สิวขึ้นที่คาง แก้ง่ายมาก

ไม่เพียงแค่หน้าที่สิวขึ้น แต่บางคนก็ยังเจอกับสิวที่คาง ที่อาจขึ้นเรื้อรัง เป็นซ้ำๆ รักษายังไงก็ไม่หาย พิกจึงรวมทั้งสาเหตุและวิธีลดสิวที่ใช้ได้จริง ไม่ให้สิวมากวนใจอีกต่อไป

สาเหตุสิวที่คาง

สิวขึ้นบริเวณคาง เกิดจากหลายสาเหตุ และยังบ่งบอกถึงปัญหาสุขภาพ โดยสิวที่คางจะเกี่ยวกับระบบย่อยอาหาร เพราะกินรสจัดเกินไป ทำให้กระเพาะอาหารทำงานหนัก ลำไส้เล็กดูดซึมได้น้อยลง

วิธีลดสิวที่คาง

ลดสิวที่คางถูกวิธีจากสาเหตุ โดยให้ผิวแข็งแรงขึ้นธรรมชาติ และยังทำให้ผิวดีขึ้น ชุ่มชื้นขึ้น เรียบเนียนขึ้นด้วย

ไม่จับหน้า ไม่จับคาง

การจับหน้าและท้าวคางจะทำให้เกิดสิวที่คาง ยิ่งผิวแพ้ง่าย แพ้ครีมมีสาร ยิ่งเกิดสิวได้ง่ายเพียงแค่จับหน้าก็เกิดสิวได้แล้ว เพราะไปรบกวนรูขุมขน และทำให้สิ่งสกปรกไปอุดตันได้ง่าย แล้วทั้งหน้าที่มันอยู่แล้ว เมื่อจับผิวน้ำมันก็จะไปปิดรูขุมขน

บีบสิว

และไม่ควรบีบสิวเพราะจะให้ผิวเสียหายและเกิดสิวเห่อเยอะกว่าเดิม แถมยังทิ้งรอยดำ รอยแดงไว้ด้วย ซึ่งรอยสิวนั้นรักษานานและยากกว่าเดิมอีก

กระชับรูขุมขนลดสิวที่คาง

เพื่อเป็นการป้องกันการเกิดสิวที่คาง เมื่อรูขุมขนกระชับ การเกิดสิวก็จะลดลง แต่ถ้าผิวหน้าเรามีรูขุมขนกว้าง ก็ง่ายที่จะอุดตัน และมีหลายปัญหาผิวตามมา พิกจึงรวมทุกสาเหตุ และวิธีกระชับรูขุมขน ปลอดภัย เห็นผลจริง

ล้างหน้าลดสิวที่คาง

ให้ล้างหน้าด้วยล้างหน้าที่อ่อนโยน และไม่ระคางเคือง แนะนำใช้เซรั่มล้างหน้า พิก โทาบิค คลีน ซึ่งเป็นสูตรให้ชุ่มชื้น ลดสิวที่คางได้ดี

ใช้ครีมไม่อุดตันผิว

เพราะว่าครีมส่วนใหญ่ที่เราใช้มีน้ำมันและซิลิโคนเยอะ ซึ่งจะทำให้อุดตันผิวได้ เราควรใช้สูตรปราศจากสารที่ทำให้อุดตัน แนะนำใช้พิก โบทานิค จะทำให้สิวที่คางหายไป เพราะเป็นสูตรที่ไม่มีซิลิโคนและน้ำมัน และนอกจากนี้ยังมีสารไม่ให้เกิดการแพ้

นอกจากป้องกันไม่ให้เกิดสิวที่คางแล้ว ยังให้ผิวดีขึ้น เพราะเป็นสูตรกระชับรูขุมขน ให้หน้าเรียบเนียนขึ้น ทำให้สิวที่คางหาย และไม่กลับมาอีก

ใช้แชมพูไม่มีซิลิโคน

แชมพูทั่วไปมีซิลิโคนและน้ำมันเยอะ ซึ่งทำให้ผมลื่น สวย แต่ซิลิโคนที่ติดอยู่ที่มือตอนสระผม หรือตอนเราล้างแชมพู เมื่อเราล้างหน้าต่อ ก็จะทำให้ซิลิโคนติดหน้าด้วย และจะทำให้เกิดสิวทั้งหน้า หลัง และสิวที่คางได้ง่ายมาก แนะนำใช้แชมพู พิก สูตรเดียวที่ไม่มีน้ำมันและซิลิโคน จึงไม่ทำให้เกิดสิวที่คาง และยังให้ผมดีขึ้นมาก

เลี่ยงการใช้หอม

เพราะน้ำหอมทำให้เกิดสิว มือที่สัมผัสน้ำหอมมีน้ำหอมติดอยู่ เมื่อเรามาสัมผัสหน้า หรือคางก็จะทำให้เกิดสิวด้วย และแพ้ได้ง่าย แนะนำใช้พิก ฟลาวเวอร์ บอดี้ สเปรย์ เป็นน้ำหอมสูตรน้ำ อ่อนโยนไม่ทำให้เกิดสิว

มาร์คหน้าลดสิวที่คาง

เป็นการลดสิวที่คางด้วยวิธีธรรมชาติ ควรทำร่วมกับการหาเวลาพักผ่อน หรือกิจกรรมที่ชอบ เพื่อผ่อนคลายตัวเอง ไม่ให้เครียดเกินไป เพื่อที่ฮอร์โมนร่างกายเป็นปกติ

  • สูตรไข่ขาวและน้ำมะนาว
    สูตรนี้จะช่วยดีท็อกซ์ผิว ช่วยกระชับรูขุมขน และยังช่วยลดการอักเสบสิวได้ดี โดยการนำไข่ขาว ตีผสมกับน้ำมะนาว แล้วมาร์คไว้15 นาที
  • ดินสอพองและน้ำผึ้ง
    สูตรกำจัดสิว ทำให้สิวอักเสบที่คางแห้งลง ลดความมันส่วนเกิน และยังเติมความชุ่มชื้น คือนำดินสอพอง 1 ถ้วยเล็ก ผสมกับน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ แล้วนำมามาร์คหน้าไว้ 15 นาที

คลิปแนะนำ

8 thoughts on “สิวขึ้นที่คาง แก้ง่ายมาก”

  1. หน้ามันคะ เป็นสิวตลอดไม่เคยหายขาด มีทั้งสิวอุดตันและสิวอักเสบที่คางขึ้น แล้ว ลงไปที่คอ มีหลุมสิวด้วยคะ รูขุมขนกว้างด้วย ก่อนจะมีรอบเดือน สิวเม็ดใหญ่ขึ้น พอรอบเดือนมา แล้วหมด สิวก็ยังไม่หายไป อยู่ยาวไป พอจะหาย รอบเดือนก็จะมาอีกแล้ว ก็มีสิงขึ้นอีก เหนื่อยจะรักษา แนะนำหน่อยคะ ขอบคุณคะ

    ตอบกลับ

Leave a Comment

ดูต่อ