น้ำมันเอสเซนเชียล

เพราะต้องสกัดกลิ่นจากส่วนน้ำมันของพืชธรรมชาติ จึงแพงมาก ได้กลิ่นที่สดชื่น ลดคลายความเครียดที่สะสมมาทั้งวัน กลิ่นน้ำมันจะมาไปและหายไปอย่างรวดเร็ว เป็นปกติของกลิ่นที่มาจากธรรมชาติ ไม่เหมือนกลิ่นน้ำหอมสั่งเคราะห์ที่ติดทนนานกว่ามาก

น้ำมันหอมระเหยสกัดจากธรรมชาติ

เพราะคั้นน้ำมันจากดอกไม้ธรรมชาติ ต้นทุนจึงสูงมาก ได้กลิ่นที่น่าอัศจรรย์ เราจะแยกออกได้ง่ายมาก ระหว่างน้ำหอมและน้ำมันเอสเซนเชียล เพราะน้ำมันเอสเซนเชียลจะสดชื่น โล่งจมูก กลิ่นจะมาไวไปไว ไม่ทน แต่น้ำหอมสังเคราะห์กลิ่นจะทน อยู่นานกว่า แต่แพ้ง่ายมาก และกลิ่นดีไม่สู้เอสเซนเซียล

สวย + หอม
น้ำมันเอสเซนเชียล คือสารสกัดในแบบน้ำมัน ที่จะบำรุงให้ผิวแข็งแรง เนียนนุ่ม ลดริ้วรอย พร้อมบำบัดอารมณ์ด้วยอโรม่าเทอราพี ช่วยให้จิตใจผ่อนคลาย ลดความเครียดสะสมทั้งวัน

น้ำหอมช่วยอะไรได้บ้าง

น้ำหอมมีประโยชน์ต่อการผ่อนคลายและการบำบัดรักษาโรคจำนวนมาก กลิ่นของผลไม้จำพวก ส้ม มะนาว กลิ่นของดอกไม้ เครื่องเทศ จะช่วยทำให้จิตใจสงบ และสบายเนื้อ สบายตัว

น้ำหอมเหล่านี้ ช่วยทำให้ความเครียดของคุณอยู่ในระดับที่ควบคุมได้ ซึ่งน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ มีสรรพคุณและสารเคมีบางอย่างที่ช่วยในการบำบัดซึ่งได้จากการสกัดจากธรรมชาตินั่นเองซึ่งในการบำบัดโดยใช้กลิ่น หรือ Aroma Therapy นั้นจะอาศัยสารเคมีบางอย่างซึ่งได้จากธรรมชาติ และจะมีผลต่อต่อมรับกลิ่นในโพรงจมูก ซึ่งบริเวณนี้จะมีเซลล์รับรู้ หรือ Receptor อยู่เป็นจำนวนนับล้านเซลล์ เมื่อโมเลกุลของน้ำมันหอมระเหยกะจายตัวและตกไปยังต่อมรับกลิ่น ตัวเซลล์รับรู้นั้นจะทำการส่งข้อมูลไปยังสมอง เพื่อให้สมองรับรู้และตอบสนองตามชนิดของสารนั้นๆ เช่น สั่งให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนบางอย่างที่ทำให้รู้สึกสดชื่น ตื่นตัว หรือแม้แต่ทำให้รู้สึกง่วงนอน

ราคาของน้ำมันหอมระเหยแท้จะมีราคาสูงกว่าน้ำมันหอมระเหยสังเคราะห์มาก ตั้งแต่ 1 เท่าไปจนถึงสิบๆเท่า เนื่องจากในการสกัดน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาตินั้นต้องใช้ดอกไม้มาสกัดเป็นตันเพื่อที่จะได้มาซึ่งน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ไม่ถึง 500 ml

ดังนั้นอาจสรุปได้ว่า น้ำมันหอมระเหยแท้นั้นจะให้ทั้งกลิ่นและสรรพคุณในการบำบัดไปพร้อมกัน ส่วนน้ำมันหอมระเหยสังเคราะห์นั้นจะให้ได้แค่ความพึงพอใจในกลิ่นแต่ไม่มีผลต่อการบำบัดแต่อย่างใด

ช่วยให้นอนหลับ

หนึ่งในผลการรักษาของน้ำหอม คือ มันจะช่วยให้คุณนอนหลับได้ดีขึ้นในเวลากลางคืน น้ำหอมซึ่งมีน้ำมันหอมระเหย สามารถช่วยให้คุณผ่อนคลาย และเพลิดเพลินกับการนอนหลับที่เงียบสงบได้ในเวลากลางคืน

รักษาอาการปวดหัว

เป็นอีกหนึ่งในความน่าประหลาดใจ ในผลการรักษาของน้ำหอม ซึ่งสามารถช่วยรักษาอาการปวดหัวที่คอยรังควานคุณอยู่ตลอด แต่ต้องไม่เป็นกลิ่นที่ไม่ถูกกับคุณ ที่ทำให้คุณปวดหัวน่ะ ดังนั้นในครั้งต่อไปที่คุณฉีดน้ำหอม จงจำไว้ว่า มันไม่ใช่เพียงแต่ทำให้คุณมีกลิ่นที่ดี แต่จะทำให้คุณรู้สึกดีมากขึ้นด้วย

ช่วยในเรื่องของสุขภาพ

ไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์เป็นที่แน่ชัด ว่าน้ำหอมมีประสิทธิภาพในการช่วยเรื่องสุขภาพให้ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม น้ำหอมทำให้อารมณ์ดีขึ้น ลดความเครียด ความกังวล ไม่ว่าเรื่องกลิ่นกาย เพิ่มความมั่นใจ จึงมีผลทำให้สุขภาพดีขึ้น