พิก โบทานิค คลีน

พิก โบทานิค คลีน

หลายคนเมื่อใช้ครีมที่ดีแล้ว ดูแลผิวดี คิดว่าใช้อะไรล้างหน้าก็ได้ เข้าเซเว่นหยิบโฟมล้างหน้าหลอดนึงราคาไม่เกินร้อยบาท แต่พอใช้แล้วผิวกลับอ่อนแอ สิวกลับมาขึ้นอีก เพราะถูกทำร้ายสะสมจนผิวเสียสมดุล หน้าแก่กว่าวัย อีกทั้งกลิ่นหอมน่าใช้ จึงไม่แปลกใจเลย ที่เรารักษาสิวเท่าไหร่ไม่หายสักที

เซรั่มล้างหน้าสูตรเฉพาะพิกซึ่งจะต่างจากล้างหน้าทั่วไป สูตรมีฟองแต่อ่อนโยนสูงไม่ทำลายผิว ทุกๆ การล้างหน้าผิวจะยังคงน้ำเลี้ยงผิวไว้ ไม่แห้งตึง ควบคุมความมันและกระชับรูขุมขน ลดสิวจากสารตกค้าง ยิ่งผิวบำรุงมาดี ก็สุขภาพดีขึ้นอีก

เพราะใช้ดี จากที่ไม่เคยใช้มาก่อน เมื่อได้ใช้แล้วชอบ พิก โบทานิค คลีนจึงขายดีและซื้อซ้ำทุกคน

ส่วนประกอบ
Aqua, Aloe Barbadensis (Aloe Vera) Leaf Juice, Disodium Cocoyl Glutamate, Propylene Glycol, Propanediol, Potassium Cocoyl Glycinate, Citric Acid, Hydroxypropyl Methylcellulose, 1,2-Hexanediol, Potassium Cocoate, Caprylhydroxamic Acid, Cucumis Sativus (Cucumber) Fruit Extract, Punica granatum (Pomegranate) Fruit Extract, Sodium Chloride

เลขที่ใบรับแจ้ง 10-1-6100039879

ว่านหางจระเข้
สกัดบริสุทธิ์ที่ไม่ได้เป็นเจล แต่เจลว่านหางจระเข้ทั่วไป ก็คือเจลทางเคมีที่เติมสารสกัดลงไป อาจมีอยู่น้อยมาก สารสกัดของพิกไม่มีเนื้อ เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ธรรมชาติ เพื่อบำรุงให้ความชุ่มชื้น คุมความมัน ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น และยังลดการอักเสบบวมแดง สมานแผลรอยสิว ให้ผิวสม่ำเสมอ

ทับทิม ลดสิว ผิวขาว

ทับทิม
เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยเฉพาะผิวแห้งกร้านหรือผิวไหม้จากแดด บรรเทาอาการแสบร้อนผิว ลดจุดด่างดำให้ผิวเรียบเนียน ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง เพื่อกระตุ้นคอลลาเจน ทำให้ลดริ้วรอยและแผลเป็น ให้ผิวได้สดชื่นกระจ่างใสขึ้น

แตงกวา
เป็นอีกหนึ่งมอยส์เจอไรเซอร์ธรรมชาติ ที่ให้ความชุ่มชื้นสูงและควบคุมความมัน เหมาะกับการลดสิวลดอาการบวมแดง ต้านการอักเสบ รูขุมขนกระชับขึ้น สมานผิวให้เนียนละเอียด ลดรอยแดงรอยดำ ลดผิวเหี่ยวย่น ให้มีความยืดหยุ่นและเนียนนุ่ม

เซรั่มใส สีเหลืองจางๆ ลื่น ล้างออกง่าย

อ่อนโยนไม่มีสารทำความสะอาด ที่ทำให้ผิวระคายเคืองหรือสารยิ่งล้างแล้วผิวแย่ลง

ล้างทั้งหน้าและรอบดวงตา
ให้การล้างหน้าอ่อนโยนสุด ใช้ได้แม้รอบตาโดยไม่แสบ ทำความสะอาดสิ่งสกปรกต่างๆ และฝุ่นละออง ไม่ให้อุดตันบริเวณตา ให้ผิวรอบดวงตาที่อ่อนแอสูญเสียพลังง่ายสดชื่น

ว่านหางจระเข้ ว่านหางจระเข้สดสกัดบริสุทธิ์ ปราศจากเนื้อ มีอโลเวอโรสเข้มข้นสุด มอยส์เจอร์ไรเซอร์ธรรมชาติ ลดเรือนริ้วรอย ผิวแลดูอ่อนเยาว์ บำรุงผิวแห้งให้รู้สึกชุ่มชื้นรวดเร็ว อิ่มน้ำ ลดผิวแสบร้อนจากแดด ลดสิว สมานผิวให้ผิวแข็งแรง สารสกัดไม่ได้เป็นเจล แต่เจลว่านหางทั่วไปที่เห็นเป็นเจลทางเคมีแล้วจึงเติมสารสกัดซึ่งอาจน้อยมากๆ

ต่างอย่างไร

ไม่ว่าจะเป็นเจลล้างหน้า โฟม อายรีมูฟเวอร์ โทนเนอร์ ไมเซลล่า ทุกอันมีหลักการเดียวกัน คือเป็นสารทำความสะอาด เพียงอยู่ในหลายรูปแบบ ให้ใช้ได้สะดวกต่างกันไป และเป็นการเพิ่มยอดขาย ดังนั้นใช้ พิก โบทานิค คลีนก็เพียงพอแล้ว เพราะการทำความสะอาดที่ผ่านหลายขั้นตอน อาจเกิดการเสียดสีผิว ยิ่งสารทำความสะอาดไม่อ่อนโยน ผิวก็ยิ่งอ่อนแอ ใช้สำลีทำให้สิ่งสกปรกติดที่รูขุมขน จึงเป็นสิวได้ง่าย วิธีที่ดีที่สุดคือ ล้างหน้าที่ใช้กับน้ำ จะเอาสิ่งสกปรกให้หลุดออก แล้วล้างหลายรอบเพื่อความสะอาดที่ดีกว่า

 • โฟมล้างหน้า
  เพราะไม่อ่อนโยน แม้จะมีลักษณะเป็นฟองนุ่ม แต่จะทำให้ผิวแห้งตึง เพราะมีสารทำให้เกิดฟอง ผิวแพ้ง่ายใช้แล้วอาจระคายเคือง เมื่อสะสมไปเรื่อยๆ ผิวจะอุดตันและถูกทำลายสมดุล ทำให้ผิวอ่อนแอได้
 • เจลล้างหน้า
  ให้การถนอมผิวมากกว่าโฟม มีความอ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวแห้ง ผิวแพ้ง่ายโดยสัมผัสหลังการล้างหน้าผิวจะคงความชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง และลดการบาดผิว เราอาจจะคิดว่าใช้เจลล้างหน้าแล้วไม่สะอาด ในความเป็นจริงเมื่อใช้ติดต่อกัน 1 สัปดาห์จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนขึ้น ผิวปรับสมดุลได้
 • เจลล้างหน้า tween
  ใช้ทำเจลล้างหน้าในคลินิค เพราะมีความอ่อนโยนที่สุด ราคาถูก ผลิตง่ายเพียงนำ tween20 หรือ tween80 ละลายน้ำ หน้าที่หลักของ tween คือช่วยให้น้ำและน้ำมันผสมเข้ากันได้ ซึ่งยังไม่ถือว่าเป็นสารทำความสะอาด แต่ชำระล้างสิ่งสกปรกได้บ้างสำหรับผิวแพ้ง่าย โดยไม่ให้ทำลายผิว อย่างไรก็ตาม tween ก็อาจระคายเคือง และเนื่องจากทำความสะอาดได้ไม่หมดจด เกิดปัญหาสิวอุดตันง่าย
 • เซรั่มล้างหน้า
  พิก โบทานิค คลีน เซรั่มล้างหน้าจะทำความสะอาดผิวได้ดีมากกว่าเจลและโฟม อ่อนโยนที่สุด ไม่ทำลายผิว ให้ทุกครั้งของการล้างหน้ายังคงมีน้ำเลี้ยงผิวธรรมชาติ เพื่อความชุ่มชื้น ลดสิว ผิวสดชื่นขึ้น

ผิวสะอาด

100% สารทำความสะอาดประจุลบจากหมู่อะมิโนที่ถือว่าอ่อนโยนมากที่สุด รู้สึกสะอาด สดชื่น ผิวคงความชุ่มชื้นจากน้ำหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติ ล้างออกง่ายโดยไม่ทิ้งสารตกค้าง ลดผิวแห้งหยาบ ฟองลื่นเป็นพืเศษ เพื่อลดการบาดผิว ให้การบำรุงทุกครั้ง เพื่อผิวเรียบเนียนและแข็งแรงขึ้น

อ่อนโยนสุด

ไม่มีสารเคมีรุนแรง ต่างจากการล้างหน้าทั่วไป ทำความสะอาดด้วยหมู่อะมิโนที่อ่อนโยนสุด ในกลุ่มสารทำความสะอาด ประกอบด้วย Disodium Cocoyl Glutamate, Potassium Cocoyl Glycinate และ Potassium Cocoate ซึ่งมีความอ่อนโยน ประสิทธิภาพสูง ไม่ทำร้ายชั้นเซลล์ผิว ให้ฟองที่นุ่มละเอียด ผู้ผลิตส่วนใหญ่จะไม่นิยมเพราะเป็นสารที่ราคาสูง

ผิวชุ่มชื้น

สดชื่นทุกครั้งหลังล้างหน้า คงน้ำเลี้ยงผิวธรรมชาติ ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งตึง ปรับสมดุลให้มีชีวิตชีวาขึ้น ดีต่อการปลุกผิวยามเช้าให้ดูสดใส ลดสิ่งตกค้างระหว่างวัน เบาสบายผิว ลดการทำลายโครงสร้างผิวของการล้างหน้าทั่วไป ยิ่งล้างผิวยิ่งสุขภาพดี

ลดสิว

สารสกัดธรรมชาติ เนื้อสัมผัสลื่น ลดการรบกวนผิว ควบคุมการผลิตน้ำมันส่วนกิน ฟื้นฟูผิวที่เสียง่ายให้กลับมาแข็งแรง เพื่อลดสิวจากสารตกค้าง ผิวเนียนนุ่ม เป็นขั้นตอนสำคัญอีกอัน เพราะเราต้องล้างหน้าทั้งเช้า-เย็น หากเลือกสูตรทำลายผิว ก็จะเกิดการสะสมเรื่อยๆ จึงทำให้เป็นสิวได้ง่าย

รูขุมขนกระชับ
ช่วยรูขุมขนที่กว้างหดเล็กลง กระชับขึ้น ลดการก่อตัวของสิ่งสกปรก ลดสิวผด ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ

ใช้ง่าย

ลดขั้นตอน ไม่ต้องใช้คลีนเซอร์ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้นให้ล้างตามแนวรูขุมขน ทำให้การไหลเวียนเลือดฝาดเป็นธรรมชาติ เพื่อผิวสุขภาพดี ด้วยขั้นตอนดังนี้

 • เริ่มล้างจากกลางหน้าผาก ออกไปทางด้านขวา
 • ต่อมาที่ล้างเป็นแนวตั้ง ตั้งแต่บริเวณหัวตา ลงมาถึงปลายจมูก เหนือริมฝีปากและมาจนถึงปลายคาง
 • ลูบล้างบริเวณแก้ม เฉียงออกด้านข้างผ่านไปทางโหนกแก้ม ไม่ควรจะถูวนนะ สุดท้ายก็ล้างด้วยน้ำเปล่าได้เลย

ประหยัดกว่า
สูตรเข้มข้น คุ้มค่าทุกหยด สูตรฟองน้อย สะอาดจริง แต่ระวังน้ำเข้าขวด เพราะอาจทำให้ประสิทธิภาพลดลงได้

รีวิวจริง

จากผู้ใช้จริง ไม่เพียงแต่พิกที่บอกว่าใช้ดี ลูกค้าติดใจและยังกลับมาซื้อซ้ำตลอด

ซื้อง่าย

ส่งผิวสวยสุขภาพดี พร้อมยินดีให้คำปรึกษา

35 thoughts on “พิก โบทานิค คลีน”

Leave a Comment