วิธีเลือกสกินแคร์ ให้เหมาะกับผิว

การเลือกสกินแครืให้เหมาะกับผิวนั้นสำคัญ บางคนลงทุนซื้อสกินแคร์จากเคาน์เตอร์แบรนด์มาใช้ แต่ใช้แล้วผิวหน้ายังเหมือนเดิม แถมยังมีสิว ผื่นตามมา เพราะเลือกสกินแคร์ไม่เหมาะกับผิว หรือมีส่วนผสมที่ไม่ถูกกับผิว เพราะสภาพผิวคนเราต่างกัน

รู้จักสภาพผิวของตัวเอง

ว่าเราผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวธรรมดา เพราะหากรู้จักสภาพผิวของตัวเองดีแล้ว การเลือกสกินแคร์บำรุงผิวให้ได้ผลดีมาใช้ก็ไม่ได้เป็นเรื่องยากและไม่เป็นสิวซ้ำๆ

อ่านฉลากก่อนซื้อ

แน่นอนว่าสกินแคร์ทุกตัวต้องมีส่วนประกอบที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น ก่อนซื้อสกินแคร์ทุกชิ้น ควรจะอ่านฉลากก่อนว่ามีส่วนผสมไหนที่ทำให้คุณแพ้หรือเสี่ยงทำให้ผิวระคายเคืองหรือไม่ทุกครั้ง

ไม่จำเป็นต้องซื้อยกเซต
เพราะของบางอย่างในเซตก็ไม่เหมาะกับผิวเช่น โทนเนอร์ หรืออายเซรั่มที่ไม่ค่อยได้ใช้ ดังนั้นควรซื้อเฉพาะสกินแคร์ตัวที่จำเป็นเท่านั้นพอ

ดูอายุของผิว

สกินแคร์ที่คุณเคยใช้แล้วได้ผลดีในช่วงอายุ 20 แน่นอนว่ามันจะไม่ได้ผลดีตอนวัย 40 อยู่แล้ว เมื่ออายุเพิ่มขึ้นปัญหาผิวก็จะเพิ่มขึ้น ดังนั้นควรจะเลือกใช้สกินแคร์ที่เหมาะกับอายุ

ไม่จำเป็นต้องซื้อแพง

เพราะยังมีสกินแคร์อีกหลายตัวที่ขายในซูเปอร์มาร์เก็ตที่มีส่วนผสมเดียวกันกับสกินแคร์ราคาแพงพวกนั้น ซึ่งก็หมายความว่าคุณสามารถจ่ายถูกได้เพื่อผลลัพธ์ที่ดีเหมือนกัน