7 วิธีเลือกสกินแคร์ ให้เหมาะกับผิว

การเลือกสกินแครืให้เหมาะกับผิวนั้นสำคัญ บางคนลงทุนซื้อสกินแคร์จากเคาน์เตอร์แบรนด์มาใช้ เพื่อหวังจะให้ผิวสวยเด้ง แต่ใช้แล้วผิวหน้ายังเหมือนเดิม แถมยังมีสิวมีผื่นตามมาอีกด้วย นั่นเป็นเพราะคุณเลือกสกินแคร์ไม่เหมาะกับผิว หรือมีส่วนผสมที่ไม่ถูกกับผิว สภาพผิวคนเราต่างกัน

ข้อควรรู้ก่อนเลือกสกินแคร์ รับรองรู้แล้วคุณจะได้สกินแคร์ที่ทำให้ผิวสวยในราคาไม่แพงมาแน่นอน

รู้จักสภาพผิวของตัวเอง

สิ่งที่สำคัญที่สุดก่อนที่จะเลือกสกินแคร์มาใช้ ต้อง รู้จักสภาพผิวของตัวเองก่อน ว่าผิวมัน แห้ง หรือผิวธรรมดา เพราะหากรู้จักสภาพผิวของตัวเองดีแล้ว การเลือกสกินแคร์บำรุงผิวให้ได้ผลดีมาใช้ก็ไม่ได้เป็นเรื่องยากและไม่ทำให้เราเป็นสิวซ้ำๆ

ไม่จำเป็นต้องซื้อยกเซต

สกินแคร์ที่ออกมาเป็นคอลเลคชั่นหรือเป็นเซต ไม่จำเป็นเลยที่ต้องซื้อยกเซ็ต เพราะของบางอย่างในเซตก็ไม่เหมาะกับผิวเช่น โทนเนอร์ หรืออายเซรั่มที่ไม่ค่อยได้ใช้ ดังนั้นควรซื้อเฉพาะสกินแคร์ตัวที่จำเป็นเท่านั้นพอ

ดูอายุของผิว

สกินแคร์ที่คุณเคยใช้แล้วได้ผลดีในช่วงอายุ 20 แน่นอนว่ามันจะไม่ได้ผลดีตอนวัย 40 อยู่แล้ว เมื่ออายุเพิ่มขึ้นปัญหาผิวก็จะเพิ่มขึ้น ดังนั้นควรจะเลือกใช้สกินแคร์ที่เหมาะกับอายุ

ไม่จำเป็นต้องซื้อแพง

อย่าเพิ่งคิดว่าสกินแคร์แบรนด์หรูราคาแพง จะให้ผลลัพธ์ดีเยี่ยมกับผิวหน้าของคุณเท่านั้น เพราะยังมีสกินแคร์อีกหลายตัวที่ขายในซูเปอร์มาร์เก็ตที่มีส่วนผสมเดียวกันกับสกินแคร์ราคาแพงพวกนั้น ซึ่งก็หมายความว่าคุณสามารถจ่ายถูกได้เพื่อผลลัพธ์ที่ดีเหมือนกัน แบบนี้ได้ทั้งสวยและประหยัดเงินด้วยเนอะ

อ่านฉลากก่อนซื้อ

แน่นอนว่าสกินแคร์ทุกตัวต้องมีส่วนประกอบที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น ก่อนซื้อสกินแคร์ทุกชิ้น ควรจะอ่านฉลากก่อนว่ามีส่วนผสมไหนที่ทำให้คุณแพ้หรือเสี่ยงทำให้ผิวระคายเคืองหรือไม่ทุกครั้ง

ใช้สกินแคร์ที่ชอบ

หากคุณได้ใช้สกินแคร์สักตัว แล้วเกิดชอบมาก ๆ เพราะมันช่วยเนรมิตให้ผิวหน้าของคุณดีอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ก็ขอให้ใช้ต่อไปเถอะค่ะ เพราะหากเปลี่ยนใช้ตัวใหม่แล้ว ไม่แน่ว่าอาจจะนำพาปัญหาผิวหน้ามาให้กังวลใจอีกก็เป็นได้

ต่อไปนี้การเลือกใช้สกินแคร์ คงจะไม่เป็นปัญหาปวดหัวให้สาว ๆ อีกแล้วเนอะ เพราะแค่รู้ 7 ข้อควรรู้นี้ก่อนเลือกใช้ ก็จะได้ไอเทมบำรุงผิวที่ให้ประสิทธิภาพสูง แถมยังคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปด้วย