เลือกล้างหน้าดี ผิวไม่ถูกทำลาย

บำรุงดี ใช้เซรั่มแพง

แต่พังกับล้างหน้าที่แค่ล้างทิ้ง ทั้งเจล โฟม มูส อายรีมูฟเวอร์ โทนเนอร์ ไมเซลล่า คือสารทำความสะอาดเหมือนกัน แค่มาในแบบต่างกัน ทำลายผิว ให้ผิวแห้ง หน้าแก่ รักษาสิวไม่หาย เปลี่ยนใช้เซรั่มล้างหน้ากรดอะมิโน ที่ไม่เหมือนใครเพราะต้นทุนสูง ขึ้นเนื้อยาก เซรั่มล้างหน้า PIX ดีสุด ด้วยสารแบบเดียวกับผิว ล้างหน้าสะอาดหมดจดแบบไม่ถูกทำร้าย และยังให้ผิวดีขึ้นทุกครั้ง

ใช้เซรั่มล้างหน้า

เลือกล้างหน้า ที่อ่อนโยนและดีต่อผิว ทั้งหมดนี้คลีนล้างหน้าพิกสามารถช่วยได้ เป็นเซรั่มล้างหน้าใช้ได้ทุกผิว แม้ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ปลอดภัย อ่อนโยน ปราศจากสารยิ่งล้างยิ่งแย่ หลังใช้ผิวหน้ายังคงน้ำเลี้ยง เพื่อความชุ่มชื้น เพื่อจุดเริ่มต้นของผิวสุขภาพดี

ต้องอ่อนโยน

สิ่งแรกที่เราต้องให้ความสำคัญเลยในเวลาที่เราไปเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ล้างหน้าก็คือ เราต้องเลือกแบบอ่อนโยน ไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีสารระคายเคือง เพื่อให้ผิวหน้าได้รับการดูแลอย่างถูกวิธี

ล้างแล้วต้องไม่แห้งตึง

เพราะว่าโฟมล้างหน้าที่ไม่ทำร้ายผิว หลังล้างหน้าเสร็จ ผิวหน้าจะหลงเหลือความชุ่มชื้นนิดๆ ไม่แห้งสนิท ซึ่งความรู้สึกที่หน้าแห้งเกินไป เป็นสัญญาณว่าผิวถูกดึงความชุ่มชื้นที่ดีต่อผิวออกไปจนหมด จะทำให้ผิวระคายเคืองและเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า เกราะป้องกันผิว ของเรากำลังถูกทำลาย

ไม่ต้องสนใจ pH

หลายคนสนใจค่า pH ของสกินแคร์ เพราะหลายแบรนด์ โฆษณาความเป็นกรดด่างในการล้างหน้า ค่า pH ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนโฟกัส เพราะว่าผิวที่ดี จะมี pH เป็นกรดเล็กน้อย ที่เหมาะสมอยู่ที่ระดับ 4.5-5.5 และการจะไปวัด pH ก็คงเป็นเรื่องที่ไม่สะดวก

เรื่อง pH ในยุคนี้ ค่อนข้างโบราณ เขาไม่ดูกันแล้ว อีกทั้งเป็นการล้างทิ้ง ยิ่งไม่มีผลอะไร และล้างหน้าที่ดี ควรมีค่าเป็นเบส หรือ pH มากกว่า 7 อาจจะ 8 9 หรือ 10 เพราะสารประกอบหลักเป็นการทำความสะอาด ซึ่งจะมี pH สูงอยู่แล้ว การปรับ pH ของล้างหน้า นอกจากจะเป็นการรบกวนความคงตัวของล้างหน้าแล้ว สารที่เอามาปรับ pH จะไม่อ่อนโยนเท่าล้างหน้าที่ใช้ โดยเฉพาะล้างหน้าจากกรดอะมิโนที่อ่อนโยนอยู่แล้ว การเพิ่มสารอื่นเป็นการเพิ่มโอกาสในการแพ้ล้างหน้าขึ้นไปอีก