ล้างหน้าแบบผิดๆ ทำให้หน้าพังได้

ดูแลผิวด้วยเซรั่มดีๆ แต่มาพังเพราะล้างหน้า คิดว่าใช้อะไรก็ได้แค่ล้างทิ้ง แต่จริงแล้วผิวถูกทำร้ายสะสมจนเสียสมดุล จึงไม่แปลกใจเลยที่หน้าแก่กว่าวัย รักษาสิวเท่าไหร่ไม่หายสักที ด้วยการล้างหน้าแบบต่อไปนี้

ล้างเพียงน้ำเปล่า คงไม่สะอาดพอ

โดยเฉพาะผิวเป็นสิว ใช้น้ำเปล่าอย่างเดียว ไม่สะอาดเท่าที่ควร ล้างได้แค่สิ่งสกปรกที่ละลายน้ำเท่านั้น แต่น้ำมันส่วนเกิน สิ่งสกปรกฝังลึกยังคงอยู่ ทำให้ผิวอุดตันเรื่อยๆ

ใช้สบู่ล้างหน้า

หลายคนเข้าใจผิด ที่เราเป็นสิวเพราะเราสกปรก สิวจะหายเมื่อเราล้างหน้าสะอาดที่สุด ดังนั้นทุกคนก็เลยหาสบู่อะไรที่เขาว่าดี ก็ไปใช้ตามเขา แต่จริงแล้ว สบู่ต้นทุนถูกสุดในกลุ่มของล้างหน้า กำไรจึงเยอะกว่าขายล้างหน้าแบบอื่น และการล้างหน้าด้วยสารทำความสะอาดทั่วไป ยิ่งล้างหน้ายิ่งพังไปใหญ่

ถ้าผิวเราแข็งแรง ไม่ว่าจะล้างหน้าหรือไม่ล้างหน้า หรือล้างด้วยน้ำเปล่าหน้าก็ไม่เป็นสิว แต่ล้างหน้าดีๆ ก็สำคัญเพราะอากาศมีฝุ่นละอองและมลพิษมากมายที่มาสะสมที่หน้าตลอดเวลา โดยเฉพาะถ้าตรงไหนฝุ่นเยอะเราจะรู้ทันทีจากการกระพริบตาบ่อยขึ้น การล้างหน้าจะทำให้เราสดชื่น ถ้าเราเลือกเซรั่มล้างหน้าจากพิก ก็ยิ่งทำให้ผิวเราดีขึ้นไปอีก เพราะจะให้ผิวไม่มีสิ่งสกปรก ทำให้รูขุมขนได้หายใจ และยังพร้อมเริ่มต้นใหม่ที่จะทาบำรุงอีกด้วย