สิวขึ้นที่คาง แก้ง่ายมาก

ดูแลผิวสวยกว่าเคย > ผิวสวย > วิธีลดสิว > สิวขึ้นที่คาง แก้ง่ายมาก

บางคนเป็นสิวที่คางที่อาจขึ้นเรื้อรัง เป็นซ้ำๆ รักษายังไงก็ไม่หาย สาเหตุสิวขึ้นบริเวณคาง เกิดจากหลายสาเหตุ และยังบ่งบอกถึงปัญหาสุขภาพ โดยสิวที่คางจะเกี่ยวกับระบบย่อยอาหาร เพราะกินรสจัดเกินไป ทำให้กระเพาะอาหารทำงานหนัก ลำไส้เล็กดูดซึมได้น้อยลง พิกจึงแนะนำวิธีลดสิวที่ใช้ได้จริง โดยให้ผิวแข็งแรงขึ้นธรรมชาติ และยังทำให้

ไม่จับหน้า ไม่จับคาง

การจับหน้าและท้าวคางจะทำให้เกิดสิวที่คาง ยิ่งผิวแพ้ง่าย แพ้ครีมมีสาร ยิ่งเกิดสิวได้ง่ายเพียงแค่จับหน้าก็เกิดสิวได้แล้ว เพราะไปรบกวนรูขุมขน และทำให้สิ่งสกปรกไปอุดตันได้ง่าย แล้วทั้งหน้าที่มันอยู่แล้ว เมื่อจับผิวน้ำมันก็จะไปปิดรูขุมขน

ไม่บีบสิว

และไม่ควรบีบสิวเพราะจะให้ผิวเสียหายและเกิดสิวเห่อเยอะกว่าเดิม แถมยังทิ้งรอยดำ รอยแดงไว้ด้วย ซึ่งรอยสิวนั้นรักษานานและยากกว่าเดิมอีก

ล้างหน้า

ให้ล้างหน้าด้วยล้างหน้าที่อ่อนโยน และไม่ระคางเคือง แนะนำใช้เซรั่มล้างหน้า พิก โทาบิค คลีน ซึ่งเป็นสูตรให้ชุ่มชื้น ลดสิวที่คางได้ดี

กระชับรูขุมขน

เพื่อเป็นการป้องกันการเกิดสิวที่คาง เมื่อรูขุมขนกระชับ การเกิดสิวก็จะลดลง แต่ถ้าผิวหน้าเรามีรูขุมขนกว้าง ก็ง่ายที่จะอุดตัน และมีหลายปัญหาผิวตามมา พิกจึงรวมทุกสาเหตุ และวิธีกระชับรูขุมขน ปลอดภัย เห็นผลจริง

ใช้ครีมไม่อุดตันผิว

เพราะว่าครีมส่วนใหญ่ที่เราใช้มีน้ำมันและซิลิโคนเยอะ ซึ่งจะทำให้อุดตันผิวได้ เราควรใช้สูตรปราศจากสารที่ทำให้อุดตัน แนะนำใช้พิก โบทานิค จะทำให้สิวที่คางหายไป เพราะเป็นสูตรที่ไม่มีซิลิโคนและน้ำมัน และนอกจากนี้ยังมีสารไม่ให้เกิดการแพ้ นอกจากป้องกันไม่ให้เกิดสิวที่คางแล้ว ยังให้ผิวดีขึ้น เพราะเป็นสูตรกระชับรูขุมขน ให้หน้าเรียบเนียนขึ้น ทำให้สิวที่คางหาย และไม่กลับมาอีก

เลือกใช้แชมพู

แชมพูทั่วไปมีซิลิโคนและน้ำมันเยอะ ซึ่งทำให้ผมลื่น สวย แต่ซิลิโคนที่ติดอยู่ที่มือตอนสระผม หรือตอนเราล้างแชมพู แล้วเราล้างหน้าต่อทำให้ซิลิโคนติดหน้าด้วยจะก่อให้เกิดสิวทั้งหน้า หลัง และสิวที่คางได้ง่ายมาก แนะนำใช้แชมพู พิก สูตรเดียวที่ไม่มีน้ำมันและซิลิโคน จึงไม่ทำให้เกิดสิวที่คาง และยังให้ผมดีขึ้นมาก

เลี่ยงการใช้หอม

เพราะน้ำหอมทำให้เกิดสิว มือที่สัมผัสน้ำหอมมีน้ำหอมติดอยู่ เมื่อเรามาสัมผัสหน้า หรือคางก็จะทำให้เกิดสิวด้วย และแพ้ได้ง่าย แนะนำใช้พิก ฟลาวเวอร์ บอดี้ สเปรย์ เป็นน้ำหอมสูตรน้ำ อ่อนโยนไม่ทำให้เกิดสิว

มาร์คหน้าลดสิว

เป็นการลดสิวที่คางด้วยวิธีธรรมชาติ ควรทำร่วมกับการหาเวลาพักผ่อน หรือกิจกรรมที่ชอบ เพื่อผ่อนคลายตัวเอง ไม่ให้เครียดเกินไป เพื่อที่ฮอร์โมนร่างกายเป็นปกติ

10 thoughts on “สิวขึ้นที่คาง แก้ง่ายมาก”

  1. เปนสิวใต้คางเยอะมากค่ะ ขึ้นเปนตุ่มใต้คาง บางทีก้อคันมาก แล้วก้อมีบริเวณแก้มสองข้าง ด้วยต้องทำยังไงดีค่ะ

    ตอบกลับ
    • แนะนำล้างหน้าหลังอาบน้ำเสร็จแล้ว และเปลี่ยนแชมพูที่ใช้อยู่ครับ เพราะในแชมพูจะมีซิลิโคน น้ำมัน น้ำหอมอยู่ทำให้ผิวระคายเคือง ผิวอุดตันครับ และเลือกใช้สกินแคร์ที่อ่อนโอยให้ผิวแข็งแรงขึ้นครับ

Leave a Comment

ครีมทาหน้าขาว | ยาสระผม | สิว | โฟมล้างหน้า