กี่วัน กี่เดือน นานไหมเห็นผล ?

หลายคนอยากให้สิวหายทันที ครีมเลย​ต้อง​ใส่​สาร​อันตราย​ แต่พิกปลอดภัย พิกไม่ได้แก้สิวให้หายในทันที แต่จะให้ผิวแข็งแรงต้องใช้เวลา ซึ่งอาจแตกต่างกัน

เพราะพิกทุกสูตรให้ผิวดีขึ้นทุกด้านแบบออลอินวัน ระยะเวลาเห็นผลขึ้นอยู่กับสภาพผิว การดูแลผิว วิธีใช้สินค้า และอีกหลายอย่างขึ้นกับแต่ละบุคคลด้วย เพื่อให้เห็นผลเร็ว แนะนำทำตามวิธีใช้อย่างละเอียดเคร่งครัด เพราะอาจจะเห็นผลช้า หรือทำให้เซรั่มซึมเข้าผิวไม่ได้ ดังนั้นแนะนำให้ทำตามวิธีใช้ของเรา และใช้ต่อเนื่อง รับรองว่าเห็นผลดีแน่นอน

ข้อมูลของลูกค้าเราสรุปได้ว่า

 • 50% ของผู้ใช้ เห็นผลใน 1 คืน
 • 25% ของผู้ใช้ เห็นผลใน 1 สัปดาห์
 • 15% ของผู้ใช้ เห็นผลใน 1 เดือน
 • 10% ของผู้ใช้ เห็นผลใน 6 เดือน

ใช้กี่วัน สิวหาย

หากผิวที่เป็นสิวปกติหน้าจะดีขึ้นอย่างรวดเร็ว อาจ 1-2 คืน สิวก็ยุบแล้ว หยุดใช้ ก็ไม่มีสิว แต่หากหน้าพังเพราะใช้ครีมมีสาร ต้องใช้เวลา เพราะสิวเกิดจากหลายสาเหตุจะใช้ระยะเวลาแตกต่างกันขึ้นกับสภาพผิวด้วย

ถ้าเพิ่งเป็นสิวจากสารสเตียรอยด์
พอหยุดใช้แล้วมาใช้พิกเลย สิวจะหายยาก และระหว่างใช้ก็อาจมีสิวขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งพิกไม่ได้ดันสิว แต่เป็นเพราะไม่มีสเตียรอยด์ไปกดสิวไว้แล้ว ต้องใช้เวลานาน ประมาณ 1-12 เดือน ระหว่างนี้อาจไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมาก สิวก็ยังขึ้นปกติ เมื่อผิวมีการผลัดเซลล์ตามธรรมชาติ ผิวภายในที่สวยแล้วก็จะเผยออกมา สิวจะหายไปอย่างรวมเร็วจนน่าตกใจ

ถ้าผิวติดสาร พักหน้ามานาน
ถ้าเป็นมานานมากกว่า 1 ปีขึ้นไป แต่รักษายังไงก็ไม่หายสักที เคสนี้ง่ายมาก ถ้าไม่ได้รับสเตียรอยด์เพิ่มนะ สามารถเปลี่ยนมาใช้พิกได้เลยครับ เพราะสเตียรอยด์ที่ผิวแทบจะไม่มีแล้ว พอใช้บำรุงที่ดีอย่างพิก ผิวจึงดีขึ้นได้ในไม่กี่วัน โดยเฉพาะ Super Serum

ใช้กี่วัน ขาว

ไม่เห็นผลทันที แต่จะเห็นผลดีขึ้นเรื่อยๆ หากอยากเห็นผลเร็ว ใช้ white เน้นผิวขาวกระจ่างใสเร็ว

ผิวอ่อนแอ
หรือผิวที่พึ่งหยุดใช้สารสเตียรอยด์ จะมีการผลัดเซลล์ผิวไม่สมบูรณ์ ซึ่งระหว่างที่ผิวค่อยๆ แข็งแรงขึ้นอาจดูคล้ำลงเล็กน้อย เพราะเมลานินที่กลับมาทำงานได้เหมือนเดิม เซลล์ที่มีแอคทิวิตี้สูงขึ้น แต่เมื่อถึงกระบวนการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติ ผิวก็จะกระจ่างใสขึ้นเรื่อยๆ

ใช้กี่วัน ลดริ้วรอย

เห็นผลทันที เพราะโมเลกุลเล็กเล็กสุด 8000Da ซึมเข้าผิวชั้นในเด้งสุด

ใช้ได้นาน

กดครั้งละ 2 ปั๊ม ทาวันละ 2 ครั้ง ใช้ได้ประมาณ 3 เดือน เพราะเป็นสูตรเข้มข้น จึงประหยัดกว่า ใช้ได้นาน ระยะเวลาได้มาจากลูกค้า ว่าแต่ละขวดใช้ได้นานเท่าไร่ และจากระยะเวลาที่ลูกค้ามาซื้อซ้ำอีกครั้ง ลดขยะ แพคเกจยังใช้กระดาษและพลาสติกน้อยกว่าปกติ

 • 12g
  ใช้นาน 1-2 เดือน
 • 30g
  ใช้นาน 4 เดือน

วิธีใช้สำหรับ Super Serum
ใช้หลังล้างหน้าทุกครั้ง อย่างน้อยเช้าและเย็น ไม่ต้องทาหลายตัว ตัวเดียวก็ให้ผิวดี ใช้เพียงตัวเดียวก็มีผิวสวย เพราะเป็นสูตรออลอินวัน

ล้างหน้า 100g
กดครั้งละ 2 ปั๊ม ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง ใช้ได้ประมาณ 3 เดือน

สระผม
ขึ้นอยู่กับความยาว และปริมาณของเส้นผม บางคนอาจกดถึง 5 ปั๊ม ใช้ได้ประมาณ 1-2 เดือน

หากใช้แล้ว เกิดอาการต่อไปนี้ ควรใช้ต่อไหม

ใช้พิกแล้วร้อนหน้า ?

หากใช้แล้วรู้สึกร้อนหน้า 1% จากผู้ใช้อาจแจ้งว่า รู้สึกร้อนหน้า แต่จริงแล้วไม่ใช่อาการร้อนหน้า เพราะไม่คุ้นเคยมากกว่า สกินแคร์เดิมที่ใช้อยู่ใช้แล้วเย็นผิว เพราะเติมสารทำความเย็น เพื่อความสดชื่น แต่ระคายเคืองสูง ดังนั้นเมื่อใช้เซรั่มล้างหน้าของพิก จึงปกติ ไม่ได้ร้อน และพิกยังใช้สารทำความสะอาดที่อ่อนโยนกว่าทั่วไป คือ Amino Acid 100%

ครีมที่ทำให้ร้อนหน้า คือ ครีมที่มีซิลิโคนสูง หรือมีกลีเซอรีนสูง เช่น ครีมกันแดดใยไหม รองพื้น ซึ่งมีซิลิโคนสูงมาก จะรู้สึกร้อนวูบแล้วก็หายไป และครีมที่มีกลีเซอรีนจะรู้สึกร้อนผ่าว เช่น เจลนวดตัว แต่ไม่เป็นอันตรายและไม่อุดตัน

แต่หากพิกรู้สึกร้อน อาจเป็นเพราะมีสารให้ความชุ่มชื้นสูง แต่ไม่เป็นอันตายเช่นกัน และผิวแพ้ง่ายมากก็ใช้ได้ และไม่อุดตัน ซึ่งไม่มีสารให้ความชุ่มชื้นอื่น ที่ทำให้แพ้ เช่น น้ำมันหรือซิลิโคน ที่ไม่รู้สึกร้อนเลยตอนทา แต่อุดตันเป็นสิวภายหลัง ดังนั้นจะร้อนหรือไม่ เป็นเพียงลักษณะธรรมชาติของสาร ซึ่งไม่เป็นอันตรายและไม่ได้กัดผิวแต่อย่างใด

ทำไมใช้พิกแล้วเป็นสิว เป็นผื่น

การที่สิวขึ้น เกิดจากหลายปัจจัย แต่ส่วนมากเกิดจากครีมที่เราเคยใช้มา เช่น สเตียรอยด์ ถ้าหยุดใช้จะทำให้ผิวแพ้ง่ายมาก แต่พิกไม่มีสารนี้ เป็นสินค้าปลอดภัย ใช้แล้วผิวสวยแน่อนนอน

สำหรับผิวแพ้ง่าย
สำหรับลูกค้าที่เป็นสิว และผิวไม่แข็งแรง การที่สิวขึ้นเป็นเรื่องปกติสำหรับสิวที่ยังขึ้นอยู่ แต่เมื่อผิวแข็งแรงแล้ว สิวจะขึ้นน้อยลง พิกไม่ได้ช่วยให้สิวหายทันทีที่ใช้ แต่จะเคลือบผิวให้มีชั้นที่ปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ และบำรุงให้ผิวแข็งแรงขึ้นด้วย เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องจนผิวแข็งแรงก็จะไม่เป็นสิว แต่อาจเกิดขึ้นได้บางครั้ง ซึ่งเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว

สำหรับผิวปกติ
สำหรับลูกค้าที่ไม่ได้ใช้ครีมมีสารอันตราย เนื่องจากพิก ไม่ใช้น้ำเปล่า การใช้ครั้งแรกๆ ต้องรอให้ผิวปรับสภาพก่อน แนะนำใช้ต่อเนื่องอย่างน้อย 7 วัน

เมื่อใช้ พิก โบทานิค แล้วมีอาการคันหรือผื่นขึ้น ส่วนใหญ่จะเกิดได้กับผิวที่แห้งมาก และผิวอ่อนแอมาก ด้วยความที่เซรั่มเข้มข้นมากหรือทาเยอะเกินไป อาจทำให้ผิวแห้งมากขึ้น จึงเกิดการคันได้ ซึ่งเป็นเพียงชั่วคราวเท่านั้น เมื่อใช้ต่อเนื่องอาการเหล่านี้ก็จะหายไปเอง

ใช้พิกแล้วทำไมหน้าแห้ง คันหน้า

เพราะ​มีส่วนประกอบของ​โซเดียม​ไฮยาลูรอ​เนตที่เข้มข้น​สุด​ใน​ตลาด ในผู้ใช้ 5% ที่มีผิวแห้งมาก อาจระคายเคืองเล็กน้อยช่วง 30 นาทีแรก ทำให้รู้สึกได้ว่าหน้าตึง คันหน้า และส่วนที่เป็นสิวนูนอาจตึงขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากเซรั่มพิกดึงฟิล์มที่สร้างขึ้นเคลือบผิวให้ชุ่มชื้น แต่ไม่ใช่อาการแพ้ หลังใช้ซักพักผิวจะกลับมาปกติ หากใช้​ต่อ​เนื่อง​นาน​ๆ ผิว​จะ​เร่ง​ชดเชยน้ำที่เสียไป ทำ​ให้​ผิว​ดี​ขึ้น​มาก​ๆ ใน​ภายหลัง

และทุกสูตรของพิกมี วิตามินบี 3 เข้มข้นสุดหากใช้เยอะเกินไปจะทำให้ผิวสากได้ เพราะเป็นของแข็ง

ทาเซรั่มน้อยลง
ทาบางๆ เพื่อความสบายผิวเหมือนไม่ได้ทาอะไร แต่ยังให้การบำรุงดีเหมือนเดิม เพราะพิกเป็นสูตรเข้นข้น การใช้พิกควรทาแต่ละครั้งไม่ควรเกิน 1 ปั๊ม ก็สามารถเกลี่ยได้ทั่วหน้า หรือ​จะ​ล้างหน้า​ด้วย​น้ำ​เปล่า ​เพื่อ​ให้​น้ำ​ไป​เก็บ​กับ​โซเดียม​ไฮยาลูรอเนตใต้ผิว หรือ​จะ​ใช้ Sensitive ​แทน​ใน​ช่วง​นี้​ก่อน​ก็​ได้​เพราะ​เป็น​สูตร​ไม่มี​โซเดียม​ไฮยาลูรอ​นเนต

เปลี่ยนใช้พิกตัวอื่น
หากเริ่มต้นใช้พิก ควรใช้ Aloe ก่อน ซึ่งตัวนี้อ่อนโยนมาก ไม่ทำให้ผิวตึง ผิวแพ้ง่ายแค่ไหนก็ใช้ได้ เมื่อใช้แล้วชอบแนะนำให้เปลี่ยนใช้ตัวอื่นได้ แม้ว่าเรามี Super Serum ที่เป็นสูตรดีสุด แต่ด้วยความที่ผิวของแต่ละคนต่างกัน จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะใช้ได้กับทุกผิว โดยไม่มีอาการเหล่านี้

ไม่เหมือนครีมทั่วไป
ซึ่งครีมทั่วไปที่ไม่เกิดเหตุการ์แบบนี้ เพราะไม่มีความเข้มข้น ซึ่งใช้แล้วก็ไม่ทำให้ผิวดีขึ้น หรือให้ความชุ่มชื้นดีแค่เริ่มต้นจากน้ำมัน แต่ไม่นานผิวก็แห้ง เพราะน้ำมันละลายชั้นไขมันธรรมชาติของผิว หรือผิวยังต้องชินกับการทามอยส์เจอไรเซอร์บ่อยๆ จนหยุดการสร้างความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ

พิกดันสิว ทำให้สิวผุด จริงไหม ?

พิกไม่ดันสิวให้หลุดออกมา เพราะทำให้ผิวแข็งแรงสุขภาพดี ด้วยสูตรบำรุงเข้มข้นพิเศษ ไม่มีสารระคายเคือง จึงให้การบำรุงผิวเต็มที่ทุกครั้ง เมื่อผิวแข็งแรงสิวจึงลดลงและหาย

 • หากลูกค้าใช้แล้ว มีสิวขึ้นต่อเนื่อง และยังไม่เข้าใจว่าสิวที่ขึ้น เกิดจากเคยใช้ครีมสเตียรอยด์ อย่าเอาความผิดนั้นมาลงที่พิก ให้หยุดใช้เลย
 • ควรใช้พิกต่อ เพราะปลอดภัย ผิวค่อยๆดีขึ้นแต่สิวที่ยังขึ้นมา ต้องเข้าใจว่าเป็นผลจากครีมเดิมที่เคยใช้ หากคันแล้วทาครีมเดิมแล้วหายคันทันที แสดงว่ามีสเตียรอยด์ หากต้องการใช้พิกต่อ แนะนำล้างหน้าและทาครีมซ้ำบ่อยๆ จะช่วยให้ผิวหายคันได้ และทำตามวิธีใช้ทั้งหมด

หยุดครีมเดิมแล้วใช้พิกทันที

หากช่วงแรกๆ มีสิวขึ้น แสดงว่าครีมเก่านั้นมีสารอันตรายอยู่ โดยเฉพาะสารสเตียรอยด์ ตอนที่ใช้ครีมเก่าสิวหายเกลี้ยง แต่พอมาใช้ตัวใหม่ สิวที่เคยถูกกดไว้ใต้ผิวหนังจึงขึ้นมา ซึ่งก็แล้วแต่สภาพผิว ยิ่งอ่อนแอก็มีโอกาสขึ้นง่าย แนะนำใช้พิกต่อไปเรื่อยๆ ผิวจะแข็งแรงและสิวหายอย่างปลอดภัยสุด

พิก ไม่ทำให้ผิว แสบ แดง

พิกจะไม่ทำให้ผิวเสียหายหรือไหม้ แต่ผิวอาจจะแดง แสบ หรือร้อนในช่วงแรก 30 นาที – 2 ชั่วโมง เพราะมีส่วนประกอบที่ให้ผิวดีขึ้นในจำนวนมาก และในรุ่นที่แพงสุดอย่างซุปเปอร์เซรั่มจะแดงยิ่งกว่า ซึ่งมีแจ้งไว้แล้วในวิธีใช้ เพราะไฮยาแท้จะต้องเป็นกรดอ่อน อยู่ในช่วง pH 5 ไม่ส่งผลต่อการผลัดเซลล์ ผิวแพ้ง่ายมากๆ ก็ใช้ได้ เราไม่ได้ผลิตสินค้าที่ใช้แล้วไม่เกิดผลดีใดๆ ต่อผิว เพื่อให้ผิวดีขึ้นจริง สินค้าจึงมีลักษณะทางธรรมชาติดังที่ว่า

ถ้าผิวไม่แข็งแรง อาจจะเกิดอาการแสบได้ และถ้าผิวไม่ปกติจะทำให้รู้สึกเย็น เนื่องจากสารดังนี้

 • วิตามิน B3
  หรือ Niacinamide หากดูที่ฉลากจะพบว่า เราใส่ วิตามินบี 3 ในเปอร์เซ็นต์ที่สูง ซึ่งช่วยให้ความเย็น ลึกถึงชั้นในผิวอย่างเป็นธรรมชาติ แต่ไม่ระคายเคือง พร้อมทำให้ผิวแข็งแรง ขาวใสขึ้น
 • ไม่มีสารที่ทำให้เย็นโดยตรง
  เช่น เมลทอล WS-23 CoolTouch หรือ CoolingAgent สารเหล่านี้มักถูกใส่ในโฟมล้างหน้า ให้รู้สึกเย็นสดชื่นขณะล้าง แต่มีความระคายเคืองสูง