ผมเสีย

เมื่อผมเสีย กลายเป็นปัญหาของ ผมขาดร่วง แตกปลาย และมีรังแค สาเหตุหลักๆ เกิดได้จาก สภาพอากาศ สารเคมี แสงแดด

พิก โบทานิค แนะนำวิธีจัดการกับปัญหาผมเสียให้หมดไป
ด้วยส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี คุณภาพสมราคา

นอกจากจะบำรุงสุขภาพของหนังศีรษะแล้ว พิก โบทานิค แชมพู ยังช่วยลดสิวด้วย

พิก จึงใช้ส่วนผสมจากว่านหางจระเข้ออแกนิคเข้มข้น อัญชัน ดอกคำฝอย วิตามิน บี3 ฯลฯ ทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่า เรามอบสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่เส้นผมของคุณ

ผมสวยมีสุขภาพดีตั้งแต่โคนจรดปลายเป็นสิ่งที่ทุกคนพึงอยากจะมี แต่หลายคนก็ต้องเจอกับปัญหาผมเสีย ชี้ฟู สุขภาพผมอ่อนแอ ทำให้เริ่มกังวลในการทำผมที่ผ่านความร้อนและสารเคมี เพราะถ้าเส้นผมได้รับสารเคมีและความร้อนมากก็ยิ่งเสียมากขึ้น เพื่อสุขภาพผมที่แข็งแรง การรู้จักสาเหตุของปัญหาผมเสียจึงเป็นสิ่งที่ เราจะได้แก้ปัญหาที่ต้นเหตุ เพื่อผิวสุขภาพดียิ่งขึ้น มาดูสาเหตุที่ทำให้ผมเสียกันเลย

ผมเสียจากความร้อน

เป็นช่วงเวลาที่เรามีเวลาน้อย แต่ต้องทำให้ผมแห้งเร็วๆ ก่อนจะออกจากบ้าน ทำให้เราต้องใช้ไดร์เป่าผม หากใช้ไดร์ที่มีความร้อนในทุกวันก็จะทำลายเส้นผมไปเรื่อยๆส่งผลให้ผมกรอบและเสีย แถมยังส่งผลเสียต่อหนังศีรษะอีกด้วย รวมถึงการดัดและยืดที่ต้องผ่านความร้อน ซึ่งจะส่งผลเสียต่อเส้นผมในภายหลัง ยิ่งถ้าเราดูแลผมน้อยเกินไป ก็จะเสี่ยงที่ผมจะเสียงมากขึ้น

การกัดและทำสีผม

สาเหตุนี้ก่อให้เกิดการทำร้ายผมอย่างรุนแรง เพราะในน้ำยากัดสีและย้อมสีจะเต็มไปด้วยสารเคมีต่างๆ เส้นผมจึงถูกทำลายทำให้อ่อนแอ ยิ่งบำรุงผมหลังจากการทำสีและกัดสีไม่ถูกต้อง บำรุงน้อยเกินไป ก็จะทำให้ผมเสียมากและการบำรุงรักษาก็จะยากขึ้น

หน้าใส ไร้สิว ลดสิว

การดูแลตัวเองที่ผิดวิธี

การดูแลตัวเองที่ผิดวิธี ก็เท่ากับยิ่งเพิ่มผลเสียไปอีก ซึ่งส่งผลต่อเส้นผมได้เช่นกัน มาเช็คกันวิธีดูแลตัวเองของทุกคนนั้นถูกหรือไม่

  • การเลือกแชมพูที่มุ่งเน้นแต่ความสะอาด ซึ่งอาจลืมนึกถึงความอ่อนโยน การบำรุงผม จึงทำให้เส้นผมโดนทำร้ายเรื่อยๆ ยิ่งมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ซิลิโคนหรือสารก่อการระคายเคือง เส้นผมยิ่งถูกทำร้ายหนักขึ้น
  • การเช็ดผมแรงๆ จะเป็นการทำร้ายเส้นผม ทำให้ขาดร่วงได้ง่าย หากแชมพูที่ใช้ไม่อ่อนโยนด้วย รากผมก็จะยิ่งอ่อนแอเพิ่มขึ้น
  • การรับประทานอาหาร เพราะเส้นผมต้องได้รับสารอาหารมาบำรุง หากเป็นอาหารรสจัด ไม่ครบ5หมู่แล้ว เส้นผมก็จะได้รับสารอาหารที่ไม่ครบ รวมถึงบางอาหารยังเป็นอันตรายต่อผมด้วยนะ

ดูแลผมสวยสุขภาพดี

สาเหตุที่ทำให้ผมเสีย เราก็ควรหลีกเลี่ยง อย่าลืมเพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผมและหนังศีรษะ พร้อมกับการดูแลผมที่ดูวิธี เพื่อผมสุขภาพดีและมีเกราะป้องกันจากปัญหาผมเสีย

เปลี่ยนผมเสีย ให้ตรงสวย มีน้ำหนัก

นอกจากหน้าสวยแล้ว สุขภาพผมที่ดีก็ช่วยสร้างความมั่นใจให้เราได้ในทุกๆวัน
ลองคิดดูว่าถ้าตื่นนอนมา หัวฟูเหมือนไฟช็อตแล้วต้องออกไปเจอผู้คนจะมั่นใจได้แค่ไหน

* เพราะแชมพูบางชนิดมีส่วนผสมของสารเคมีที่ก่อให้เกิดสิว
สิวที่ใบหน้าและแผ่นหลัง อาจเกิดขึ้นได้ ในขณะที่สระผม และแชมพูสัมผัสกับผิวหน้าและแผ่นหลัง ซึ่งเนื้อผิวบริเวณนั้นอ่อนโยนกว่าหนังศีรษะ