่างดำเห็นผลเร็ว

เคยเป็นมั้ย อิจฉาจัง คนนั้นหน้าใส คนนี้หน้าใส พอส่องกระจกมองหน้าตัวเองแทบจะไม่อยากเผยหน้าสด ไม่ยากอย่างที่คิดเลย อยากรู้จังเค้าทำยังไงกันหน้าถึงได้ใสมีออร่า

เลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

ตัวช่วยเสริมสำหรับการดูแลผิวหน้า คือการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิว แต่ทุกวันนี้ครีมบำรุงผิวล้นตลาดแล้ว มีให้เลือกหลากหลายขาวไว ขาวช้า มีหมด สำคัญคือขาวไวเสี่ยงมั้ยกับสารปรอทหรือเสตียร์รอย

แนะนำ พิกโบทานิค ไวท์ ด้วยสารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติ ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสเร็วและแรงสุด แต่ปลอดภัย และลดรอยสิว ฝ้า กระ หน้าคล้ำ พร้อมผิวดีขึ้นทุกด้าน ลดสิว ชุ่มชื้น หน้าเด็ก แต่ทั้งนี้ทุกสูตรทาหน้าของพิก ก็ให้ผิวขาวใสอยู่แล้ว

อาหารเสริม

การเลือกทานอาหารเสริม เช่น วิตามินซี จะทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส คอลลาเจน เพื่อสุขภาพที่ดีของผิวพรรณ เสริมความเรียบตึงให้กับผิว ทำให้ผิวดูเรียบเนียน กระชับ เปล่งปลั่งสดใส สุขภาพผิวแข็งแรง

ดื่มน้ำสะอาด

อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว น้ำจะช่วยขจัดของเสียออกจากร่างกาย ทำให้ผิวดูสดใส และเป็นการเติมน้ำให้เซลล์ในร่างกาย ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้นไม่เหี่ยวย่น สำหรับคนที่ไม่ชอบดื่มน้ำ บอกเลยผิวจะแห้งและแก่ไวด้วยนะ

ทานผักผลไม้

รับประทานผักผลไม้สดเป็นประจำ ทำให้ผิวสวย ดูสดใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยเรื่องขับถ่ายให้เป็นปกติ จะทำให้ผิวพรรณและหน้าตาดูสดใสขึ้น ทำจิตใจให้ร่าเริง แจ่มใส ช่วยลดความเครียด และยังช่วยชะลอวัย ทำให้ผิวมีสุขภาพดีได้ด้วย

พักผ่อน

อยากหน้าใสต้องเรื่มจากการมีวินัยในตัวเองก่อน พักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอ นอนระหว่าง 3 ทุ่มถึงตี 4 อย่างน้อยวันละ 6-8 ชั่วโมง การนอนดึกจะทำให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายเสื่อมโทรม อายุสั้นลง ระบบทางเดินอาหาร ระบบทางเดินหายใจ และระบบภูมิคุ้มกันโรคทำงานไม่เป็นปกติ ทำให้มีสุขภาพผิวที่ไม่ดีตามมา

การออกกำลังกาย

การออกกำลังกายเป็นประจำอันนี้ก็สำคัญมาก อย่างน้อยวันละ 30 นาที เพื่อสุขภาพผิวที่ดี เปล่งปลั่ง สดใส เพราะการออกกำลังกายจะช่วยขับเหงื่อไคล สิ่งสกปรกใต้ผิว รวมถึงสารพิษออกมา และยังช่วยลดการอุดตันของสิ่งสกปรกใต้ผิว ทำให้ผิวใสไม่มีสิวอีกด้วย

ฉีดผิว

การฉีดผิวขาว อันนี้ไม่แนะนำนะคะ มีความเสี่ยงสูง หรือหากจะทำควรศึกษาข้อมูลให้รอบคอบปรึกษาแพทย์เฉพาะทางโดยตรงเท่านั้น

การขัดผิว

โดยการใช้สครับเพื่อขจัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกไป เผยผิวใหม่ที่เนียนเรียบสดใส ขาวสว่างกว่าเดิม โดยช่วงนี้ควรทาครีมกันแดดด้วย เพราะผิวจะบอบบางมาก (แต่สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายหรือคนที่แพ้ไม่แนะนำนะคะ)

ที่กล่าวมาทั้งหมดเป็นการดูแลตัวเองแบบเบสิกมากๆ ง่ายๆมาก แต่น้อยคนนักที่จะทำได้ครบทุกอย่างที่กล่าวมา ด้วยหลายเหตุผลอาจจะไม่มีเวลา ด้วยหน้าที่การงาน หรืออะไรก็แล้วแต่ก็จะทำให้ไม่ค่อยได้มีเวลาดูแลตัวเองอย่างเต็มที่