หัวเข่าดำ ข้อศอกด้าน ทำไงดี ?

นอกจากบำรุงผิวให้ขาวใส่ ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นแล้ว บางคนอาจเจอกับปัญหาข้อศอกดำหัวเข่าด้าน ดูแลยังไงผิวจะได้ขาวใส สม่ำเสมอกัน วิธีดูแลผิวบริเวณข้อศอกและหัวเข่า ดูแลคล้ายกับผิวกายทั่วไป คือการเติมความชุ่มชื่นให้กับผิว เมื่อผิวชุ่นชื้นแล้วความด้าน ดำจะค่อยๆจางหายไป

ทาครีมบำรุงประจำ

ใช้ครีมหรือโลชั่นผิวกายทาบริเวณหัวเข่าและข้อศอกทุกวัน จะทำให้ผิวชุ่นชื้นและขาวขึ้น และครีมบำรุงผิวควรเป็นครีมที่ไม่มีสารระคายเคืองทำร้ายผิว เช่น พิก โบทานิค บอดี้ เซรั่ม บำรุงผิวกายให้ขาวใส ปลอดภัย ด้วยสารสกัดจากพืชธรรชาติ ทาบำรุงลดความด้าน ดำ ข้อศอก และ หัวเข่าได้ดี

สคับผิว

สคับผิวบริเวณข้อศอกและหัวเข่าเป็นประจำสัปดาห์ละ 1ครั้ง จะช่วยให้ผิวผลัดเซลล์ที่ตายแล้วออกไป หลังจากสคับผิวต้องทา โลชั่นหรือครีมบำรุงผิวตามเพื่อไม่ให้ผิวแห้ง

ดูแลด้วยพืชธรรมชาติ

ทาว่านหางจระเข้

ตัดเอาเนื้อว่านหางจระเข้สดๆมาบด แล้วทาบริเวณหัวเข่าและข้อศอก ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ว่านหางจระเข้ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ทำให้เข่าและศอกหายด้าน

  • สำหรับคนที่ไม่มีเวลาทำ แนะนำใช้ พิก อโล บอดี้ เซรั่ม ทาบำรุงผิวกาย ด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้ เข้มข้น บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นขาวใสขึ้น เน้นทาบริเวณหัวเข่าและข้อศอกลดความดำด้านได้ดี

มะนาว

นำมะนาวมาหั่นครึ่ง แล้วเอาน้ำมะนาวทาลงไปบริเวณหัวเข่าและข้อศอกหลังอาบน้ำเสร็จหมาดๆ ไม่ต้องล้าง ทิ้งไว้จนน้ำมะนาวแห้งแล้วทาเซรั่มบำรุงผิวกายตาม ทำแบบทุกวันเช้า-เย็น รับรอง 14 วัน เห็นผลการเปลี่ยนแปลงแน่นอน