วิธีรักษาสิวอุดตัน – หายขาด และไม่กลับมาอีกด้วยพิก

สิวอุดตัน ปกติแล้วเกิดเพราะการอุดตันของรูขุมขน และมีการทำความสะอาดผิวที่ไม่ดีพอ จึงทำให้เกิดสิวอุดตัน

และยังมีอีกสาเหตุ ซึ่งคนไทยส่วนใหญ่เป็น จากการที่ไปใช้ครีมอันตรายหรือครีมสเตียรอยด์ ที่ทำให้ผิวเสียโครงสร้างหน้าที่การทำงาน ซึ่งรักษายากมาก หลายคนมักไปกดสิว แต่ยิ่งกดก็ยิ่งขึ้น และเป็นวิธีที่ไม่ถูกต้อง การกดสิวจะทำให้ผิวเสียหายไปอีก ดังนั้นเรามาดูกันว่ามีวิธีไหนบ้างที่ให้สิวอุดตันหายขาด

บำรุงผิวให้แข็งแรง

สูตรมาร์คธรรมชาติ ถือว่าปลอดภัยสุด แต่ใช้เวลานานกว่าจะหาย อีกทั้งยังต้องเสียเวลาเตรียม หากต้องการวิธีที่ดีสุด ลดสิวอุดตันได้ที่สาเหตุ ให้ใช้พิก โบทานิค บำรุงผิวเสริมเกาะป้องกัน ให้ผิวแข็งแรง

ซึ่งเป็นวิธีที่ปลอดภัย และเพื่อให้เห็นผลเร็วยิ่งขึ้น ควรทำตามวิธีดังนี้

เลี่ยงพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดสิว

  • ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้าระหว่างวัน เพื่อป้องกันเชื้อโรคและแบคทีเรียต่างๆ เพราะมือจะก่อความสกปรกขึ้นบนใบหน้า
  • ทำความสะอาดผิวให้หมดจด หรือเมื่อเเต่งหน้า ให้เช็ดเมคอัพให้สะอาด และล้างหน้าตามแนวรูขุมขน ไม่ย้อนขึ้น จะทำให้ผิวเกิดการอุดตัน
  • เลือกสกินแคร์และเมคที่เหมาะกับผิว ตรวจเช็คส่วนประกอบก่อนใช้ และหลีกเลี่ยงสารระคายเคืองต่างๆ

2 thoughts on “วิธีรักษาสิวอุดตัน – หายขาด และไม่กลับมาอีกด้วยพิก”

  1. เป็นสิวช่วงอายุ 35คะตอนนี้ 45แล้วผิวหน้าพังมาก สิวขึ้นซ้ำซากเคยรักษากับคลีนิครักษาสิว หน้าดีขึ้นแต่พอหยุดยาสิวกลับมาเหมือนเดิม ปัจจุบันกลายเป็นผิวแพ้ง่าย ใบหน้าเป็นแบบทีโซน สิวเป็นมากบริเวณแก้ม หน้าผาก และใต้คางคะ เปลี่ยนผลิตภัณฑ์หลายยี่ห้อ ใช้ได้สักพักก็เกิดอาการแพ้ สิวขึ้นพร้อมกันเยอะมากและมีแต่สิวอักเสบคะ

    ตอบกลับ
    • ครีมยาที่ใช้ในคลินิค ส่วนมากจะมีกรดวิตามินเอ หรืออาจจะเป็นสเตียรอยด์ เมื่อหยุดใช้จะแย่กว่าเดิม เพราะผิวเราโดนกดการแพ้มาครับ แต่ด้วยพิกไม่มีสารดังกล่าว จะให้ผิวแข็งแรงขึ้น หยุดใช้หน้าก็ไม่พังครับ

Leave a Comment

สิว | สิวอุดตัน