รวมทริคในการลดสิวบริเวณหลัง

อยากจะโชว์ผิวเนียนสวยแต่จะต้องสะดุดกับปัญหาสิวบริเวณหลัง อาจจะทำให้เราขาดความมั่นใจหากหลังเนียนๆ ของเราต้องมีสิวและผดผื่นแดงๆ รวมไปถึงรอยแดงรอยสิวซึ่งสาเหตุในการเกิดก็มีมาจากหลายปัจจัย

สาเหตุของสิวที่หลัง

1.การแพ้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกาย แชมพู ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเสื้อผ้ารวมทั้งการแพ้น้ำหอม
2.ผลจากการรับประทานอาหารประเภทของทอด และไขมันเป็นประจำ
3.การทำความสะอาดของของผ้าปูที่เราอาจจะดูแลไม่ทั่ว
4.การทิ้งคราบเหงื่อไคลไว้นานหลายชั่วโมงอาจจะทำให้เกิดสิวและผดผื่นได้

ทั้งนี้ก็จะมีวิธีที่ช่วยลดสิวทั้งที่มีอยู่เดิมและป้องกันไม่ให้เกิดใหม่ดังทริคต่อไปนี้

ครีมแก้สิว

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเรื่องสิว

ตัวช่วยที่น่าสนใจอีกหนึ่งอย่างก็คือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนช่วยในเรื่องของสิวในทั้งในรูปแบบของครีมอาบน้ำและเซรั่ม ซึ่งจะมีลักษณะที่บางเบาและอ่อนโยนต่อผิวอย่าง พิก โบทานิค บอดี้ เซรั่มที่จะมาพร้อมกับคุณสมบัติที่ลดสิวบริเวณหลังและหน้าอกได้เป็นอย่างดี เซรั่มนี้จะช่วยปรับผิวให้เรียบเนียนและลดเลือนรอยแดง รอยดำ เนื้อเซรั่มซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย ให้การบำรุงผิวอย่างล้ำลึก รวมไปถึงช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้วไม่ให้อุดตันรูขุมขน และยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะได้อีกด้วย

ผลิตภัณฑ์รักษาสิว

อ่อนโยนต่อผิว

สำหรับบางคนผิวอาจจะเกิดการแพ้จากผลิตภัณฑ์ต่างๆ อย่างแชมพูที่สัมผัสกับผิวแล้วก่อให้เกิดการระคายเคือง ลองเลือกแชมพูสูตรอ่อนโยนอย่าง พิก โบทานิค แชมพู เพื่อเส้นผมหนังศีรษะที่ดูสุขภาพดี กำจัดสารตกค้างจากฝุ่นละออง มลภาวะ รวบรวมทั้งแชมพู ครีมนวดและทรีทเม้นท์มาไว้ในขวดเดียวกัน พร้อมความอ่อนโยน ไม่มีสารเคมีตกค้างต่อผิวและหนังศีรษะ ลดสิวและผมสวยสมบูรณ์แบบ

น้ำหอมก็สำคัญ

สาเหตุอีกหนึ่งอย่างมาจากการแพ้น้ำหอม ดังนั้นทริคในการลดสิวบริเวณหลังเราก็ควรเลือกน้ำหอมที่ไม่ทำให้เกิดการแพ้ของผิว พิก โบทานิค เพอร์ฟูม น้ำหอมสูตรพรีเมี่ยมที่จะมามอบเสน่ห์หอมละมุน น่าสัมผัส ได้กลิ่นทันสมัยไม่เหมือนใคร ทั้งการเบือกสรรพิถีพิถันของวัตถุดิบคุณภาพ ไร้สารก่อภูมิแพ้ พร้อมเอกลักษณ์หอมติดทนนานตลอดวัน

ดูแลความสะอาดของเตียงนอน

วิธีแรกนั้นได้ประโยชน์ทั้งในการลดการเกิดสิวและสุขอนามัยที่ดี เป็นการดูแลความสะอาดของผ้าปูที่นอนเพื่อลดการสะสมของแบคทีเรีย ในหนึ่งเดือนควรเปลี่ยนผ้าปู ปลอกหมอนประมาณ2ครั้ง เพื่อนำไปทำความสะอาดลดแบคทีเรียและฝุ่นละอองต่างๆ

รับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

สาเหตุอย่างหนึ่งของการเกิดสิวก็คือผลจากการรับประทานอาหารที่ไม่ดีต่อร่างกาย อย่างเช่น ของทอด อาหารที่มีไขมันส่วนเกิน ดังนั้นเพื่อลดโอกาสที่จะเกิดสิวควรหันมาดูแลสุขภาพด้วยการทานอาหารให้ครบ5หมู่ ซึ่งอดมไปด้วยสารอาหารต่างๆ หันมาทานผักและผลไม้ให้มากขึ้นเพื่อบำรุงทั้งผิวพรรณให้เปล่งปลั่งและแข็งแรง อีกท้งยังช่วยให้ระบบต่างๆ ของร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

สูตรสครับผิว

วิธีนี้จะช่วยบำรุงให้ผิวมีความแข็งแรงด้วยส่วนประกอบของการสครับและมาส์กผิว เพื่อเติมสารบำรุงเข้าสู่ผิว สามารถทำได้ง่ายๆ ทั้งนี้ควรทำสัปดาหืละ1-2ครั้งและไม่ควรสครับแรงมากเพื่อลดการเสียดสีของผิว

ดินสอพองและมะนาว

สูตรนี้จะช่วยลดรอยสิว ผลัดเซลล์ผิวให้กระจ่างใสจากน้ำมะนาว ส่วนดินสอพอจะช่วยยับยั้งการอักเสบของสิวและจะยุบลงในที่สุด วิธีการทำนำดินสอพองและนำ้มะนาวมาผสมให้เป็นเนื้อข้นและทาให้ทั่วแผ่นหลัง เน้นย้ำบริเวณที่เป็นสิว ทใช้เวลาประมาณ 20-30 นาทีจึงล้างออกให้สะอาด

มะขามเปียกและน้ำผึ้ง

นำมะขามเปียกมาคั้นเพื่อนำน้ำมาผสมกับน้ำผึ้ง เพื่อมานำมาพอกให้ทั่วแผ่นหลังและสครับไปพร้อมๆ กัน ทิ้งไว้ประมาณ30 นาที จึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะช่วยทำให้ิวค่อยๆ ลดลงและช่วยในการรักษารอยสิวไปในตัวด้วย