พิก

วิธีลดสิวอักเสบ – สิวหาย ผิวแข็งแรงขึ้น

ลดสิวอักเสบง่ายมาก วิธีการรักษาสิวอักเสบก็เหมือนกันกับสิวทั่วไป เมื่อเรารู้สาเหตุและป้องกันไม่ให้เกิดสิวได้ ไปดูวิธีและขั้นตอนการรักษาสิวอักเสบให้หายได้ง่าย ๆ ดังนี้

ล้างหน้าให้สะอาด

ไม่ทิ้งสิ่งอุดตัน ลดการสะสมสิ่งสกปรกแนะนำใช้ พิก โบทานิค คลีน เซรั่มล้างหน้าอ่อนโยน ลดการอักเสบผิว ฟื้นฟูเซลล์ผิวถูกทำร้าย บำรุงให้ผิวแข็งแรง เนื้อสัมผัสลื่นเป็นพิเศษ เพื่อลดการบาดผิว โดยเฉพาะผิวอ่อนแอมากๆ

เช็ดเมคอัพ

เช็คเมคอัพออกให้หมดทุกครั้งหลังแต่งหน้า อย่าปล่อยให้ซิลิโคนและสารเคมีตกค้าง แนะนำใช้พิก เมคอัพ คลีน ล้างเมคอัพกันน้ำแรงๆ ได้สบาย ผิวยังสุขภาพดีและสะอาดสุด

เลือกสกินแคร์บำรุง

ควรเช็คให้ดีก่อน และเลือกใช้ที่ไม่มีสารระคายเคือง เช่น พิก โบทานิค ทุกตัวช่วยลดสิวที่สาเหตุ ลดการอุดตัน ฟื้นฟูผิวอ่อนแอ รูขุมขนกระชับ มีสารบำรุงพืชธรรมชาติ ให้ผิวแข็งแรงขึ้น แม้หยุดใช้ผิวก็ไม่อ่อนแอ

หากผิวอักเสบหนัก หรือใช้บำรุงสูตรอื่นแล้วตึงตรงหัวสิว เปลี่ยนใช้ พิก โบทานิค เซนซิทีฟ บางเบาใกล้เคียงน้ำเปล่า แต่ยังคงบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นสูง รักษาหน้าพัง เน้นการสมานผิวแพ้ง่ายในแบบพิเศษของพิก

เลือกครีมกันแดด

แม้สิวอักเสบจะหนัก จนไม่อยากทาอะไรลงผิว แต่ครีมกันแดดก็ยังสำคัญ เพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวี ไม่ให้ผิวโดยทำร้ายกว่าเดิมใช้ พิก โบทานิค ซัน กันแดดน้ำ ไม่มีสารที่ทำให้แพ้ บางเบา ไม่อุดตันผิว

  • หากแต่งหน้าต่อ ใช้ พิก เมคอัพ ซัน เพื่อให้ลงเมคอัพง่ายขึ้น คุมมัน กันเหงื่อ ติดทนนานตลอดวัน

มาร์คหน้าลดสิว

ให้การบำรุงผิวจากพืชพรรณธรรมชาติ ปลอดภัย ไม่มีสารอันตราย

  • สูตรหอมแดง
    ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ลดการอักเสบ บำรุงให้ผิวแข็งแรง วิธีการคือ หั่นหอมแดงเป็นแผ่นบาง ให้มีน้ำของหอมออกมา หรือจะนำมาปั่นก็ได้ มาร์คหน้าไว้ 15 นาที แล้วล้างออก
  • สูตรน้ำผึ้ง ขมิ้นชันและดินสอพอง
    ลดการอักเสบ ทำให้สิวอักเสบแห้งลง ควบคุมความมันได้ดี โดยนำดินสอพองละลายน้ำ ให้ได้เนื้อพอข้น ใส่ขมิ้นชันและน้ำผึ้งลงไปผสม นำมามาร์คหน้าไว้ 15 นาที