น้ำมันเอสเซนเชียล . กลิ่นน้ำหอมสกัดจากพืช น้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ


น้ำหอมทำเป็นสิวง่าย ผิวแพ้ง่ายต้องเลือกสกินแคร์ที่ไม่มีน้ำหอม แต่การที่ไม่หอมเลยก็ทำให้ขาดสเน่ห์ พิกจึงใช้กลิ่นสกัดจากธรรมชาติ น้ำมันเอสเซลเชียลออยด์ที่ลดการแพ้ คั้นน้ำมันจากดอกไม้ธรรมชาติจึงต้นทุนสูงมาก และยังกลิ่นที่ดี กลิ่นเย็นชัดใส ดุจประกายสายน้ำที่สะท้อนแสงแดด

เอสเซลเซียลธรรมชาติ

พร้อมบำรุงให้ผิวแข็งแรง เนียนนุ่ม ลดริ้วรอย และบำบัดอารมณ์ให้จิตใจผ่อนคลาย ลดความเครียดสะสมด้วยอโรม่าเทอราพี มาสร้างเสน่ห์กับกลิ่นหอมสดชื่นสุดที่ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ คุณภาพเกรดพรีเมี่ยมสุดของพิก

เพราะต้องสกัดกลิ่นจากส่วนน้ำมันของพืชธรรมชาติ จึงแพงมาก ได้กลิ่นที่สดชื่น ลดคลายความเครียดที่สะสมมาทั้งวัน กลิ่นน้ำมันจะมาไปและหายไปอย่างรวดเร็ว เป็นปกติของกลิ่นที่มาจากธรรมชาติ ไม่เหมือนกลิ่นน้ำหอมสั่งเคราะห์ที่ติดทนนานกว่ามาก

เพราะคั้นน้ำมันจากดอกไม้ธรรมชาติ ต้นทุนจึงสูงมาก ได้กลิ่นที่น่าอัศจรรย์ เราจะแยกออกได้ง่ายมาก ระหว่างน้ำหอมและน้ำมันเอสเซนเชียล เพราะน้ำมันเอสเซนเชียลจะสดชื่น โล่งจมูก กลิ่นจะมาไวไปไว ไม่ทน แต่น้ำหอมสังเคราะห์กลิ่นจะทน อยู่นานกว่า แต่แพ้ง่ายมาก และกลิ่นดีไม่สู้เอสเซนเซียล

สวย + หอม
น้ำมันเอสเซนเชียล คือสารสกัดในแบบน้ำมัน ที่จะบำรุงให้ผิวแข็งแรง เนียนนุ่ม ลดริ้วรอย พร้อมบำบัดอารมณ์ด้วยอโรม่าเทอราพี ช่วยให้จิตใจผ่อนคลาย ลดความเครียดสะสมทั้งวัน

น้ำหอมมีประโยชน์ต่อการผ่อนคลายและการบำบัดรักษาโรค กลิ่นของผลไม้จำพวก ส้ม มะนาว กลิ่นของดอกไม้ ช่วยทำให้จิตใจสงบ และสบายเนื้อ สบายตัว น้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ มีสรรพคุณและสารเคมีบางอย่างที่ช่วยในการบำบัดซึ่งได้จากการสกัดจากธรรมชาตินั่นเองซึ่งในการบำบัดโดยใช้กลิ่น หรือ Aroma Therapy นั้นจะอาศัยสารเคมีบางอย่างซึ่งได้จากธรรมชาติ และจะมีผลต่อต่อมรับกลิ่นในโพรงจมูก ซึ่งบริเวณนี้จะมีเซลล์รับรู้ หรือ Receptor อยู่เป็นจำนวนนับล้านเซลล์ เมื่อโมเลกุลของน้ำมันหอมระเหยกะจายตัวและตกไปยังต่อมรับกลิ่น ตัวเซลล์รับรู้นั้นจะทำการส่งข้อมูลไปยังสมอง เพื่อให้สมองรับรู้และตอบสนองตามชนิดของสารนั้นๆ เช่น สั่งให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนบางอย่างที่ทำให้รู้สึกสดชื่น ตื่นตัว หรือแม้แต่ทำให้รู้สึกง่วงนอน

ราคาของน้ำมันหอมระเหยแท้จะมีราคาสูงกว่าน้ำมันหอมระเหยสังเคราะห์มาก ตั้งแต่ 1 เท่าไปจนถึงพันเท่า เนื่องจากในการสกัดน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาตินั้นต้องใช้ดอกไม้มาสกัดเป็นตันเพื่อที่จะได้มาซึ่งน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ไม่ถึง 500 ml

ดังนั้นอาจสรุปได้ว่า น้ำมันหอมระเหยแท้นั้นจะให้ทั้งกลิ่นและสรรพคุณในการบำบัดไปพร้อมกัน ส่วนน้ำมันหอมระเหยสังเคราะห์นั้นจะให้ได้แค่ความพึงพอใจในกลิ่นแต่ไม่มีผลต่อการบำบัดแต่อย่างใด