ใช้กี่วัน สิวหาย

นานไหมสิวหาย หากผิวที่เป็นสิวปกติหน้าจะดีขึ้นอย่างรวดเร็ว อาจ 1-2 คืน สิวก็ยุบแล้ว แต่หากหน้าพังเพราะใช้ครีมมีสาร ต้องใช้เวลา ขั้นแรกให้พิกบำรุงให้ผิวภายในดีจนถึงขีดสุดซึ่งอาจใช้เวลานาน 1-12 เดือนแล้วแต่บุคคลและการใช้อย่างสม่ำเสมอ ระหว่างนี้อาจไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมาก สิวก็ยังขึ้นปกติ เมื่อผิวมีการผลัดเซลล์ตามธรรมชาติ ผิวภายในที่สวยแล้วก็จะเผยออกมา สิวจะหายไปอย่างรวมเร็วจนน่าตกใจ พร้อมหน้าเด็กลงกว่าเคย สวยและดูเด็กกว่าตอนก่อนเป็นสิว

ระยะเวลาที่สิวจะหาย เพราะสิวเกิดจากหลายสาเหตุจะใช้ระยะเวลาแตกต่างกันขึ้นกับสภาพผิวด้วย

ผิวปกติ

ผิวปกติและผิวเป็นสิวทั่วไป ใช้พิกเห็นผลเร็วจะหายได้ไม่ยาก รวมทั้งสิวฮอร์โมน เป็นผิวที่ไม่เคยใช้ครีมหน้าขาวมา พิกก็จะบำรุงให้ผิวแข็งแรง และลดสิวเร็วในเวลาไม่กี่วัน ถ้าดูแลผิวหน้าอย่างถูกต้อง

ผิวติดสาร

ถ้าเป็นผิวติดสารหรือสิวเสตียรอยด์ สิวติดสาร จะนานกว่าปกติ ใช้พิกจะเห็นผลแน่นอน แต่ต้องใช้เวลาเพราะเป็นสินค้าปลอดภัย รวมถึง​ เพราะ​เผลอไปกับโฆษณาที่​น่า​ซื้อ​ใช้ ตามแบรนด์ที่เกิดใหม่มากมาย

เพิ่งเป็นสิวจากสารสเตียรอยด์

ผิวที่เพิ่งเป็นสิวจากสารสเตียรอยด์ ซึ่งครีมส่วนใหญ่มีสเตียรอยด์โดยที่คุณไม่รู้ตัว พอหยุดใช้แล้วมาใช้พิกเลย สิวจะหายยาก และระหว่างใช้ก็อาจมีสิวขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งพิกไม่ได้ดันสิว แต่เป็นเพราะไม่มีสเตียรอยด์ไปกดสิวไว้แล้ว

  • ต้องใช้เวลานาน ประมาณ 1 เดือนขึ้นไป อาจนานถึง 6 เดือน ตามสภาพผิวของแต่ละคน พิกจะเข้าฟื้นฟูผิวเสียหายให้ดีขึ้นเรื่อยๆ
  • การจะหายต้องใช้เวลา บางคนเร็วเพราะผิวยังไม่เสียหายมากและดูแลถูกวิธี บางคนช้าเพราะผิวเสียหายมาก และเป็นช่วงเริ่มต้นของสิวสเตียรอย

ผิวติดสาร พักหน้ามานาน

สำหรับลูกค้าที่เป็นสิวมานาน แต่รักษายังไงก็ไม่หายสักที เคสนี้ง่ายมาก คุณพี่สามารถเปลี่ยนมาใช้พิกได้เลยครับ เพราะสเตียรอยด์ที่ผิวแทบจะไม่มีแล้ว พอใช้บำรุงที่ดีอย่างพิก ผิวจึงดีขึ้นได้ในไม่กี่วัน

  • ถ้าเป็นมานานมากกว่า 1 ปีขึ้นไป
    ง่ายเลย ถ้าไม่ได้รับสเตียรอยด์เพิ่มนะ เพราะเหมือนว่าผิวยังไม่แข็งแรงเพราะดูแลถูกวิธี สเตียรอยด์ก็หายหมดแล้ว พอมาใช้พิกจะเห็นผลไว โดยเฉพาะซุปเปอร์เซรั่ม

ผิวอ่อนแอ

หรือผิวที่พึ่งหยุดใช้สารสเตียรอยด์ จะมีการผลัดเซลล์ผิวไม่สมบูรณ์ ซึ่งระหว่างที่ผิวค่อยๆ แข็งแรงขึ้นอาจดูคล้ำลงเล็กน้อย เพราะเมลานินที่กลับมาทำงานได้เหมือนเดิม เซลล์ที่มีแอคทิวิตี้สูงขึ้น แต่เมื่อถึงกระบวนการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติ ผิวก็จะกระจ่างใสขึ้นเรื่อยๆ