วิธีเพิ่มยอดขาย ให้ปังๆ

ยุคปัจจุบันแน่นอนว่าการขายของออนไลน์กลายเป็นส่วนหนึ่งของพ่อค้าแม่ค้าหลายๆคน แต่จะทำยังไงให้สินค้าเราได้ขายมากขึ้น ดังนั้นการเพิ่มยอดขายและเพิ่มผลกำไรให้กับสินค้า นั้นก็มีหลากหลายวิธีด้วยกัน

แพมเข้าใจว่าในนี้เราไม่ได้เป็นนักธุรกิจ แต่มาจากลูกค้าที่เคยมาซื้อ เดี่ยวแพมจะได้สอนว่าต้องทำยังไงบ้างจริงจังแล้วครับ อันดับแรกแพมอยากให้โพสในเฟสส่วนตัวประจำ ใครไม่อยากใช้เฟสก็เอาลงเพจได้ แต่เพจจะคนเห็นน้อยมากๆๆ แทบว่าไม่ค่อยได้ผลเลย แต่ทำได้ครับ เป็นความน่าเชื่อถืออีกแบบ งั้นเราทำทั้งสองแบบเลย จะดีมาก

  • เพิ่มช่องทางการจำหน่ายให้มีหลายช่องทาง เช่น จากปกติเราขายบนเพจ Facebook อย่างเดียว เราฝากขายในร้านฝากขายได้ เช่น Lazada , shopee เรียกว่าเพิ่มพื้นที่ในการขายให้มากขึ้น
  • บริการหลังการขาย สินค้าของเราดีแล้วการบริการหลังการขายต้องดีเหมือนกัน ลูกค้าที่ใช้สินค้าแล้ว เราใส่ใจดูแลและให้คำปรึกษาเสมอ เพื่อที่จะให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำ
  • อัฟเดทสินค้าให้ใหม่อยู่เสมอ อย่างเช่น รูปถ่าย ถ่ายภาพสินค้าให้สวย การเคลื่อนไหวในทุกช่องทางที่เราจำหน่าย
  • เพิ่มการส่งเสริมการขาย เช่น ลดราคา ของแถม แลกรางวัล เพื่อที่จะกระตุ้นให้ลูกค้าสนใจสินค้า
  • การทำโฆษณากับ Google Ads จะทำให้กลุ่มเป้าหมายค้นหาสินค้าเราได้มากขึ้น

การสร้างตัวตน

การสร้างตัวตน เป็นการทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นในร้านค้า ใน1วัน เราจะไลฟ์สดพูดคุยกับลูกค้า หรือ อัฟเดชชีวิตประจำวันของเราว่าใน1 วันนั้นเราทำอะไรบ้าง เช่น ตอบออเดอร์ แพ๊คของ ส่งของ ลูกค้าจะได้มั่นใจมากขึ้นว่าร้านเราขายของจริงส่งจริง