สูตรหมักผมธรรมชาติ เส้นผมสวยตรง

แค่ผมสวยก็เปลี่ยนชีวิตไปในทางที่ดีได้ เรามักจะเห็นว่าคนที่ผมสวยทำอะไรก็ดี ดูสะอาดน่ามองกว่าคนที่ผมแห้ง ชี้ฟู แถมยังแตกปลายอีก ฉนั้นเรามาแก้ผมแห้งเสียให้นุ่มสวยด้วยวิธีธรรมชาติกัน

หมักผมด้วยไข่ไก่

ไข่ไก่อุดมด้วยโปรตีน จะบำรุงให้รากผมแข็งแรงขึ้น ดูดซับความมันหนังศีรษะ บำรุงให้ผมยาวอย่างสุขภาพดี นำไข่ไก่ 1 ฟองมาหมักชโลมให้ทั่วศีรษะ หมักไว้20 นาที สามารถผสมกับน้ำมันมะกอก เพื่อบำรุงให้เส้นผมเงางามและมีความชุ่มชื้นมากขึ้น

น้ำมันมะกอก น้ำผึ้งและไข่แดง

ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผมที่ผ่านการทำสี ดัดและยืด ช่วยลดปัญหาผมแห้งเสีย อุดมด้วยโปรตีน ทำให้ผมชุ่มชื้น สุขภาพดียิ่งขึ้น นำส่วนผสมทั้งสามมาผสมให้เข้ากันและหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที

เบียร์และไข่

นำทั้งสองอย่างมาผสมกันในอัตราไข่ 1 ฟอง เบียร์ 1 ถ้วยตวงปั่นผสมให้เข้ากันจากนั้นนำมาหมักผมทิ้งไว้15-20นาทีก่อนจะสระผมตามปกติ สูตรนี้ช่วยลดผมเสียและผมแตกปลายที่มาจากการยืดผม ดัดผมได้

สูตรน้ำมันมะพร้าว

ทำได้ง่ายๆ เพียงนำน้ำมันมะพร้าวชโลมให้ทั่ว 30 นาทีก่อนสระผม จะช่วยลดความแห้งกร้าน ฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งเสียให้มีน้ำหนัก ผมนุ่มลื่นดูสุขภาพดีขึ้น

อย่างไรก็ตาม วิธีการเหล่านี้แก้ปัญหาได้น้อย ขั้นตอนยุ่งยากและเสียเวลา แพมจึงแนะนำใช้ แชมพูกรดอะมิโน เลยเพราะเห็นผลได้ทันที