พิก โบทานิค คลีน

เซรั่มล้างหน้าสูตรเฉพาะพิกซึ่งจะต่างจากการล้างหน้าธรรมดาทั่วไป เพราะปราศจากสารที่ยิ่งล้างยิ่งแย่ พิกเป็นสูตรไม่ทำลายผิวชนิดมีฟองทรงประสิทธิภาพแต่อ่อนโยนสูง ทุกๆการล้างหน้าผิวจะได้รับการบำรุง ยังคงน้ำเลี้ยงผิวไว้ควบคุมความมันและกระชับรูขุมขน ลดสิวจากสารตกค้าง ล้างเครื่องสำอางหมดจด

ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ทั้งคนผิวมันช่วยในเรื่องของการคุมมัน ผิวอยู่ในระดับที่สมดุล หรือสภาพผิวแห้งถือว่าเหมาะมาก เพราะไม่ล้างน้ำเลี้ยงของผิวออกไป ด้วยความอ่อนโยนสูงปราศจากสารเคมีตกค้างจึงทำให้เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายด้วยเช่นกัน

ส่วนประกอบ

Aqua, Aloe Barbadensis (Aloe Vera) Leaf Juice, Disodium Cocoyl Glutamate, Propylene Glycol, Propanediol, Potassium Cocoyl Glycinate, Citric Acid, Hydroxypropyl Methylcellulose, 1,2-Hexanediol, Potassium Cocoate, Caprylhydroxamic Acid, Cucumis Sativus (Cucumber) Fruit Extract, Punica granatum (Pomegranate) Fruit Extract, Sodium Chloride

เลขที่ใบรับแจ้ง 10-1-6100039879

ว่านหางจระเข้

สกัดบริสุทธิ์จากส่วนดีที่สุด ไม่มีเนื้อว่านหางจระเข้ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ธรรมชาติ ให้ผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำ ลดผิวแสบร้อนแดด ลดสิว สมานผิวให้แข็งแรง สารสกัดไม่ได้เป็นเจล แต่เจลว่านหางจระเข้ทั่วไปคือเจลทางเคมีที่เติมสารสกัดซึ่งอาจน้อยมาก

แตงกวา

เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยเฉพาะคนที่มีผิวแห้งกร้านหรือผิวไหม้จากแดด ช่วยบรรเทาอาการแสบร้อนผิว ลดผิวแดง กระชับรูขุมขน ลดหน้ามัน

ทับทิม

ราชินีผลไม้ มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง กระตุ้นคอลลาเจน ลดริ้วรอย แผลเป็น ผิวสดชื่นกระจ่างใส

ต่างอย่างไร

เพราะล้างหน้าทั่วไปใช้สารทำความสะอาดที่ไม่อ่อนโยน ทำลายผิวทุกครั้งที่ล้าง ส่งผลให้อ่อนแอเป็นสาเหตุของสิวและริ้วรอย แถมต้องใช้หลายตัวยุ่งยากหลายขั้นตอน จริงแล้ว สารทำความสะอาดก็คือส่วนสำคัญ ซึ่งไม่ว่าจะเป็น คลีนซิ่งหรือเจลล้างหน้า โฟม อายรีมูฟเวอร์ โทนเนอร์ Micellar Water ทุกสิ่งมีพื้นฐานเดียวกันเพียงมาในหลายรูปแบบที่แตกต่างกัน ให้ใช้ได้สะดวกต่างกันไป และเป็นการเพิ่มยอดขายไปในตัว ดังนั้นหากเราต้องการจะทำความสะอาดผิวการใช้ล้างหน้าตัวใดตัวหนึ่งก็เพียงพอแล้ว หากคุณคิดว่าไม่สะอาดเท่ากับการใช้ตัวอื่นๆ ร่วมด้วย ลองคิดดูว่าคุณใช้อะไรบ้างในการล้างผิว นับรวมกันแล้วกี่รอบ แต่สิ่งที่ดีที่สุดคือ เจลล้างหน้าที่ใช้กับน้ำ เพียงอย่างเดียวอาจล้างหลายรอบเพื่อความสะอาดจะดีกว่า เพราะน้ำจะเป็นตัวนำพาสิ่งสกปรกให้หลุดออกจากผิว ไม่ใช่ใช้สำลีเช็ดที่สิ่งสกปรกยังติดตามรูขุมขนเพียบ

เจลล้างหน้า

ให้การถนอมผิวมากกว่าโฟม สำหรับการล้างหน้าด้วยเจลจะมีความอ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวแห้ง ผิวแพ้ง่ายโดยสัมผัสหลังการล้างหน้าผิวจะคงความชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง และลดการบาดผิว เราอาจจะคิดว่าใช้เจลล้างหน้าแล้วไม่สะอาด ในความเป็นจริงเมื่อใช้ติดต่อกัน 1 สัปดาห์จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนขึ้น ผิวปรับสมดุลได้ ที่สำคัญการล้างหน้าด้วยเจลจะช่วยถนอมผิวได้ดีกว่า

เจลล้างหน้า tween

มักพบตามคลินิคเพราะมีความอ่อนโยนและราคาถูก ผลิตง่ายเพียงนำ tween20 หรือ tween80 ละลายน้ำ หน้าที่หลักของ tween20 คือช่วยให้น้ำและน้ำมันผสมเข้ากันได้ ซึ่งยังไม่ถือว่าเป็นสารทำความสะอาด แต่ก็ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกได้บ้างสำหรับผิวแพ้ง่ายโดยไม่ให้ทำลายผิว ใช้ทำเจลล้างหน้าในคลินิค อย่างไรก็ตาม tween20 ก็ยังถือเป็นสารที่การระคายเคืองบ้าง และเนื่องจากทำความสะอาดได้ไม่หมดจด ไม่สะอาด จึงเกิดปัญหาสิวอุดตันได้ง่าย

โฟมล้างหน้า

ถือเป็นสารทำความสะอาดที่ไม่อ่อนโยน มีลักษณะเป็นโฟมฟองนุ่ม เหมาะสำหรับสภาพผิวมันมากกว่า เพราะหลังล้างหน้าผิวจะมีความแห้งตึง ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก แต่หากใช้ไปนานๆ อาจจะเกิดการกัดเซลล์ผิวพร้อมกับผิวที่แห้งจนเกินไปและเสี่ยงต่อการระคายเคืองของผิวแพ้ง่าย

เซรั่มล้างหน้า

รูปแบบของการทำความสะอาดอย่างพิเศษ เซรั่มล้างหน้าจะช่วยทำความสะอาดผิวได้ดีมากกว่าเจลและโฟม พร้อมด้วยการบำรุงเพื่อผิวของทุกคนรวมถึงผิวแพ้ง่าย มีระดับการดูแลผิวที่เพิ่มขึ้นยังคงความอ่อนโยนเป็นสำคัญ ให้ทุกครั้งของการล้างหน้ายังคงมีน้ำเลี้ยงเพื่อความชุ่มชื้น ไม่ทำร้ายชั้นผิวเพิ่มและยังช่วยลดสิวได้ดี

ผลิตภัณฑ์รักษาสิว

อ่อนโยนสุด

สูตรเซรั่มล้างหน้าที่ไร้สารเคมีรุนแรง เพื่อผิวแพ้ง่าย ทำความสะอาดด้วยหมู่อะมิโนที่อ่อนโยนสุดในกลุ่มสารทำความสะอาด ประกอบด้วย Disodium Cocoyl Glutamate, Potassium Cocoyl Glycinate และ Potassium Cocoate ซึ่งผู้ผลิตส่วนใหญ่ไม่นิยมเพราะเป็นสารที่ราคาสูง ล้างทั้งใบหน้าและรอบดวงตา ล้างเมคอัพ สิ่งสกปรก สิ่งอุดตัน ความมันส่วนเกิน สัมผัสได้ถึงผิวที่สะอาดที่มากกว่า ดูเปล่งปลั่ง รูขุมขนกระชับ ไร้ความมัน ในขั้นตอนเดียว สะอาดทั้งผิวหน้า เปลือกตา ให้ผิวรอบดวงตาที่อ่อนแอสูญเสียพลังง่ายกลับมาสดชื่น ลดการอักเสบรอบดวงตา สะอาดทั้งผิวหน้า เปลือกตา ให้ผิวรอบดวงตาที่อ่อนแอสูญเสียพลังง่ายกลับมาสดชื่น ลดการอักเสบรอบดวงตา ด้วยเจลสูตรอ่อนโยนสุด

ลื่นพิเศษ

ลดการเสียดสี รบกวนผิวเบาสุด ลดการระคายเคืองผิว ลดการผลิตน้ำมัน ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ ล้างออกง่ายสะอาดล้ำลึก ลดสิวจากสารตกค้างหลังล้างหน้า

สะอาด สดชื่น เบาสบายผิว

ด้วยสารทำความสะอาดปรจุลบจากหมู่อะมิโนที่ถือว่าอ่อนโยนมากที่สุด สัมผัสได้ถึงความสะอาดล้ำลึก สดชื่นสบายแก่ผิว ลดการทำลายผิวของการล้างหน้าทั่วไป ให้โครงสร้างผิวแข็งแรง เรียบเนียนขึ้น ผิวสุขภาพดี เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่อุดตันผิว ล้างออกง่ายหมดจดโดยไม่ทิ้งสารตกค้าง ลดสิวจากสารตกค้างหลังล้างหน้า

ชุ่มชื้น กระจ่างใส พร้อมบำรุง

ช่วยปรับสมดุลผิวหลังล้างหน้า ให้ชุ่มชื้นขึ้น หน้าไม่มัน ผิวกลับมาดูมีชีวิตชีวา ผิวไม่กลับไปแห้งกร้าน ช่วยลดปัญหาทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่าย ลดผิวหมองคล้ำหลังล้างหน้า ดูสะอาดใสขึ้น ด้วยสารสกัดธรรมชาติ ดูผิวพรรณดี ไม่กลับไปคล้ำเสียง่ายเมื่อเจอแสงแดด และมลพิษ สูตรพิเศษจากพิก หนึ่งเดียวไม่เหมือนใคร ด้วยการล้างเมคอัพแทนคลีนซิ่ง และล้างหน้าอย่างอ่อนโยน อุดมด้วยสารบำรุงเข้าดูแลผิวหน้าอย่างมีประสิทธิภาพ

รูขุมขนกระชับ

ช่วยรูขุมขนที่กว้างหดเล็กลง กระชับขึ้น เบาสบายผิว ไม่อุดตัน ปรับสมดุลผิว หลังล้างหน้า ไม่แห้งหรือมันจนเกินไป ฟื้นฟูผิวที่เสียง่ายให้กลับมาแข็งแรง

รู้จักกับสารเหล่านี้กัน

สารทำความสะอาดที่ไม่ทำร้ายผิวเพิ่ม เพื่อทุกสภาพผิวและผิวแพ้ง่าย

Disodium Cocoyl Glutamate

สารทำความสะอาดที่อ่อนโยนต่อผิว

Potassium Myristoyl Glutamate

สารชำละล้างที่มีเต็มไปด้วยประสิทธิภาพแห่งการทำความสะอาด แต่ไม่ทำร้ายผิวเพิ่ม

POTASSIUM COCOATE

สุดท้ายเป็นสารทำความสะอาดชนิดอ่อโยน ไม่ทำร้ายชั้นเซลล์ผิว ให้ฟองที่นุ่มละเอียด ไม่มีสารก่อการระคายเคือง

แต่งหน้าสวย

แต่งหน้าบ่อย ผิวใช้งานบ่อย คลีนล้างเครื่องสำอางออกให้สะอาดหมดจด พร้อมให้ผิวชุ่มชื้น เมคอัพติดดีทนทั้งวัน ยืดหยุ่นไม่แตกลอกเป็นขุย

แสบตาคืนเงิน ล้างหน้าที่คุณใช้อยู่ทำแบบนี้ได้หรือเปล่า? ล้างหน้าอ่อนโยนสุด ใช้ได้แม้รอบดวงตาโดยไม่แสบ ทำความสะอาดด้วย 100% หมู่อะมิโนที่อ่อนโยนสุดในกลุ่มสารทำความสะอาด ประกอบด้วย Disodium Cocoyl Glutamate, Potassium Cocoyl Glycinate และ Potassium Cocoate ซึ่งผู้ผลิตส่วนใหญ่ไม่นิยมเพราะเป็นสารที่ราคาสูง

ลดสิว

สภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันส่งผิวก็ต้องปรับสภาพตาม อย่างการที่เราต้องอยู่กับห้องแอร์หรือช่วงที่สภาพอากาศเย็น สังเกตุได้เลยผิวจะเริ่มแห้ง ผิวที่แห้งอยู่แล้วก็จะแห้งมากขึ้นไปอีก ส่วนผิวมันหากเจออากาศร้อนอบ แสงแดดผิวอาจจะทำให้ผิวมีความมันมากขึ้น ช่วยแก้ไขปัญหานี้ด้วยการล้างหน้ากับ พิก โบทานิค คลีน เจลล้างหน้าสูตรหนึ่งเดียว ทุกครั้งที่ล้างจะไม่มีการทำร้ายผิวเพิ่ม ยังคงน้ำเลี้ยงเพื่อผิวสุขภาพดี ไม่มันหรือแห้งจนเกินไป อ่อนโยนสุดพร้อมการบำรุงให้ผิวแข็งแรง

คลีนผิวลดสิวเห่อ

เรื่องสิวๆ ที่ไม่ใช่เรื่องจิ๋วเพราะเป็นเจ้าตัวการปัญหาที่ไม่มีใครอยากให้เกิดกับผิวหน้า บางคนก็เจอเพียงธรรมดาสิวขึ้นไม่เยอะมาก แต่บางคนเจอกับงานใหญ่สิวเห่อขึ้นมา เพราะผิวหน้าของเรานั้นเปลี่ยนแปลงไวจริงๆ อาจมีหลายสาเหตุของการสิวเห่อ สำคัญเลยมันคือการบ่งบอกว่าผิวของเราอ่อนแอหนักมา หนึ่งตัวช่วยที่ดีที่สุดในช่วงวิกฤติอย่าง พิก โบทานิค คลีน เจลล้างหน้าสูตรพิเศษ มั่นใจได้เลยว่าผิวจะไม่ถูกทำร้ายเพิ่ม ทุกครั้งที่ล้างยังคงน้ำเลี้ยงผิวเพื่อความชุ่มชื้น ผิวใส ไร้สิ่งตกค้างลดการเกิดสิวได้ดีเลย

เตรียมผิวสวยด้วยคลีน

ทริคสำคัญของการแต่งหน้าอีกหนึ่งอย่างก็ต้องยกให้เรื่องของการเตรียมผิวเลย เมคอัพจะสวยนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าผิวเราดีขนาดไหน บางคนอาจจะมองข้ามขั้นตอนของการล้างหน้าไปแล้วเริ่มที่การบำรุงเลย แต่แท้จริงแล้วการล้างหน้าก็สำคัญนะ หากยิ่งล้างผิวยิ่งถูกทำร้าย ก็จะเต็มไปด้วยปัญหาตามมา แต่ถ้าหากการล้างหน้าไม่มีการทำร้ายผิวเพิ่ม คงน้ำเลี้ยงผิวเพื่อความชุ่มชื้นและควบคุมความมัต ความสุขภาพดีให้กับผิวต้องใช้นี่เลย พิก โบทานิก คลีน เพื่อผิวแข็งแรงพร้อมต่อการแต่งหน้าแถมยังชุ่มชื้นให้เมคอัพติดทน

ว่านหางจระเข้ ว่านหางจระเข้สดสกัดบริสุทธิ์ ปราศจากเนื้อ มีอโลเวอโรสเข้มข้นสุด มอยส์เจอร์ไรเซอร์ธรรมชาติ ลดเรือนริ้วรอย ผิวแลดูอ่อนเยาว์ บำรุงผิวแห้งให้รู้สึกชุ่มชื้นรวดเร็ว อิ่มน้ำ ลดผิวแสบร้อนจากแดด ลดสิว สมานผิวให้ผิวแข็งแรง สารสกัดไม่ได้เป็นเจล แต่เจลว่านหางทั่วไปที่เห็นเป็นเจลทางเคมีแล้วจึงเติมสารสกัดซึ่งอาจน้อยมากๆ

ปราศจาก

อ่อนโยนสุด ไม่แสบตา ปราศจากส่วนผสมและสารทำความสะอาดที่ทำให้เกิดอาการระคายเคือง จึงไม่ทำร้ายผิว ลดปัญหาผิวเรื้อรัง ปราศจากสารที่ยิ่งล้าง ยิ่งแย่

สารกดฟอง

ฟองไม่ได้มีผลต่อความอ่อนโยน บางแบรนด์ไม่ได้ใช้สารทำความสะอาดอ่อนโยนแต่เติมสารกดฟองเพื่อหลอกให้ดูว่าอ่อนโยน

สบู่

รุนแรงต่อผิว ให้หน้าแห้งตึงไม่มัน ผิวถูกทำลายความชุ่มชื้นหายหมด

โฟม

รุนแรงต่อผิว คนที่ใช้โฟมเป็นคนหน้ามัน เพราะล้างรู้สึกสะอาด แห้งตึง แต่ชั้นปกป้องผิวนั้นโดนทำร้ายเสียหาย

ซัลเฟต

รุนแรงต่อผิว สารทำความสะอาดเดียวกับผงซักฟอก มีในโฟมล้างหน้า แชมพู เช่น Sodium Lauryl Sulfate (SLS), Sodium Laureth Sulfate (SLES)

สารให้ความเย็น

เมนทอล น้ำมันยูคาลิปตัส แม้จะให้ความสดชื่น แต่ให้เกิดระคายเคือง

น้ำมัน

คลีนซิ่งออยด์ ล้างออกยากและตกค้างง่าย อุดตันรูขุมขน เกิดสิวอุดตัน

ความชุ่มชื้นสำคัญกับผิวอย่างไร

เคยสงสัยกันไหมว่าความชุ่มชื้นนั้นดีกับผิวอย่างไร ถ้าหากขาดไปจะเกิดอะไรขึ้นคำตอบนั้นก็คือความชุ่มชื้นจะบ่งบอกได้ว่าผิวมีสุขภาพดี มีเกราะป้องกัน ความชุ่มชื้นจะเข้าช่วยเติมเต็มช่องว่างรหว่างผิว เพื่อความแข็งแรง ผิวเรียบเนียนพร้อมความกระจ่างใส ที่เป็นผลมาจากการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ขั้นตอนที่ไม่ควรมองข้ามนั่นก็คือการล้างหน้า หากไม่ระวังล้างผิวแบบท้าร้ายทุกครั้งผิวจะแห้งจนกรณีที่หนักอาจทำให้ผิวแพ้ง่ายด้วยนะ อย่าลืมดูแลผิวให้ถูกต้องเพื่อให้การบำรุงเต็มที่

หากขาดความชุ่มชื้นมีผลอย่างไร

1.ผิวหมองคล้ำ ขณะที่ผิวไม่สมดุล แห้งลอกเป็นขุย ชั้นโครงผิวและชั้นไขมันใต้ผิวก็ถูกทำร้ายด้วย เพราะขาดเกราะป้องกัน เมื่อกระบวนการใต้ขั้นผิวแปรปวนจึงสาวผลให้การผลัดเซลล์ผิวไม่อ่อนโยนเท่าที่ควร และยังทำงานช้าลง ผิวจึงดูหมองคล้ำโทรมง่ายอีก

2.เป็นสิว ตามด้วยปัญหาต่างๆ อาจมองแล้วดูห่างกันแต่แท้จริงแล้วสิวที่เกิดขึ้นก็เป็นเพราะความชุ่มชื้นในผิวที่อยู่ในระดับไม่ปกติ ยิ่งขาดความชุ่มชื้น ผิวยิ่งอ่อนแอจึงก่อให้เกิดสิวได้ง่ายพร้อมทั้งยังริ้วรอยฝ้ากระที่จะมากวนใจได้ง่ายๆ

ผิวแห้งและผิวขาดน้ำ

เป็นชื่อเรียกที่บางคนอาจจะได้ยินบ่อย ในความจริงแล้วผิวสองแบบนี้มีความต่างกันอยู่ แต่ก็เป็นสิ่งที่หลายๆ คนไม่อยากให้เป็น ทุกคนนั้นอยากจะมีผิวที่สมบูรณ์หรือผิวธรรมดาที่มีความสมดุล เพื่อสังเกตุผิวของเราว่ามีลักษณะตรงกับผิวสองอย่างนี้ไหม เป็นการเตรียมพร้อมในการดูแลผิว

ผิวแห้ง

สภาพผิวที่แห้งอยู่แล้ว เป็นชื่อเรียกของประเภทผิวอันได้แก่ ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม สำหรับผิวแห้งมีต่อมไขมันที่ผลิตน้ำมันออกในระดับที่น้อย ผิวหลังล้างหน้าจะมีความแห้งกร้าน สามารถบำรุงผิวให้ดีขึ้นด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ให้ความชุ่มชื้นและอุดมด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์ ทั้งนี้ควรระวังเรื่องของน้ำหอม และแอลกอฮอล์เพื่อป้องกันการระคายเคืองเพิ่มขึ้น

ผิวขาดน้ำ

ลักษณะอาการที่เกิดได้กับทุกสภาพผิว แม้ผิวมันก็เกิดการขาดน้ำได้ ขณะที่ต่อมไขมันอาจจะยังคงผลิตน้ำมันในระดับที่ปกติ หรืออาจจะน้อยเกินไป เป็นผลมาจากหลายปัจจัยทั้งการนอนหลับไม่เพียงพอ ผิวขาดการบำรุงด้านความชุ่มชื้น จะแห้งลอกเป็นขุย ผิวที่ขาดน้ำสามารถแก้ไขด้วยการเติมน้ำให้ผิวเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นเติมน้ำเข้าสู่ผิว พร้อมการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมดื่มน้ำให้มากๆ

สำหรับผิวแห้งและผิวขาดน้ำสามารถใช้เซรั่มล้างหน้าของพิก โบทานิค คลีน การล้างหน้าที่ยิ่งล้างก็ไม่ทำร้ายผิว ยังคงน้ำเลี้ยงให้ผิวเพื่อรักษาความชุ่มชื้น ผิวอิ่มน้ำดูสุขภาพ เป็นเซรั่มล้างหน้าที่อ่อนโยนเหมาะกับทุกสภาพผิว พร้อมสร้างเกราะป้องกันให้ผิวแข็งแรง ป้องกันการเกิดสิว และให้ความกระจ่างใส

ใช้ง่าย

ลดขั้นตอน

ไม่ต้องเช็ด หรือใช้คลีนเซอร์อื่น เพราะเป็นกลุ่มสารชำระล้างเหมือนกัน แต่เพียงมาในคนละลักษณะ และรูปแบบการใช้ที่ต่างกัน แค่ล้างก็สัมผัสได้ถึงความสะอาดหมดจด

ประหยัดกว่า

สูตรเข้มข้น คุ้มทุกหยด สูตรฟองน้อย แต่สะอาดล้ำลึกพร้อมผิวไม่แห้งตึง แต่ระวังน้ำเข้าขวด เพราะอาจทำให้ประสิทธิภาพลดลงได้

ล้างแนวรูขุมขน

หากล้างหน้าวน ย้อนรูขุมขน ไร้ทิศทางผิวจะระคายเคือง ผลิตน้ำมันมาก รูขุมขนกว้าง สิ่งสกปรกจะจับเป็นก้อน เป็นสิวอุดตัน ล้างหน้าทางเดียวตามแนวรูขุมขนจะทำให้ไมเซลล์หลุดจากรูขุมขน ปิดรูขุมขน ให้ละเอียด ลดสิวอุดตัน การไหลเวียนเลือดฝาดเป็นธรรมชาติ ให้ผิวมีสุขภาพดี

ล้างหน้าไปกับพิก

เพราะการล้างหน้าตามแนวรูขุมขนนั้นสำคัญดังประโยชน์ข้างต้น มาล้างหน้าพร้อมกับพิกกันเลย
1.เตรียมพิก โบทานิค คลีนเรียบร้อยแล้ว เริ่มล้างจากกลางหน้าผาก ออกไปทางด้านขวา
2.ต่อมาที่ล้างเป็นแนวตั้ง ตั้งแต่บริเวณหัวตา ลงมาถึงปลายจมูก เหนือริมฝีปากและมาจนถึงปลายคาง
3.ลูบล้างบริเวณแก้ม เฉียงออกด้านข้างผ่านไปทางโหนกแก้ม ไม่ควรจะถูวนนะ สุดท้ายก็ล้างด้วยน้ำเปล่่าได้เลย

ซื้อง่าย