ประโยชน์อันน่าทึ่งจากมาร์คไข่ขาว

ประโยชน์อันน่าทึ่งจากมาร์คไข่ขาว

ไข่ไก่วัตถุดิบในครัวที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี นอกจากการทำอาหารแล้ว ไข่ไก่ยังมีประโยชน์ด้านความงาม นั่นก็คือการมาร์คหน้า ส่วนที่เราใช้ก็คือไข่ขาวนั่นเอง เป็นการดีท็อกซ์ผิวสูตรธรรมชาติ ไม่ทำร้ายผิว ช่วยบำรุง สามารถทำสูตรไข่ขาวกับส่วนผสมอื่นที่เพิ่มการบำรุงผิวได้ ไข่ขาวจะมีประโยชน์อย่างไร พิกจะพาทุกคนไปรู้จักไข่ขาวให้มากขึ้นกันเลย

ประโยชน์ของไข่ขาว

  • ดีท็อกซ์คลีนผิว : ไข่ขาวช่วยในการดีท็อกซ์ผิวจากสิ่งสปกรก มลภาวะที่ผิวต้องได้รับ ช่วยคลีนผิวให้สะอาดยิ่งขึ้น เพื่อลดปัญหาผิวอุดตัน
  • ลดสิว : ถือว่าไข่ขาวเป็นตัวช่วยเรื่องการลดสิวเสี้ยนที่ดี รวมทั้งสิวประเภทอื่นด้วย เพราะไข่ขาวจะช่วยลดความมันบนใบหน้า ลดการอุดตัน ซึ่งทั้งสองเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดสิว การมาร์คไข่ขาวจึงช่วยลดสิวได้
  • ไข่ขาวเป็นแหล่งโปรตีนที่ดี : ใครที่ผิวแพ้ง่าย เป็นผดผื่นคันได้ง่าย ลองใช้ไข่ขาวมามาร์คหน้า ผิวจะถูกฟื้นฟูให้แข็งแรงขึ้น รอยแดงและอาการแพ้จะลดลง ช่วยให้ผิวนุ่ม ลดริ้วรอย เผยผิวอ่อนเยาว์

นอกจากการมาร์คด้วยไข่ขาวอย่างเดียวแล้ว สามารถนำส่วนผสมอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อผิว มาทำเป็นสูตรมาร์คหน้าใหม่ เพื่อเพิ่มการบำรุงให้มากขึ้น ทั้งนี้ยังเป็นส่วนประกอบที่หาได้ง่าย ทำง่าย ดังสูตรต่อไปนี้

ไข่ขาวกับน้ำมะนาว

เป็นสูตรที่ช่วยในการลดสิว ลดการอักเสบของหัวสิว จากการผสมผสานคุณสมบัติของไข่ขาวและน้ำมะนาว อีกทั้งยังช่วยให้หน้าขาวกระจ่างใสจากวิตามินซีในมะนาว วิธีการคือ นำไข่ขาว 1 ฟองผสมกับน้ำมะนาวประมาณ 2ช้อน แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ไข่ขาวกับน้ำผึ้ง

ไข่ขาวจะช่วยในการคลีนหน้าให้สะอาด ช่วยลดสิ่งอุดตันน้ำผึ้งมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น โดยการนำน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับไข่ขาว แล้วนำมาพอกหน้าได้เลย

ไข่ขาวกับแตงกวา

ประโยชน์ของแตงกวาก็คือบำรุงผิวให้ผิวชุ่มชื้น กระชับรูขุมขน สูตรนี้เหมาะกับคนที่อยากบำรุงให้หน้าไบร์ท ลดผิวเหนื่อยล้า โดยนำแตงกวามาบดให้ได้ 1 ถ้วยแล้วก็ปั่นผสมไปกับไข่ขาว 1 ฟองจึงนำมามาส์กหน้าได้เลย

ไข่ขาวกับโยเกิร์ต

เป็นสูตรฟื้นฟูผิวให้ขาวกระจ่างใส เนียนนุ่ม ลดความแห้งกร้าน และทำให้ผิวหน้าแข็งแรงขึ้น ใช้โยเกิร์ต 1 ถ้วยผสมกับไข่ขาว แล้วนำมาพอกหน้าโดยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด

สำหรับผิวแพ้ง่าย

ผิวที่แพ้ง่ายหรือไวต่อการระคายเคือง แนะนำให้เช็คสูตรมาร์คให้ดีก่อน ควรหลีกเลี่ยงมาร์คสครับบาดผิว เพื่อบำรุงแทนการมาร์คใช้พิก โบทานิค เอสเซนส์สำหรับผิวแพ้ง่าย ช่วยลดสิว ด้วยความอ่อนโยสูงสุด แต่ยังคงให้การฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ปลอบประโลมผิวให้ผิวสุขภาพดี

ครบเครื่องเรื่องการดูแล

สำหรับการมาร์คด้วยไข่ขาวแนะนำให้ทำสัปาห์ละ1-2ครั้ง อาจจะสลับทำต่อสัปดาห์ ไม่แนะนำให้มาร์คติดกัน ผิวจะแห้งมากเกินไป จนทำให้เกิดการระคายเคืองได้ นอกจากการมาร์คหน้าสูตรธรรมชาติแล้ว อย่าลืมบำรุงผิวกัน ใช้พิก โบทานิค สำหรับการดูแลผิวด้วยสารสกัดธรรมชาติ สูตรอ่อนโยนใช้ได้ทุกวัน

  • พิก โบทานิค เซรั่ม สูตรอ่อนโยนต่อผิว เนื้อเซรั่มซึมไว ด้วยเทคนิคการเซ็ทเป็นฟิล์มคลุมผิว เพื่อให้ความชุ่มชื้น ช่วยปกป้องผิว ฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรง ลดปัญหาสิว ลดริ้วรอย เผยความอ่อนเยาว์ ใช้ได้ทั้งเช้าและเย็นเป็นประจำ
  • พิก โบทานิค ไนท์ สำหรับการบำรุงผิวยาวค่ำคืน ให้ความชุ่มชื้นสูงสุด ด้วยสารกัดจากกล้วยไม้ พืชพรรณสำคัญต่อผิว ช่วยลดริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย เพิ่มประสิทธิภาพการสร้างคอลลาเจน ให้เปล่งปลั่งดูสดใส พร้อมผิวอิ่มน้ำ กระจ่างใสอย่างสุขภาพ
  • พิก โบทานิค ครีม สูตรบำรุงเนื้อครีมกึ่งเจล บางเบาอ่อนโยนต่อผิว สำหรับผิวแห้งเป็นพิเศษ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้อยู่ต่อเนื่อง ลดการอักเสบของผิว ให้ผิวกระจ่างใส ลดริ้วรอย ช่วยให้ผิวยืดหยุ่น ให้ความสุขภาพดียิ่งขึ้น

Leave a Comment