เลือกล้างหน้าที่ดี ขั้นแรกของผิวดี . เซรั่มล้างหน้า PIX คือดีที่สุด

ต้องเลือกล้างหน้าที่ดี เพราะถ้าใช้เซรั่มแพง แต่พังเพราะล้างหน้า หลายคนคิดว่าแค่ล้างทิ้งใช้อะไรก็ได้ ควรเลือกล้างหน้าที่ดี เพราะล้างหน้าทั่วไป ทำให้ผิวถูกทำร้ายสะสมจนเสียสมดุล ทำให้หน้าแก่กว่าวัย รักษาสิวเท่าไหร่ไม่หายสักที

การเลือกล้างหน้าที่ดี ต้องให้ความสำคัญ เพราะหลายคนล้างหน้าอย่างน้อย 2 รอบ ถ้าหากล้างหน้าไม่ดี ก็จะทำให้ผิวโดยทำร้ายทุกครั้งที่ล้าง ดังนั้นเพื่อให้ผิวสุขภาพดี มีความสะอาดหมดจดแบบไม่ถูกทำร้าย เราเลยจำเป็นต้องเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ดีต่อผิวจริงๆ ถือว่าเป็นขั้นตอนสำคัญ ต้องใช้พิกที่ใช้สารแบบเดียวกับผิว ที่ล้างสะอาด แต่ไม่ทำลายผิว และยังให้ผิวดีขึ้นทุกครั้ง

ใช้เซรั่มล้างหน้า

ทั้ง 3 ขั้นตอนนี้ก็คือเคล็ดลับการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ที่อ่อนโยนและดีต่อผิว ทั้งหมดนี้คลีนล้างหน้าพิกสามารถช่วยได้ครับ เป็นเซรั่มล้างหน้าที่ตอบโจทย์สำหรับทุกผิว แม้ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ปลอดภัยและอ่อนโยน ปราศจากสารยิ่งล้างยิ่งแย่ หลังใช้ผิวหน้ายังคงน้ำเลี้ยง เพื่อความชุ่มชื้น เพื่อจุดเริ่มต้นของผิวสุขภาพดี

ต้องอ่อนโยน

สิ่งแรกที่เราต้องให้ความสำคัญเลยในเวลาที่เราไปเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ล้างหน้าก็คือ เราต้องเลือกแบบอ่อนโยน แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า แบบไหนอ่อนโยนหรือไม่อ่อนโยน วิธีการสังเกตก็คือ ให้เลี่ยงใช้โฟมล้างหน้าที่มีสารระคายเคืองผสมอยู่ ซึ่งสารที่มักอยู่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้ามีเยอะมาก

เพื่อให้ผิวหน้าได้รับการดูแลอย่างถูกวิธี ก่อนซื้อเราต้องอ่านตรงป้ายส่วนผสม แล้วสแกนหาสารระคายเคืองพวกนี้ก่อน หากโฟมล้างหน้าตัวไหน ไม่มีรายชื่อของส่วนผสมเหล่านี้ ถือว่าเป็นโฟมล้างหน้าที่ดีในระดับหนึ่งเลยค่ะ

ไม่ต้องสนใจ pH

หลายคนสนใจค่า pH ของสกินแคร์ เพราะหลายแบรนด์ โฆษณาความเป็นกรดด่างในการล้างหน้า ค่า pH ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนโฟกัส เพราะว่าผิวที่ดี จะมี pH เป็นกรดเล็กน้อย ที่เหมาะสมอยู่ที่ระดับ 4.5-5.5 และการจะไปวัด pH ก็คงเป็นเรื่องที่ไม่สะดวก

เรื่อง pH ในยุคนี้ ค่อนข้างโบราณ เขาไม่ดูกันแล้ว อีกทั้งเป็นการล้างทิ้ง ยิ่งไม่มีผลอะไร และล้างหน้าที่ดี ควรมีค่าเป็นเบส หรือ pH มากกว่า 7 อาจจะ 8 9 หรือ 10 เพราะสารประกอบหลักเป็นการทำความสะอาด ซึ่งจะมี pH สูงอยู่แล้ว การปรับ pH ของล้างหน้า นอกจากจะเป็นการรบกวนความคงตัวของล้างหน้าแล้ว สารที่เอามาปรับ pH จะไม่อ่อนโยนเท่าล้างหน้าที่ใช้ โดยเฉพาะล้างหน้าจากกรดอะมิโนที่อ่อนโยนอยู่แล้ว การเพิ่มสารอื่นเป้นการเพิ่มโอกาสในการแพ้ล้างหน้าขึ้นไปอีก

ล้างแล้วไม่แห้งตึง

หลายคนมักติดภาพจำว่า โฟมล้างหน้าที่ดีผิวต้องสะอาด พอล้างเสร็จแล้วต้องรู้สึกหน้าแห้งสนิท เอามือลูบแล้วรู้สึกผิวตึงๆ ซึ่งจริงๆ แล้วถ้าคุณกำลังใช้โฟมล้างหน้าที่ทำให้ผิวเป็นแบบนี้ อาจต้องเช็คใหม่แล้ว เพราะว่าโฟมล้างหน้าที่ไม่ทำร้ายผิว ต้องเป็นแบบล้างเสร็จแล้ว ผิวหน้าจะหลงเหลือความชุ่มชื้นนิดๆ ผิวไม่แห้งสนิท ซึ่งความรู้สึกที่หน้าแห้งเกินไป เป็นสัญญาณว่าผิวเราถูกดึงความชุ่มชื้นที่ดีต่อผิวเราออกไปจนหมด จะทำให้ผิวระคายเคืองและเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า Skin Barrier ของเรากำลังถูกทำลาย