เปลี่ยนผมเสีย ให้ตรงสวย มีน้ำหนัก

อยากดูแลผมเสียให้ตรงสวย แต่เปลี่ยนใช้มาเยอะแล้วยังไม่เห็นผลซักที ? หลายคนมักจะคิดว่าผมเสีย มาจากการทำผม ดัดยืด ด้วยสารเคมีเป็นหลัก แต่จริง ๆ แล้ว สาเหตุหลักนั้นมาจากแชมพูทั่วไปมากกว่า ที่มีสารระคายเคือง ทำให้ผมแห้งเสีย ไม่ได้แก้ที่สาเหตุ จึงใช้เท่าไหร่ก็ยังเสียอยู่ และบางเจอผมขาดร่วง รังแคเพิ่มอีกด้วย

สาเหตุผมเสีย

เมื่อผมเสีย กลายเป็นปัญหาของ ผมขาดร่วง แตกปลาย และมีรังแค สาเหตุหลักๆ เกิดได้จาก สภาพอากาศ สารเคมี แสงแดด และการใช้แชมพูที่มี SLS SLES

เลือกใช้แชมพูทั่วไป

เพราะแชมพูทั่วไปที่มีส่วนผสมของ SLS SLES ซิลิโคนและน้ำมัน ซึ่งจะทำลายความชุ่มชื่น เกล็ดผมถูกทำลายจนเปิดออก จึงทำให้ผมแห้งเสีย เส้นผมอ่อนแอ แม้ผมสะอาดจริงแต่ไร้น้ำหนัก ชี้ฟูไม่เป็นทรง ยิ่งผมแห้งเสียอยู่แล้ว ใช้แชมพูแบบนี้ก็มีแต่จะทำให้ผมแห้งเสียไปเรื่อยๆ

 • แอลกอฮอล์
  ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนประกอบ ซึ่งจะดูดเอาความชุ่มชื้นออกจากเส้นผม ทำให้ผมแห้งและชี้ฟู
 • ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซต์
  สังเกตุที่เราโกรกสีผม กัดสีผม หรือยืดผมเราจะได้กลิ่นเหม็น นั่นคือไฮโดรเจนเปอร์ออกไซต์ หน้าที่หลักคือทำให้เส้นผมพองตัวและกัดสีผม สารชนิดเดียวกันกับมูสกำจัดขน ที่ใช้ความเข้มข้นสูงกว่าและหมักไว้ที่ผิวนานกว่า

ความร้อน

การใช้ไดร์เป่าผมที่ให้ความร้อนมากเกินไป จะส่งผลเสียต่อเส้นผมและหนังศีรษะ ทำลายความชุ่มชื้น ผมจะแห้งเสียขึ้นเรื่อยๆ รวมไปถึงการดัด ยืดผมที่ให้ความร้อนสูง หากทำบ่อยครั้ง จะทำให้เสียเป็นอย่างมาก
แต่อย่างไรก็ตาม การใช้ไดร์เป่าผมให้แห้งทันที โดยใช้ความร้อนที่พอเหมาะจะทำให้ผมสวย มีน้ำหนัก สุขภาพดี

แสงแดด

หากเส้นผมของเราเจอแสงแดดมากๆ จะทำให้เส้นผมแห้งกรอบ เพราะโปรตีนเคราตินในเส้นผมถูกทำลายด้วยรังสียูวี และในอากาศที่เย็นมาก ผมก็แห้งเสียได้ แต่สาเหตุนี้เป็นผลจากการดูแลเส้นผมไม่ดี เลยทำให้อ่อนแอ ไวต่อการระคายเคืองเอาได้

วิธีดูแลผมแห้งเสีย

วิธีที่ดีที่สุด คือ ควรเลือกแชมพูให้ดี หลีกเลี่ยงแชมพูและคอนดิชันเนอร์ ที่ไม่มีสารเคมี อย่าตัดสินใจจากเพียงคำโฆษณาหน้าขวดเท่านั้น ต้องเช็คส่วนประกอบให้แน่นอน

สระผม

หากเป็นคนหนังศีรษะแห้ง ยิ่งสระผมบ่อย ก็ยิ่งสูญเสียความชุ่มชื่น เพราะเกล็ดผมถูกเปิดออก ยิ่งใช้น้ำอุ่น ผมชี้ฟูได้ง่ายมาก แต่เราก็ควรสระผมในทุกวัน เพราะเส้นผมมีพื้นที่ในการเก็บฝุ่นละออง กลิ่นอาหาร ที่มากเหมือนกับเสื้อผ้าที่เราต้องเปลี่ยนเพราะกลิ่นอาหารติดเสื้อ ดังนั้น แพมจึงคิดค้น พิก อโล แชมพู และ พิก โบทานิค แชมพู แชมพูที่ใช้ต้องอ่อนโยน ยิ่งใช้ผมยิ่งนุ่มลื่น

ถึงแม้คุณจะใช้แชมพู + ครีมนวด + ทรีทเม้น ก็ไม่เท่าใช้แชมพูพิก เพราะเป็นสูตรที่ทำยากและต้นจะบีบใช้เยอะขนาดไหน ยี่ห้อไหนๆ ก็ไม่เหมือนใช้แชมพูพิกเพียงขวดเดียว เพราะเป็นสูตรที่ทำยากมาก และต้นทุนสูงมาก ทำให้ไม่มีแบรนด์ไหนตลาดทำแบบพิก ผลที่ได้ ผมตรงสวย แยกแต่ละเส้น เส้นต่อเส้น โดยไม่พันกันน่าทึ่งมาก

 • ต่างจากแชมพูทั่วไป ที่ใช้แล้วนุ่มลื่นแต่ช่วงแรก แต่ยิ่งใช้ผมยิ่งแข็ง เพราะน้ำมันและซิลิโคนที่เคลือบหนาขึ้นเรื่อยๆ ผมร่วงมากขึ้น ทำให้เราเปลี่ยนแชมพูไม่รู้จบ แต่พิกแตกต่าง เพราะยิ่งใช้ผมยิ่งสวย ทำให้ลูกค้าที่ใช้พิก ไม่เปลี่ยนใจใช้ยี่ห้ออื่นเลย

เปลี่ยนผมเสียให้สวย ด้วยเทคนิคสระผมแล้วมีการเคลือบด้วยประจุไฟฟ้าระหว่างที่สระ ที่ให้เส้นผมไม่พันกัน ให้ผมล็อคความชุ่มชื้นไว้ ฟื้นฟูเส้นผมจากการถูกทำลาย ลื่นสุดโดยไม่ต้องใช้ครีมนวด ผมไม่มันเพราะไม่มีน้ำมันและซิลิโคน

 • สะอาดสุดโดยไม่ทำลายความชุ่มชื้น ด้วยหมู่อะมิโน กำจัดสารตกค้างทั้งจากฝุ่นละออง มลภาวะ  นอกจากนี้ยังทำให้เส้นผมดูเงางาม

พิก อโล แชมพู

มีอโลเวร่าเข้มข้นสูง ราคาถูกสุด แต่ใช้ดีแบบเว่อๆ ถึงแม้จะเป็นตัวถูกของแชมพูของเรา แต่ดีกว่าแชมพูแพงๆ แบรนด์ดังๆ หลายขุม

 • อ่อนโยนสุด ไม่มีสารกันเสีย บางแบรนด์ทำให้เเสบตามาก แต่พิกอาจแสบแต่น้อยมากๆ บางคนแทบไม่แสบตาเลย

พิก โบทานิค แชมพู 

จะเห็นผลดีสุด ให้ความชุ่มชื้นกับหนังศีรษะ และให้ความสดชื่นได้มากกว่า คุ้มค่าไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชาย ที่เจอปัญหาผมเสีย ก็ใช้แชมพูของพิกได้ ใช้ได้ทั้งครอบครัว คุ้มค่ามากๆ

เปลี่ยนพฤติกรรมทำร้ายผม

ต้องหลีกเลี่ยงสิ่งต่อไปนี้ ที่อาจทำให้เส้นผมแย่ลงกว่าเดิม เพื่อให้การดูแลได้ผลดีที่สุด

6 thoughts on “เปลี่ยนผมเสีย ให้ตรงสวย มีน้ำหนัก”

 1. ปลื้มแชมพูมากค้า ใช้ดีจริงนัทคอนเฟิร์ม ไม่ต้องครีมนวดประหยัดเวลาได้มาเลยค้า ใกล้หมดสั่งต่อแน่นอนค้า

  ตอบกลับ

Leave a Comment

ยาสระผม