ดูแลหน้าแห้งพังในฤดูหนาว

เข้าหน้าหนาวแล้วผิวหน้าแห้งแตก เป็นขุย ใครที่กำลังเจอกับปัญหาพวกนี้อยู่ เรามีวิธีแนะนำ ทำตามแล้วรับรองหน้าเด้ง ชุ่มชื้นแน่นอน

การล้างหน้า

การล้างหน้าแบบเติมความชุ่มชื้น เนื้อเซรั่มจะอ่อนโยนกว่า โฟมหรือสบู่ล้างหน้าที่ทำให้ผิวแห้งตึง หลังล้างหน้าและทำให้ผิวเสียสมดุล

ใช้ Botanic Clean เซรั่มล้างหน้า คงชุ่มชื้นทุกครั้ง ผิวเนียนนุ่ม ดูมีชีวิตชีวา ไม่มีสารทำความสะอาดรุนแรงที่ทำให้ผิวแห้งตึง

ควรล้างแค่ 2 ครั้งต่อวัน
ไม่ควรเกินนี้เพราะหน้าจะยิ่งแห้งหนักกว่าเดิม

บำรุงด้วยเซรั่ม

เลือกสูตรที่ไม่มีสารระคายเคียง สารทำให้แพ้ เช็คได้จากส่วนประกอบของครีม บริเวณข้างกล่อง หรือขวดครีม เลือกใช้สูตรอ่อนโยน เน้นสารสกัดธรรมขาติที่เติมความชุ่มชื้น

ใช้ Super Serum ผิวเด้งสุด ให้ความชุ่มชื้นเฉพาะภายใน ซึ่งช่วงแรกที่ทาผิวอาจแห้งลงเล็กน้อย เพราะพิกดึงน้ำผิว ให้ผิวชุ่มชื้นมีชีวิตชีวาทุกครั้งที่ใช้ แต่ไม่ใช่ทันทีที่ใช้

ทาครีมกันแดด

หลายคนอาจมองว่าฤดูหนาวมีแดดไม่ค่อยแรง แต่จริงๆแล้วแสงแดดในช่วงฤดูหนาวก็มีความรุนแรงเทียบเท่ากับฤดูร้อนเลยทีเดียว และแน่นอนว่าแสงแดดก็ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นได้

ใช้ Sun ที่ปกป้องแดดแรงๆ ได้หมด ไม่ต้องเติมระหว่างวัน ยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ล้างออกง่าย ไม่มีน้ำมันและซิลิโคน ไม่ทำให้ผิวเสียหาย ค่า SPF20PA+++