พิก

วิธีขจัดรังแคให้เห็นผล . โดยไม่ให้เกิดผมร่วง หรือผลเสียอื่น ภายหลัง

วิธีขจัดรังแคให้เห็นผลระยะยาว โดยการให้ความชุ่มชื้นกับหนังศรีษะ และทำความสะอาดหนังศรีษะและเส้นผมเป็นประจำ ด้วยแชมพูพิกที่อ่อนโยน แบบไม่ทำลายหนังศรีษะ จาก สาเหตุของรังแค ซึ่งเกิดจากเชื้อรา ใช้แชมพูที่มีซิลิโคน และเป่าผมไม่แห้งสนิท

เลือกแชมพูลดรังแค

แชมพูลดรังแค คือแชมพูที่ให้ความชุ่มชื้นกับหนังศรีษะ สูตรที่ขายตามท้องตลาดทั่วไป มีซิลิโคนสูงเพื่อให้ความชุ่มชื้นและเคลือบไว้ เป็นการยับยั้งรังไม่ให้ผมร่วง แต่ว่าจะเกิดปัญหาอื่นตามมาหนักกว่าเดิม ซิลิโคนที่จะอุดตันตามหนังศรีษะ ทำให้เกิดปัญหาผมร่วง และเส้นผมเกิดใหม่น้อยลง

สระผมให้สะอาด

เมื่อหนังศรีษะสกปรก จะทำให้ชื้นและเกิดเชื้อรา เส้นผมและหนังศรีษะเป็นส่วนที่มีพื้นที่ผิวมาก เมื่อเราออกไปข้างนอก ทั้งฝุ่นควัน กลิ่นอาหาร มลพิษต่างๆ จะมาสะสมที่เส้นผม ทำให้สกปรก เราต้องสระผมเป็นประจำ

การสระผมบ่อยนอกจากทำให้หนังศรีษะสะอาดแล้ว พิก โบทานิค แชมพู ยังเคลือบเส้นผมให้สวยตลอดเวลา ยิ่งสระบ่อย ผมยิ่งลื่น เงางาม

ไดร์ผมให้แห้งสนิท

หลังจากสระผมเสร็จ เป่าผมด้วยไดร์ร้อนให้แห้งสนิททันที เพื่อไม่ให้เกิดเชื้อราบนหนังศรีษะ และอาจคัน เกาเป็นแผลได้ โดยเฉพาะก่อนนอน ถ้าปล่อยให้ผมชื้นแล้วนอนจะทำให้เกิดเชื้อราได้ง่าย

สระผมด้วยน้ำเย็น

ใช้น้ำอุณหภูมิปกติ แทนการสระผมด้วยน้ำร้อน เพื่อไม่ให้หนังศรีษะแห้ง ซึ่งจะเกิดรังแคตามมา

เลี่ยงสารเคมี

เลี่ยงผลิตภัณฑ์จัดทรงผมที่มีสารเคมี ทำลายหนังศรีษะ และอาจทำให้หนังศรีษะลอก

หมักผมลดรังแค

สูตรจากพืชธรรมชาติ เป็นการบำรุงผมจากธรรมชาติ ปลอดภัย

  • ว่านหางจระเข้
    ช่วยลดความมันส่วนเกิน เติมความชุ่มชื้น ลดอาการอักเสบ โดยนำเนื้อวุ่นวางหางจระเข้ ชโลมให้ทั่วศีรษะ ใช้เวลา 15 นาที จึงล้างออก
  • มะกรูด
    ใช้ได้ทั้งส่วนใบ และลูกมะกรูด ช่วยลดความมันของหนังศีรษะ ขจัดรังแค โดยคั้นเอาน้ำมะกรูด นำมาชโลมให้ทั่วศีรษะ ประมาณ 5-10 นาที จึงสระออกได้ตามปกติ
  • น้ำมะนาวและน้ำมะพร้าว
    น้ำมะพร้าวจะเพิ่มความชุ่มชื้น ส่วนน้ำมะนาวจะลดการสะสมเชื้อรา จึงช่วยลดรังแค วิธีการนำส่วนผสมทั้งสองรวมกัน ใส่น้ำอุ่นเล็กน้อย หมักไว้ 20 นาที และสระผมออกด้วยแชมพู

ใช้แชมพูพิก

แชมพูพิกช่วยลดรังแคได้ดีกว่า ให้ความชุ่มชื้นโดยไม่มีซิลิโคน ให้ความชุ่มชื้นด้วยไกลคอลความเข้มข้นสูง จึงไม่อุดตันรากผม และรังแคลดลงเห็นผล เมื่อหนังศรีษะมีความชุ่มชื้นที่ดีพอ เส้นผมก็จะไม่มัน และไม่มีรังแค