แอลกอฮอล์ล้างมือ ถูกกฏหมาย 100%

ซึ่งวิธีการเลือกซื้อที่วางขายทั่วไปจะต้องมีเลขจดแจ้ง เช็คออกมาแล้วชื่อต้องตรงกัน

  • แอลกอฮอล์ต้องมากกว่า 70% w/w
  • ต้องอยู่ ประเภทของเครื่องสําอาง : แอลกอฮอล์เพื่อสุขอนามัยสําหรับมือ เท่านั้น
  • ฉลากห้ามให้แสดงชื่อโรค หรือชื่อเชื้อโรคชนิดต่าง ๆ หรือข้อความที่สื่อให้เข้าใจว่าปลอดภัยจากเชื้อโรค เช่น COVID-19, Coronavirus, Escherichia coli, Pseudomonas aeruginosa, ฆ่ำ/Kill และ ปลอดภัย/Safe เป็นต้น
  • จะขายอะไร ก็ต้องถูกกฎหมาย ถึงจะขายได้สบายใจ พิกมีเอกสารรองรับทั้งหมด

ในล็อตต่อไป เร็วๆ นี้ จะใช้เป็นแอลกอฮอล์ในประเทศ สีฟ้าแทน แอลกอฮอล์ Food Grade ที่นำเข้าเนื่องจากมีราคาสูง ซึ่งในตอนนี้ยังใช้เป็นแบบใส ไม่มีสีอยู่ และเมื่อสีฟ้ามาถึงจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

ข่าวจุดจบสายตุนแอลกอฮอล์!
แบบนี้ก็เอาลงเพื่อเรทติ้ง ข่าวมั่วมากไม่กรอง
มาฟังความจริงจากแพมได้เลย
ข่าวไม่กรองอ่านละปวดตับ ไม่มีความรู้ทางด้านนี้กะหาว่าตุนขายแพง ไปหมักเอาโลดอยากได้ถึกๆ น่ะ
มา​ถาม​เจ้า​ของ​โรงงาน​เจลแอลกอฮอล์​อย่างผมนี่ แอลกอฮอล์​เขา​ไม่​ตุน​ มัน​แค่​ออก​มา​ชน​กัน ส่วน​ลูกค้า​ที่​เขา​มี​ของ​ตอนนี้ เพราะ​เขา​ของสั่ง​ไป​นาน​แล้ว เพิ่ง​มา​ได้
แอลกอฮอล์​ผมไม่เคยตุน​ แต่​ตอนนี้​มี​เต็ม​โรง​งาน บอก​เลย​ว่า​ขาดทุน จะ​ไป​ตุน​ทำไม มัน​ติด​ไฟ​ได้อันตราย
มัน​ไม่​เกี่ยว​กับ​ไทย แอลกอฮอล์​อังกฤษ​ก็​สั่ง​มา​ไม่ได้ เพราะ​มัน​ไม่มี​ของ​ตอนนั้น โรงงานที่​อัง​กฤษของก็หมด แล้ว​เรา​ก็​ต้อง​พรีออเดอร์​ล่วงหน้า และ​พอ​ของ​มา​มัน​ก็​แค่​มา​พร้อมกัน ชนกันกับแอลกอฮอล์​จาก​โรงกลั่น​ปิโตรเลียม​ หรือ​สุราสามทับแปลงสภาพ​ ที่​สั่ง​ไป​โอนเงิ​นไป ต้อง​รอ​โรงกลั่น​แจ้ง​วัน​ที่​ไป​เอา​ได้ ต่อ​คิว​กัน ของ​เรา​สั่ง​เตรียมไปก่อนที่เขาจะประกาศ​ใช้​สุราสามทับแปลงสภาพ​ได้ เพราะ​พี่​สาว​รู้​ข่าว​ก่อน เป็น​วิศวกร​โรงกลั่น​ ผม​ก็​จบวิศวกรรม​เคมี​ เรา​ก็​เลย​ต้อง​ช้า​ไป​อีก แต่​พอ​เรา​ได้​ของ​ปุ๊บ มัน​ก็​ล้น​ตลาด​เลย อยาก​รู้​อะไร​ถาม​ได้ เตรียม​ต​อ​บครับ
แม่ค้า ก็​ไม่ได้​ตุน ของ​สั่ง​ล่วงหน้า​โอนเงิ​นไปแล้ว พอ​ของมา เป็น​ล็อตหลังพอดีมันจอด มัน​ก็​เลย​กอง​อย่าง​ที่​เห็น แต่​ก็​ต้อง​เห็น​ใจ​เขา​นะ เขา​ไม่ได้​กำไร​เยอะ เพราะ​ของ​มัน​ก็​มี​หลาย​แบรนด์​ ราคา​มัน​ก็​ต้อง​ขาย​ตาม​คน​อื่น​ที่​เขา​ขาย​ถูก​อยู่​แล้ว แต่​มัน​ก็​ขาย​ได้​จึง​สั่ง​ของ​มา​เก็บ​ไว้ อาจ​จะ​ไม่​เยอะ แต่​ตอนนี้​คือ มัน​จอด​สนิท แบบ​ไม่​ออก​จริง​ๆ เลย​ค้าง​แบบ​นั้น ถ้า​มัน​ขาย​ได้​เรื่อย​ๆ มัน​ก็​จะ​ไม่​เป็น​แบบ​นี้ แล้ว​เจล แอลกอฮอล์​ก็​เหมือน​สกินแคร์​ที่​มี​หลาย​เกรด หลาย​คุณภาพ​ แต่​พอ​เจอ​เกรดแบบถูกกกกกกเลย แบบ​ทำ​เอง​ยัง​ขาด​ทุน ผสมแอลกอฮอล์​สุราสาบทับแปลงสภาพ​ กับ​อีก​อัน​แอลกอฮอล์​จาก​ข้าว จากโมลาสดีๆ ก็​เลย​ขาย​ไม่​ออก เพราะ​คน​คิด​ว่า​มัน​คือ​อัน​เดียว​กัน และ​สี​ฟ้า​คิด​ว่า​คือ​ดี ใช้ในทางการแพทย์​ ซึ่ง​มัน​ไม่​ถูก​เลย จริง​แล้ว​ตัว​แพง​คือ แบบ​ใส​ไม่มีสีจ๊ะ
ข่าว​แอลกอฮอล์​เจล มั่วมาก แอลกอฮอล์​เขา​ส่ง​กัน​ก็​ราคา​เดิม​ๆ ขึ้น​มา​นิด​หน่อย ใน​ตอน​ของ​ขาด มัน​จะ​ไป​สู้​แอลกอฮอล์​สุราสาบทับแปลงสภาพ ลิตรละ 36 บาท ใน​ตอนนี้​ได้​ยังไง เพราะ​เขา​เพิ่ง​ประกาศ​ให้​เอา​มา​ขาย​ได้​ใน​ช่วง​นี้ ซึ่ง​ปกติ​เขา​ไม่​ใช้​กัน เพราะ​มัน​ไม่​สะอาด​เท่า food grade เขา​ไป​เอา​ผสม​น้ำมัน​โน่น เขา​เอา​ไป​ผสม​นํ้ามัน เขา​ห้าม​ใช้​กับ​ผิว​กาย แต่​ตอนนี้​มัน​ไม่​พอ​เลย​อนุโลม