รวมวิธีทำให้ผมยาวเร็ว สวย มีสุขภาพดี

เมื่อไลฟ์สไตล์ของผมมีทั้งสั้นและยาว เมื่อผมสั้นไปนานๆ ก็อยากจะไว้ผมยาว เปลี่ยนลุคให้กับตัวเองบ้างแต่เกิดปัญหาตรงที่กว่าผมจะยาวก็ใช้เวลานาน หรือในกรณีที่ตัดผมสั้นแล้วได้ทรงไม่โดนใจอยากกลับไปไว้ผมยาวเช่นเคย หากปล่อยไว้เฉยๆ ผมก็คงยาวช้าแน่ๆ ดังนั้นจึงต้องหาตัวช่วยและวิธีการเร่งผมยาวกันเลย

ผลิตภัณฑ์รักษาสิว

1. เลือกใช้แชมพูเร่งผมยาว

แชมพูในปัจจุบันมีมากมายหลายสูตรทั้งการลดผมร่วง ขจัดรังแครวมไปถึงสูตรที่เร่งผมยาวซึ่งสามารถช่วยเร่งให้ผมยาวขึ้นไวมากๆ จะเป็นอีกทางเลือกให้ผมยาวสวยทันใจอย่างเช่นแชมพู พิก โบทานิกที่มีคุณสมบัติบำรุงผมหลายด้านหนึ่งในนั้นก็การทำให้ยาวแบบสลวย ผมนุ่มลื่นไม่แห้งพันกัน ใครที่มีปัญหาการจะไว้ผมยาวแล้วกลัวผมร่วง พิก โบทานิกแชมพูสามารถช่วยลดการขาดร่วงของผม ช่วยขจัดรังแคให้หายไปได้สิ่งสำคัญเป็นแชมพูสูตรธรรมชาติ ไม่มีการทำลายเส้นผมหรือหนังศีรษะแต่อย่างใด

2. สระผมบ่อยๆ

วิธีนี้จะต้องทราบถึงลักษณะหนังศีรษะเสียก่อน เพราะว่าการสระผมบ่อยเกินไปก็จะทำให้หนังศีรษะแห้งได้วิธีที่ดีควรสระวันเว้นวัน เลือกสระเวลาเช้าเพราะถ้าสระผมตอนกลางคืน ต้องรอให้ผมแห้งจริงๆก่อนจึงจะนอนได้หากนอนขณะที่ผมยังชื้นอยู่จะก่อให้เกิดเชื้อราตามมาได้

3. เล็มปลายผม

ในแต่ละเดือนแนะนำให้เล็มตัดปลายผม1ครั้ง วิธีนี้ดูแล้วเหมือนจะขัดแย้งต่อความประสงค์ที่จะให้ผมยาวเร็วๆ แต่แท้จริงแล้วการที่ปล่อยให้ผมยาวโดยไม่มีการเล็มจะทำให้ผมแตกปลาย เปราะบางและยาวช้าเป็นหนึ่งวิธีที่สาวๆนิยมทำเพราะช่วยให้ผมยาวขึ้นจริงๆ และยังช่วยให้ผมได้รับสารอาหารได้อย่างทั่วถึง

4. ลดความเครียด

ยังคงเป็นปัญหาหลักต่อเส้นผมนอกจากจะทำให้ผมร่วงแล้ว ยังส่งผลต่อการยาวของผมด้วย ยิ่งเครียดยิ่งมีผลตามมาหลายอย่างทั้งระบบการทำงานของร่างกาย อารมณ์ ควรปล่อยใจให้สบายไม่กัดดันยิ่งเครียดจะทำให้ผมยาวช้า ทั้งนี้การรู้วิธีกำจัดควาเครียดอย่างถูกวิธี จะเป็นประโยชน์ต่อเส้นผมและทุกระบบของร่างกาย ตัวอย่างของการกำจัดความเครียดเช่น โฟกัสไปในสิ่งที่ทำให้เรามีความสุข หากิจกรรมผ่อนคลายอย่างการอ่านหนังสือ ฟังเพลง ทานอาหารที่ชอบ ทำสปา รวมถึงการลองไปในสถานที่สงบ ร่มรื่นทำให้เราได้อยู่กับตัวเองและจะมองหาวิธีแก้ปัญหาที่นำมาสู่ความเครียดได้

5. สูตรหมักผม

การหมักผมด้วยส่วนประกอบจากธรรมชาติไร้สารเค มีนอกจากจะช่วยเรื่องการลดปัญหาผมร่วง ผมแห้งชี้ฟูและลดการกเกิดรังแคแล้วยังมีสูตรหมักผมหรือ การทำทรีทเม้นต์ธรรมชาติในการช่วงเร่งผมให้ยาวสลวย

มะเขือเทศปั่น

นอกจากจะช่วยบำรุงให้สวยแล้วมะเขือเทศยังมีประโยชนต่อเส้นผมในการช่วยเร่งผมให้ยาวขึ้นด้วย วิธีการเตรียมก็ง่ายมากๆใช้เวลาไม่นาน โดยการนำมะเขือเทศสดมาปั่นให้ละเอียดก่อนจะนำมาหมักผมทิ้งไว้20-30นาที

ว่านหางจระเข้

เป็นสมุนไพรที่เต็มไปด้วยประโยชน์มากมายมีฤทธิ์เย็น ว่านหางจระเข้จะช่วยสมานแผลให้แห้งเร็วถูกนำมาเป็นสกินแคร์ความงามทั้งผิวกายและผิวหน้า ในส่วนของเส้นผมว่านหางจระเข้มีประโยชน์ต่อการเร่งผมยาว สลวย มีความเงางามและยังช่วยป้องกันการเกิดรังแคได้อีกด้วย วิธีการใช้คือนำวุ้นของว่านหางจระเข้มาชโลมให้ทั่วศีรษะ อาจจะผสมร่วมกับน้ำมันมะพร้าวก้ได้หมักทิ้งไว้ประมาณ30นาทีจึงล้างออกและสระผมปกติ

ผงชาเขียว

เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่สามารถช่วยบำรุงเส้นผมได้สามารถใช้ได้2 รูปแบบหนึ่งคือนำผงชาเขียวมาผสมกับทรีทเม้นต์ที่ใช้อยู่แล้วหมักทิ้งไว้ ส่วนรูปแบบที่สองก็คือนำผงชาเขียวผสมกับน้ำเล็กน้อยนำมาชโลมผมก่อนการสระ ผงชาเขียวมีสรรพคุณช่วยเร่งให้ผมยาวไวขึ้นแนะนำให้ทำอาทิตย์ละ2-3ครั้งจะให้ผมลัพธ์ที่ดี

6. ทริคเล็กน้อยก็สามารถช่วยได้

อย่างแรกคือการเปลี่ยนท่าสระสำหรับใครที่สระผมแบบยืนปกติ แนะนำให้ลองก้มหัวลงเข้าหาฝักบัวจากนั้นใช้นิ้วมือนวดหนังศีรษะขณะสระผม ใช้เวลาประมาณ3นาทีเพื่อกระตุ้นเลือดไหลเวียนไปสู่เส้นผม ทำให้ยาวเร็วขึ้น และอีกหนึ่งวิธีคือเปลี่ยนท่าไดร์ผมจากเดิมที่เป่าผมแบบยืนปกติ แนะนำให้ลองก้มหัวเป่าจากโคนผมจะช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้นอีกทาง