ประโยชน์อันน่าทึ่งจากมาส์กไข่ขาว

วัตถุดิบหลักของครัวบ้านเราก็ต้องเป็นนี่เลย ไข่ไก่ สามารถนำมาประกอบอาหารได้เมนูต่างๆ มากมาย เป็นแหล่งโปรตีนที่สำคัญ แต่ยิ่งไปกว่านั้นก็คือประโยชน์ทางด้านอื่นของไข่ขาว อย่างด้านสุขภาพความงาม เป็นในส่วนของไข่ขาวที่ถูกนำมาบำรุงผิวหน้า ด้วยการพอกหน้าซึ่งช่วยได้หลายเรื่องเลย เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องมีการนำไข่ขาวมาพอก มาส์กหน้ากัน และทางเราก็นำข้อมูลดีๆ ของไข่ขาวมากฝากทุกคนกัน ไข่ขาวจะช่วยบำรุงผิวหน้าของเราอย่างไรไปติดตามได้เลย

ดีท็อกซ์คลีนผิวให้สะอาด

อย่างแรกเลยก็คือไข่ขาวช่วยในการดีท็อกซ์ผิว จากสิ่งสปกรก มลภาวะที่ผิวต้องเผชิญ เป็นการดูดเอาสิ่งอุดตันของผิวให้หลุดออกมา เพื่อลดปัญหาผิวอุดตัน ความหมองคล้ำ ทำให้ผิวซึมซับครีม เซรั่มลงไปได้ง่าย และสำหรับใครที่มีการเปลี่ยนสกินแคร์ พิคขอแนะนำให้พักหน้าไว้ประมาณ 1สัปดาห์ และทำการมาส์กไข่ขาวเพื่อคลีนผิว ให้พร้อมต่อการรับสกินแคร์ใหม่ที่เปลี่ยนใช้

ลดปัญหาสิว ฝ้า กระ

ใครที่มีปัญหาเรื่องสิวเสี้ยน แนะนำให้ลองใช้ไข่ขาวมาทำเป็นแผ่นมาส์ก สามารถใช้แทนแผ่นมาส์กลอกสิวเสี้ยน ชและยังช่วยลดปัญหาสิวอุดตัน สิวอักเสบ ตลอดจนฝ้า กระ ปัญหากวนใจของใครหลายคน ใช้ได้ทั้งมาส์กไข่ขาวอย่างเดียว หรือจะใช้มาส์กกับสำลีเเผ่นก็ได้นะ

เพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวหน้า

ไข่ขาวเป็นแหล่งโปรตีนที่ดี ดังนั้นการพอกไข่ขาวก็จะเป็นการเติมสารอาหารเข้าสู่ผิวอีกหนึ่งวิธีการ ใครที่ผิวแพ้ง่าย เป็นผดผื่นคันได้ง่าย ลองใช้ไข่ขาวมาพอกหน้าแล้วผิวจะถูกฟื้นฟูให้แข็งแรงขึ้น รอยแดงและอาการแพ้จะลดลง แนะนำให้พอกอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งติดต่อกันนะ เพื่อผิวจะได้รับสารอาหารดีๆ อย่างต่อเนื่อง

ผิวกระจ่างใส เนียนนุ่ม

นอกจากมาส์กไข่ขาวตัวเดียวแล้ว เราสามารถนำส่วนผสมอื่นๆ มาผสมกันเพื่อเพ่มประสิทธิภาพในการบำรุง อีกหนึ่งประโยชน์โดนใจสาวๆ ก็คือการทำให้หน้าขาวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ ใครที่ต้องนอนดึกบ่อยๆ ผิวหน้าโทรม ลองหาเวลาว่างๆ มาพอกหน้าด้วยไข่ขาวการกันนะ เป็นทางเลือกที่ดีอีกหนึ่งทางเลย

นอกจากเราจะพอกหน้าไข่ขาวอย่างเดียวแล้ว ยังมีสูตรพอกหน้าสูตรอื่่นมาฝากทุกคนกันด้วย

ไข่ขาวกับน้ำมะนาว

เป็นสูตรที่ช่วยในการลดสิว ลดการอักเสบของหัวสิว จากการผสมผสานคุณสมบัติของไข่ขาวและน้ำมะนาว อีกทั้งยังช่วยให้หน้าขาวกระจ่างใสจากกรดวิตามินซีในมะนาว วิธีการคือ นำไข่ขาว 1 ฟองผสมกับน้ำมะนาวประมาณ 2ช้อน แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ไข่ขาวกับน้ำผึ้ง

ไข่ขาวจะช่วยในการคลีนหน้าให้สะอาด ปราศจากสิ่งอุดตันช่วยลดสิวอุดตัน ประกอบกับน้ำผึ้งมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น โดยการนำน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับไข่ขาว แล้วนำมาพอกหน้าได้เลย

ไข่ขาวกับแตงกวา

สรรพคุณหลักๆ ของแตงกวานั่นก็คือบำรุงผิวให้กระจ่างใส กระชับรูขุมขน ส่วนไข่ขาวเองก็จะช่วยบำรุงผิวหน้าให้แข็งแรง กระชับรูขุมขนเช่นกัน สูตรนี้เหมาะกับสาวๆ ที่อยากบำรุงให้หน้าไบร์ท คลายความล้าจากการนอนดึก โดยนำแตงกวามาบดให้ได้ 1 ถ้วยแล้วก็ปั่นผสมไปกับไข่ขาว 1 ฟองจึงนำมามาส์กหน้าได้เลย

ไข่ขาวกับโยเกิร์ต

เป็นสูตรฟื้นฟูผิวให้ขาวกระจ่างใส เนียนนุ่ม ลดความแห้งกร้าน และทำให้ผิวหน้าแข็งแรงขึ้น ใช้โยเกิร์ต 1 ถ้วยผสมกับไข่ขาว แล้วนำมาพอกหน้าโดยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ครบเครื่องเรื่องการดูแล

หลังจากที่ได้มาส์กหน้าด้วยสูตรต่างๆ กัน อย่าลืมบำรุงผิวหน้าด้วยสกินแคร์นะทุกคน ที่สำคัญต้องลงให้ถูกลำดับเลเยอร์ก่อนหลัง

ครีมลดสิว

เริ่มด้วยเซรั่มเนื้อบางเบาไปจนถึงครีมเนื้อหนัก ใครกำลังมองหาสกินแคร์บำรุงผิวให้ได้ประสิทธิภาพผิวที่แข็งแรงและสดใส ลองเปิดใจให้กับ พิก โบทานิก เซรั่ม นวัตกรรมพิเศษของการบำรุง เนื้อเซรั่มจะเซทตัวเป็นฟิล์มคลุมผิว ช่วยปกป้องผิว ฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรง ต้านการเกิดสิว เผยความอ่อนเยาว์ของผิว มีความอ่อนโยนสามารถบำรุงรอบดวงตาได้ด้วยนะ และยังมีส่วนช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำ

ก่อนนอนของทุกคืนอย่าลืมบำรุงผิวหน้าในช่วงพักผ่อนกันด้วยนะทุกคน กับพิก โบทานิกไนท์ เซรั่มกลางคืนเข้มข้นด้วยสารสกัดจากดอกกล้วยไม้ อุดมไปด้วยประโยชน์ด้านความชุ่มชื้นและช่วยให้ผิวกระจ่างใส ผสานกับว่านหางจระเข้ กระบองเพชรและแตงกวา ทำให้ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น บรรเทาอาการแสบร้อนจากแสงแดด ผิวแข็งแรงและดูสุขภาพดี

ในทุกๆวันเราต้องเผวิญกับรังสียูวีในแสงแดด แม้ในวันที่แดดอ่อนๆ ก็ยังจำเป็นต้องลงครีมกันแดด ด้วยสูตรแตกต่างไม่เหมือนใครจากพิก กันน้ำสูตรน้ำบางเบา ให้การปกป้องผิวอย่างเต็มที่ดดยไม่ลดประสิทธิภาพลง ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายและซิลิโคน สามารถล้างออกได้ง่ายไม่มีการอุดตัน ผิวสะอาดปลอดภัย