สิวขึ้นที่คาง – รักษาหายได้ ง่ายๆ เพียงทำตามขั้นตอนนี้ - พิก | ผิวสวยกว่า เพราะปัญหาผิวไม่ได้มีแต่เกิด

สิวขึ้นที่คาง – รักษาหายได้ ง่ายๆ เพียงทำตามขั้นตอนนี้

สิวที่คางอาจขึ้นเรื้อรัง และเป็นซ้ำๆ รักษาหายยาก สาเหตุเกิดจากน้ำมันและซิลิโคนอยู่ในครีมที่เราใช้อุดตันรูขุมขนบริเวณคางและทำความสะอาดไม่ทั่วถึง และสิวที่คางยังบอกถึงระบบย่อยอาหาร เช่นกินรสจัดเกินไป ทำให้กระเพาะอาหารทำงานหนัก ลำไส้เล็กดูดซึมได้น้อยลง พิกจึงแนะนำวิธีลดสิวที่ใช้ได้จริง โดยให้ผิวแข็งแรงขึ้นธรรมชาติ

ไม่จับหน้า ไม่จับคาง

การจับหน้าและท้าวคางจะทำให้เกิดสิวที่คาง ยิ่งผิวแพ้ง่าย แพ้ครีมมีสาร ยิ่งเกิดสิวได้ง่ายเพียงแค่จับหน้าก็เกิดสิวได้แล้ว เพราะไปรบกวนรูขุมขน และทำให้สิ่งสกปรกไปอุดตันได้ง่าย แล้วทั้งหน้าที่มันอยู่แล้ว เมื่อจับผิวน้ำมันก็จะไปปิดรูขุมขน

ไม่บีบสิว

และไม่ควรบีบสิวเพราะจะให้ผิวเสียหายและเกิดสิวเห่อเยอะกว่าเดิม แถมยังทิ้งรอยดำ รอยแดงไว้ด้วย ซึ่งรอยสิวนั้นรักษานานและยากกว่าเดิมอีก

ล้างหน้า

ให้ล้างหน้าด้วยล้างหน้าที่อ่อนโยน และไม่ระคายเคือง แนะนำใช้เซรั่มล้างหน้า พิก โบทาบิค คลีน ซึ่งเป็นสูตรให้ชุ่มชื้น ลดสิวที่คางได้ดี

กระชับรูขุมขน

เพื่อเป็นการป้องกันการเกิดสิวที่คาง เมื่อรูขุมขนกระชับ การเกิดสิวก็จะลดลง แต่ถ้าผิวหน้าเรามีรูขุมขนกว้าง ก็ง่ายที่จะอุดตัน และมีหลายปัญหาผิวตามมา พิกจึงรวมทุกสาเหตุ และวิธีกระชับรูขุมขน ปลอดภัย เห็นผลจริง

ใช้ครีมไม่อุดตันผิว

เพราะว่าครีมส่วนใหญ่ที่เราใช้มีน้ำมันและซิลิโคนเยอะ ซึ่งจะทำให้อุดตันผิวได้ เราควรใช้สูตรปราศจากสารที่ทำให้อุดตัน แนะนำใช้พิก โบทานิค จะทำให้สิวที่คางหายไป เพราะเป็นสูตรที่ไม่มีซิลิโคนและน้ำมัน และนอกจากนี้ยังมีสารไม่ให้เกิดการแพ้ นอกจากป้องกันไม่ให้เกิดสิวที่คางแล้ว ยังให้ผิวดีขึ้น เพราะเป็นสูตรกระชับรูขุมขน ให้หน้าเรียบเนียนขึ้น ทำให้สิวที่คางหาย และไม่กลับมาอีก

เลือกใช้แชมพู

แชมพูทั่วไปมีซิลิโคนและน้ำมันเยอะ ซึ่งทำให้ผมลื่น สวย แต่ซิลิโคนที่ติดอยู่ที่มือตอนสระผม หรือตอนเราล้างแชมพู แล้วเราล้างหน้าต่อทำให้ซิลิโคนติดหน้าด้วยจะก่อให้เกิดสิวทั้งหน้า หลัง และสิวที่คางได้ง่ายมาก แนะนำใช้แชมพูพิก สูตรเดียวที่ไม่มีน้ำมันและซิลิโคน จึงไม่ทำให้เกิดสิวที่คาง และยังให้ผมดีขึ้นมาก

เลี่ยงการใช้หอม

เพราะน้ำหอมทำให้เกิดสิว มือที่สัมผัสน้ำหอมมีน้ำหอมติดอยู่ เมื่อเรามาสัมผัสหน้า หรือคางก็จะทำให้เกิดสิวด้วย และแพ้ได้ง่าย แนะนำใช้พิก ฟลาวเวอร์ บอดี้ สเปรย์ เป็นน้ำหอมสูตรน้ำ อ่อนโยนไม่ทำให้เกิดสิว

มาร์คหน้าลดสิว

เป็นการลดสิวที่คางด้วยวิธีธรรมชาติ ควรทำร่วมกับการหาเวลาพักผ่อน หรือกิจกรรมที่ชอบ เพื่อผ่อนคลายตัวเอง ไม่ให้เครียดเกินไป เพื่อที่ฮอร์โมนร่างกายเป็นปกติ

8 thoughts on “สิวขึ้นที่คาง – รักษาหายได้ ง่ายๆ เพียงทำตามขั้นตอนนี้”

  1. หน้ามันคะ เป็นสิวตลอดไม่เคยหายขาด มีทั้งสิวอุดตันและสิวอักเสบที่คางขึ้น แล้ว ลงไปที่คอ มีหลุมสิวด้วยคะ รูขุมขนกว้างด้วย ก่อนจะมีรอบเดือน สิวเม็ดใหญ่ขึ้น พอรอบเดือนมา แล้วหมด สิวก็ยังไม่หายไป อยู่ยาวไป พอจะหาย รอบเดือนก็จะมาอีกแล้ว ก็มีสิงขึ้นอีก เหนื่อยจะรักษา แนะนำหน่อยคะ ขอบคุณคะ

Leave a Comment