พิก โบทานิค คลีน

หลายคนเมื่อใช้ครีมที่ดีแล้ว ดูแลผิวดี คิดว่าใช้อะไรล้างหน้าก็ได้ เพราะแค่ล้างทิ้ง แต่จริงแล้วถึงแม้เราจะบำรุงแพงขนาดไหน หากไม่เลือกล้างหน้าที่ดี สิ่งที่บำรุงมาก็ถูกล้างหน้านั้นทำร้ายหมด เข้าร้านสะดวกซื้อหยิบโฟมล้างหน้าราคาไม่กี่ร้อยบาท แต่พอใช้แล้วผิวกลับอ่อนแอ สิวกลับมาขึ้นอีก เพราะถูกทำร้ายสะสมจนผิวเสียสมดุล หน้าแก่กว่าวัย อีกทั้งกลิ่นหอมน่าใช้ จึงไม่แปลกใจเลย ที่เรารักษาสิวเท่าไหร่ไม่หายสักที

เซรั่มล้างหน้าสูตรเฉพาะพิก ซึ่งต่างจากล้างหน้าทั่วไป สูตรมีฟอง แต่อ่อนโยนสูงไม่ทำลายผิว ทุกๆ การล้างหน้าผิวจะยังคงน้ำเลี้ยงผิวไว้ ไม่แห้งตึง ควบคุมความมัน กระชับรูขุมขน ลดสิวจากสารตกค้าง ผิวกระจ่างใส ยิ่งผิวบำรุงมาดี ก็สุขภาพดีขึ้นอีก

เพราะใช้ดี จากที่ไม่เคยใช้มาก่อน เมื่อได้ใช้แล้วชอบ พิก โบทานิค คลีนจึงขายดีและซื้อซ้ำทุกคน

ส่วนประกอบ
Aqua, Aloe Barbadensis (Aloe Vera) Leaf Juice, Disodium Cocoyl Glutamate, Propylene Glycol, Propanediol, Potassium Cocoyl Glycinate, Citric Acid, Hydroxypropyl Methylcellulose, 1,2-Hexanediol, Potassium Cocoate, Caprylhydroxamic Acid, Cucumis Sativus (Cucumber) Fruit Extract, Punica granatum (Pomegranate) Fruit Extract, Sodium Chloride
เลขที่ใบรับแจ้ง 10-1-6100039879

ว่านหางจระเข้
สกัดบริสุทธิ์จากส่วนดีสุด ไม่มีเนื้อว่านหางจระเข้ เติมความชุ่มชื้น เพื่อผิวอิ่มน้ำสุขภาพดี ลดความมันส่วนเกิน ปลอบประโลมผิวแสบร้อน ลดการอักเสบ ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น หลายคนเข้าใจผิด สารสกัดไม่ได้เป็นเจล แต่เจลว่านหางจระเข้ทั่วไปคือเจลทางเคมีที่เติมสารสกัด ซึ่งอาจมีน้อยมาก

ทับทิม ลดสิว ผิวขาว

ทับทิม
สารสกัดบริสุทธิ์ เข้มข้น มีสารต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความยืดหยุ่น กระตุ้นการทำงานคอลลาเจน ช่วยเติมความชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวแห้งและผิวไหม้จากแดด ลดรอย ลดจุดด่างดำ รวมถึงยับยั้งการสร้างเม็ดสี เพื่อบำรุงให้ผิวกระจ่างใสขึ้น

แตงกวา
สารสกัดเข้มข้น ช่วยให้ความชุ่มชื้น ควบคุมความมันส่วนเกิน ลดอาการบวมแดง ยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย สาเหตุเกิดสิว รูขุมขนกระชับ เพิ่มความยืดหยุ่น ลดผิวหย่อนคล้อย ปรับผิวให้เรียบเนียน ลดรอยดำ

สูตรล้างหน้าที่ไม่ใช้เจล แต่เป็นเนื้อเซรั่มใสสีเหลืองจางๆ เหลวกว่าเจลล้างหน้าทั่วไป มีความลื่นสูง ล้างได้หมดจด ไม่ตกค้าง

 • สูตรฟองใหญ่และเนียนนุ่มกว่า พิก อโล คลีน ที่ซึ่งฟองจะเยอะและเล็กเนียนละเอียดกว่า
 • ประหยัดกว่า
  สูตรเข้มข้น คุ้มค่าทุกหยด สูตรฟองน้อย สะอาดจริง แต่ระวังน้ำเข้าขวด เพราะอาจทำให้ประสิทธิภาพลดลง
 • เมื่อโดนน้ำ จะล้าง​ออก​และ​สลายตัวได้ง่าย จึงไม่ค้างสะสมที่ผิวเหมือนล้างหน้าทั่วไป

อ่อนโยนสุด ต่างจากการล้างหน้าทั่วไป ไม่มีสารระคายเคือง หรือสารยิ่งล้างแล้วผิวแย่ลง

 • ใช้ได้แม้รอบตาโดยไม่แสบ เพราะทำความสะอาดด้วยหมู่อะมิโนที่อ่อนโยนสุด ประกอบด้วย Disodium Cocoyl Glutamate, Potassium Cocoyl Glycinate และ Potassium Cocoate ซึ่งมีความอ่อนโยน ประสิทธิภาพสูง ไม่ทำร้ายชั้นเซลล์ผิว ให้ฟองที่นุ่มละเอียด ผู้ผลิตส่วนใหญ่จะไม่นิยมเพราะเป็นสารที่ราคาสูง

ผิวสะอาด

100% สารทำความสะอาดประจุลบ จากหมู่อะมิโนที่ถือว่าอ่อนโยนมากที่สุด ทำให้ผิวสุขภาพดี ยังคงน้ำหล่อเลี้ยงผิวธรรมชาติ เพื่อผิวอิ่มน้ำยาวนาน ล้างออกง่าย ไม่ทิ้งสารตกค้าง ฟองลื่นเป็นพิเศษ จึงไม่รบกวนผิว

 • ผิวสะอาด แต่ไม่แห้ง ยังคงมีความเนียนนุ่ม สุขภาพดี ซึ่งต่างกับการล้างหน้าทั่วไป แม้ผิวจะสะอาดจริง แต่พอสัมผัสหน้าแห้งกร้าน พอเวลาผ่านไปผิวก็จะยิ่งแห้งกว่าเดิม

ต่างอย่างไร

ไม่ว่าจะเป็นเจลล้างหน้า โฟม อายรีมูฟเวอร์ โทนเนอร์ ไมเซลล่า ทุกอันมีหลักการเดียวกัน คือเป็นสารทำความสะอาด เพียงอยู่ในหลายรูปแบบ ให้ใช้ได้สะดวกต่างกันไป และเป็นการเพิ่มยอดขาย ดังนั้นใช้ พิก โบทานิค คลีนก็เพียงพอแล้ว เพราะการทำความสะอาดที่ผ่านหลายขั้นตอน อาจเกิดการเสียดสีผิว ยิ่งสารทำความสะอาดไม่อ่อนโยน ผิวก็ยิ่งอ่อนแอ ใช้สำลีทำให้สิ่งสกปรกติดที่รูขุมขน จึงเป็นสิวได้ง่าย วิธีที่ดีที่สุดคือ ล้างหน้าที่ใช้กับน้ำ จะเอาสิ่งสกปรกให้หลุดออก แล้วล้างหลายรอบเพื่อความสะอาดที่ดีกว่า

 • โฟมล้างหน้า
  เพราะไม่อ่อนโยน แม้จะมีลักษณะเป็นฟองนุ่ม แต่จะทำให้ผิวแห้งตึง เพราะมีสารทำให้เกิดฟอง ผิวแพ้ง่ายใช้แล้วอาจระคายเคือง เมื่อสะสมไปเรื่อยๆ ผิวจะอุดตันและถูกทำลายสมดุล ทำให้ผิวอ่อนแอได้
 • เจลล้างหน้า
  ให้การถนอมผิวมากกว่าโฟม มีความอ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวแห้ง ผิวแพ้ง่ายโดยสัมผัสหลังการล้างหน้าผิวจะคงความชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง และลดการบาดผิว เราอาจจะคิดว่าใช้เจลล้างหน้าแล้วไม่สะอาด ในความเป็นจริงเมื่อใช้ติดต่อกัน 1 สัปดาห์จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนขึ้น ผิวปรับสมดุลได้
 • เจลล้างหน้า tween
  ใช้ทำเจลล้างหน้าในคลินิค เพราะมีความอ่อนโยนที่สุด ราคาถูก ผลิตง่ายเพียงนำ tween20 หรือ tween80 ละลายน้ำ หน้าที่หลักของ tween คือช่วยให้น้ำและน้ำมันผสมเข้ากันได้ ซึ่งยังไม่ถือว่าเป็นสารทำความสะอาด แต่ชำระล้างสิ่งสกปรกได้บ้างสำหรับผิวแพ้ง่าย โดยไม่ให้ทำลายผิว อย่างไรก็ตาม tween ก็อาจระคายเคือง และเนื่องจากทำความสะอาดได้ไม่หมดจด เกิดปัญหาสิวอุดตันง่าย
 • เซรั่มล้างหน้า
  พิก โบทานิค คลีน เซรั่มล้างหน้าจะทำความสะอาดผิวได้ดีมากกว่าเจลและโฟม อ่อนโยนที่สุด ไม่ทำลายผิว ให้ทุกครั้งของการล้างหน้ายังคงมีน้ำเลี้ยงผิวธรรมชาติ เพื่อความชุ่มชื้น ลดสิว ผิวสดชื่นขึ้น

ผิวชุ่มชื้น

สดชื่นทุกครั้งหลังล้างหน้า ยังคงน้ำเลี้ยงผิวธรรมชาติ เพื่อผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง ลดความมันส่วนเกิน ปรับสภาพผิวให้สมดุล มีชีวิตชีวาขึ้น ปลุกผิวยามเช้าให้ตื่นตัว กำจัดมลภาวะ ฝุ่นควันระหว่างวัน ทำให้ผิวสะอาด ไม่โทรมคล้ำ

 • การใช้โฟมล้างหน้าโดยเฉพาะสูตรควบคุมความมัน ยิ่งใช้ หน้ายิ่งมัน เพราะผิวน้ำหล่อเลี้ยงผิวที่หายไป ผิวจะต้องสร้างมาทดแทนให้มากกว่าเดิม

ลดสิว

ทำความสะอาดหมดจด ไม่ทิ้งสิ่งตกค้าง ฟื้นฟูผิวอ่อนแอ รูขุมขนกระชับ ลดการก่อตัวของสิ่งสกปรก ลดสิวผด ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ ควบคุมการผลิตน้ำมันส่วนเกิน มีสารสกัดธรรมชาติ บำรุงให้ผิวแข็งแรง

 • ขั้นตอนสำคัญ จึงต้องเลือกให้ดีกับผิว เพราะถ้าใช้สูตรทำร้ายผิวเรื่อยๆ ยิ่งล้างผิวก็ยิ่งอ่อนแอ

ใช้ง่าย

ลดขั้นตอน ไม่ต้องใช้คลีนเซอร์

เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้นให้ล้างตามแนวรูขุมขน ทำให้การไหลเวียนเลือดฝาดเป็นธรรมชาติ เพื่อผิวสุขภาพดี ด้วยขั้นตอนดังนี้

 • เริ่มล้างจากกลางหน้าผาก ออกไปทางด้านขวา
 • ต่อมาที่ล้างเป็นแนวตั้ง ตั้งแต่บริเวณหัวตา ลงมาถึงปลายจมูก เหนือริมฝีปากและมาจนถึงปลายคาง
 • ลูบล้างบริเวณแก้ม เฉียงออกด้านข้างผ่านไปทางโหนกแก้ม ไม่ควรจะถูวนนะ สุดท้ายก็ล้างด้วยน้ำเปล่าได้เลย

สั่งเลย

36 thoughts on “พิก โบทานิค คลีน”

Leave a Comment