4 ทริคช่วยลดสิวอักเสบ

4 ทริคช่วยลดสิวอักเสบ

สิวขึ้นธรรมดาก็รู้สึกว่าหน้าไม่เรียบเนียนแล้ว ยังมีอาการอักเสบและขนาดใหญ่เห็นได้ชัด บางทีสิวอักเสบยังทำให้ปวดตรงที่เป็นอีกด้วย ลักษณะของสิวอักเสบจะเริ่มบวมเปล่ง จนมาถึงจุดที่หัวสิวเป็นสีขาว บางคนมักจะบีบออกมาเพื่อให้หนองสีขาวหลุดออก แต่นั่นไม่ได้ทำให้สิวหาย เพราะอาจทำให้ผิวอักเสบและเกิดสิวขึ้นตามมาเรื่อยๆ หากดูแลถูกวิธี สิวอักเสบก็ไม่ใช้เรื่องหนักอีกต่อไป และยังลดโอกาสเกิดสิวใหม่ได้อีกด้วย

สาเหตุสิว

  • ปัจจัยจากฮอร์โมน มักจะเกิดในช่วงวัยรุ่นที่ฮอร์โมนที่การเปลี่ยนแปลงไปมา หากเป็นผู้ชายมักจะมีการอักเสบของสิวรุนแรงกว่าผู้หญิง
  • แพ้สารเคมีรุนแรง เช่น สเตียรอยด์ ปรอท เป็นผลลัพธ์หลังจากการใช้ หน้าอ่อนแอ ผิวแห้งขาดสมดุล เป็นสิวได้ง่าย หากมีอาการแพ้รุนแรง ทำให้เป็นสิวอักเสบ
  • ละเลยการดูแลผิว เช็ดหน้าแรงๆ ทำความสะอาดไม่หมด เกิดการอุดตัน และเมื่อเป็นสิวอยู่แล้ว ยิ่งนำมือไปแกะ บีบอีก อาจทำให้สิวขึ้นมากกว่าเดิม เพราะเชื้อเเบคทีเรียแพร่กระจายมากกว่าเดิม

รวมทริคลดสิวอักเสบ

ทำความสะอาด
ลดต้นเหตุ หลีกเลี่ยงการทำร้ายผิว ไม่ให้อ่อนแอมากกว่าเดิม ใช้คลีนพิก เซรั่มล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ทำความสะอาดได้หมดจด ลดสิวจากการตกค้าง ปรับสภาพผิวให้สมดุล บำรุงความชุ่มชื้นหลังล้างหน้า ไม่แห้งตึง ไม่มีสารระคายเคือง เนื้อนุ่มลื่นเป็นพิเศษ ลดการบาดผิว ได้รับการดูแลให้แข็งแรงขึ้น ปลอบประโลมอาการอักเสบ สดชื่น มีชีวิตชีวาขึ้น

มาร์คหน้าลดสิว
ใช้การรักษาสิวด้วยวิธีธรรมชาติ การมาร์คหน้าจะบำรุงผิวได้อีกหนึ่งทาง เป็นสูตรที่เราทำเอง ส่วนผสมจากพืชพรรณ ปลอดภัย มั่นใจได้ว่าไม่ทำร้ายผิว ใช้สูตรมะนาว ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ยับยั้งการเกิดสิว และยังใช้ร่วมกับส่วนผสมอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น โยเกิร์ต น้ำผึ้งก็ได้เช่นกัน

เลี่ยงพฤติกรรมทำร้ายผิว
เพื่อลดการเกิดสิวใหม่ และดูแลไม่ให้ผิวอ่อนแอไปมากกว่าเดิม

  • ไม่แคะ แกะเกา บริเวณที่เป็นสิวอักเสบ มันอาจจะเป็นการแพร่เชื้อสิว เกิดการระบมได้ เลี่ยงการใช้ครีมที่มีส่วนผสมของสารสเตียรอยด์
  • กรณีที่สิวอักเสบขึ้นมาเยอะหลายจุด มีการอักเสบที่หนัก แนะนำให้ไปพบแพทย์เฉพาะทางเพื่อทำการรักษา

บำรุงด้วยสกินแคร์ที่อ่อนโยน

ในการลดสิวอักเสบหรือสิวชนิดอื่นๆ ขั้นตอนของการบำรุง พิกแนะนำให้ใช้สูตรอ่อนโยน เพื่อลดการระคายเคืองและทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น

เอสเซนส์ลดสิว
สูตรอ่อนโยนที่สุดของพิก ไม่มีสารระคายเคือง บางเบาเทียบเคียงน้ำเปล่า แต่ยังบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นตามแบบเฉพาะ พิก ฟื้นฟูผิวอ่อนแอ กระชับรูขุมขน ลดการอุดตัน ป้องกันมลภาวะ แสงแดด แบคทีเรีย ลดสิวที่ต้นเหตุ ปลอบประโลมอาการอักเสบ ปรับสภาพผิวให้แข็งแรง

บำรุงก่อนนอน
ฟื้นฟูผิวที่เหนื่อยล้า เพราะเราต้องเจอกับมลภาวะ แบคทีเรีย แสงแดดในแต่ละวัน ไนท์เซรั่มสูตรชุ่มชื้นที่สุดของพิก ซึมไวไม่เหนอะหนะ บรรเทาอาการอักเสบ ปรับสภาพผิวให้แข็งแรง ลดสิวได้จริง ไม่เรื้อรัง และยังบำรุงให้ผิวอ่อนเยาว์ ลดเลือนริ้วรอย ผิวหน้ากระชับขึ้น

ครีมกันแดด
เป็นสิวอักเสบหรือช่วงที่ผิวอ่อนแอ ต้องเลือกครีมกันแดดที่อ่อนโยน ไม่มีสารเคมี เพื่อลดการระคายเคือง ใช้พิก โบทานิค ซัน กันแดดสูตรน้ำ บางเบา กันแดดได้สูง ไม่เสื่อมสภาพระหว่างวัน สารสกัดธรรมชาติ บำรุงผิวให้แข็งแรง ลดการอักเสบ รักษาสิว และป้องกันไม่ให้สิวขึ้นอีก ล้างออกง่าย ไม่สะสมในแต่ละวัน ผิวจึงไม่โทรม

Leave a Comment