รวมวิธีทำให้ผมยาวเร็ว สวย มีสุขภาพดี

เมื่อไลฟ์สไตล์ของผมมีทั้งสั้นและยาว เมื่อผมสั้นไปนานๆ ก็อยากจะไว้ผมยาว เปลี่ยนลุคให้กับตัวเองบ้างแต่เกิดปัญหาตรงที่กว่าผมจะยาวก็ใช้เวลานาน หรือในกรณีที่ตัดผมสั้นแล้วได้ทรงไม่โดนใจอยากกลับไปไว้ผมยาวเช่นเคย หากปล่อยไว้เฉยๆ ผมก็คงยาวช้าแน่ๆ ดังนั้นจึงต้องหาตัวช่วยและวิธีการเร่งผมยาวกันเลย

ผลิตภัณฑ์รักษาสิว

1.เลือกใช้แชมพูเร่งผมยาว

แชมพูในปัจจุบันมีมากมายหลายสูตรทั้งการลดผมร่วง ขจัดรังแครวมไปถึงสูตรที่เร่งผมยาวซึ่งสามารถช่วยเร่งให้ผมยาวขึ้นไวมากๆจะเป็นอีกทางเลือกให้ผมยาวสวยทันใจอย่างเช่นแชมพู พิก โบทานิกที่มีคุณสมบัติบำรุงผมหลายด้านหนึ่งในนั้นก็การทำให้ยาวแบบสลวย ผมนุ่มลื่นไม่แห้งพันกันใครที่มีปัญหาการจะไว้ผมยาวแล้วกลัวผมร่วง พิก โบทานิกแชมพูสามารถช่วยลดการขาดร่วงของผมและช่วยขจัดรังแคให้หายไปได้สิ่งสำคัญเป็นแชมพูสูตรธรรมชาติไม่มีการทำลายเส้นผมหรือหนังศีรษะแต่อย่างใด

2.สระผมบ่อยๆ

วิธีนี้จะต้องทราบถึงลักษณะหนังศีรษะเสียก่อนเพราะว่าการสระผมบ่อยเกินไปก็จะทำให้หนังศีรษะแห้งได้วิธีที่ดีควรสระวันเว้นวัน เลือกสระเวลาเช้าเพราะถ้าสระผมตอนกลางคืนต้องรอให้ผมแห้งจริงๆก่อนจึงจะนอนได้หากนอนขณะที่ผมยังชื้นอยู่จะก่อให้เกิดเชื้อราตามมาได้

3.เล็มปลายผม

ในแต่ละเดือนแนะนำให้เล็มตัดปลายผม1ครั้งวิธีนี้ดูแล้วเหมือนจะขัดแย้งต่อความประสงค์ที่จะให้ผมยาวเร็วๆแต่แท้จริงแล้วการที่ปล่อยให้ผมยาวโดยไม่มีการเล็มจะทำให้ผมแตกปลาย เปราะบางและยาวช้าเป็นหนึ่งวิธีที่สาวๆนิยมทำเพราะช่วยให้ผมยาวขึ้นจริงๆและยังช่วยให้ผมได้รับสารอาหารได้อย่างทั่วถึง

4.ลดความเครียด

ยังคงเป็นปัญหาหลักต่อเส้นผมนอกจากจะทำให้ผมร่วงแล้วยังส่งผลต่อการยาวของผมด้วย ยิ่งเครียดยิ่งมีผลตามมาหลายอย่างทั้งระบบการทำงานของร่างกาย อารมณ์ ควรปล่อยใจให้สบายไม่กัดดันยิ่งเครียดจะทำให้ผมยาวช้าทั้งนี้การรู้วิธีกำจัดควาเครียดอย่างถูกวิธีจะเป็นประโยชน์ต่อเส้นผมและทุกระบบของร่างกายตัวอย่างของการกำจัดความเครียดเช่น โฟกัสไปในสิ่งที่ทำให้เรามีความสุข หากิจกรรมผ่อนคลายอย่างการอ่านหนังสือ ฟังเพลง ทานอาหารที่ชอบ ทำสปา รวมถึงการลองไปในสถานที่สงบ ร่มรื่นทำให้เราได้อยู่กับตัวเองและจะมองหาวิธีแก้ปัญหาที่นำมาสู่ความเครียดได้

5.สูตรหมักผม

การหมักผมด้วยส่วนประกอบจากธรรมชาติไร้สารเคมีนอกจากจะช่วยเรื่องการลดปัญหาผมร่วง ผมแห้งชี้ฟูและลดการกเกิดรังแคแล้วยังมีสูตรหมักผมหรือเรียกอีกอย่างการทำทรีทเม้นต์ธรรมชาติในการช่วงเร่งผมให้ยาวสลวย

มะเขือเทศปั่น

นอกจากจะช่วยบำรุงให้สวยแล้วมะเขือเทศยังมีประโยชนต่อเส้นผมในการช่วยเร่งผมให้ยาวขึ้นด้วยวิธีการเตรียมก็ง่ายมากๆใช้เวลาไม่นานโดยการนำมะเขือเทศสดมาปั่นให้ละเอียดก่อนจะนำมาหมักผมทิ้งไว้20-30นาที

ว่านหางจระเข้

เป็นสมุนไพรที่เต็มไปด้วยประโยชน์มากมายมีฤทธิ์เย็นว่านหางจระเข้จะช่วยสมานแผลให้แห้งเร็วถูกนำมาเป็นสกินแคร์ความงามทั้งผิวกายและผิวหน้า ในส่วนของเส้นผมว่านหางจระเข้มีประโยชน์ต่อการเร่งผมยาว สลวย มีความเงางามและยังช่วยป้องกันการเกิดรังแคได้อีกด้วย วิธีการใช้คือนำวุ้นของว่านหางจระเข้มาชโลมให้ทั่วศีรษะอาจจะผสมร่วมกับน้ำมันมะพร้าวก้ได้หมักทิ้งไว้ประมาณ30นาทีจึงล้างออกและสระผมปกติ

ผงชาเขียว

เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่สามารถช่วยบำรุงเส้นผมได้สามารถใช้ได้2 รูปแบบหนึ่งคือนำผงชาเขียวมาผสมกับทรีทเม้นต์ที่ใช้อยู่แล้วหมักทิ้งไว้ ส่วนรูปแบบที่สองก็คือนำผงชาเขียวผสมกับน้ำเล็กน้อยนำมาชโลมผมก่อนการสระ ผงชาเขียวมีสรรพคุณช่วยเร่งให้ผมยาวไวขึ้นแนะนำให้ทำอาทิตย์ละ2-3ครั้งจะให้ผมลัพธ์ที่ดี

6.ทริคเล็กน้อยก็สามารถช่วยได้

อย่างแรกคือการเปลี่ยนท่าสระสำหรับใครที่สระผมแบบยืนปกติแนะนำให้ลองก้มหัวลงเข้าหาฝักบัวจากนั้นใช้นิ้วมือนวดหนังศีรษะขณะสระผม ใช้เวลาประมาณ3นาทีเพื่อกระตุ้นเลือดไหลเวียนไปสู่เส้นผมทำให้ยาวเร็วขึ้นและอีกหนึ่งวิธีคือเปลี่ยนท่าไดร์ผมจากเดิมที่เป่าผมแบบยืนปกติแนะนำให้ลองก้มหัวเป่าจากโคนผมจะช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้นอีกทาง

Leave A Comment