ทริคง่ายๆ ในการลดสิวที่หลัง

ทริคง่ายๆ ในการลดสิวที่หลัง

หากหลังเนียนๆ ของเรามีสิวและผดผื่นแดงๆ ขึ้นเต็มไปหมด จนเราขาดความมั่นใจ ทริคง่ายๆ คือใช้การรักษาเช่นเดียวกับผิวหน้า เน้นบำรุงให้ผิวแข็งแรง สิวหายจริง และยังไม่ทิ้งรอยไว้อีกด้วย เผยผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ อย่าปล่อยให้สิวอยู่นาน เพราะบริเวณใต้ร่มผ้าแบคทีเรียจะแพร่กระจายตัวง่าย ทำให้เป็นสิวเรื้อรัง จะรักษายากและนานกว่าเดิม

ที่สำคัญต้องหลีกเลี่ยงสาเหตุเหล่านี้ เพื่อไม่ให้เป็นสิวเพิ่มกว่าเดิม

  • การแพ้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายอย่าง แชมพู ครีมอาบน้ำ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเสื้อผ้า รวมทั้งการแพ้น้ำหอม
  • การรับประทานอาหารประเภทของทอด และไขมันเป็นประจำ
  • ฝุ่นบริเวณเตียงนอน การทำความสะอาดที่ยังไม่ดี
  • การทิ้งคราบเหงื่อไคลไว้นานหลายชั่วโมง อาจจะทำให้เกิดสิวและผดผื่นได้
ครีมแก้สิว

เซรั่มลดสิว
ใช้เซรั่มสูตรบางเบา ซึมไวไม่เหนอะหนะ บำรุงให้ผิวชุ่มชื้นอย่างเหมาะสม จะลดการผลิตน้ำมันส่วนเกิน ไม่มีสารระคายเคือง อ่อนโยนสุด ฟื้นฟูผิวอ่อนแอให้แข็งแรง ลดสิวที่ต้นเหตุ โดยเฉพาะตรงหลังและหน้าอก ปรับสภาพผิวเรียบเนียน ดูกระจ่างใส ลดจุดด่างดำ ผิวชุ่มชื้นอย่างมีออร่า

ใช้แชมพูสูตรอ่อนโยน
แชมพูสูตรอ่อนโยน ไม่มีสารระคายเคือง ที่เป็นสาเหตุของสิวบริเวณหลัง ใช้แชมพูพิกทำความสะอาดเส้นผมได้หมดจด จัดการปัญหาหนังศีรษะ ผมนุ่มสลวยในขั้นตอนเดียว และยังทำหน้าที่เป็นคอนดิชันเนอร์ บำรุงผิวด้วยสารสกัดธรรมชาติ ลดการเกิดสิว ปลอบประโลมการอักเสบ ไม่ทำให้ผิดตัน ผิวเนียนนุ่มสุขภาพดี

ระวังเรื่องน้ำหอม
ใช้น้ำหอมมาตรฐานระดับสากล อย่างพิก เฟอร์ฟูม น้ำหอมสูตรพรีเมี่ยม เลือกสรรอย่างละเอียด ไร้สารก่อภูมิแพ้ ไม่มีสารระคายเคือง อ่อนโยนต่อผิว คุณจะได้เติมเสน่ห์ให้ตนเอง ได้กลิ่นสดชื่นของดอกไม้นานาพันธุ์ ทันสมัยไม่เหมือนใคร สไตล์เฉพาะตัว พร้อมเอกลักษณ์หอมติดทนนานตลอดวัน

ดูแลความสะอาดของเตียงนอน
เพื่อเป็นประโยชน์ต่อผิวและสุขอนามัยที่ดี ต้องดูแลความสะอาดของผ้าปูที่นอน เพื่อลดการสะสมของแบคทีเรีย ในหนึ่งเดือนควรเปลี่ยนผ้าปู ปลอกหมอนประมาณ 2 ครั้ง เพื่อนำไปทำความสะอาดลดแบคทีเรียและฝุ่นละอองต่างๆ

ไม่ทิ้งคราบเหงื่อ
อย่าปล่อยให้คราบเหงื่อสะสมเป็นเวลานาน ควรอาบน้ำให้เร็วที่สุดหลังจากเล่นกีฬาทุกครั้ง เพราะเหงื่อที่สะสมอยู่ในเสื้อผ้าและผิวกาย อาจเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้

สูตรมาร์คธรรมชาติ
เป็นอีกหนึ่งวิธีในการบำรุงให้ผิวแข็งแรง มีหลายพืชธรรมชาติที่มีประโยชน์ ซึ่งแต่ละสูตรสามารถทำได้ง่ายๆ ปลอดภัยไม่มีสารเคมี

  • ดินสอพองและมะนาว สูตรลดรอยสิว ยับยั้งการอักเสบของสิว วิธีการทำนำดินสอพองและน้ำมะนาว มาผสมให้เป็นเนื้อข้นและทาให้ทั่วแผ่นหลัง เน้นย้ำบริเวณที่เป็นสิว ใช้เวลาประมาณ 20-30 นาทีจึงล้างออกให้สะอาด
  • มะขามเปียกและน้ำผึ้ง ช่วยลดสิวและรักษารอยสิว บำรุงให้ผิวชุ่มชื้น นำมะขามเปียกผสมกับน้ำผึ้ง เพื่อมานำมาพอกให้ทั่วแผ่นหลัง ทิ้งไว้ประมาณ30 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

Leave a Comment