รวมปัญหาเส้นผม แก้ง่ายมากๆ

ปัญหาเส้นผมเกิดขึ้นได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ซึ้งเป็นปัญหาที่แก้ไม่หายสักที เราได้รวมปัญหาต่างๆของเส้นผไว้ไหนหน้านี้ พร้อมวิธีดูแลให้เส้นผมกลับมาแข็งแรงและสุขภาพดีอีกครั้ง ปัญหาเส้นผมสุดฮิต และปัญหาเหล่านี้หายได้ง่าย โดยแก้ที่สาเหตุ

รังแค

รังแคเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้หมดความมั่นใจ มักจะร่วงติดเสื้อผ้า เห็นชัด ยิ่งปล่อยไว้นาน อาจทำให้เป็นรังแคเรื้อรัง รักษายาก คันมากขึ้น เกาทำให้เป็นแผลได้ แต่หากเข้าใจสาเหตุและดูแลที่ถูกต้อง ก็จะไม่มีรังแคมากวนใจอีกต่อไป

ผมร่วง ผมบาง

ผมร่วงจากการใช้แชมพูที่มีซิลิโคนและน้ำมัน เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผมร่วงเยอะ สารเคมีนี้ช่วยหนังศีรษะชุ่มชื้น ยิ่งใช้ต่อเนื่อง จะสะสมจนรูขุมขนหายใจไม่ได้ ยิ่งใช้ยิ่งอุดตัน ซิลิโคนเป็นสารล้างออกยากมาก เพราะแชมพูที่ดีควรมีหน้าที่ทำความสะอาด ไม่ใช่ยิ่งเอาสิ่งสกปรกหรือซิลิโคนมาทับถม ทำให้รูขุมขนของผมเสียหาย ทำให้ผมร่วงจากโคนผม

ผมชี้ฟู แตกปลาย

ผมแห้งเสียเกิดจากหลายสาเหตุ สาเหตุหลักเกิดจากการใช้ไดร์เป่าผมที่มีความร้อนมาก เป็นประจำทุกวันก็จะทำลายเส้นผมไปเรื่อยๆส่งผลให้ผมกรอบและเสีย แถมยังส่งผลเสียต่อหนังศีรษะอีกด้วย รวมถึงการดัดและยืดที่ต้องผ่านความร้อน ซึ่งจะส่งผลเสียต่อเส้นผมในภายหลัง ยิ่งถ้าเราดูแลผมน้อยเกินไป ก็จะเสี่ยงที่ผมจะเสียงมากขึ้น

ผมแห้ง ไม่มีน้ำหนัก

เมื่อผมแห้งเสีย กลายเป็นปัญหาของ ผมขาดร่วง แตกปลาย และมีรังแค สาเหตุหลักๆ เกิดได้จาก สภาพอากาศ สารเคมี แสงแดด เส้นผมของเราเจอแสงแดดมากๆ จะทำให้เส้นผมแห้งกรอบ เพราะโปรตีนเคราตินในเส้นผมถูกทำลายด้วยรังสียูวี และในอากาศที่เย็นมาก ผมก็อาจแห้งเสียได้ แต่สาเหตุนี้เป็นผลจากการดูแลเส้นผมไม่ดี เลยทำให้อ่อนแอ ไวต่อการระคายเคืองเอาได้

ผมมันง่าย

จะทำให้ผมดูสกปรกเหมือนไม่ได้สระผมมาหลายวัน และอาจนำไปสู่ปัญหาหนังศีรษะ เกิดการอับชื้นผมร่วงและยังทำให้เสียความมั่นใจได้ด้วย

ผมยาวช้า

ในแต่ละเดือนความยาวของเส้นผมของคนเราจะยาวขึ้นมาประมาณ 1 – 2 Cm แต่ไม่ใช่กับทุกคน เพราะการเติบโตของเส้นผม อาจถูกรบกวน จึงทำให้ผมยาวช้า ดังนั้นวิธีเร่งผมยาวที่ดี ไม่จำเป็นต้องใช้เซรั่มหรือแชมพูเร่งผมยาว ควรเริ่มต้นที่การดูแลให้ผมเติบโตเป็นปกติก่อน

  • แต่สิ่งที่หลายคนมองข้ามไปคือสุขภาพของเส้นผม ผมยาวแต่เเห้งเสียอันนี้ก็ไม่ไหว จึงต้องเป็นผมยาวที่นุ่มสลวย ไม่มีปัญหาหนังศีรษะมากวนใจ

คันหัว

สาเหตุที่คันหัว นอกจากหนังศีรษะแห้งแล้ว ยังเกิดจากความสะอาด เพราะเส้นผมมีพื้นที่มาก การที่เราไม่สระผมเป็นประจำ จะทำให้เกิดเชื้อรา และหนังศีรษะชื้น เหงื่อ ฝุ่น สิ่งสกปรก สะสมตามหนังศีรษะ ทำให้คัน เมื่อเกาจึงเป็นแผล และเกิดปัญหาอื่นๆ ตามมามากมาย