รวมวิธีเร่งผมยาว ผมยาวเร็ว

เมื่อสาวๆ อยากเปลี่ยนลุคให้กับตัวเอง บางคนไว้ผมสั้นมานานแล้วก็อยากลองไว้ผมยาวดู ซึ่งแต่ละคนก็ใช้เวลาไม่เท่ากันสำหรับคนที่ผมยาวช้า จึงต้องหาทริคช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น และที่สำคัญต้องปลอดภัย

  • แต่สิ่งที่หลายคนมองข้ามไปคือสุขภาพของเส้นผม ผมยาวแต่เเห้งเสียอันนี้ก็ไม่ไหว จึงต้องเป็นผมยาวที่นุ่มสลวย ไม่มีปัญหาหนังศีรษะมากวนใจ

ในแต่ละเดือนความยาวของเส้นผมของคนเราจะยาวขึ้นมาประมาณ 1 – 2 Cm แต่ไม่ใช่กับทุกคน เพราะการเติบโตของเส้นผม อาจถูกรบกวน จึงทำให้ผมยาวช้า ดังนั้นวิธีเร่งผมยาวที่ดี ไม่จำเป็นต้องใช้เซรั่มหรือแชมพูเร่งผมยาว ควรเริ่มต้นที่การดูแลให้ผมเติบโตเป็นปกติก่อน

เลือกแชมพู

แชมพูเร่งผมยาวบางอย่างทำให้ผมยาวไวขึ้นก็จริง แต่พอดูจริงๆ แล้วผมบาง เกิดปัญหาผมขาดร่วงโดยไม่รู้ตัว รวมถึงบางแบรนด์มีสารเร่งผมยาวที่อาจเป็นอันตราย ต่างกับพิก โบทานิค แชมพู แม้จะไม่ให้ผมยาวไวแบบเร็วเวอร์ แต่ผมก็จะยาวขึ้นในระยะเวลาที่เหมาะสม จะกระตุ้นให้เส้นผมเกิดใหม่มากขึ้น จึงให้ผมคุณหนาขึ้น

  • นอกจากนี้พิก โบทานิค แชมพู ยังช่วยให้หนังศีรษะได้หายใจ ขจัดรังแค ให้ผมนุ่มลื่นสุด เปลี่ยนผมเสียให้สวยมีน้ำหนัก แม้ใช้แชมพูไหนๆ ทรีทเม้นท์เท่าไร่ก็ไม่ตรงไม่ลื่น แต่พิกทำได้

หรือใช้พิกในราคาถูกกว่า พิก อโล แชมพู ซึ่งมีวิธีใช้และคุณสมบัติเดียวกับ พิก โบทานิค แชมพู

สระผมบ่อยๆ

ใช้พิก โบทานิค แชมพูหรือ พิก อโล แชมพู สระผมได้ทุกวัน เพื่อลดแบคทีเรียที่มากับฝุ่น โดยที่ไม่ทำให้ผมและหนังศีรษะแห้ง เพราะเป็นสูตรอ่อนโยน ไม่มีแอลกอฮอล์และน้ำมัน

  • ใช้การนวดหนังศีรษะเข้ามาช่วย เพื่อกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น จึงช่วยให้เส้นผมยาวได้เร็วขึ้น

เล็มปลายผม

หนึ่งเดือนควรเล็มปลายผมที่แห้งเสียออก ทริคนี้จะช่วยให้ผมยาวขึ้น หลายคนจึงนิยมทำ

ทรีทเม้นท์ธรรมชาติ

ถ้าอยากได้ตัวช่วยเร่งผมยาว แนะนำเป็นทรีทเม้นท์ธรรมชาติ จะดีกว่าเซรั่มเร่งผมยาว เพราะปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียง สามารถทำควบคู่กับการใช้พิก โบทานิค แชมพู จะทำให้เห็นผลดีขึ้น

  • ไข่แดงกับน้ำมันมะกอก
    ในไข่แดงและน้ำมันมะกอกมีโปรตีน ใช้บำรุงให้ผมยาวไวขึ้น วิธีทำง่ายๆ นำน้ำมันมะกอก 1-2 ช้อนโต๊ะ รวมกับไข่แดง 2 ฟองให้เข้ากัน ก็นำมาหมักผม ใช้เวลาประมาณ 30 นาที
  • น้ำมันมะพร้าว
    เป็นสูตรสกัดเย็น ใช้น้ำมันมะพร้าวชโลมให้ทั่วหนังศีรษะ หมักไว้ 30-40 นาที ก่อนจะสระผมตามปกติ

เปลี่ยนผมเสียให้ตรงสวย มีน้ำหนัก