รวมวิธีเร่งผมยาวเร็ว

ในแต่ละเดือนความยาวของเส้นผมของคนเราจะยาวขึ้นมาประมาณ 1 – 2 Cm แต่ไม่ใช่กับทุกคน เพราะการเติบโตของเส้นผม อาจถูกรบกวน จึงทำให้ผมยาวช้า ดังนั้นวิธีเร่งผมยาวที่ดี ไม่จำเป็นต้องใช้เซรั่มหรือแชมพูเร่งผมยาว ควรเริ่มต้นที่การดูแลให้ผมเติบโตเป็นปกติก่อน แต่สิ่งที่หลายคนมองข้ามไปคือสุขภาพของเส้นผม ผมยาวแต่เเห้งเสียอันนี้ก็ไม่ไหว จึงต้องเป็นผมยาวที่นุ่มสลวย ไม่มีปัญหาหนังศีรษะมากวนใจ

เลือกแชมพู

แชมพูเร่งผมยาวบางอย่างทำให้ผมยาวไวขึ้นก็จริง แต่พอดูจริงๆ แล้วผมบาง เกิดปัญหาผมขาดร่วงโดยไม่รู้ตัว รวมถึงบางแบรนด์มีสารเร่งผมยาวที่อาจเป็นอันตราย ต่างกับแชมพูพิก แม้จะไม่ให้ผมยาวไวแบบเร็วเวอร์ แต่ผมก็จะยาวขึ้นในระยะเวลาที่เหมาะสม จะกระตุ้นให้เส้นผมเกิดใหม่มากขึ้น จึงให้ผมคุณหนาขึ้น

สระผมบ่อยๆ

ใช้แชมพูพิก สระผมได้ทุกวัน เพื่อลดแบคทีเรียที่มากับฝุ่น โดยที่ไม่ทำให้ผมและหนังศีรษะแห้ง เพราะเป็นสูตรอ่อนโยน ไม่มีแอลกอฮอล์และน้ำมัน แนะนำใช้การนวดหนังศีรษะเข้ามาช่วย เพื่อกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น จึงช่วยให้เส้นผมยาวได้เร็วขึ้น

เล็มปลายผม

ในหนึ่งเดือนควรเล็มปลายผมที่แห้งเสียออกบ่อย ๆ ทริคนี้จะช่วยให้ผมยาวขึ้น หลายคนจึงนิยมทำ

เลือกทรีทเม้นท์ธรรมชาติ

ถ้าอยากได้ตัวช่วยเร่งผมยาว แนะนำเป็นทรีทเม้นท์ธรรมชาติ จะดีกว่าเซรั่มเร่งผมยาว เพราะปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียง สามารถทำควบคู่กับการใช้แชมพูพิก จะทำให้เห็นผลดีขึ้น