Caviar Lime หรือ Finger Lime . สารสกัดมะนาวคาเวียร์ . นำเข้าจากออสเตรเลีย เผยผิวขาวกระจ่างใส

มะนาวคาเวียร์ หรือมะนาวนิ้ว ใน Collagen Serum นำเข้าจากออสเตรเลีย มีวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระสูง ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซี วิตามินอี รวมถึงโพลีฟีนอล กลุ่มสารต้านอนุมูลอิสระที่บำรุงผิว สายตา และช่วยชะลอวัยดีงามจริง

สรรพคุณความงามสารสกัดมะนาวคาเวียร์

  • ปรับปรุงฟื้นฟูผิวหน้า ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เผยผิวหน้ากระจ่างใส
  • ช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื่น เรียบเนียน สดใส มีชีวิตชีวา
  • ช่วยลดรอยแลผเป็นจากสิว รอยดำจากสิว
  • ปรับสีผิวให้ขาวสม่ำเสมอทั่วทั้งใบหน้า
  • ต่อต้านการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า พร้อมทั้งป้องกันการเกิดริ้วรอย
  • ช่วยรักษาเรื่อง ฝ้า กระ สิว รวมทั้งริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า

ปัจจุบันนี้หลายๆผลิตภัณฑ์ใช้ส่วนผสมของมะนาวคาเวียมาเป็นส่วนประกอบในการบำรุงผิวพรรณ เพราะนอกจากจะบำรุงแล้วยังช่วยฟื้นฟูสภาพผิว
ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เผยผิวพรรณที่กระจ่างใสอย่างมั่นใจ

ประโยชน์มะนาวคาเวียร์

โดยเฉพาะประเภทไวท์เทนนิ่งด้วย เพราะมะนาวคาเวียร์มีกรดอ่อน ๆ อย่าง ไกลโคลิก แลคติก มาลิก และซิตริก จึงมีคุณสมบัติที่สำคัญ ในการผลัดเซลล์ผิวหมดอายุอย่างเป็นธรรมชาติ

เซลล์ผิวหมดอายุก็คือ เซลล์ผิวที่ตายแล้วซึ่งอยู่ชั้นนอกของผิว ซึ่งปกติจะผลัดออกเองโดยธรรมชาติ แต่เมื่ออายุมากขึ้น หรือกระบวนการทำงานตามธรรมชาติ เกิดการเสื่อมถอยจากปัจจัยต่าง ๆ เจ้ากระบวนการผลัดเซลล์ผิวหมดอายุก็จะทำงานได้ไม่ดี เซลล์ผิวหมดอายุผลัดออกได้ไม่เต็มที่ จึงต้องอาศัยตัวช่วยอย่างมะนาวคาร์เวียร์ ที่สามารถช่วยให้กระบวนการผลัดเซลล์ผิวเป็นไปตามกระบวนการตามธรรมชาติ ผลที่ได้คือช่วยให้ผิวที่หมองคล้ำแลดูสดใสขึ้นอย่างอ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว และด้วยความอัศจรรย์ของธรรมชาติของมะนาวสายพันธุ์ใหม่ที่กำลังโด่งดังเป็น Super Food ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหลายประเทศ อีกทั้งนักวิจัยยังยกให้เป็นสุดยอดของมะนาวอันเป็นต้นกำเนิดของสารบำรุงผิวที่ล้ำค่า ซึ่งถูกเลือกใช้โดยแบรนด์เครื่องสำอางราคาแพง

มะนาวคาเวียร์ต้นกำเนิดของมะนาวคาเวียร์ มีต้นกำเนิดจากรัฐควีนแลนด์ประเทศออสเตรเลียลักษณะของมะนาวคาเวียร์
มะนาวคาเวียร์มีลักษณะคล้ายนิ้วมือ ซึ่งมีหลากหลายสายพันธุ์ ใบค่อนข้างเล็ก มีหนามแหลมยาวโดยทั่วไปแล้วผลหรือเมล็ดจะมีสีเหลืองหรือเขียว ต่อมาได้มีการพัฒนาสายพันธ์ให้มีสีชมพู แดง เนื้อของมะนาวคาเวียร์มีลักษณะไม่เหมือนกับมะนาวทั่วไป เนื้อของมะนาวคาเวียร์จะไม่เกาะติดเปลือก เนื้อจะเกาะติดอยู่ในผลและจะทะลักออกมาเมื่อผ่าผลสรรพคุณของมะนาวคาเวียร์

รูปร่างหน้าตา

จะมีลักษณะยาวคล้ายนิ้วมือป้อม ๆ แต่เนื้อข้างในประกอบด้วยเม็ดเล็ก ๆ คล้ายไข่ปลาคาเวียร์ มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Citrus australasica ซึ่งเป็นผลไม้ท้องถิ่นจากออสเตรเลีย มีชื่อเล่นให้เรียกง่าย ๆ ว่า Finger Lime (มะนาวนิ้วมือ) ตามรูปทรงที่เหมือนนิ้วมือนั่นเองค่ะ หรือบางคนก็เรียกกันว่า Citrus caviar เพราะมีลักษณะคล้ายไข่ปลาคาเวียร์ แต่มีรสเปรี้ยวแบบผลไม้ในกลุ่มซิตรัส