ป้ายยาล้างหน้า ไม่เคยเปลี่ยน มา 8 ปีแล้ว

พอดีว่าเพิ่งทำล็อตใหม่เสร็จ เซรั่มล้างหน้าเด้ง เริดๆ ไปเที่ยวทะเลก็ต้องพกไปด้วยตลอด ใช้ตัวอื่นไม่ได้ เพราะไปเที่ยวต้องได้รูปสวยๆ สิวจะขึ้นไม่ได้ อิอิ

การล้างหน้าถือเป็นขั้นตอนสำคัญมาก อาจจะถือว่าสำคัญสุด เพราะถึงแม้เราจะบำรุงผิวด้วยเซรั่มดีๆ ถ้าใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าโดยเฉพาะโฟมและสบู่ล้างหน้า ที่เน้นสะอาด หน้าตึง และควบคุมความมัน ทำลายความชุ่มชื้นของผิวตามธรรมชาติ ทำลายเกาะป้องกันผิว สุดท้ายผิวแย่ลงกว่าเดิม ทำให้คุณต้องพบปัญหาผิวเพิ่มมากขึ้น ริ้วรอยจากผิวแห้ง และโดยเฉพาะปัญหาสิว

ถ้าดูแลผิวด้วยเซรั่มดีๆ แต่มาพังเพราะล้างหน้า คิดว่าใช้อะไรก็ได้แค่ล้างทิ้ง แต่จริงแล้วผิวถูกทำร้ายสะสมจนเสียสมดุล จึงไม่แปลกใจเลยที่หน้าแก่กว่าวัย รักษาสิวเท่าไหร่ไม่หายสักที ขอป้ายยานี่เลย เซรั่มล้างหน้าจาก PIX

ล้างหน้า แพมทำมา 2 สูตร
PIX Aloe Clean
PIX Botanic Clean

เซรั่มล้างหน้านี้ ใช้สารทำความสะอาดหมู่อะมิโน 100% ที่เป็นแบบเดียวกับผิว จึงทำให้ไม่แพ้ และยังไม่แสบตา สารนี้จะล้างเฉพาะสิ่งสกปรก แบบไม่ทำลายผิว ไม่มีสารยิ่งล้างยิ่งแย่ และอโลเวร่าบริสุทธิ์ ที่ให้ผิวเด้งนุ่มชุ่มชื้น

สารทำความสะอาดกรดอะมิโน 100% เป็นแบบประจุลบที่ราคาสูง ใช้แบบไม่ผสมสารทำความสะอาดราคาถูกเพื่อลดต้นทุน จึงทำความสะอาดผิวได้ดีมาก และด้วยกรดอะมิโนที่เหมือนกับที่ผิว จึงไม่แพ้เลย และล้างเฉพาะสิ่งสกปรก ผิวไม่แห้งตึง ให้หน้าชุ่มชื้นนุ่มเด้ง

PIX Aloe Clean
ประกอบด้วยสารทำความสะอาดกรดอะมิโน 4 ตัว ที่สกัดจากธรรมชาติ ดังนี้

Disodium Cocoyl Glutamate
Sodium Cocoyl Isethionate
Potassium Cocoyl Glycinate
Potassium Cocoate

ส่วน PIX Botanic Clean
ประกอบด้วยสาร 3 ตัวที่สกัดจากพืชธรรมชาติ ดังนี้

Disodium Cocoyl Glutamate
Potassium Cocoyl Glycinate
Potassium Cocoate

สารนี้มีชื่อเรียกที่แตกต่างกัน เช่น

กรดอะมิโน
หมู่อะมิโน
อะมิโนเบส
Amino Acid-Based Surfactants
กรดอะมิโนเบส

สารทำความสะอาดกรดอะมิโน เป็นสารทำความสะอาดประเภทประจุลบ ซึ่งที่ความสะอาดได้ดีที่สุด และอ่อนโยนต่อผิวดีที่สุด