วิธีดูแลผมแห้งเสีย

พูดถึงเรื่องผมแห้งเสีย ชี้ฟู เป็นอะไรที่น่าลำคานมาก แก้ยังไงก็ไม่หาย มาเช็คกันวิธีดูแลเส้นผมในชีวิตประจำวันของทุกคนนั้นถูกหรือไม่ พร้อมวิธีแก้ผมแห้เสียได้ดีขึ้น

การดูผมที่ผิดวิธี

การดูแลเส้นผมที่ผิดวิธี ก็เท่ากับยิ่งเพิ่มผลเสียไปอีก

  • การเลือกแชมพู
    มุ่งเน้นแต่ความสะอาด ซึ่งอาจลืมนึกถึงความอ่อนโยน การบำรุงผม จึงทำให้เส้นผมโดนทำร้ายเรื่อยๆ ยิ่งมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ซิลิโคนหรือสารก่อการระคายเคือง เส้นผมยิ่งถูกทำร้ายหนักขึ้น
  • การเช็ดผมแรงๆ
    จะเป็นการทำร้ายเส้นผม ทำให้ขาดร่วงได้ง่าย หากแชมพูที่ใช้ไม่อ่อนโยนด้วย รากผมก็จะยิ่งอ่อนแอเพิ่มขึ้น
  • การรับประทานอาหาร
    เพราะเส้นผมต้องได้รับสารอาหารมาบำรุง หากเป็นอาหารรสจัด ไม่ครบ5หมู่แล้ว เส้นผมก็จะได้รับสารอาหารที่ไม่ครบ รวมถึงบางอาหารยังเป็นอันตรายต่อผมด้วยนะ

พฤติกรรมที่ทำให้ผมแห้งเสีย

ความร้อน
การใช้ไดร์เป่าผมที่มีความร้อนมาก เป็นประจำทุกวันก็จะทำลายเส้นผมไปเรื่อยๆส่งผลให้ผมกรอบและเสีย แถมยังส่งผลเสียต่อหนังศีรษะอีกด้วย รวมถึงการดัดและยืดที่ต้องผ่านความร้อน ซึ่งจะส่งผลเสียต่อเส้นผมในภายหลัง ยิ่งถ้าเราดูแลผมน้อยเกินไป ก็จะเสี่ยงที่ผมจะเสียงมากขึ้น

การกัดและทำสีผม
สาเหตุนี้ก่อให้เกิดการทำร้ายผมอย่างรุนแรง เพราะในน้ำยากัดสีและย้อมสีจะเต็มไปด้วยสารเคมีต่างๆ เส้นผมจึงถูกทำลายทำให้อ่อนแอ ยิ่งบำรุงผมหลังจากการทำสีและกัดสีไม่ถูกต้อง บำรุงน้อยเกินไป ก็จะทำให้ผมเสียมากและการบำรุงรักษาก็จะยากขึ้น

วิธีดูแลผมสวย

สาเหตุที่ทำให้ผมเสีย เราก็ควรหลีกเลี่ยง อย่าลืมเพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผมและหนังศีรษะ พร้อมกับการดูแลผมที่ดูวิธี เพื่อผมสุขภาพดีและมีเกราะป้องกันจากปัญหาผมเสีย

พิก โบทานิค แนะนำวิธีจัดการกับปัญหาผมเสียให้หมดไป ด้วยส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี คุณภาพสมราคา นอกจากจะบำรุงสุขภาพของหนังศีรษะแล้ว พิก โบทานิค แชมพู ยังช่วยลดสิวด้วย

พิก จึงใช้ส่วนผสมจากว่านหางจระเข้ออแกนิคเข้มข้น อัญชัน ดอกคำฝอย วิตามิน บี3 ฯลฯ ทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่า เรามอบสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่เส้นผมของคุณ

ผมสวยมีสุขภาพดีตั้งแต่โคนจรดปลายเป็นสิ่งที่ทุกคนพึงอยากจะมี แต่หลายคนก็ต้องเจอกับปัญหาผมเสีย ชี้ฟู สุขภาพผมอ่อนแอ ทำให้เริ่มกังวลในการทำผมที่ผ่านความร้อนและสารเคมี เพราะถ้าเส้นผมได้รับสารเคมีและความร้อนมากก็ยิ่งเสียมากขึ้น เพื่อสุขภาพผมที่แข็งแรง การรู้จักสาเหตุของปัญหาผมเสียจึงเป็นสิ่งที่ เราจะได้แก้ปัญหาที่ต้นเหตุ เพื่อผิวสุขภาพดียิ่งขึ้น มาดูสาเหตุที่ทำให้ผมเสียกันเลย

เปลี่ยนผมเสีย ให้ตรงสวย มีน้ำหนัก

นอกจากหน้าสวยแล้ว สุขภาพผมที่ดีก็ช่วยสร้างความมั่นใจให้เราได้ในทุกๆวัน
ลองคิดดูว่าถ้าตื่นนอนมา หัวฟูเหมือนไฟช็อตแล้วต้องออกไปเจอผู้คนจะมั่นใจได้แค่ไหน

* เพราะแชมพูบางชนิดมีส่วนผสมของสารเคมีที่ก่อให้เกิดสิว
สิวที่ใบหน้าและแผ่นหลัง อาจเกิดขึ้นได้ ในขณะที่สระผม และแชมพูสัมผัสกับผิวหน้าและแผ่นหลัง ซึ่งเนื้อผิวบริเวณนั้นอ่อนโยนกว่าหนังศีรษะ