เปลี่ยนผมเสีย ให้ตรงสวย มีน้ำหนัก . แชมพูพิก เคลือบผมสวย ลื่นมีน้ำหนักเส้นต่อเส้น

อยากดูแลผมเสียให้ตรงสวย แต่เปลี่ยนใช้มาเยอะแล้วยังไม่เห็นผลซักที ? หลายคนมักจะคิดว่าผมเสีย มาจากการทำผม ดัดยืด ด้วยสารเคมีเป็นหลัก แต่จริง ๆ แล้ว สาเหตุหลักนั้นมาจากแชมพูทั่วไปมากกว่า การใช้แชมพูที่มี SLS SLES และสภาพอากาศ สารเคมี แสงแดดทำให้ผมแห้งเสีย บางคนเจอผมขาดร่วง รังแคเพิ่มอีกด้วย

วิธีที่ดีที่สุด คือ ควรเลือกแชมพูให้ดี หลีกเลี่ยงแชมพูและคอนดิชันเนอร์ ที่ไม่มีสารเคมี อย่าตัดสินใจจากเพียงคำโฆษณาหน้าขวดเท่านั้น ต้องเช็คส่วนประกอบให้แน่นอน

ใช้แชมพูทั่วไป

เพราะแชมพูทั่วไปที่มีส่วนผสมของ SLS SLES ซิลิโคนและน้ำมัน ซึ่งจะทำลายความชุ่มชื่น เกล็ดผมถูกทำลายจนเปิดออก จึงทำให้ผมแห้งเสีย เส้นผมอ่อนแอ แม้ผมสะอาดจริงแต่ไร้น้ำหนัก ชี้ฟูไม่เป็นทรง ยิ่งผมแห้งเสียอยู่แล้ว ใช้แชมพูแบบนี้ก็มีแต่จะทำให้ผมแห้งเสียไปเรื่อยๆ

  • แอลกอฮอล์
    ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนประกอบ ซึ่งจะดูดเอาความชุ่มชื้นออกจากเส้นผม ทำให้ผมแห้งและชี้ฟู

เลี่ยงความร้อน

การใช้ไดร์เป่าผมที่ให้ความร้อนมากเกินไป จะส่งผลเสียต่อเส้นผมและหนังศีรษะ ทำลายความชุ่มชื้น ผมจะแห้งเสียขึ้นเรื่อยๆ รวมไปถึงการดัด ยืดผมที่ให้ความร้อนสูง หากทำบ่อยครั้ง จะทำให้เสียเป็นอย่างมาก
แต่อย่างไรก็ตาม การใช้ไดร์เป่าผมให้แห้งทันที โดยใช้ความร้อนที่พอเหมาะจะทำให้ผมสวย มีน้ำหนัก สุขภาพดี

แสงแดด

หากเส้นผมของเราเจอแสงแดดมากๆ จะทำให้เส้นผมแห้งกรอบ เพราะโปรตีนเคราตินในเส้นผมถูกทำลายด้วยรังสียูวี และในอากาศที่เย็นมาก ผมก็แห้งเสียได้ แต่สาเหตุนี้เป็นผลจากการดูแลเส้นผมไม่ดี เลยทำให้อ่อนแอ ไวต่อการระคายเคืองเอาได้

เปลี่ยนพฤติกรรมทำร้ายผม

ต้องหลีกเลี่ยงสิ่งต่อไปนี้ ที่อาจทำให้เส้นผมแย่ลงกว่าเดิม เพื่อให้การดูแลได้ผลดีที่สุด

การสระผม

หากเป็นคนหนังศีรษะแห้ง ยิ่งสระผมบ่อย ก็ยิ่งสูญเสียความชุ่มชื่น เพราะเกล็ดผมถูกเปิดออก ยิ่งใช้น้ำอุ่น ผมชี้ฟูได้ง่ายมาก แต่เราก็ควรสระผมในทุกวัน เพราะเส้นผมมีพื้นที่ในการเก็บฝุ่นละออง กลิ่นอาหาร ที่มากเหมือนกับเสื้อผ้าที่เราต้องเปลี่ยนเพราะกลิ่นอาหารติดเสื้อ

ถึงแม้คุณจะใช้แชมพู + ครีมนวด + ทรีทเม้น ก็ไม่เท่าใช้แชมพูพิก เพราะเป็นสูตรที่ทำยากและต้นจะบีบใช้เยอะขนาดไหน ยี่ห้อไหนๆ ก็ไม่เหมือนใช้แชมพูพิกเพียงขวดเดียว เพราะเป็นสูตรที่ทำยากมาก และต้นทุนสูงมาก ทำให้ไม่มีแบรนด์ไหนตลาดทำแบบพิก ผลที่ได้ ผมตรงสวย แยกแต่ละเส้น เส้นต่อเส้น โดยไม่พันกันน่าทึ่งมาก

เปลี่ยนผมเสียให้สวย ด้วยเทคนิคสระผมแล้วมีการเคลือบด้วยประจุไฟฟ้าระหว่างที่สระ ที่ให้เส้นผมไม่พันกัน ให้ผมล็อคความชุ่มชื้นไว้ ฟื้นฟูเส้นผมจากการถูกทำลาย ลื่นสุดโดยไม่ต้องใช้ครีมนวด ผมไม่มันเพราะไม่มีน้ำมันและซิลิโคน

  • สะอาดสุดโดยไม่ทำลายความชุ่มชื้น ด้วยกรดอะมิโน กำจัดสารตกค้างทั้งจากฝุ่นละออง มลภาวะ  นอกจากนี้ยังทำให้เส้นผมดูเงางาม