หน้าแห้งพัง ฤดูหนาว ดูแลอย่างไร ?

หนาวแล้วผิวหน้าแห้งแตก เป็นขุย หลอก ใครที่กำลังเจอกับปัญหาพวกนี้อยู่ เรามีวิธีแนะนำ ทำตามแล้วรับรองหน้าเด้ง ชุ่มชื้นแน่นอน

ล้างหน้า

ดูแลผิวหน้าช่วงหน้าหนาว เริ่มจากการล้างหน้าเลย เพราะการล้างหน้าที่ไม่ทำให้หน้าแห้งนั้นสำคัญมากๆ สำหรับการล้างหน้าแนะนำเป็นสูตรเติมความชุ่มชื้น แบบเนื้อเจลจะอ่อนโยนกว่า ใช้พิก โบทานิค คลีน ล้างหน้า อ่อนโยน ยังคงชุ่มชื้นทุกครั้ง ผิวเนียนนุ่ม สดชื่น ทำให้ดูมีชีวิตชีวา ไม่มีสารทำความสะอาดรุนแรงที่ทำให้ผิวแห้งตึง ควรล้างแค่ 2 ครั้งต่อวัน ไม่ควรเกินนี้เพราะหน้าจะยิ่งแห้งหนักกว่าเดิม

บำรุงด้วยเซรั่ม

พิกทุกตัวเน้นให้ความชุ่มชื้น ซึมลึกถึงชั้นใน แต่ไม่อุดตัน รูขุมขนกระชับ ไม่มีสารระคายเคือง สามารถใช้ทาตอนหน้าหมาดๆ ได้เลย

  • สำหรับความชุ่มชื้นเริ่มต้นทันที ใช้พิก โบทานิค ไนท์ มีสารสกัดเข้มข้นจากกล้วยไม้และพืชธรรมชาติอื่นๆ โดยทาในตอนกลางคืน เพื่อผิวเรียบเนียนเช้าวันรุ่งขึ้น หรือทากลางวันสำหรับลดสิวผด
  • ใช้พิก โบทานิค ซุปเปอร์เซรั่ม สูตรบำรุงที่ดีสุด ให้ผิวเด้งสุด โดยให้ความชุ่มชื้นเฉพาะภายใน ซึ่งช่วงแรกที่ทาผิวอาจแห้งลงเล็กน้อย เพราะพิกดึงน้ำผิว ให้ผิวชุ่มชื้นมีชีวิตชีวาทุกครั้งที่ใช้ แต่ไม่ใช่ทันทีที่ใช้

ทาครีมกันแดด

หลายคนอาจมองว่าฤดูหนาวมีแดดไม่ค่อยแรง แต่จริงๆแล้วแสงแดดในช่วงฤดูหนาวก็มีความรุนแรงเทียบเท่ากับฤดูร้อนเลยทีเดียว และแน่นอนว่าแสงแดดก็ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นได้

  • แนะนำใช้พิก โบทานิค ซัน ที่ปกป้องแดดแรงๆ ได้หมด ไม่ต้องเติมระหว่างวัน ยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ล้างออกง่าย ไม่มีน้ำมันและซิลิโคน ไม่ทำให้ผิวเสียหาย ค่า SPF20PA+++
  • ถ้าหากแต่งหน้าต่อ แนะนำพิก เมคอัพ ซัน ทำให้เมคอัพติดทนนาน ค่าSPF 50PA+++