วิธีรักษาปัญหาผิวแห้ง

อีกหนึ่งปัญหาผิวที่ทำลายความมั่นใจหลายๆคน โดยเฉพาะคนที่ต้องการมีผิวสวย ฉะนั้นมาดูแลผิวสวยอย่างสม่ำเสมอและปลอดภัยกับวิธีต่อไปนี้ รับรองว่าได้ผิวสวยชุ่มชื้น บอกลาผิวแห้งได้อย่างอยู่หมัดแน่นอน

วิธีรักษาเบื้องต้น

ถ้าผิวแห้งไม่มาก การอาบน้ำในอุณหภูมิปกติ ทาโลชั่นบำรุงผิวหลังอาบน้ำ โดยใช้ผ้าขนหนูเช็ดตัวให้หมาดๆ ก่อนแล้วทาโลชั่นตาม เพราะเป็นช่วงที่ผิวดูดซึมได้ดี เป็นการเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้ผิวแข็งแห้ง ไม่แห้ง

อาบน้ำ

อาบน้ำอุณหภูมิปกติ ไม่อาบน้ำอุ่น เพราะผิวเสียความชุ่มชื้น ผิวแห้ง ลอก รวมถึงการใช้ครีมอาบน้ำต้องเลือกสูตรอ่อนโยน เติมความชุ่มชื้นให้ผิว

ใช้PIX Botanic Body Clean ครีมอาบน้ำสูตรอ่อนโยน ไม่ผสมสารรุนแรง ทำความสะอาดผิวได้ดี บำรุงให้ความชุ่มชื้น ผิวเนียนนุ่ม ไม่แห้งตึง ลดสิว ควบคุมความมันส่วนเกิน

บำรุงผิว

เพื่อบำรุงให้ผิวแข็งแรง ผิวชุ่มชื้น แก้ปัญหาผิวแห้ง

ใช้ PIX Aloe Body Serum ทั้งเช้าและเย็น หลังจากเช็ดตัวหมาดๆ ซึ่งเป็นช่วงที่ผิวดูดซึมได้ดี หรือตอนที่รู้สึกว่าผิวแห้งก็ทาได้ตลอด เพราะเนื้อเซรั่มซึมไว ไม่เหนอะหนะ

หากผิวแห้งรุนแรง

ทั้งอาการแสบคัน ลอกเป็นขุย หรือมีการอักเสบของผิวเกิดขึ้น

รักษาด้วยการทานยาแก้คัน

เช่น ยา hydroxyzine (Atarax), cetirizine (Zyrtec), loratidine (Claritin) หรือใช้ยาทาสเตียรอยด์ทา เพื่อลดอาการคันและอักเสบ แต่ต้องใช้อย่างระวังที่สุด ไม่ควรทายาติดต่อกันเกิน 2 สัปดาห์ เพราะอาจเกิดผลข้างเคียงได้ เช่น ผิวบาง ติดเชื้อได้ง่าย

หากติดเชื้อแบคทีเรียจากการเกา ให้ใช้วิธีการทานยาปฏิชีวนะ เพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรีย