สูตรมาร์คหน้าธรรมชาติ . รักษาสิว หน้าเนียนเด้ง

เข้าใจว่าหลายคนคิดว่าการมาร์คหน้าคือการบำรุงที่ดีที่สุด แต่แท้จริงแล้ว พิก โบทานิค ซุปเปอร์ เซรั่ม หรือแม้แต่รุ่นที่ถูกสุด พิก อโล เซรั่ม ให้การบำรุงที่มากกว่าหลายเท่า อีกทั้งใช้ง่าย ไม่เหมือนมาร์คหน้าที่ต้องเสียเวลา และส่วนผสมที่สิ้นเปลืองมากมาย ดังนั้นแพมจึงไม่เคยมาร์คหน้าเลย

แต่หากชื่นชอบในมาร์ค อย่างไรก็ตาม พิก โบทานิค มาร์ค ก็ออกแบบมาเพื่อสิ่งนี้ เพื่อบำรุงผิว ให้เปล่งปลั่งมีชีวิตชีวาขึ้น หรืออยากทำเองที่บ้าน เราก็จะมาแนะนำสูตรมาร์คหน้าที่เขาว่าเห็นผลจริงจากธรรมชาติ ปลอดภัย ไร้สารเคมี ได้รับสารบำรุงจากส่วนผสมต่างๆ การมาร์คหน้าจะปลอบประโลมผิวให้แข็งแรง ลดความหมองคล้ำ ลดการอักเสบสิว สามารถเลือกทำตามสภาพผิวหรือปัญหาของแต่ละคน โดยใช้ของใกล้ตัวโดยไม่ต้องเสียเวลาหาส่วนผสมให้ยุ่งยากวุ่นวาย เพียงส่วนผสมไม่เกิน 3 อย่าง ผิวก็สวยได้ มั่นใจในความอ่อนโยน

สูตรมาร์คลดสิว

เกิดได้ตลอดเวลาหากผิวอ่อนแอ ยิ่งการดูแลผิวไม่ดี ก็เสี่ยงทั้งสิวและปัญหาผิวอื่นๆ วิธีที่รักษาได้ดีสุด ก็คือผิวต้องแข็งแรงจากการบำรุงและมาร์คหน้า โดยที่ระวังว่าหากผิวเป็นสิวมากๆ ต้องเลือกสูตรที่เน้นอ่อนโยนไว้ก่อน

  • จัดการปัญหาสิวได้ครบถ้วนใช้ พิก สูตรก็ได้ เพราะความชุ่มชื่นช่วยให้ผิวแข็ง

สูตรมาร์คผิวขาว


ถ้าเป็นสูตรธรรมชาติ ส่วนใหญ่ผลไม้ที่มี AHA จะถูกนำมาใช้มาร์ค เพราะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกตามกระบวนการ บางอย่างก็จะให้ความชุ่มชื้นด้วย อยากผิวขาว แต่ไม่มีเวลา แนะนำ ใช้ พิก โบทานิค ไวท์ เพื่อให้ผิวขาวโดยเฉพาะ

สูตรมาร์คลดริ้วรอย

หากผิวโดนแสงแดดทำร้าย บวกกับอายุที่เพิ่มขึ้น ก็อาจทำให้เกิดริ้วรอย เพราะโครงสร้างคอลลาเจนนั้นอ่อนแอ จนเกิดร่องลึกผิว ดังนั้นควรเลือกสูตรที่ช่วยให้ความชุ่มชื้น เติมเต็มผิวให้กระชับ แนะนำใช้ พิก โบทานิค ซุปเปอร์เซรั่ม แทนการมาร์คหน้า จะช่วยเติมความชุ่มชื้นเฉพาะภายใน ซึมลงลึก ผิวเด็กลงอย่างน่าตกใจ

มาร์คหน้าตามสภาพผิว

ผิวแห้ง

ผิวที่แห้งแม้จะไม่มีความมัน แต่ก็ยังคงขาดความสมดุล เพราะความชุ่มชื้นนั้นสำคัญมาก ยิ่งผิวแห้งมาก อาจทำให้ระคายเคืองง่าย จนผิวบอบบางได้ แถมยังแต่งหน้าไม่ติด ลอกเป็นขุยอีกด้วย

ผิวมัน

ที่ผิวมันเพราะรูขุมขนที่กว้าง จากการผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป ทำให้ผิวมีความมัน มีระดับน้อยไปจนถึงมาก ซึ่งไม่ใช่ความชุ่มชื้นที่ผิวต้องได้รับ เกิดการอุดตัน ซึมซับสิ่งสกปรกได้ง่าย ทำให้เป็นสิวตลอด

ผิวผสม

หลายคนค่อนข้างหนักใจ เพราะต้องเจอทั้งผิวแห้งและผิวมัน รูขมขนกว้าง ระคายเคืองง่าย ตรงช่วงทีโซนจะมีความมัน ส่วนส่วนอื่นๆ หน้าค่อนข้างแห้ง เพราะขาดความชุ่มชื้น ผิวดูไม่สมดุล หมองคล้ำได้ง่าย

วิธีดูแลผิวก่อน-หลังมาร์ค

ถึงแม้ว่าสูตรมาร์คหน้าจะใช้กับผิวที่แตกต่างกัน แต่ก่อนมาร์คหน้าควรทำคว่มสะอาดผิวหน้าก่อนเตรียมมาร์ค และหลังมาร์คหน้า ต้องบำรุงสกินแคร์ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง